Hpv genotype 6 low risk | Medlatec Hỏi Đáp số 38315

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

Hpv genotype 6 low risk

Long
11/09/2019
Vừa rồi em có làm xét nghiệm ở bv Hòa Hảo, kết quả ghi là hpv genotype 6 low risk. Vì e nhận kết quả qua mail nên k biết kqua này có bị sùi mào hay k.
Đã trả lời
11/09/2019

Bạn Linh thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới iCNM,

HPV là loại virut gây u nhú ở người, được xem là nguyên nhân hàng đầu trong các bệnh lây truyền qua đường tình dục.. Có rất nhiều chủng virus HPV khác nhau( hiện tại có khoảnh hơn 130 chủng HPV được tìm thấy), không phải tất cả trong số đó đều gây bệnh nghiêm trọng. Rất có thể người bệnh sẽ bị mắc virus HPV trong cuộc đời nhưng không có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào. Một số chủng gây ra các u nhú ở bộ phận sinh dục và hậu môn như: chủng 6 và 11. Một số chủng nguy hiểm có nguy cơ cao gây nên các loại ung thư ở cổ tử cung, hậu môn và các bộ phận sinh dục khác như: chủng 16 và 18. Trong hầu hết các trường hợp HPV không xuất hiện triệu chứng bệnh, bệnh nhân tự khỏi mà không để lại bất kỳ biến chứng nào.

Trường hợp của bạn Long có dương tín với HPV chủng 6 là chủng hay gây ra các u nhú ở bộ phận sinh dục và hậu môn, nếu bạn không có bất cứ triệu chứng nào như: xuất hiện u nhú ở bộ phận sinh dục và hậu môn, cũng như được các bác sỹ thăm khám chưa phát hiện u nhú ở bộ phận sinh dục và hậu môn, thì bạn nên theo dõi thôi nhé. Có 2 khả năng có thể xảy ra:

- Thứ nhất: Xuất hiện các u nhú ở bộ phận sinh dục và hậu môn , khi đó bạn sẽ được bác sỹ điều trị bằng phương pháp đốt u nhú

- Thứ 2: không xuất hiện u nhú ở bộ phận sinh dục và hậu môn, bạn có thể xét nghiệm lại sau 6 tháng -1 năm có thể HPV sẽ trở về âm tính.

Tại bệnh viện Đa khoa MEDLATEC có các bác sĩ chuyên khoa da liễu. Vì vậy nếu thuận tiện bạn có thể qua MEDLATEC để khám và theo dõi định kỳ.

 

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà Anh/Chị vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.

Địa chỉ:

MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.

MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội

MEDLATEC Thanh Xuân: Số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cảm ơn bạn và chúc bạn sức khỏe!

Bác sĩ Dương Ngọc Vân.

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt câu hỏi

hotline 1900 5656561900 565656