Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 10

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Lục đức thiện
13/04/2020

Ghép tế bào gốcđối với bệnh thallasemia

Chào bác sĩ, bé nhà e là con đầu hiện được 8 tháng tuổi được chẩn đoán mắc beta thallasemia. Giờ nếu e muốn gép tế bào gốc cho bé thi phải trải qua những bước nào nhiều ạ. Nhất là tìm tbg phù hợp với bé ạ. Và chi phí cho toan bộ quá trình là bao nhiêu ạ. Mong bác sĩ gải đáp cho e ạ
MEDLATEC trả lời : Lục đức thiện về ghép tế bào gốcđối với bệnh thallasemia
Vũ Đình Sóng
12/04/2020

Bs giải thích cho em kết quả xét nghiệm máu này với

Huyết học Tổng phân tích máu 32 chỉ số : ĐT >16 tuổi 129,000 - Hồng cầu Số lượng hồng cầu (RBC) * 5.47 (T/L ) 4.32-5.72 Lượng huyết sắc tố (Hb) * 16.8 (g/dL ) 13.5-17.5 Thể tích khối hồng cầu (HCT)* 49.4 42.0-47.0 Tăng Thể tích trung bình HC (MCV)* 90 (fL ) 85-95 Lượng Hb trung bình HC( MCH)* 30.7 (pg ) 28.0-32.0 Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC)* 34.0 (g/dL ) 32.0-36.0 Độ phân bố HC (RDW- CV) 14.5 10.0-16.5 - Tiểu cầu Số lượng tiểu cầu (PLT)* 135 (G/L ) 150-450 Giảm Thể tích trung bình TC ( MPV) 9.7 (fL ) 4.0-11.0 Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.132 0.100-1.000 Độ phân bố TC (PDW) 18.3 10.0-16.5 Cao - Bạch cầu Số lượng bạch cầu (WBC)* 4.1 (G/L ) 3.5-10.5 Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 35.3 43.0-76.0 Giảm Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 48.9 17.0-48.0 Tăng Tỷ lệ % bạch cầu Mono 6.2 4.0-8.0 Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 7.4 0-7.0 Tăng Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 2.2 0-2.5 % Lympho không điển hình 1.2 0-2.5 % TB non lớn 0.9 0-3.0 Tỉ lệ % bạch cầu đa nhân non 0.7 0-2.5 Tỉ lệ % bạch cầu lympho non 0.2 0-2.5 Tỉ lệ % bạch cầu mono non 0.0 0-1.1 Số lượng bạch cầu trung tính 1.46 (G/L ) 2.00-6.90 Giảm Số lượng bạch cầu Lympho 2.02 (G/L ) 0.60-3.40 Số lượng bạch cầu Mono 0.26 (G/L ) 0-0.90 Số lượng bạch cầu ái toan 0.31 (G/L ) 0-0.70 Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.09 (G/L ) 0-0.20 SL Lympho không điển hình 0.05 (G/L ) 0-0.25 SL TB non lớn 0.04 (G/L ) 0-0.30 SL BC đa nhân non 0.03 (G/L ) 0-0.25 SL BC Lympho non 0.01 (G/L ) 0-0.25 SL BC Mono non 0.00 (G/L ) 0-0.11
MEDLATEC trả lời : Vũ Đình Sóng về bs giải thích cho em kết quả xét nghiệm máu này với
Nguyễn Thị Nga
11/04/2020

Kết quả xét nghiệm máu

Mình muốn lấy lại kết quả xét nghiệm máu của những lần m khám tại bệnh viện có được không vậy? Mình làm xét nghiệm khi Công ty tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CBCNV. Mình ơi Công ty CP bến xe Hà nội.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Nga về kết quả xét nghiệm máu
Trịnh Viết Toàn
10/04/2020

Bênh Thalassemia

Tôi mang gen bệnh Thalassemia sức khỏe bình thường, vậy có thể đi hiến máu tình nguyện ko ạ?
MEDLATEC trả lời : Trịnh Viết Toàn về bênh thalassemia
Đào huy vũ
09/04/2020

Thể tích khối hồng cầu tăng

Chào bác sĩ, kết quả xét nghiệm của tôi có thông số Thể tích khối hồng cầu (HTC) tăng: 48,6. Bác sĩ cho hỏi có nghiệm trọng không và tác hại của tăng thể tích khối hồng cầu là gì ạ? Làm thế nào để giảm thể tích khối hồng cầu?. Cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Đào huy vũ về thể tích khối hồng cầu tăng
Nguyen van hai
06/04/2020

Hỏi đáp

E chào bác sĩ. E đi khám lấy máu xét nghiệm.đã được 6 ngày rồi ạ.giờ ở vị trí lấy máu e bị sung tấy và đau.sờ thì có cục cứng.giờ e phải làm sao bây giờ ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyen van hai về hỏi đáp
Phạm Thị Lan Anh
03/04/2020

Kết quả dương tính H.Pylori IgG định lượng

Ngày 31/3/2020 tôi có xét nghiệm vi khuẩn HP qua việc lấy máu xét nghiệm (vì người nhà có người bị). Tôi chưa từng điều trị HP trước đó. Kết quả xét nghiệm cho thấy H.pylori IgG định lượng là 40.99 U/ml > 8 U/ml; H.pylori IgM định lượng là 4.79 U/ml < 8 U/ml. Tôi có cần điều trị HP hay không? Xin bác sỹ tư vấn dùng ạ!
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Lan Anh về kết quả dương tính h.pylori igg định lượng
Trần anh pháp
31/03/2020

MCH và MCHC tăng

Em năm nay 22 tuổi sống và làm việc tại daklak , em đi xét nghiêm máu thì bác sĩ bảo MCH và MCHC tăng , MHC 17.0g/dl , MCHC 36.0 . Cho em hỏi như vậy em mắc bệnh gì và nguy hiểm không ạ
MEDLATEC trả lời : Trần anh pháp về mch và mchc tăng
hà đức quân
31/03/2020

hồng cầu

chào bác sỹ! bác sỹ cho tôi hỏi: thể tích khối hồng cầu(HCT) của tôi tăng là 47.2 có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không ạ?
MEDLATEC trả lời : hà đức quân về hồng cầu
Nguyễn Văn Kiên
27/03/2020

Uống arv được 1 tháng ,có làm ảnh hưởng đến kết quả xet nghiệm

Ngày 26/3/2020 em có xét nghiêm combipt sau 75 ngày nguy cơ hiv,,trong thời gian 30 ngày trở lại đây em có uống arv loại LDT của milan,,hôm nay 27/3 em nhận được kết quả âm tính,,vậy cho em hỏi kết quả này đã chính xác chưa,và việc em uống thuốc như vậy có làm sai kết quả xét nghiệm hay không ạ?
DƯƠNG ĐÌNH VƯỢNG
20/03/2020

bệnh alpha thalassemia

thưa bác sỹ con trai tôi năm nay 2 tuổi cao 87cm nặng 12,5kg, cháu được chuẩn đoán là mắc bệnh alphathalassemia-hbh với hgb 3 lần xét nghiệm đều là 7,8. vậy xin cho tôi hỏi lượng hgb có thay đổi theo tuổi không? và liệu cháu có thể lập gia đình và sinh con không? và nếu trường hợp bệnh cháu diễn biến nặng hơn thì có biện pháp điều trị nào có thể dứt điểm tình trạng thiếu mâu của cháu không?
MEDLATEC trả lời : DƯƠNG ĐÌNH VƯỢNG về bệnh alpha thalassemia
Phạm huỳnh gia bảo
17/03/2020

Bênh đa hồng cầu được chuẩn đoán

Em chào bác sỉ. E là nữ. E có nhập viện do đau đầu và xét nghiệm có lượng hồng cầu tăng trong đó có Rbc 6.01 Hgb 16.2 hct 51.2 Và có lúc lên tới hgb 17.0 và cộng theo e bị rối loạn tiền đình. Cứ khi nào bị chóng mặt rối loạn là máu lên và chỉ rối loạn khi nằm. Và em có xét nghiệm đột biến tất cả loai Gen thì ko có đột biến. E xin hỏi không biết e có bị đa hồng câu ko ạ. Hay có nguyên nhân gì khác
MEDLATEC trả lời : Phạm huỳnh gia bảo về bênh đa hồng cầu được chuẩn đoán
Ngô văn lương
14/03/2020

E muốn hỏi về bệnh thalassemia

Bác sĩ tư vẫn giúp e ( nhà e có 2 bé 1 năm nay dc 3 tuổi cháu mắc bệnh thiếu máu thể beta thalassemia) 1 bé trai là anh cháu năm nay được 4 tuoi nặng 19kg mang gen 1 gen ẩn, nếu bé lớn hợp để cấy cho em của cháu thì cần chuyển bị những gì? Thời gian chi phí cuộc cấy ghép như nào thưa bác sĩ, em muốn sàng lọc cấy sinh thêm
MEDLATEC trả lời : Ngô văn lương về e muốn hỏi về bệnh thalassemia
Phạm Minh Khánh
13/03/2020

Bệnh tan máu alpha thalassemia

Kính chào Bác sĩ Vợ em đi khám và nhận kết quả mình bị tan máu thể alpha thalassemia, được chuẩn đoán là mức độ nhẹ, với các chỉ số như bên dưới: - HGB: 8.8 - MCV: 75.2 - Hb H: 34.2 - Hb Bart's: 1.3 - Hb A: 64.0 - Hb A2: 0.5 Theo các kết quả trên, bác sĩ cho em hỏi tình trạng bệnh có thực sự là nhẹ hay không? Nếu nhẹ thì sau này có biến chuyển trở thành nặng hay không? Ở mức độ này chúng em có nên mang thai, và nếu mang thai thì con sẽ bị ở mức độ nào? Có cách nào giảm nguy cơ di truyền xuống mức thấp nhất hay không? Xin cảm ơn Bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Phạm Minh Khánh về bệnh tan máu alpha thalassemia
Trân Anh quoc
12/03/2020

Hiv

Em tháng trước có đi uống trà chanh với bạn nhưng em k bt bạn ấy bị HIV và em ngậm vào cốc của bạn ấy và em không biết bạn ấy và em có chảy máu không em đã đi xét nghiệm test nhanh đúng. 1 tháng và âm tính mong bs giải đáp
MEDLATEC trả lời : Trân Anh quoc về hiv
hotline 1900 5656561900 565656