Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 23

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Giang
04/04/2019

Xét nghiệm máu để đánh giá dinh dưỡng cho trẻ

Vui lòng cho tôi biết bên bệnh viện có làm các dịch vụ xét nghiệm máu sau không: Hemogram AST/ALT/GGT,bilirrrubine and direct bilirrubine (hepatic) Vitamin B12 Folic acid Ferritin,saturation transferrine index, iron (iron metabolism) Inmunoglobulines A,,G,M (inmunity) Antitransglutaminase or antigliadin antibodies (celiac disease) Xin cảm ơn, Giang
trần văn tiến
04/04/2019

tiểu đường

Đường huyết từ 3,4-6,4 khác với đường huyết 4,11-5,89 như thế nào???
MEDLATEC trả lời : trần văn tiến về tiểu đường
Đỗ Hồng Hải
01/04/2019

Yêu cầu giải đáp

Tôi xét nghiệm có chỉ số độ phân bố tiểu cầu PDW là 17,4. Trong xét nghiệm ghi là cao. Xin bác sĩ tư vấn, giải thích. xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Đỗ Hồng Hải về yêu cầu giải đáp
Nguyễn Văn Hồng
01/04/2019

xin tư vấn

Qua kết quả xét nghiệm máu ngày 28 tháng 3/2019 của bệnh viện tôi thấy chỉ số Triglyceride(AU) là 2,2, xin hỏi bác sỹ chỉ số như thế ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe, cách nào làm giảm chỉ số trên về mức bình thường, xin cám ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Hồng về xin tư vấn
PHAM TRUNG KIEN
31/03/2019

cách giảm prolactin và e2 cao

Này em vừa xét nghiệm máu của prolactin và estradiol thì 2 chỉ số đều vượt ngưỡng mức cho phép, khi 2 thứ này cùng cao thì có ảnh hưởng gì cơ thể không ạ? Và có cách nào giảm đi nồng độ của 2 thứ này không ạ ? E xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : PHAM TRUNG KIEN về cách giảm prolactin và e2 cao
DO THI LA
31/03/2019

xét nghiệm máu

tôi bị huyết áp cao đã từng kham ở bv bạch mai. bác sĩ yêu Cầu phải sang bv melatech xét nghiệm hormon máu, nước tiểu và hẹn kham lại sau 1thang. bác sĩ cho biết Trường hợp của tôi phai làm như thế nào với ạ. ở yên bái có chi nhánh của melatech không ạ
MEDLATEC trả lời : DO THI LA về xét nghiệm máu
Nguyễn Thị Thanh Châm
31/03/2019

Tư vấn về kết quả xét nghiệm mỡ máu

Gửi bác sĩ, kết quả chỉ số HDL-cholesterol 1,51mmol/l cao hơn tiêu chuẩn. Bác sĩ cho cháu hỏi ý nghĩa Của chỉ số này, và nên làm gì để chỉ số này giảm xuống
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thanh Châm về tư vấn về kết quả xét nghiệm mỡ máu
Nguyễn Thế Dũng
29/03/2019

Xét nghiệm máu

Xin chào, Tôi có thẻ BHYT ở 1 phòng khám Quận Đống đa, nếu tôi muốn Medletech đến tận nhà lấy máu để làm xét nghiệm thì có đc thanh toán bảo hiểm hay không? Cảm ơn Dũng
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thế Dũng về xét nghiệm máu
Phan Hồng Minh
29/03/2019

Kiểm tra sức khỏe

Thưa bác sỹ! Cháu thường xuyên bị thiếu máu, đưa đi xét nghiệm và khám uống sắt được 1 thời gian da cháu hồng hào, người nhanh nhẹ hơn. Nhưng chỉ được 1 thời gian sau cháu lại mệt mỏi, da xanh tái. Xin hỏi bác sỹ cháu nên kiểm tra như nào để điều trị tận gốc nguyên nhân gây thiếu máu. Xin cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Phan Hồng Minh về kiểm tra sức khỏe
Nguyễn Tiến Thành
28/03/2019

Giải thích kết quả xét nghiệm

Chào bác sĩ. Em có đi xét nghiệm và nhận đc phiếu kết quả như ảnh. Mong bác sĩ giải thích giúp em xem phiếu kết quả của em là thế nào ạ. E cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Tiến Thành về giải thích kết quả xét nghiệm
28/03/2019

xét nghiệm double test

chào bác sĩ.tôi vừa có kết quả xét nghiệm double test chỉ số của tôi như sau .xin bs tư vấn giúp tôi
MEDLATEC trả lời về xét nghiệm double test
Lã Thị Minh Yến
28/03/2019

Thắc mắc kết quả xét nghiệm

Em có cháu vừa khám ở Medlatec các chỉ số sau cần phải lưu ý: Lượng huyết sắc tố (Hb) 12.6 g/dL 13.5-17.5 Giảm Thể tích khối hồng cầu (HCT) 39.4 % 42.0-47.0 Giảm Thể tích trung bình HC (MCV) 77 fL 85-95 Nhỏ Lượng Hb trung bình HC( MCH) 24.5 pg 28.0-32.0 Thấp Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC) 31.9 g/dL 32.0-36.0 Thấp Độ phân bố HC (RDW- CV) 17.2 % 10.0-16.5 Cao Độ phân bố TC (PDW) 18.0 % 10.0-16.5 Cao Xin bác sỹ tư vấn và cho em giải pháp tiếp theo. Em cám ơn ạ.
MEDLATEC trả lời : Lã Thị Minh Yến về thắc mắc kết quả xét nghiệm
Nguyễn Thiều Hoa
27/03/2019

Tư vấn về kết quả máu

Tôi 31 tuổi, đang mang thai 21 tuần. Tôi có làm xét nghiệm phân tích máu 18 chỉ số và canxi. Kết quả có một số chỉ tiêu cao hoặc thấp hơn bình thường như file đính kèm. Tôi đang bị viêm mũi, họng, và hiện tại không dùng thuốc gì. Vậy, vấn đề mũi họng có ảnh hưởng tơis kết quả thử máu không? Cảm ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thiều Hoa về tư vấn về kết quả máu
Nguyễn thị minh nguyệt
27/03/2019

Kết quả xét nghiệm máu

Dạ thưa bác sĩ. Kết quả xét nghiệm máu của em có các chỉ số như sau: Huyết sắc tố = 66 Hematocrit = 0.28 Thể tích TBHC ( MCV) = 61.7 Huyết sắc tố TBHC (MCH) = 15 Nồng độ HST TBHC (MCHC) = 239 Dải phân bố HC hệ số biến thiên (RDW-CV) = 19.1 Với các chỉ số như vậy có cần phải chuyền máu không và cách điều trị như thế nào ah.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị minh nguyệt về kết quả xét nghiệm máu
Nguyễn Đức Tuyên
27/03/2019

Xin BS tư vấn

Mẹ tôi 70 tuổi đi xét nghiệm máu KQ: Glucose = 6,6; HbAlC = 6,7; Cholesterol = 6,4. Bác sỹ đề nghị làm nghiệm pháp tiểu đường; KQ: Glucose khi đói 6,4 mmol/l; Sau nghiệm pháp = 11,6 mmol/l; Kết luận: Đã tiểu đường tuyp 2; chỉ định dùng thuốc: Diaberim 500mg ngày 01 viên/ngày trước khi ăn sáng 30p; Tôi xin hỏi kết luận vậy có đúng và dùng thuốc có đảm bảo không? Xin BS tư vấn. Cảm ơn BS..!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Đức Tuyên về xin bs tư vấn
hotline 1900 5656561900 565656