Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Nguyễn ngọc
23/10/2020

Uống chung nước với người nhiểm hiv

E có uống chung nước vs 1 bạn bị nhiễm hiv và lúc đó bạn a đang làm phẩu thật ở trong miệng ( phẩu thuật dạng nội sôi) Vì thời điểm đó cả e và bạn e đều không biết là bạn ấy bị nhiễm . E muốn xin ý kiến bác sỉ là nếu như trình trạng như vậy thì có bị nhiễm không ạ . Khả năng bị nhiễm là bnhiu phần trăm và e có nên đi xét nghiệm không ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn ngọc về uống chung nước với người nhiểm hiv
Nguyễn Thị Thu Thanh
22/10/2020

Tư vấn về chỉ số máu & hóa sinh

Tôi xét nghiệm ngày 16/10, kết quả huyết học của tôi như sau: - Số lượng hồng cầu (RBC) 4.07 (T/L ) - Lượng huyết sắc tố (Hb) 12.3 (g/dL ) - Thể tích khối hồng cầu (HCT) 36.2 - Giảm so với chuẩn trung bình (37.0-42.0). Mức giảm này có ảnh hưởng như thế nào? Cũng trong kết quả xét nghiệp, chỉ số về hóa sinh của tôi có 1 chỉ số giảm Kali máu (cobas) 3.40 (mmol/L ) ==> Giảm so với mức trung bình: (3.50 - 5.00). Mức giảm này có ảnh hưởng như thế nào? Rất mong được các bác sỹ tư vấn kịp thời. Trân trọng cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thu Thanh về tư vấn về chỉ số máu & hóa sinh
Quách minh vũ
19/10/2020

Xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn

Cháu năm nay 9tuoi, cân nặng 40kg. Cháu có khám bv nhi tw và xét nghiệm máu, kết quả tiểu cầu của cháu thấp là 3, cháu nhập viện luôn ngày 16/10. Cháu dc tiêm thuốc 4 ngày, sáng nay 19/10 cháu dc lấy máu xét nghiệm lại tiểu cầu lên 42.000, bác sĩ cho cháu ra viện và cho thuốc uống hẹn sau 1 tuần khám lại. Vậy cháu hỏi tiểu cầu như vậy là đã ổn định chưa và có thể đi học dc ko a. Cháu cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Quách minh vũ về xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn
Nguyễn Hải Long
16/10/2020

Kết quả xét nghiệm máu

Em mới đi xét nghiệm máu có kết quả WBC 6,13 NEU% 36,8 LYM% 46 MONO% 7,19 EOS% 8,47 BASO% 1,5 RBC 5,65 HGB 168 HCT 0,513 MCV 90,7 MCH 29,7 MCHC 328 RDW 9,8 PLT 241 MPV 4,23 PCT 1,02 PDW 15,3 . Không biết như trên có mắc phải bệnh lý nào không ạ. Mong được bác sĩ giải đáp
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hải Long về kết quả xét nghiệm máu
Trần song nghĩa
15/10/2020

Hỏi về chỉ số

Tôi xn máu thấy Chỉ số Pro GRP của tôi là 78,87 pg/mL. Chụp x quang phổi bình thường không có bệnh lý về phổi. thông số như thế này xin bác sỹ cho biết có ý nghĩa như thế nào ạ? Và để điều trị giảm chỉ số kia thì điều trị ra sao ạ?
MEDLATEC trả lời : Trần song nghĩa về hỏi về chỉ số
Đỗ Thị Nga
13/10/2020

Kết quả xét nghiệm huyết học

Chào bác sĩ. Em bầu 14 tuần có lấy kq xét nghiệm : WBC 11.29(3.37-8.38) ; Neu 76.2(39.8-70.5). ; Lym 17.3(23.1-49.9); Hb 10.3(10.8-16.4); Hct 30.2( 35.3-51.2); MCV 60.0(86.7-102.3); MCH 20.5(27.1-32.4); MCHC 34.1(27.9-33.1); RDW 16.2( 12.2-14.8) BS cho em hỏi với kết quả trên em bị sao ạ, thấy toàn không đúng ngưỡng cho phép
MEDLATEC trả lời : Đỗ Thị Nga về kết quả xét nghiệm huyết học
Hoàng Thị Bích Ngọc
13/10/2020

Kết quả xét nghiệm

Chào bác sĩ Ngày 13/10/2020 em vừa làm xét nghiệm huyết học, hóa sinh, nước tiểu có mấy chỉ số em cần hỏi xin bác sĩ tư vấn dùm em ah. - Thể tích khối hồng cầu (HCT) kết quả 42.2 (37.0-42.0) em thấy ghi chú tăng - Thể tích trung bình HC (MCV) kết quả 94.2 (85-95) có cao không a. - Kali máu (cobas) kết quả 3.30(mmol/L) (3.5-5.00) ghi chú giảm - pH* kết quả 5.0 (5.5-7.5) ghi chú axit - Bạch cầu kết quả 25 Leu/ul +(BC/ml) ghi chú cao - Hồng cầu : 5-10 Ery/ul + (HC/ml) ghi chú cao Xin bác sĩ tư vấn giúp em những kết quả trên với ah. Em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Hoàng Thị Bích Ngọc về kết quả xét nghiệm
Nguyễn Thị Hồng Trang
13/10/2020

Bệnh giảm tiểu cầu

Bé em hiện tại được 4 tháng ,lúc 2,5 tháng cháu bị xuất huyết giảm tiểu cầu hạ xuống ở mức 1 phải chuyền tiểu cầu và chích thuốc, hiện tại cháu đã ngưng thuốc lúc ngưng 5 ngày tiểu cầu là 164 và sau 10 ngày là 253. Cháu chỉ mới chích mũi lao lúc 1 tháng bây giờ cháu chưa chích mũi 5 in 1 nào ,vậy khi nào cháu mới có thể chích ngừa lại và có ảnh hưởng gì tới tiểu cầu của cháu ko
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hồng Trang về bệnh giảm tiểu cầu
Nguyễn Thị Hằng
12/10/2020

Hỏi về kết quả Huyết học

E đang bàu 24 tuần , e có làm xét nghiệm máu kết quả của là như thế này :WBC 9.6, (4.0-10.0),RBC 3,46 (3,8-5,8), HGB 113 ( 120-180) , HCT 0,326 ( 0,35-0,50 ) ,MCV 94,2 (80-97) MCH 32,7 (26,5-33,5 ) , MCHC 347 (320-360 ) ,RDW 12,1 (10.0-15.0) ,PLT 207 (150-450 ),PCT 0.16 (0.10-1.00),MPV 7,5 ( 5.0-11.0),PDW 16,8 (10.0-18.0),BC đoạn trung tính GR % 80,5 (43-76),BC Lumphocyd LY % 17,6 ( 17-48),, BC Môncyd MO% 1,9 ( 4.0-8.0) Bác sĩ cho e hỏi e thiếu chats gì và có ảnh hưởng gì không ạ ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hằng về hỏi về kết quả huyết học
Quách Thị Thúy
11/10/2020

Nhi khoa

Bác sĩ cho em hỏi em mắc bệnh tan máu bẩm sinh tỷ lệ con sinh ra có thể mắc giống em không ạ
MEDLATEC trả lời : Quách Thị Thúy về nhi khoa
Vũ Thị Xuân Lộc
10/10/2020

Tỷ lệ % bạch cầu momo

Sáng nay tôi có làm xét nghiệm máu, kết quả các mục đều nằm trong ngưỡng an toàn, riêng có tỷ lệ % bạch cầu momo của tôi bị tăng: 8,1 trong khi ngưỡng an toàn là 4,0 - 8,0. Tôi có bị thoát vị đĩa đệm, bị viêm khớp hiện tại đang uống glucosamin. Ngoài bị bệnh xương khớp trên tôi không có vấn đề gì khác. Bác sĩ cho tôi hỏi: Tỷ lệ % bạch cầu momo của tôi 8,1 là như thế nào, có đáng lo ngại không.
MEDLATEC trả lời : Vũ Thị Xuân Lộc về tỷ lệ % bạch cầu momo
Nguyễn Ngọc Thành
10/10/2020

Phiếu kết quả xét nghiệm

Vừa rồi em có đi xét nghiệm máu em thấy chỉ số phân tích mà em không hiểu,kết quả của em tặng vậy là em bị bệnh gì vậy thưa bác sĩ...xin cảm ơn... WBC _ kết quả 10.7 _ (4.00-10.00) _ 10°/L NEU℅ _ kết quả 48.1 _ (50.0-70.0) _ % ESO% _ kết quả 7.3 _ (0.5-5.0) _ % ESO# _ kết quả 0.8 _ (0.02-0.50) _ 10°/L MCV _ kết quả 94.3 _ (83.0-92.0) _fL PDW _ kết quả 17.3 _ (9.0-17.0)
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ngọc Thành về phiếu kết quả xét nghiệm
Trần Quang Thịnh
05/10/2020

Chỉ số công thức máu trong mẹ bầu

Vợ em mang thai được 9 tuần, đi xét nghiệm máu thì hầu hết các chỉ số đều bình thường trong mức cho phép. Riêng chỉ có chỉ số Hct =33% (38%-42%), Hb=11.4 g/l (12-16), MCV=78 fl (85-95). Em tìm hiểu thì do bị thiếu máu. Xin bác sĩ cho biết có ảnh hưởng gì đến thai nhi ko? xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Trần Quang Thịnh về chỉ số công thức máu trong mẹ bầu
La Đình Tuyến
01/10/2020

Tư vấn về Thể tích khối hồng cầu (HCT)

Chào bác sĩ, tôi là BN nam, 52 tuổi, kết quả xét nghiệm của tôi có thông số Thể tích khối hồng cầu (HTC) tăng: 47,1. Bác sĩ cho hỏi có nghiệm trọng không và tác hại của tăng thể tích khối hồng cầu là gì ạ. Cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : La Đình Tuyến về tư vấn về thể tích khối hồng cầu (hct)
Vũ Thị Nhung
30/09/2020

Thắc mắc kết quả xn

Em chào bác sĩ ạ! Em xét nghiệm bên mình có kết quat hồng cầu 200Ery/uL 3+ là bị làm sao ạ? Trong quá trình lấy nươcs tiểu xét nghiệm thì đúng ngày e bị hành kinh thì kết quả trên có đúng không ạ??
MEDLATEC trả lời : Vũ Thị Nhung về thắc mắc kết quả xn
hotline 1900 5656561900 565656