Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 19

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Đinh thi anh
27/09/2019

Phân tich chi sô mau

Đi xet nhiêm mau chi sô HGB 126 va HCT 0.383 Vây tôi co bân gi ko thưa bac si
MEDLATEC trả lời : Đinh thi anh về phân tich chi sô mau
Phan thị Hậu
25/09/2019

Huyết học

E chào bác sỹ, ! Ngày 22/09/2019 e có khám ở bệnh viện bên mình.E xét nghiệm các chỉ số để xem chức năng thận của e có sao không,. Các chỉ số về xét nghiệm phân tích 18 chỉ số và hóa sinh đều ở ngưỡng bình thường,, nhưng e bị 3 chỉ số : tỷ lệ % bạch cầu momo của em 3.2 so với tiêu chuẩn 4.0-8.0 và chỉ số hóa sinh Creatinin máu (Architect)* của e là 48.38 (µmol/L ) ( tiêu chuẩn 53.00-97.00) và tỉ trọng trong tổng phân tích nước tiểu là 1.004 so với tiêu chuẩn (1.005 - 1.025). E đi siêu âm ổ bụng thì bên phải nhóm đài giữa có vài sỏi, viên lớn kích thước 05mm + Vôi hóa tủy thận hai bên.( e bị sỏi niệu quản năm 2017,nhưng sang năm 2018 thì e lại bị sỏi thận phải khi mang bầu 13 tháng, và e uống râu ngô, cây bông mã đề... và e đi tiểu tiện ra sỏi. sau sinh và hiện tại e đi khám e chỉ bị sỏi thận phải.) Vậy bs cho e hỏi các chỉ số trên giảm + e bị vôi hóa thận có nguy hiểm ko và có gây ra tình trạng suy thận ko. Và e ăn uống gì để cho nó tăng lên ạ. E cảm ơn nhiều
MEDLATEC trả lời : Phan thị Hậu về huyết học
Phan thị Hậu
25/09/2019

Huyết học

E chào bác sỹ, ! Ngày 22/09/2019 e có khám ở bệnh viện bên mình.E xét nghiệm các chỉ số để xem chức năng thận của e có sao không,. Các chỉ số về xét nghiệm phân tích 18 chỉ số và hóa sinh đều ở ngưỡng bình thường,, nhưng e bị 3 chỉ số : tỷ lệ % bạch cầu momo của em 3.2 so với tiêu chuẩn 4.0-8.0 và chỉ số hóa sinh Creatinin máu (Architect)* của e là 48.38 (µmol/L ) ( tiêu chuẩn 53.00-97.00) và tỉ trọng trong tổng phân tích nước tiểu là 1.004 so với tiêu chuẩn (1.005 - 1.025). E đi siêu âm ổ bụng thì bên phải nhóm đài giữa có vài sỏi, viên lớn kích thước 05mm + Vôi hóa tủy thận hai bên.( e bị sỏi niệu quản năm 2017,nhưng sang năm 2018 thì e lại bị sỏi thận phải khi mang bầu 13 tháng, và e uống râu ngô, cây bông mã đề... và e đi tiểu tiện ra sỏi. sau sinh và hiện tại e đi khám e chỉ bị sỏi thận phải.) Vậy bs cho e hỏi các chỉ số trên giảm + e bị vôi hóa thận có nguy hiểm ko và có gây ra tình trạng suy thận ko. Và e ăn uống gì để cho nó tăng lên ạ. E cảm ơn nhiều
MEDLATEC trả lời : Phan thị Hậu về huyết học
Lê Thu Huyền
25/09/2019

Các chỉ số xét nghiệm máu

Chào bác sỹ! Tuần rồi em có khám xét nghiệm máu của bệnh viện mình. Kết quả xét ngiệm có một số chỉ số giảm nư sau: - Lượng huyết sắc tố (Hb): 11,8 Giảm (Tiêu chuẩn là 12,0 - 15,5) - Thể tích khối hồng cầu(HCT): 36,9 Giảm (Tiêu chuẩn là 37,0 - 42,0) - Thể tích trung bình HC (MCV): 76 Nhỏ (Tiêu chuẩn là 85 - 95) - Lượng HB trung bình HC (MCH): 25,3 Thấp (Tiêu chuẩn là 28,0 - 32,0) Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC): 31,9 Thấp (Tiêu chuẩn là 32 - 36) - Độ phân bố HC (RDW - SD): 27,2 Thấp (Tiêu chuẩn là 35 - 56) Xin Baycs sỹ cho biết kết quả như trên có ảnh hưởng gì đến tình trạng sức khỏe và tôi có bị bệnh gì không ạ Xin cảm ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Lê Thu Huyền về các chỉ số xét nghiệm máu
Lê Văn Tiến
24/09/2019

Giảm bạch cầu trung tính

Chào bác sĩ. Hôm trước tôi có đi hiển máu và nhận được kết quả xét nghiệm. Tôi thấy có 3 chỉ số giảm: - Tỉ lệ bạch cầu trung tính: 49.2 % (bình thường: 55-70) - Số lượng bạch cầu trung tính: 2.77 G/L (bình thường: 2.8-6.5) - MCH: 27.8 pg (bình thường: 28-32) Các chỉ số khác của tôi vẫn bình thường, sức khỏe tôi vẫn bình thường, không thấy có các triệu chứng khác thường. Xin bác sĩ tư vấn cho tôi về tình trạng sức khỏe của mình. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Lê Văn Tiến về giảm bạch cầu trung tính
Lê Hồng Vân
24/09/2019

Hỏi kết quả xn máu

Kq xét nghiệm máu của tôi là . Thể tích trung bình Hc là 99 To. Lượng HB trung bình HC 33,2 Cao. Bác sỹ xem giúp kết quả và giải thích giúp tôi. Cám ơn bs
MEDLATEC trả lời : Lê Hồng Vân về hỏi kết quả xn máu
Nguyễn Ngọc Ánh
21/09/2019

Xét nhiệm máu 18 chỉ số

Chào Bác sĩ ạ Em muốn hỏi dịch vụ xét nhiệm máu 18 chỉ số có ghi rõ mình có bị bệnh thalassemia không ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ngọc Ánh về xét nhiệm máu 18 chỉ số
Duong Hoang Phi
19/09/2019

ĐIỆN DI HEMOGLOBIN

THƯA BÁC SỸ EM CÓ CHUẨN ĐOÁN ĐIỆN DI HEMOBLOBIN. E ĐƯỢC CHUẨN ĐOÁN LÀ BỆNH THALASSAEMIA. CHƯA BIẾT LÀ THỂ NHẸ HAY THỂ NẶNG CHỈ SỐ: (HB F:0.0 Hb A2: 2.5 Hb A: 97.5) Nhờ bác sĩ chuẩn đoán giúp em. Em cảm thấy hoang mang lắm
MEDLATEC trả lời : Duong Hoang Phi về điện di hemoglobin
Trần Lệ Thủy
18/09/2019

Sinh Sản

Chào Bác sĩ ! Cháu Thủy - 28 tuổi, ngày 2/9 cháu có buổi xét nghiệm tại BV Medlatec -99 Trích Sài, cháu đã nhận được kết quả. Trong kết quả có ghi một số chỉ số cháu không hiểu và không biết được có ảnh hưởng đến việc mang thai hay không ạ. 1, Thể tích khối hồng cầu HTC tăng : 43.1 (CS bình thường 37-42); 2, Thể tích trung bình HC (MCV) to : 97 fL (CS bình thường 85-95); 3, Tỷ lệ % bạch cầu Mono : 8.3% (CS bình thường 4.0-8.0); 4, HBsAg (Cobas) dương tính: 7788 (COI) - CS bình thường: <1.00; 5, HBeAb (Architect) dương tính : 0.01 (S/CO) - CS bình thường: >1.000; 6, CMV IgG (Architect) dương tính: >250.00(AU/mL) - CS bình thường: <6.00 7, Rubella IgG (Architect) dương tính: 18.31 (U/mL) - CS bình thường: <5.00 Nhờ bác sĩ giải thích giúp cháu với ah! Cháu cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Trần Lệ Thủy về sinh sản
Kiến Minh
18/09/2019

Bạch Cầu Momo

Cháu xét nghiệm tại Medatec tỉ lệ bạch Cầu Momo của cháu giảm còn 2,5 . Cháu có bị làm sao ko ạ? Có cần dùng thuốc j ko ạ?
MEDLATEC trả lời : Kiến Minh về bạch cầu momo
Luong thi hien
17/09/2019

Nhom máu

Bác sĩ cho e hỏi e đi xét nhiện máu cho kết quả tỷ lệ % bạch cầu mono tăng 8.40.4.0-8.0% có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ k ạ
MEDLATEC trả lời : Luong thi hien về nhom máu
Hoài Phú
12/09/2019

% PDW trong máu tăng

Chỉ số PDW trong máu tăng lên mức 38 kèm theo đau lưng và khó thở, em đã chụp xquang phổi bác sĩ nói không thấy dấu hiệu nhưng em rất lo. Mong bác sĩ cho em lời khuyên cần thiết, em cảm ơn ạ
MEDLATEC trả lời : Hoài Phú về % pdw trong máu tăng
Sa Ron
08/09/2019

Ferritin

Ferritin 50.45 ng/ml là thừa sắt hay thiếu sắt vậy bác sĩ? Mong câu trả lời. Cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Sa Ron về ferritin
Nguyễn quốc anh
31/08/2019

Xét nghiệm máu

Tôi đi xét nghiệm thấy số lượng hồng cầu 7.06 Hgb 153 Hct 0.49 Mcv giảm Thể tích hc giảm Bác sĩ xem nguyên nhân do đâu ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn quốc anh về xét nghiệm máu
Nguyen Thu Hoan
30/08/2019

Xet nghiem mau

Tôi cần xét nghiệm máu liên quan đến bệnh lý về tuyến giáp. Có cần phải nhịn ăn không hay xet nghiệm lúc nào cũng được? XIn cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyen Thu Hoan về xet nghiem mau
hotline 1900 5656561900 565656