Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Hoang ngoc
20/08/2019

Xét nghiệm máu

Bác sĩ cho tôi hỏi thủ tục đăng kí xét nghiệm hiv theo pp combi PT như thế nào và sau bao lâu thì có kết quả
MEDLATEC trả lời : Hoang ngoc về xét nghiệm máu
Hoàng văn Hiế
14/08/2019

Alo bác sĩ

Bác sĩ xem kết quả và đọc kết quả cho e ngày 17/07/2019 ạ. Mtc: 1000170925 Note: sáng 8h30 có ăn nhẹ ạ. E cám ơn
MEDLATEC trả lời : Hoàng văn Hiế về alo bác sĩ
LÊ THỊ HỒNG GẤM
11/08/2019

em cần tư vấn kết quả huyết học

chào bác sĩ ngày 10/8/2019 vợ chồng em có làm xét nghiệm huyết học tại Medlatec và đã có kết quả huyết học, em có xem mấy chỉ số không nằm trong ngưỡng bình thường, cho em hỏi nó có ảnh hưởng và lên quan đễn bệnh gì ạ Vợ số lượng hồng cầu (RBC) 3.75 (3.8-5.8) giảm Lượng hb trung bình HC (MCH): 33.2 (26-32) cao tỷ Lệ % bạch cầu ái toan 10.03 (0.1-7) tăng Chồng là: tỷ Lệ % bạch cầu ái toan 10.04 (0.1-7) tăng và số lượng bạc cầu ái toan:0.75 (0-0.7) tăng mong nhận được tư vấn của bác sĩ
MEDLATEC trả lời : LÊ THỊ HỒNG GẤM về em cần tư vấn kết quả huyết học
Nguyễn huy hùng
06/08/2019

Cho cháu hỏi về tình trạng như này thì có bị sao ko ạ

Mono phần trăm bạch cầu là 9% Mono giá trị tuyệt đối BC.0.78 Eos tỉ lệ % bạch cầu hạt ưa acid 7.4% Eos giá trị tuyệt đối BC hạt ưa acid
Lương Thị Hằng
02/08/2019

tư vấn kết quả xét nghiệm huyết học

Danh mục khám Kết quả Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá (VNĐ) Huyết học Tổng phân tích máu 18 chỉ số: Tổng phân tích tế bào máu có thể tích trung bình hồng cầu (MCV) nhỏ, lượng huyết sắc tố trung bình hồng cầu (MCH) thấp, chưa loại trừ Thalassemia. Đề nghị khám và sàng lọc Thalassemia 49,000 Số lượng bạch cầu (WBC) 5.5 (G/L ) 3.5-10.5 Số lượng hồng cầu (RBC) 3.95 (T/L ) 3.90-5.03 Lượng huyết sắc tố (Hb) 9.9 (g/dL ) 12.0-15.5 Giảm Thể tích khối hồng cầu (HCT) 31.2 37.0-42.0 Giảm Thể tích trung bình HC (MCV) 79 (fL ) 85-95 Nhỏ Lượng Hb trung bình HC (MCH) 25.0 (pg ) 28.0-32.0 Thấp Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC) 31.7 (g/dL ) 32.0-36.0 Thấp Độ phân bố HC (RDW-CV) 17.8 (10-16.5) Cao Số lượng tiểu cầu (PLT) 260 (G/L ) 150-450 Thể tích trung bình TC (MPV) 7.5 (fL ) (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.195 (0.1-1) Độ phân bố TC (PDW) 13.9 10.0-16.5 Tỷ lệ % bạch cầu đoạn (GRAN %) 58.5 43.0-83.0 Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 33.4 17.0-48.0 Tỷ lệ % bạch cầu Mono 8.1 4.0-8.0 Tăng
MEDLATEC trả lời : Lương Thị Hằng về tư vấn kết quả xét nghiệm huyết học
Vĩnh
30/07/2019

Xét nghiệm HIV

HIV giai đoạn đầu xét nghiệm máu có phát hiện được ko ?
MEDLATEC trả lời : Vĩnh về xét nghiệm hiv
Lê thùy linh
26/07/2019

Tư vấn kết quả xn

Chào bác sĩ, con tôi bị sốt 3 hôm chưa đỡ, tôi muốn ktra xem cháu có phải sốt vi rút ko.Hôm nay có xét nghiệm máu, nhờ bác sĩ đọc giúp kết quả xét nghiệm mã 1118009908_ mật khẩu 989317
MEDLATEC trả lời : Lê thùy linh về tư vấn kết quả xn
Sơn Tùng
26/07/2019

Chỉ sổ Creatinin

Xin chào bác sỹ. Bác Sỹ cho em hỏi, chỉ số Creatinin (Cobas) của em ở mức 115.63 có bị tăng cao quá không và có gây ảnh hưởng gì lớn không ạ? Cách khắc phục đã cần dùng thuốc gì chưa thưa bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Sơn Tùng về chỉ sổ creatinin
Nguyễn thị hòa
26/07/2019

Xét nghiệm máu

Xin chao bác si , be nha toi 9 thg tuoi chsu an ngu len can deu , tuy nhien chau di xet nghiem mau theo chi dinh cua bs vi bi viem hong thi kq hbg 83 , bs cho toi hoi nhu vay co thap qua k a , gio chau dag dung khang sinh neu di xet nghiem mau co anh huong gi toi kq k a
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị hòa về xét nghiệm máu
Nguyễn Thị Thanh
24/07/2019

tư vấn về các chỉ số huyết học

Em chào bác sỹ, Em đã tiến hành xét nghiệm máu, và có các chỉ số bất thường như sau ạ: HbA1 93.6 ( thấp) , HbA2 5.2 (cao), số lượng hồng cầu RBC 5.53 ( tăng) , lượng huyết sắc tố Hb 10.9 (giảm) , thể tích khối hồng cầu HCT 34.9 (giảm), thể tích trung bình HC MCV 63 (nhỏ), Lượng Hb trung bình HC 19.6 (thấp), nồng độ trung bình HC 31.1 (thấp), độ phân bố HC 22.2 (cao). Bác sỹ cho em hỏi , như thế em có bị Thalassemia không ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thanh về tư vấn về các chỉ số huyết học
Nguyễn Thế Tiến
23/07/2019

xin bác sĩ tư vấn cụ thể hơn về kết quả khám ngày 19/7/2019 của tôi

số thẻ tôi là A990000011 ngày 19/7/2019 tôi có đến 42 nghĩa dũng và có kết quả như sau, tôi nêu 4 cái nổi nhất - 1, Túi mật có 2 viên sỏi to kt 19mm và 18mm -2, Gamma GT ( architect) men gan cao 77.45 u/L cho phép là 0 - 64 -3, Triglyceride ( architect) mỡ máu cao 1.99 mmol/L cho phép là 0 - 1.7 -4, Ferritin (cobas) thừa sắt 1347 ng/mL cho phép là 30-400 - Bsi có kê đơn - 90 viên vỉ 10 viên) ngày 3 chia 3 sau ăn: Livetin (sylimari 140mg, silibin 60mg) - 60 viên (vỉ 10 viên) ngày 2 chia 2 sáng tối sau ăn: uruso 300mg ( acidursodeoxycholic 300mg) -Xin hỏi 2 mục thuốc trên dùng chữa trị cho mục chỉ số bệnh nào ở trên -Các chỉ số trên của tôi đang nằm ở mức độ nguy hiểm như thế nào, cấp thiết chữa trị hay như thế nào ? - chỉ số sắt thừa trên là tôi vẫn thường xuyên ra kiểm tra hàng năm, có năm hàng tháng ở Medlatec , mà tôi thấy cứ lúc lên lúc xuống, không biết cụ thể là nguyên nhân gì gây ra, hướng điều trị triệt để ra sao Xin các bác sĩ tư vấn. Chân thành cảm ơn ạ
Nguyễn Tùng Linh
17/07/2019

Tư vấn kết quả xét nghiệm

Chào bs. Bs tư vấn giúp t kết quả xét nghiệm mã là160719-1000170061. Với kết quả trên thì t có khả năng mắc bệnh tan máu bẩm sinh k ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Tùng Linh về tư vấn kết quả xét nghiệm
Nguyễn Tùng linh
15/07/2019

Tan máu bẩm sinh

Chào bs. Bs cho em hỏi là bé nhà e đc 15 ngày tuổi thì có thực hiện đc xét nghiệm đột biến gen alpha thalassemia không ạ? Hay có cách nào vc e thực hiện xét nghiệm thì có thể đoán được thể bệnh của bé k? E cảm ơn bs ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Tùng linh về tan máu bẩm sinh
Mạc Thanh Hương
15/07/2019

thắc mắc về chỉ số máu

Tối mới thực hiện xét nghiệm huyết học ngày 14/7/19. Kết quả tôi thấy hồng càu = 4.8 nhưng huyết sắc tố 7.7. Tôi không hiểu về kết quả này có gì khác bình thường không. Các bs giúp tôi giải đáp nhé
MEDLATEC trả lời : Mạc Thanh Hương về thắc mắc về chỉ số máu
lục cát thiên an
14/07/2019

đặt câu hỏi nhờ BS giúp

Bs cho cháu hỏi: bé nhà cháu cách đây 5 tháng đi khám và cắt u gửi đi xét nghiệm KQ là bé bị u xơ huyết quản.sau khi cắt u bé vẫn bình thường, vậy cháu có cần đưa bé đi kiểm tra lại không ạ.
MEDLATEC trả lời : lục cát thiên an về đặt câu hỏi nhờ bs giúp
hotline 1900 5656561900 565656