Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 2

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Cao thi chinh
21/05/2020

Ve bệnh suy tuỷ sương

Chao bac si a , pdw 40.4 Tang . Hong cầu luoi 1.49 tang ,
MEDLATEC trả lời : Cao thi chinh về ve bệnh suy tuỷ sương
Nguyễn Văn Kiên
21/05/2020

Real time PCR

Cho hỏi xét nghiệm combi pt hiv âm tính,và xét nghiệm real time pcr hiv sau nguy cơ 4 tháng, nhận được kết quả xét nghiệm là không phát hiên RNA của virut trong mẫu,,0 pcs/ml,,thì đã an toàn chưa,,ở medlantec thì bao nhiêu bản sao virut thì máy không phát hiện được,
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Kiên về real time pcr
Trần Thị Ánh
20/05/2020

Xét nghiệm máu

E đi xét nghiệm.máu và kết quả RDW- sd giảm còn 35, 8. %MONO tăng 9,3 còn %EO tăng 7,5 thì ảnh hưởng gì tới sức khỏe ạ
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Ánh về xét nghiệm máu
Đặng Hải Anh
20/05/2020

Máu

M đi xét nghiệm o Viện Huyết học truyền máu tw Chỉ số Feretin: 498 HB A1: 87,7 HB A2: 0,5 HB H: 11,8 Bác sỹ kết luận bị Alpha Thalassamin
MEDLATEC trả lời : Đặng Hải Anh về máu
Lê thanh
20/05/2020

Xét nghiệm máu có biết được do nguyên nhân gì hay không?

Tôi sốt từ sáng t7 (ngày 16/5). Triệu chứng: ko ho,ko thấy viêm nhiễm Sốt từ 37-39'5 độ, khi sốt cao uống 2 viêm paracetamol 500, thời gian cắt sốt tầm 4-5h. Uống oresol và nước hoa quả,chườm khăn nóng. Chuẩn đoán sốt viruts.
Phùng đức thiện
16/05/2020

Thừa sắt

Tôi xét nghiệm feritin có chỉ số: 1340, cao hơn 5 lần chỉ số bình thương, các xét nghiệm tủy bình thường, bác sỹ khuyên nên ăn các loại thức ăn ít sắt. Tôi xin hỏi có cách điều trị nào dùng thuốc tốt hơn không?
MEDLATEC trả lời : Phùng đức thiện về thừa sắt
Nguyễn thị chi
15/05/2020

Hồng cầu cao

Em đã khám tổng quát ở nhật. Kết quả xét nghiệm máu như sau ạ. Chỉ số rbc là 5.8. cao hơn mức bình thường là (3.6-4.9). Huyết sắc tố là 12. Thấp hơn mức bình thường là (12.1-14.5). Vậy e có bị thiếu máu không ạ. Hay là bị bệnh gì liên quan ạ. Em nên và không nên ăn và uống gì để cải thiện kêt quả trên ạ. Em cám ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị chi về hồng cầu cao
An
14/05/2020

Bệnh tan máu bẩm sinh di truyền

Chào bác sĩ, vợ chồng em đều mang gen tan máu thể dị hợp alpha thala, thiếu máu nhẹ. Em bị đột biến kiểu --SEA, vợ em bị -3.7, các kết quả xét nghiệm máu khác đều bình thường, thai nhi đang được 13 tuần tuổi, trường hợp xấu nhất thai nhi bị cả 2 gen lặn --SEA và -3.7 thì bé có bị chuyển sang thể thiếu máu trung hoặc nặng không ạ? xin cảm ơn bác sĩ ạ.
MEDLATEC trả lời : An về bệnh tan máu bẩm sinh di truyền
Trần Thị Diệu LInh
14/05/2020

Bất thường về máu

một bệnh nhân 12 tháng tuổi - Chỉ số HGB : 7 (10.5-13.5) giá trị giảm Từ chỉ số HGB kết luận người này thiếu máu. - Chỉ số MCV : 86 (70-86) giá trị bình thường -Chỉ số MCH : 28( 23-31) , MCHC : 33 (30-36) giá trị bình thường Từ các chỉ số trên kết luận không có bất thường hồng cầu. -Chỉ số WBC :3.30 (6.0-17.5) giá trị giảm so với bình thường -Chỉ số PLT : 18.0 (150-400) giảm mạnh so với giá trị bình thường cho em hỏi đang hướng bệnh nhân tới bệnh gi?
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Diệu LInh về bất thường về máu
Vi Thị Hải Yến
12/05/2020

Bệnh thiếu máu?

Xin chào bác sĩ! Trên phiếu xét nghiệm của cháu có chỉ số định lượng Bilirubin trực tiếp là 6.3 umol/L, gián tiếp là 9 umol/L, toàn phần là 15.5 umol/L và các chỉ số RBC là 4.52T/L, HGB là 96.6 g/L, HCT là 29.1%, MCV là 64.4 fL, MCH là 21.4pg. Định lượng Ferritin là 49.3 ng/ml và định lượng sắt huyết thanh là 9.59 umol/L. Như vậy có phải cháu bị thiếu máu không ạ?
MEDLATEC trả lời : Vi Thị Hải Yến về bệnh thiếu máu?
Mai Anh
11/05/2020

Tư vấn v/v di truyền thalassemia

Kính gửi anh chị bác sĩ, Sau khi xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu của 2 vc tại medlatec: Chồng kq bình thường: MCV 89.6; MCH 30.9; MCHC 34.5; Vợ chỉ số thấp hơn bt: MCV 67.8; MCH 22.3; MCHC 32.9. MEDLATEC đã tư vấn vợ xét nghiệm thêm sắt, ferritin huyết thanh, điện di huyết sắc tố và e có kết quả như sau: 1. Sắt huyết thanh 11.7 ; FERRITIN 97.5; bilirubin T.P 6.8 ; bilirubin T.T 0.6; billirubin G.T 6.2 2. Hb A1: 97.8; Hb A2 2.2; Không có Hb E, Hb F; Hb H; Hb bar và Hb khác Xin bác sĩ cho biết: 1. với các kết quả trên của 2 vợ chồng liệu con em sinh ra có khả năng bị bệnh thallasemia không ạ? 2. Ngoài ra, có cần làm thêm xét nghiệm gì khác cho 2 vợ chồng? 3. Xét nghiệm NIPT tại MEDLATEC Có xét nghiệm đc con mang gen/ bị bệnh thalassemia? Cảm ơn sự tư vấn của các bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Mai Anh về tư vấn v/v di truyền thalassemia
Nga
10/05/2020

HỎI VỀ KẾT QUẢ XÉT NGHIỆM HUYẾT HỌC

Kính gửi bác sĩ, Em muốn hỏi trường hợp sau: Em xét nghiệm công thức máu và nhận được các chỉ số lệch mức bình thường: MCV 67.4; MCH 21.3; MCHC 31.6 bác sĩ kết luật có thể có gen thalassemia. Chồng em cũng đã xét nghiệm tại medlatec và có tất cả các chỉ số bình thường: MCV 89.6; MCH 30.9; MCHC 34.5. Em năm nay 27 tuổi, ngoài việc xét nghiệm có các chỉ số như trên thì sức khoẻ vẫn bình thường. Hiện tại em đang có bầu 14 month và em đang rất lo lắng không biết liệu con sinh ra có trường hợp nào có thể bị bệnh này không ạ? Và có cần thiết phải thực hiện thêm xét nghiệm chuyên sâu sắt, điện di huyết sắc tố...cho vợ hoặc chồng không ạ? Hay trường hợp xấu nhất con em chỉ mang gen bệnh chứ không bị bệnh? Mong bác sĩ tư vấn. Em cảm ơn bác sĩ.
Nguyễn văn Nam
08/05/2020

Hỏi về xét nghiêm máu có lymp cao hơn bình thường

E chào bs. Cho e hỏi lần nào đi xét nghiệm thì e các chỉ số khác bình thường chỉ có chỉ số lymp% cao là 48.1 và neu% giảm còn là 41.2. Vậy là bệnh gì ạ, e bị viêm họng mãn tính lúc nào cũng bị hơi đau họng, cái này có ảnh hưởng đến 2 chỉ số ko ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn văn Nam về hỏi về xét nghiêm máu có lymp cao hơn bình thường
Kim anh
06/05/2020

Hoi

Xet nghiem MCH VA MCV THAP mcv la 68,1 va mch la 20.3 vay co nguy hiem ko ah
MEDLATEC trả lời : Kim anh về hoi
Nguyễn Thuỳ Bích Trâm
03/05/2020

Bị tê tay

Xin chào bác sĩ, ngày 29/4 tôi có đến Bệnh viện quận Bình tân làm xét nghiệm máu. Khi bác sĩ tiêm lấy máu tại ven, tay tôi bị tê từ cổ tay lên khoảng 2 đốt tay, tê như điện giật đến khi đưa mũi kim qua đúng ven lấy đc máu rút ra mới hết tê ( tay phả). Sau đấy không đau nên tôi không chú ý. Tuy nhiên sau khi về nhà, tay tôi thường xuyên bị tê buốt, khi vươn tay m, chỉ cần giơ lên hay hoạt động là tay phải tê như điện giật ( càng làm giật càng mạnh ) bị tê buốt. Hiện tại, mỗi khi cầm đồ vật nhẹ hay quơ tay tôi đều bị giật giật và tê nhẹ (như giật điện), cầm vật nặng thì rất đau. Xin hỏi bác sĩ, đây là triệu chứng bình thường hay có vấn đề gì không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thuỳ Bích Trâm về bị tê tay
hotline 1900 5656561900 565656