Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 13

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Trần đình toàn
09/01/2020

Xét nghiệm

Dạ bác sĩ cho e hỏi là e đi xét nghiệm công thức máu thì các chỉ số đều bth chỉ có MXD % 19.3; NEUT % 47.3 và e có xét nghiệm thêm sxh và kết quả là dengue igg dương tính, còn Ns1 và igm thì đều âm tính ạ!! Và bác sĩ có cho e thuốc uống nhưng nơ vẫn sốt đều đều 37.5 độ và có lúc hạ có lúc hơn ạ!! E không biết là e đang gặp vấn đề gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn rõ giúp e với ạ!! E đã sốt dc 1 tuần rồi ạ!
MEDLATEC trả lời : Trần đình toàn về xét nghiệm
Trần đình Toàn
08/01/2020

Sức khoẻ

Bác sĩ cho e hỏi là e sốt được 3 ngày thì e đi khám bệnh và bác sĩ cho xét nghiệm công thức máu và chỉ số sxh dengue , kết quả xét nghiệm của e là dengue igm và dengue NS1 âm tính ạ, dengue igG là dương tính ạ, và tiểu cầu của e ở trạng thái bình thường, bác sĩ nói e là chỉ sốt nhẹ thôi nên không nguy hiểm và cho e về nhà uống thuốc, nhưng e uống thuốc được vài ngày vẫn không bớt và nhiệt độ cứ giao động 37- 37.7 độ thì có sao không ạ bác sĩ? E lo cơ thể bị mắc bệnh nghiêm trọng khác ạ!! E cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!
MEDLATEC trả lời : Trần đình Toàn về sức khoẻ
Bùi Thị Hà
05/01/2020

Xét nghiệm máu

Chào bác sĩ ạ. Hôm nay e có tham gia hiến máu tình nguyện tại bệnh viện địa phương, bác sĩ làm xét nghiệm đưa ra kết quả sau: hgb (116g/l) l, hct (0.378l/l), mcv ( 70fl), mch ( 21.6), mchc ( 307g/l). E được khuyên từ nay về sau k đc đi hiến máu nữa và nên đi làm xét nghiệm lại về sắt và điện di. Sau khi biết được e rất lo lắng k biết mk bị bệnh gì vì từ trước đến nay e đi hiến k dưới 10l rồi. E quyết định đi khám ở một bệnh viện khác và có đưa tờ kết quả kiểm tra ở chỗ hiến máu ra, b.sĩ ở đó bảo e bị thiếu máu do hồng cầu nhỏ và k cần làm xét nghiệm nào thêm. E rất hoang mang kbiet nên khám tiếp k, xin bác sĩ cho e lời khuyên ạ.
MEDLATEC trả lời : Bùi Thị Hà về xét nghiệm máu
Trang
04/01/2020

Bầm trên da

Chào các bác sĩ Bác sĩ cho em hỏi, trong lần khám bệnh khoảng 2 tháng trước em có được làm xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu, các chỉ số đều bình thường. Nhưng dạo gần đây em hay bị bầm tím trên đùi và đầu gối, và đau khớp ngón tay khi ngủ dậy, bác sĩ cho hỏi em có bị mắc bệnh gì về máu không ạ.
MEDLATEC trả lời : Trang về bầm trên da
Nguyễn Thị Hoa
03/01/2020

Hỏi về máu

Con trai em vừa qua có làm xét nghiệm máu e thấy có chỉ số tăng: bạch cầu ái toán và vitamin B12( trong đó vitamin B12 tăng rất nhiều) bs có thể cho em biết nguyên nhân gì không ạ? E nên cho con đi kiểm tra tiếp ở đâu ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hoa về hỏi về máu
Đặng Thuỳ Dung
31/12/2019

Tỷ lệ % bạch cầu Mono và Glucose máu giảm

Bác sỹ cho em hỏi: e vừa xét nghiệm và nhận được kết qả tỉ lệ % bạch cầu mono giảm xuống 2,3%. Glucose máu giảm xuống 3,52% Như vậy có nguy hiểm và bị bệnh gì ko ạ, và em cần phải làm thêm các xét nghiệm gì để xác định rõ hơn bệnh ạ? E cảm ơn bác sỹ ạ.
MEDLATEC trả lời : Đặng Thuỳ Dung về tỷ lệ % bạch cầu mono và glucose máu giảm
Lê vĩ
31/12/2019

Xin hỏi

Xin hỏi mình đo 18 chỉ số máu độ phân bổ tc (pdw) 18.1 cao liệu có vấn đề về sức khoẻ nghiêm trọng không
MEDLATEC trả lời : Lê vĩ về xin hỏi
Lý Thị thủy
30/12/2019

Đột biến đồng hợp tử SEA

Thai nhi bị đột biến đồng hợp tử SEA có giữ được không thưa bác sĩ?
MEDLATEC trả lời : Lý Thị thủy về đột biến đồng hợp tử sea
NGUYỄN THỊ TUYẾT
27/12/2019

hỏi về xét nghiệm nghiệm pháp đường huyết

Cho tôi hỏi, muốn làm nghiệm pháp đường huyết thì có bắt buộc phải làm xét nghiệm cơ bản trước xem chỉ số đường có bất ổn không, nếu bất ổn thì sau đó mới đc làm nghiệm pháp đường huyết hay là tôi có nhu cầu làm là được luôn. Trân trọng
MEDLATEC trả lời : NGUYỄN THỊ TUYẾT về hỏi về xét nghiệm nghiệm pháp đường huyết
NGUYỄN THỊ TUYẾT
27/12/2019

hỏi về xét nghiệm nghiệm pháp đường huyết

Cho tôi hỏi, muốn làm nghiệm pháp đường huyết thì có bắt buộc phải làm xét nghiệm cơ bản trước xem chỉ số đường có bất ổn không, nếu bất ổn thì sau đó mới đc làm nghiệm pháp đường huyết hay là tôi có nhu cầu làm là được luôn. Trân trọng
MEDLATEC trả lời : NGUYỄN THỊ TUYẾT về hỏi về xét nghiệm nghiệm pháp đường huyết
Trang
27/12/2019

Xét nghiệm hiv

Bác sĩ cho em hỏi sau khi đã làm xét nghiệm hiv khẳng định nhưng kết quả là không xác định em phải làm như nào ạ? Em cho gái mại dâm bj và khi quan hệ em có dùng bao, được 6 tháng rồi em mới xét nghiệm ạ
MEDLATEC trả lời : Trang về xét nghiệm hiv
Phạm Phúc Hậu
27/12/2019

Hỏi tư vấn điều trị rối loạn chuyển hóa Lipid

Xin chào Bác sĩ. Từ 2016 đến nay tôi thường khám sức khỏe định kỳ tại Medlatec và được các bác sĩ tư vấn bị rối loạn chuyển hóa Lipid. Cụ thể lần lượt theo các năm 2016-2017-2018-2019 như sau: 1. Triglyceride: 2,17 - 1,86 - bình thường - 1,48 ; 2. Cholesterol: 8,58 - 7,10 - 7,92 - 8,74 ; 3. HDL-Cholesterol: 1,53 - 1,32 - bình thường - 1,70; 4. LDL-Cholesterol: 6,06 - 5,35 - 5,89 - 6,37; Kết quả ngày 24/10/2019 là các chỉ số cuối trong dãy trên. Sau đó được Bác sĩ tư vấn kê đơn như sau: 1. Lipitor-10mg - Ngày uống 1viên vào 21h; 2. Livetin - Ngày uống 2 viên chia 2 lần sau ăn. Hôm nay - 27/12/2019, tôi đi lấy máu xét nghiệm kiểm tra cho kết quả như sau: Tri - 2,10; Chol - 6,44; HDL - 1,22; LDL - 4,28. Tiền sử gia đình cũng có Mẹ đẻ bị rối loạn chuyển hóa Lipid (chỉ số còn cao hơn tôi) và huyết áp cao, bản thân tôi làm nghề tư vấn thiết kế xây dựng nên phải ngồi máy tính nhiều và chế độ ăn uống không ổn định (sử dụng bia, rượu, thuốc lá,...) và lười vận động. Theo tôi được biết Hà nội đình chỉ thuốc Livetin (Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/ha-noi-thu-hoi-giay-phep-3-co-so-vi-pham-va-dinh-chi-thu-hoi-thuoc-livetin-ep-n163547.html). Vậy xin nhờ Bác sĩ tư vấn và phản hồi giúp tôi có nên tiếp tục điều trị theo đơn thuốc trên hay điều chỉnh như thế nào cho phù hợp. Xin trân trọng cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Phạm Phúc Hậu về hỏi tư vấn điều trị rối loạn chuyển hóa lipid
Nguyễn Văn Lâm
25/12/2019

Hỏi về kết quả xét nghiệm máu, hóa sinh và nước tiểu.

Thưa Bác sĩ! Vừa qua cơ quan TW Hội có phối hợp với bệnh viện Medlatec tổ chức khám sức khỏe cho CBCNV. Kết quả làm các xét nghiệm của tôi như sau - Về 18 chỉ số xét nghiệm máu thì có 3 chỉ số không bình thường là: + Thể tích trung bình HC (MCV) là 83.4 (fL) nhỏ so với chỉ số bình thường + Lượng Hb trung bình HC (MCH) là 27.7(pg) thấp so với chỉ số bình thường + Tỷ lệ bạch cầu Mono là 2.3, giảm so với chỉ số bình thường - Về Hóa sinh: Có 2 chỉ số không bình thường là: + Gamma GT : là 62.50 (U/L) tăng so với chỉ số bình thường + Trigrycenride : là 2.12(mmol/L) tăng so với chỉ số bình thường - Về Nước tiểu: có 1 chỉ số không bình thường là: + Hồng cầu: dương tính, tăng cao - Chụp X quang tim phổi: bình thường. - Siêu âm : Hình ảnh gan nhiễm mỡ nhẹ Vậy rất mong bác sĩ giải thích và giúp tôi xem các chỉ số bất thường trên để chẩn đoán được bệnh cho tôi. Tôi cám ơn nhiều (ghi chú: Tôi là người hay uống rượu và nghiệm thuốc lá)
Trần Quỳnh Trang
24/12/2019

Tư vấn chỉ số xét nghiệm

Hôm nọ em có đi xét nghiệm máu ở bệnh viện mình và trong đó có chỉ số Tỷ lệ % bạch cầu mono thấp hơn mức bình thường thì nguyên nhân và tác hại của việc chỉ số này thấp là gì ạ. Em mong được các bác sỹ tư vấn ạ. Em xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Trần Quỳnh Trang về tư vấn chỉ số xét nghiệm
Trần trọng toàn
23/12/2019

Chỉ số HGB HCT MCV MCH THẤP

Chào Bác Sĩ.con nhà em đi xét nghiệm các chỉ số về máu như HGB 113, HCT 0.328 MCV 56.3 MCH 19.4..bác sĩ có kê đơn bổ sung sắt.và bảo xét nghiệm lại.sau 1 tháng.và bảo nếu chỉ số k thay đổi.có thể bị bệnh thalassemia di truyền.vậy bác sĩ cho em hỏi.bệnh này có nguy hiểm.k.và cách điều trị như nào ạ
MEDLATEC trả lời : Trần trọng toàn về chỉ số hgb hct mcv mch thấp
hotline 1900 5656561900 565656