Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 24

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

22/04/2019

sàng lọc thiếu máu địa trung hải

thưa bác sĩ chỉ số ferritin của em là 452.0 , hba1 95.5 , hba2 4.5 các chỉ số khác đều bình thường bác sĩ có thể tư vấn cụ thể hơn về kết quả xét nghiệm này được không ạ . em cảm ơn bác sĩ
Nguyễn Xuân Tuyến
21/04/2019

Chỉ số %EO 13.5%,

Hiện em có nhận được kết quả xét nghiệm máu, kết quả cho thấy tỷ lệ %EO đạt 13.5 % vượt spec từ 0-6%. Em tìm hiểu trên mạng nguyên nhân có thể do nhiễm kí sinh trùng Vậy em xin các bác sỹ tư vấn giúp trong trường hợp này em cần làm gì và chỉ số kia nó có ya nghĩa ntn ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Xuân Tuyến về chỉ số %eo 13.5%,
Trần Quyết
21/04/2019

xét nghiệm máu

hôm 19-4 tôi có xét nghiệm máu lấy mẫu máu tại CTY , hôm 20-4 tôi có nhận tin nhắn kết quả vào xem thì không có kết quả vậy cho tôi hỏi phải làm gì để biết được kết quả xét nghiệm máu
MEDLATEC trả lời : Trần Quyết về xét nghiệm máu
Phan Thi PHUONG
20/04/2019

Tiểu cầu, hồng cầu

Chào bác sĩ, xin tư vấn cho tôi. Kết quả xét nghiệm máu của tôi: độ phân bố Hồng cầu RDW-SD thấp 34, độ phân bố tiểu cầu PDW cao 21. Như vậy có vấn đề gì nghiêm trọng không ạ. Nguyên nhân và cách điều trị ạ?
MEDLATEC trả lời : Phan Thi PHUONG về tiểu cầu, hồng cầu
Mai Thùy Linh
19/04/2019

IVF

E có xét nghiệm NST và có kết quả là mang NST chuyển đoạn tương hỗ giữa NST số 4 và 17. Vậy có ảnh hưởng gì đến quá trình mang thai và gây dị tật cho thai nhi không ạ. Xin được bác sỹ tư vấn.
MEDLATEC trả lời : Mai Thùy Linh về ivf
vũ thị ngân
18/04/2019

máu

cho e hỏi e muốn làm xét nghiệm xem có thiếu máu và canxi k thì chi phí làm tại nhà hết bnhiu ạ
MEDLATEC trả lời : vũ thị ngân về máu
BUI QUYNH VAN
17/04/2019

Hỏi về chỉ số máu bất thường

Hiện tại e có 1 vài triệu chứng: đau đầu, đau khắp các cơ trên cơ thể, sốt nhẹ, người lúc nóng lúc lạnh. e có kiểm tra chỉ số máu thì có kết quả 1 vài chỉ số bất thường như ảnh. Mong bác sĩ tư vấn giúp e để có hướng xử lý ạ
MEDLATEC trả lời : BUI QUYNH VAN về hỏi về chỉ số máu bất thường
Ngô Minh Thảo
17/04/2019

Bác sĩ xem giúp em về phía lympho tăng lên thì có vấn đề gì ko ạ ?

máu 32 chỉ số : ĐT >16 tuổi Số lượng bạch cầu (WBC)* 6.5 3.5-10.5 Số lượng hồng cầu (RBC) * 5.13 4.32-5.72 Lượng huyết sắc tố (Hb) * 15.9 13.5-17.5 Thể tích khối hồng cầu (HCT)* 46.3 42.0-47.0 Thể tích trung bình HC (MCV)* 90 85-95 Lượng Hb trung bình HC( MCH)* 30.9 28.0-32.0 Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC)* 34.3 32.0-36.0 Độ phân bố HC (RDW- CV) 13.0 10.0-16.5 Số lượng tiểu cầu (PLT)* 235 150-450 Thể tích trung bình TC ( MPV) 7.7 4.0-11.0 Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.181 0.100-1.000 Độ phân bố TC (PDW) 13.0 10.0-16.5 Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 57.8 43.0-76.0 Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 33.2 17.0-48.0 Tỷ lệ % bạch cầu Mono 7.5 4.0-8.0 Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 0.9 0-7.0 Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 0.6 0-2.5 % Lympho không điển hình 3.3 0-2.5 % TB non lớn 0.4 0-3.0 Số lượng bạch cầu trung tính 3.77 2.00-6.90 Số lượng bạch cầu Lympho 2.17 0.60-3.40 Số lượng bạch cầu Mono 0.49 0-0.90 Số lượng bạch cầu ái toan 0.06 0-0.70 Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.04 0-0.20 SL Lympho không điển hình 0.21 0-0.25 SL TB non lớn 0.03 0-0.30 % BC đa nhân non 0.2 0-2.5 % Lympho non 0.1 0-2.5 % BC Mono non 0.1 0-1.1 SL BC đa nhân non 0.01 0-0.25 SL BC Lympho non 0.01 0-0.25 SL BC Mono non 0.00 0-0.11 Hóa sinh CRP định lượng (Architect) 2.34 (0 - 5.00) Dengue Fever Dengue NS1 Antigen Âm tính (Âm tính) Dengue Fever Antibody IgG Âm tính (Âm tính) Dengue Fever Antibody IgM Âm tính (Âm tính) TỔNG TIỀN THANH TOÁN (VNĐ)
Vũ Thị thuỳ chang
17/04/2019

chỉ số prolactin

Em có kiểm tra chỉ số prolactin, nhưng mới nhận kết quả chưa được tư vấn, mong bác sĩ tư vấn và chỉ định kiểm tra nếu cần giúp em
MEDLATEC trả lời : Vũ Thị thuỳ chang về chỉ số prolactin
Nguyễn Xuân Vị
17/04/2019

Độ phân bố TC (PDW) cao và Tỷ lệ % bạch cầu Mono giảm

Chào Bác Sĩ ! BS cho em hỏi về chỉ số xét nghiệm máu của em tại Medlatec. Độ phân bố TC (PDW) cao 18.3%, và Tỷ lệ % bạch cầu Mono giảm 3.9% , với 2 chỉ số không bình thường như này thì em có bị ảnh hưởng gì không bác sĩ? cảm ơn Bác Sĩ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Xuân Vị về độ phân bố tc (pdw) cao và tỷ lệ % bạch cầu mono giảm
Đỗ Thị Vân
16/04/2019

xin lại kết quả

năm ngoái em có xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu ở viện mình nhưng đã làm mất kết quả. giờ em muốn coi lại được không
MEDLATEC trả lời : Đỗ Thị Vân về xin lại kết quả
PHUNG THI TUYET
14/04/2019

sk sinh sản

thưa bác sĩ hôm nay là ngày 13 sau cp trữ ngày 3 .kq của e đc 156.06 trong khi ngày thứ 11 sau cp e đc 36.86. bác sĩ cho e hỏi chỉ số như vậy có tốt ko hay thấp quá ạ
MEDLATEC trả lời : PHUNG THI TUYET về sk sinh sản
nguyễn thị hoa
12/04/2019

kết quả xét nghiệm máu tầm soát ung thư

Xin chào Bác sĩ! Ngày 04/04/2019 tôi có đi lấy máu xét nghiệm tầm soát ung thư tại Bệnh viện 7/5 Công an tỉnh Điện Biên (BỆNH VIỆN ĐA KHOA MEDLATEC lấy mẫu máu xét nghiệm), tôi có làm xét nghiệm 10 danh mục nay đã có kết quả. Trong đó, có chỉ số TG (Cobas) giảm (chỉ số bình thường là 3.50 - 77.00; kết quả xét nghiệm là 2,47. Tôi muốn hỏi kết quả giảm như vậy thì tôi có bệnh gì và cần phải điều trị gì không? Xin cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị hoa về kết quả xét nghiệm máu tầm soát ung thư
PHUNG THI TUYET
11/04/2019

sức khỏe sinh sản

e chào bác sĩ.hnay e kt beta sau 10 ngày chuyển phôi dc 36.86nhu vậy là có thai chưa vậy.e chuyển phôi ngày 3.. nếu có thai chỉ số như vậy có thấp quá ko
MEDLATEC trả lời : PHUNG THI TUYET về sức khỏe sinh sản
LE MINH TRANG
10/04/2019

xin tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Em mới mang thai 5 tuần và có làm xét nghiệm máu ngày hôm qua bao gồm rubella, cmv, toxoplasma và cúm. Chỉ số CMV igg và Rubella igg đều dương tính, CMV igm và rubella igm âm tính. Toxoplasma gondii igg và igm đều âm tính. Nhờ bác sĩ giải thích giúp em xem có vấn đề gì không và có ảnh hưởng tới thai nhi không ạ. Em cám ơn ạ.
MEDLATEC trả lời : LE MINH TRANG về xin tư vấn kết quả xét nghiệm máu
hotline 1900 5656561900 565656