Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 21

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Lý Thị Lập
13/05/2019

sàng lọc Thalassemia

Bsĩ ơi cho em hỏi. Hôm trước e có xét nghiệm máu tại viện mình, kết quả là : Tổng phân tích tế bào máu có thể tích trung bình hồng cầu (MCV là 76,2) nhỏ, lượng huyết sắc tố trung bình hồng cầu (MCH là 24,0) thấp. Chưa loại trừ Thalassemia. Đề nghị khám và sàng lọc thalassemia. Với kết quả như vậy thì có thể xác định được e đag bị tan máu ở thể nào ạ? có nguy hiểm không và chi phí + thời gian sàng lọc là như thế nào ạ? Hiện e 22tuổi. Em cảm ơn bsĩ 😊
MEDLATEC trả lời : Lý Thị Lập về sàng lọc thalassemia
nguyễn thị giang
11/05/2019

tan máu bẩm sinh

Bs giải thích giúp e kết quả này và cần điều trị như thế nào ạ.e cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị giang về tan máu bẩm sinh
hằng
11/05/2019

khám sản

E có khán bên mình bị thế này thỳ phải làm sao ạ. Có cần phải ck e đi xét nghiệm k ạ
MEDLATEC trả lời : hằng về khám sản
CHI
11/05/2019

khám thai sản

Cho e hỏi gói khám sàng lọc thalassemia ở bên mình cần khám những gì và chi phí là bao nhiêu ạ. E mới xét nghiệm công thức máu bên mình được đề nghị khám và sàng lọc thalassemia. E hỏi bệnh này có phải xét nghiệm cả chồng k ạ
MEDLATEC trả lời : CHI về khám thai sản
Nguyễn Thị Bích Ngọc
09/05/2019

Tan máu bẩm sinh

Chào bs, con gái e 19 tháng tuổi có làm xét nghiệm điện di ở bv medlatec trung tâm thanh hóa, cháu bị chẩn đoán bệnh tan máu bẩm sinh thể alpha. Vậy cho e hỏi dựa vào kết qủa điện di huyết sắc tố có xác định được thể nặng, trung bình hay nhẹ không thưa bs? Vì bsy ở viện huyết học khẳng định cháu bị thể nhẹ, tuy nhiên gđ vẫn ko hiểu cơ sở nào mà bsy bảo vậy, vì thường phải truyền máu dưới 2 tuổi là thể từ trung bình đến nặng, kính mong bs giải đáp giúp e. E có gửi kết quả điện di kèm theo
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Bích Ngọc về tan máu bẩm sinh
Phạm văn Xứng
09/05/2019

Chào bác sỹ.

Chào bác sỹ. Tôi có đi khám sk thì thấy chỉ số thể tích trung bình Hồng cầu MCv nhỏ 69.6( tc là 80÷100). Chỉ số Huyết sắc tố và các chỉ số khác thì bình thường ạ. Vậy bác sỹ giải đáp giúp tôi ạ. Cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Phạm văn Xứng về chào bác sỹ.
Nguyễn Thị Thắm
08/05/2019

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Kính chào Bác sĩ! Nhờ Bác sĩ tư vấn giúp cháu KQ Mã xét nghiệm 1000122734, cháu thấy có 3 chỉ số về máu tăng ạ, tổng thể KQ xét nghiệm như vậy có vấn đề gì không ạ? Cháu xin chân thành cảm ơn Bác sĩ ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thắm về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Thị Cúc
03/05/2019

Sàng lọc rối loạn chuyển hoá bẩm sinh

Con em lúc sinh có xét nghiệm máu gót chân - xét nghiệm sàng lọc rối loạn chuyển hoá bẩm sinh, kết quả có chỉ số Serine (Ser) là 528,15 trong khi ngưỡng cho phép từ 73->350. Bác sỹ có khuyến nghị đi đo định lượng acid amin tuy nhiên do con em mới sinh được 19 ngày nên cho em hỏi chỉ số này có ý nghĩa gì? Có cần thiết phải đi đo định lượng acid amin ngay không? Mong các bác sỹ tư vấn giúp em ạ?
MEDLATEC trả lời : Thị Cúc về sàng lọc rối loạn chuyển hoá bẩm sinh
Nguyễn Thị Oanh
03/05/2019

Tư vấn chỉ số máu

Em chào bác sĩ! Hôm qua em có xét nghiệm máu thai kì tuần thứ 12. Có 2 chỉ số giảm là lượng huyết sắc tố Hb 11.7 (12-15.5) và thể tích khối hồng cầu HCT 36.4 ( 37-42) . Mong các bác sĩ tư vấn giúp e ạ, e bị làm sao và làm gì để cải thiện ạ Em cảm ơn !
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Oanh về tư vấn chỉ số máu
Thị Cúc
02/05/2019

Bất đồng nhóm máu ở trẻ sơ sinh

Em nhóm máu A-, mới sinh con lần đầu, cháu nhóm RH+, em đẻ ở phụ sản trung ương thì bác sỹ bảo con em bất đồng nhóm máu với em, và có thực hiện test coombs thì con em dương tính nhẹ với test coombs gián tiếp, còn test coombs trực tiếp lại âm tính. Bác sỹ bảo dương tính nhẹ và đang bình thường, em có cần đi xét nghiệm lại không ạ? Cháu được 18 ngày, em đã tiêm Anti-D mũi tuần 28 và sau sinh 72h ạ
MEDLATEC trả lời : Thị Cúc về bất đồng nhóm máu ở trẻ sơ sinh
nguyễn thị thu hương
02/05/2019

gen tan máu alpha

tôi mang gen bệnh tan máu bẩm sinh alpha thể nhẹ, tôi hay bị đau đầu, stress nên có dùng hoạt huyết dưỡng não , thuốc bổ não gingko không biết có ảnh hưởng gì không. tôi 43t, nữ , nên uống bổ sung gì cho thích hợp với tôi. xin trân thành cảm ơn
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị thu hương về gen tan máu alpha
Nguyen Phuong Thao
29/04/2019

giải thích kết quả mã 1113513340

Bsi vui lòng giải thích giúp em kết quả phân tích máu và liệu em có bị tan máu bẩm sinh không ạ? Em xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyen Phuong Thao về giải thích kết quả mã 1113513340
phạm thị sơn
27/04/2019

Giải thích kết quả phân tích máu

Bác sĩ vui lòng giải thích giúp tôi kết quả phân tích máu của hồ sơ 1113513339. Trân thành cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : phạm thị sơn về giải thích kết quả phân tích máu
26/04/2019

Xin tư vấn

Chỉ số mỡ máu của tôi cao : cholesterol là 13,6( đã xét mghiệm ở medlatec) . Xin bác sĩ tư vấn cách điều trị.
MEDLATEC trả lời về xin tư vấn
dương quang trung
26/04/2019

giai dap

xin bs giải thích giúp kết quả xn 230419-80665892133 xin ns giải thích rõ ý nghĩa kết quả xn
MEDLATEC trả lời : dương quang trung về giai dap
hotline 1900 5656561900 565656