Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 18

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Nguyễn Thị Quyết
07/10/2019

Thắc mắc về các tổ trong máu

Thưa bác sỹ em cod khám sức khỏe và xét nghiệm máu có kết quả như sau : GRAN : 1.4 LYM : 54.5 MID : 19 GRAND : 26.5 MCV : 95.8 MCHC : 30.2 Đó là những chất trong máu của tôi dưới và vượt mức độ bình thường . Xin hỏi bác sỹ những chất đó là chất gì ? Liệu tôi có bệnh gì về màu không ? Xin bác sỹ giải đáp giúp tôi .
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Quyết về thắc mắc về các tổ trong máu
King
07/10/2019

Xem bệnh

Tỉ lệ bạch cầu Mono 13.6 H ( 2.0-9.0 )%, tiểu cầu PLT 129L (140-440), PDW 8.0L (9.9-18.0)% là e bị j ạk
MEDLATEC trả lời : King về xem bệnh
Nguyễn thị a
04/10/2019

Chỉ số HBsAb

Xin chào bác sĩ Tôi có kết quả xét nghiệm chỉ số HBsAb Reactive > 1000 thì có bình thường không ạ? Xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị a về chỉ số hbsab
Trần thị sửu
02/10/2019

Chỉ số xét nghiệm huyết học bất thường nhiều

Kết quả xét nghiệm huyết học có WBC 13.64 GRAD# 11.29 LYM% 11.4 MCV 65.6 MCH 20.4 MCHC 311 RBC 5.53 HGB 113 là các chỉ số bất thường.bác sĩ có thể tiên lượng bệnh có nguy hiểm gì k ạ?
MEDLATEC trả lời : Trần thị sửu về chỉ số xét nghiệm huyết học bất thường nhiều
Thùy Dương
01/10/2019

Tư vấn kết quả xét nghiệm

Kết quả test máu của tôi có 1 vài chỉ số cao như sau, rất mong được bác sĩ tư vấn. WBC: 11.1 (G/L), số lượng bạch cầu trung tính: 7.26 (G/L), ALT ( Cobas): 41.41 ( U/L), T3 ( Cobas): 3.15 (nmol/L), FT4: 25.86, TSH: 0.023. Các chỉ số khác đều trong ngưỡng cho phép. Hiện tại tôi đang mang thai 12w, thai lần 2, không có tiền sử nạo/ sảy.
MEDLATEC trả lời : Thùy Dương về tư vấn kết quả xét nghiệm
phạm văn khắc
01/10/2019

chỉ số xét nghiệm máu

ngày 30/9/2019 tôi đã đên quý bệnh viên xét nghiệm máu . trong đó có 3 chỉ số nằm ngoài chỉ số trung bình là : - số lượng hồng cầu (RBC) : 6,36 T/L (tb: 4,32-5,72) tăng - thể tích trung bình HC (MCV) : 66,2fl (tb : 85-95) nhỏ -lượng Hb trung bình HC (MCH) : 22,3 pg (tb : 28-32) thấp cho tôi hỏi với chỉ số trên tôi có bị bệnh đa hồng cầu, bệnh thiếu máu không? cách điều trị và dùng thuốc như thế nào ? bác sĩ tư vấn cho biết biết Xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : phạm văn khắc về chỉ số xét nghiệm máu
Nguyễn Thị Diệu Linh
30/09/2019

Phân tích kết quả máu

Em chào bác sĩ, em có kết quả phân tích máu ngày 30/9/2019 và có một số chỉ số bất thường như sau: 1. Số lượng hồng cầu (RBC): 3.75 (T/L ) : giảm 2. Thể tích khối hồng cầu (HCT): 33.8: giảm 3. Lượng Hb trung bình HC( MCH) : 32.8 (pg ): Cao 4. Tỷ lệ % bạch cầu Lympho: 48.7: Tăng Bác sĩ tư vấn giúp em ạ! Em cám ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Diệu Linh về phân tích kết quả máu
Nguyễn Thị Hà Thu
29/09/2019

Tỷ lệ % Bạch cầu mono giảm

Hôm nay em có đi xét nghiệm máu tại phòng khám, và có kết quả là tỉ lệ % bạch cầu Mono giảm (3.6/4). Vậy em có cần kiểm tra gì nữa không để biết giảm do nguyên nhân nào.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hà Thu về tỷ lệ % bạch cầu mono giảm
Nguyễn Hồng Hạnh
28/09/2019

Chỉ số mcv, mch, pdw tăng

Tôi vừa làm xn huyết học và hóa sinh ở Medlatec, các chỉ số hóa sinh cơ bản đều ở mức bình thường. Có 3 chỉ số cao là mcv 101, mch 33, pdw 20. Xin hỏi bác sỹ tăng như vậy có ảnh hưởng gì ko và có ý nghĩa thế nào? Xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hồng Hạnh về chỉ số mcv, mch, pdw tăng
Đặng Thị Thuỳ Trang
28/09/2019

Lấy lại kết quả xn

Xin hỏi mình muốn lấy lại kết quả xét nghiệm từ ngày 2/10/2016 có được không ạ
MEDLATEC trả lời : Đặng Thị Thuỳ Trang về lấy lại kết quả xn
Đinh thi anh
27/09/2019

Phân tich chi sô mau

Đi xet nhiêm mau chi sô HGB 126 va HCT 0.383 Vây tôi co bân gi ko thưa bac si
MEDLATEC trả lời : Đinh thi anh về phân tich chi sô mau
Phan thị Hậu
25/09/2019

Huyết học

E chào bác sỹ, ! Ngày 22/09/2019 e có khám ở bệnh viện bên mình.E xét nghiệm các chỉ số để xem chức năng thận của e có sao không,. Các chỉ số về xét nghiệm phân tích 18 chỉ số và hóa sinh đều ở ngưỡng bình thường,, nhưng e bị 3 chỉ số : tỷ lệ % bạch cầu momo của em 3.2 so với tiêu chuẩn 4.0-8.0 và chỉ số hóa sinh Creatinin máu (Architect)* của e là 48.38 (µmol/L ) ( tiêu chuẩn 53.00-97.00) và tỉ trọng trong tổng phân tích nước tiểu là 1.004 so với tiêu chuẩn (1.005 - 1.025). E đi siêu âm ổ bụng thì bên phải nhóm đài giữa có vài sỏi, viên lớn kích thước 05mm + Vôi hóa tủy thận hai bên.( e bị sỏi niệu quản năm 2017,nhưng sang năm 2018 thì e lại bị sỏi thận phải khi mang bầu 13 tháng, và e uống râu ngô, cây bông mã đề... và e đi tiểu tiện ra sỏi. sau sinh và hiện tại e đi khám e chỉ bị sỏi thận phải.) Vậy bs cho e hỏi các chỉ số trên giảm + e bị vôi hóa thận có nguy hiểm ko và có gây ra tình trạng suy thận ko. Và e ăn uống gì để cho nó tăng lên ạ. E cảm ơn nhiều
MEDLATEC trả lời : Phan thị Hậu về huyết học
Phan thị Hậu
25/09/2019

Huyết học

E chào bác sỹ, ! Ngày 22/09/2019 e có khám ở bệnh viện bên mình.E xét nghiệm các chỉ số để xem chức năng thận của e có sao không,. Các chỉ số về xét nghiệm phân tích 18 chỉ số và hóa sinh đều ở ngưỡng bình thường,, nhưng e bị 3 chỉ số : tỷ lệ % bạch cầu momo của em 3.2 so với tiêu chuẩn 4.0-8.0 và chỉ số hóa sinh Creatinin máu (Architect)* của e là 48.38 (µmol/L ) ( tiêu chuẩn 53.00-97.00) và tỉ trọng trong tổng phân tích nước tiểu là 1.004 so với tiêu chuẩn (1.005 - 1.025). E đi siêu âm ổ bụng thì bên phải nhóm đài giữa có vài sỏi, viên lớn kích thước 05mm + Vôi hóa tủy thận hai bên.( e bị sỏi niệu quản năm 2017,nhưng sang năm 2018 thì e lại bị sỏi thận phải khi mang bầu 13 tháng, và e uống râu ngô, cây bông mã đề... và e đi tiểu tiện ra sỏi. sau sinh và hiện tại e đi khám e chỉ bị sỏi thận phải.) Vậy bs cho e hỏi các chỉ số trên giảm + e bị vôi hóa thận có nguy hiểm ko và có gây ra tình trạng suy thận ko. Và e ăn uống gì để cho nó tăng lên ạ. E cảm ơn nhiều
MEDLATEC trả lời : Phan thị Hậu về huyết học
Lê Thu Huyền
25/09/2019

Các chỉ số xét nghiệm máu

Chào bác sỹ! Tuần rồi em có khám xét nghiệm máu của bệnh viện mình. Kết quả xét ngiệm có một số chỉ số giảm nư sau: - Lượng huyết sắc tố (Hb): 11,8 Giảm (Tiêu chuẩn là 12,0 - 15,5) - Thể tích khối hồng cầu(HCT): 36,9 Giảm (Tiêu chuẩn là 37,0 - 42,0) - Thể tích trung bình HC (MCV): 76 Nhỏ (Tiêu chuẩn là 85 - 95) - Lượng HB trung bình HC (MCH): 25,3 Thấp (Tiêu chuẩn là 28,0 - 32,0) Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC): 31,9 Thấp (Tiêu chuẩn là 32 - 36) - Độ phân bố HC (RDW - SD): 27,2 Thấp (Tiêu chuẩn là 35 - 56) Xin Baycs sỹ cho biết kết quả như trên có ảnh hưởng gì đến tình trạng sức khỏe và tôi có bị bệnh gì không ạ Xin cảm ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Lê Thu Huyền về các chỉ số xét nghiệm máu
Lê Văn Tiến
24/09/2019

Giảm bạch cầu trung tính

Chào bác sĩ. Hôm trước tôi có đi hiển máu và nhận được kết quả xét nghiệm. Tôi thấy có 3 chỉ số giảm: - Tỉ lệ bạch cầu trung tính: 49.2 % (bình thường: 55-70) - Số lượng bạch cầu trung tính: 2.77 G/L (bình thường: 2.8-6.5) - MCH: 27.8 pg (bình thường: 28-32) Các chỉ số khác của tôi vẫn bình thường, sức khỏe tôi vẫn bình thường, không thấy có các triệu chứng khác thường. Xin bác sĩ tư vấn cho tôi về tình trạng sức khỏe của mình. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Lê Văn Tiến về giảm bạch cầu trung tính
hotline 1900 5656561900 565656