Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 16

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Lã minh thành
07/11/2019

Giá xét nghiệm sốt xuất huyết

Bác sĩ cho hỏi giá xét nghiệm sốt xuất huyết và thời gian có kết quả
MEDLATEC trả lời : Lã minh thành về giá xét nghiệm sốt xuất huyết
Vũ thị bích thuỷ
07/11/2019

Hỏi kết quả xét nghiệm máu

Đã có kết quả xét nghiệm máu ở trường THPT Hai Bà Trưng vĩnh Phúc hôm 31/10 chưa ạ
MEDLATEC trả lời : Vũ thị bích thuỷ về hỏi kết quả xét nghiệm máu
Nguyễn ngọc khánh
06/11/2019

Xét nghiệm huyết học

Chào bác sĩ . Vừa rồi e có xét nghiệm huyết học có GRAN kết quả 8.00 ( giá trị trung bình 1.5 - 7.5) Và LYM% 18.3 ( giá trị trung bình 20 - 55 ) Cho e hỏi kết quả như vậy có làm sao ko ạ , làm thế nào để cải thiện kết quả về mốc trung bình ạ . Cám ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn ngọc khánh về xét nghiệm huyết học
Nguyen Dương Đoan
06/11/2019

Độ phân bố TC cao, bạch cầu tăng và số lượng bạch cầu đoạn tăng

Xin Bác sĩ cho biết kết quả phân tích huyết học các chỉ số Cao và Tăng dưới đây: Độ phân bố TC (PDW): 17.2 ( 10.0-16.5): Cao Số lượng bạch cầu (WBC): 12.2 (G/L ) (3.5-10.5): Tăng Số lượng bạch cầu đoạn ( GRAN #): 8.7 (G/L ) (2.0-7.6): Tăng Ngoài ra: Gamma GT (Cobas)* 65.70 (U/L ) (8.00 - 61.00): Tăng
Hai
02/11/2019

Bạch cầu giảm

Bác sĩ cho cháu hỏi hôm 30/10 cháu có đi hiến máu.hai hôm sau người ta gửi kết quả,cháu có 2 chỉ số giảm là tỷ lệ bạch cầu trung tính 40% ( bình thường 55-70%),số lượng bạch cầu trung tính 2.66 G/L ( bình thường 2.8-6.5).ngoài ra còn 3 chỉ số giảm nhưng người ta không ghi là giảm ,tỷ lệ bạch cầu ưa a xít là 1.2 ( bình thường 4-8),số lượng bạch cầu ưa acid là 0.08 (bình thường 0.16-0.8) ,số lượng bạch cầu Monocyte 0.47 ( bình thường 0.05-0.4) bác sĩ tư vấn giúp e ạ
MEDLATEC trả lời : Hai về bạch cầu giảm
Nông Thị Thương
01/11/2019

Thailassemia

Dạ chào bác sĩ! Hôm nay ngày 1/11/2019 em có xét nghiệm máu tại nhà sau khi bị sốt xuất huyết. Kế quả xét nghiệm máu của em là: thể tích tb hồng cầu nhỏ, lượng huyết sắc tố trung bình hồng cầu thấp, bsi đề nghị khám và sàng lọc thailassemia . Nhận được kết quả em rất lo lắng và có tìm hiểu về Thailassemia nhưng vẫn chưa hiểu kĩ lắm. Bsi có thể tư vấn cho em và xét nghiệm sàng lọc Thailassemia không ạ
MEDLATEC trả lời : Nông Thị Thương về thailassemia
Phạm Thị Cẩm Tú
31/10/2019

Rubella dương tính

Chào bác sĩ, hôm 20/10/2019 e có đến medlatec chi nhánh tp. Vinh để xét nghiệm máu và chỉ số Rubella IgG là 78.97 ( dương tính). E xin hỏi là e đã bị rubella hay là đang bị rubella ạ. Nếu trong những tháng tiếp theo e mang thai thì có ảnh hưởng gì k ạ
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Cẩm Tú về rubella dương tính
Huyen
28/10/2019

Bs tro giup

Trong xét nghiệm máu Độ Độ phân bố TC (PDW) 17.3 % 10.0-16.5 Cao, phân bố TC (PDW) 17.3 % 10.0-16.5 Cao đó là bệnh gì ? Nhờ bs giải thích giúp, xin cảm on
MEDLATEC trả lời : Huyen về bs tro giup
Bảo linh
25/10/2019

Bạch cầu giảm

E có đi xét nghiệm công thức máu và thấy tỉ lệ bạch cầu mono 2.5 (4-8.0) ạ. Vậy cho e hỏi kết quả như vậy có ảnh hưởng đến sức khoẻ như nào và cách khắc phục ạ?
MEDLATEC trả lời : Bảo linh về bạch cầu giảm
Nguyễn Tiến Trung
25/10/2019

Chỉ số xét nghiệm máu

Kết quả xét nghiệm máu của tôi tại MEDLATEC có: 1. Độ phân bố TC (PDW) 18.1 (10.0-16.5) cao là chỉ số báo gì? ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? cần tránh ăn uống gì? 2.Tỷ lệ % bạch cầu Mono 2.8 % (4.0-8.0) thấp là chỉ số báo gì? ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? cần tránh ăn uống gì? Xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Tiến Trung về chỉ số xét nghiệm máu
Hứa Thị Minh Hồng
25/10/2019

về chỉ số của xét nghiệm máu

Tôi có kết quả xét nghiệm máu Độ phân bổ TC (PDW) là 18.1. XIn Bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Hứa Thị Minh Hồng về về chỉ số của xét nghiệm máu
Nguyễn Hưởng
23/10/2019

Bệnh Đa Hồng Cầu

Kính gửi Bác sĩ Tôi có đi xét nghiệm máu thì thấy kết quả máu như sau: RBC:6.12 (4-5.4) tăng, HGB: 174 (110-154) tăng, HCT: 0.496 (0.37-0.47) tăng, MCV:81 (85-95) giảm còn lại các chỉ số khác bình thường. Với kết quả như vậy thì tôi có mắc bệnh đa hồng cầu không ạ. Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hưởng về bệnh đa hồng cầu
Nguyễn Thị Nhung
22/10/2019

Xét nghiệm máu.

Chào Bác Sĩ! Cháu đi xét nghiệm máu về mà thấy chỉ số MID tăng lên 14,4 %.Cho cháu hỏi MID tăng cao như thế là bị bệnh gì Bác Sĩ ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Nhung về xét nghiệm máu.
Nguyễn thị huân
21/10/2019

Huyet hoc

E đi xét nghiêm máu ket quả xét nghiệm máu cho thấy Neut%(tỉ lệ % BC trung tính) là 83.90 có bị sao không thưa bác sĩ. Tỉ lệ LYMPH%(tỉ lệ % lympho) thấp hơn trị số bình thường là 11.80 có sao k ạ, và NEUT#(số lượng BC trung tính) cao là 8.55 bác sĩ giúp e với ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị huân về huyet hoc
Lê Công
21/10/2019

Máu trong sắt

Chào bác sỹ ! Sau 2 lần xét nghiệm máu, chỉ số Ferritin của tôi là 320ug/L và 336ug/L- Theo tôi hiểu là cao. Tôi có tìm hiểu thông tin liên quan về vấn đề này qua mạng internet nhưng hiểu rất mơ hồ. Rất mong bác sỹ giải đáp các thắc mắc sau: 1) Mức chỉ số Ferritin bao nhiêu là an toàn? 2) Các nguyên nhân (chính) có thể gây nên vấn đề này là gì ? 3) Ảnh hưởng và bệnh lý đối với sức khỏe do vấn đề này gây ra là gì ? 4) Cách phòng tránh và kiểm tra qua các triệu chứng hoặc biểu hiện thông thường trong cuộc sống là như thế nào ? 5) Có nên cần thiết (phải) kiểm tra chỉ số này thường xuyên không ? Nếu có, thì bao lâu nên kiểm tra (hoặc kiểm tra lại) ? Cám ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Lê Công về máu trong sắt
hotline 1900 5656561900 565656