Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 25

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Nguyễn Đức Hùng
22/03/2019

Hỏi về kết quả khám ngày 19/3/2019

Thưa Bác sĩ tôi có làm xét nghiệm melatec thì nhận được kết quả như thế này. xin cho tôi biết ý nghĩa của các chỉ số này - Độ phân bổ TC (PDW) 17,8%- Cao - Ure máu (AU) 9,47 mmol/L- tăng - Uríc acid máu (AU) 477,19 mol/L- tăng - HBsAb định lượng >1000- cao
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Đức Hùng về hỏi về kết quả khám ngày 19/3/2019
LÊ TUẤN
22/03/2019

kết quả xét nghiệm máu

chào bác sĩ. tôi có đi xet nghiệm máu ở medatec. có HCT 51.5 và tc(pdw) 19.1 cao hơn bình thường. nhờ bác sĩ tư vấn giúp những thông số này có nguy hiểm không ak?
MEDLATEC trả lời : LÊ TUẤN về kết quả xét nghiệm máu
Ngọc Anh
21/03/2019

kết quả xét nghiệm

trường tôi có xét nghiệm đường trong máu và mỡ máu, mọi người đều có kết quả gửi về đt. tôi vẫn chưa nhận được kết quả. mong bệnh viện sớm gửi kq cho tôi
MEDLATEC trả lời : Ngọc Anh về kết quả xét nghiệm
Vuong Thi Hue
21/03/2019

huyết học

Bs cho cháu hỏi. Chồng cháu làm xn NST kq là người nam có tăng vùng dị nhiễm sắc nhánh dài nhiễm sắc thể Y . Vợ thì bình thường. Vậy vợ chồng cháu có thể mang thai bình thường ko ạ
MEDLATEC trả lời : Vuong Thi Hue về huyết học
Chu Thị Nên
21/03/2019

Tư vấn kết quả xét nghiệm

Thưa bác sĩ, ngày 20/3/2019 tôi đã làm xét nghiệm máu tầm soát ung thư dạ dày, đại trực tràng và tuyến giáp. Kết quả tại mãtra cứu: 1202501067. Trong kết quả có 2 chỉ số giảm so với chỉ số bình thường là: -T3(Cobas): 1.08 - F4(Cobas). Kính mong BS tư vấn giúp tôi ạ. Xing trân trọng cảm ơn BS.
MEDLATEC trả lời : Chu Thị Nên về tư vấn kết quả xét nghiệm
Trần Thị Yến
20/03/2019

Hỏi đáp

Kết quả khám của em có nhiều chỉ số tăng giảm. Mong các bác sĩ tư vấn. Mã tra cứu: 1000191894 mật khẩu 2865. Em cảm ơn ạ
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Yến về hỏi đáp
Phạm Thị Huế
20/03/2019

đọc kết quả xét nghiệm tô

Tôi đang mang thai tuần thứ 17, sau khi xét nghiệm máu có 1 số chỉ số bất thường như sau: Số lượng bạch cầu (WBC) 14.5 G/L Thể tích khối hồng cầu (HCT) 36.6 Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 81.7 % Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 16.1 % Tỷ lệ % bạch cầu Mono 2.2 % Số lượng bạch cầu trung tính 11.9 G/L Xin bác sĩ tư vấn.
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Huế về đọc kết quả xét nghiệm tô
Nguyễn Đăng Cơ
20/03/2019

Xin tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Kính gửi bác sĩ, Cháu xét nghiệm công thức máu có nhiều chỉ số ngoài chuẩn, kính nhờ Bác sĩ chẩn đoán và tư vấn phướng án điều trị (Lúc gần 2 tuổi cháu từng bị thiếu máu 50% và đã bổ sung bằng truyền máu trực tiếp và bổ sung sắt uống thoe chỉ định, các chỉ số sau đó đã trở về bình thường.) Mã xét nghiệm : 160319-2400809321 Ngày xét nghiệm : 16/03/2019 Số lượng bạch cầu (WBC) 8.6 G/L 3.5-10.5 Số lượng hồng cầu (RBC) 5.13 T/L 4.32-5.72 Lượng huyết sắc tố (Hb) 12.6 g/dL 13.5-17.5 Giảm (Xem chi tiết) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 39.4 % 42.0-47.0 Giảm (Xem chi tiết) Thể tích trung bình HC (MCV) 77 fL 85-95 Nhỏ (Xem chi tiết) Lượng Hb trung bình HC( MCH) 24.5 pg 28.0-32.0 Thấp (Xem chi tiết) Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC) 31.9 g/dL 32.0-36.0 Thấp (Xem chi tiết) Độ phân bố HC (RDW- CV) 17.2 % 10.0-16.5 Cao (Xem chi tiết) Số lượng tiểu cầu (PLT) 254 G/L 150-450 Thể tích trung bình TC ( MPV) 10.0 fL 4.0-11.0 Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.254 % 0.100-1.000 Độ phân bố TC (PDW) 18.0 % 10.0-16.5 Cao (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 65.3 % 43.0-76.0 Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 26.1 % 17.0-48.0 Tỷ lệ % bạch cầu Mono 5.8 % 4.0-8.0 Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 2.0 % 0-7.0 Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 0.8 % 0-2.5 % Lympho không điển hình 1.1 % 0-2.5 % TB non lớn 1.0 % 0-3.0 Số lượng bạch cầu trung tính 5.64 G/L 2.00-6.90 Số lượng bạch cầu Lympho 2.25 G/L 0.60-3.40 Số lượng bạch cầu Mono 0.50 G/L 0-0.90 Số lượng bạch cầu ái toan 0.17 G/L 0-0.70 Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.07 G/L 0-0.20 SL Lympho không điển hình 0.10 G/L 0-0.25 SL TB non lớn 0.09 G/L 0-0.30 % BC đa nhân non 0.4 % 0-2.5 % Lympho non 0.3 % 0-2.5 % BC Mono non 0.3 % 0-1.1 SL BC đa nhân non 0.04 G/L 0-0.25 SL BC Lympho non 0.03 G/L 0-0.25 SL BC Mono non 0.02 G/L 0-0.11 Trân trọng cảm ơn,
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Đăng Cơ về xin tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Đào Thị Thu Hường
19/03/2019

Thalassemia

Nhờ bác sĩ tư vấn giùm em với ạ( xem ở hình ảnh em gửi kèm), chi phí xét nghiệm máu tan bẩm sinh là bao nhiêu ạ?
MEDLATEC trả lời : Đào Thị Thu Hường về thalassemia
My
18/03/2019

Hỏi beta hcg

Em thử beta hcg lên mức 6, chưa chậm kinh thì có thai ko ạ
MEDLATEC trả lời : My về hỏi beta hcg
Hà Phương Anh
18/03/2019

KẾT QUẢ XÉT NGHIỆM DOUBLE TEST

Chào bác sĩ, tôi có thai gần 12 tuần. Kết quả xét nghiệm double test của mình tại Medlatec là: PAPP-A (cobas): 0.955 IU/L, Free Beta HCG (Cobas): 20.75 IU/L. Hội chúng down: 1:2824, hội chứng Edward: 1:2471, hội chứng Patau: 1:3075. Nhưng độ mờ da gáy của thai nhi là: 3.7mm. Bác sĩ có thể giải thích rõ hơn giúp tôi về các chỉ số trên không ạ? Trân trọng cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Hà Phương Anh về kết quả xét nghiệm double test
nguyen thi ngoc giang
18/03/2019

tư vấn kết quả khám

xét n0 của tôi như sau: Số lượng hồng cầu (RBC) *3.89T/L3.90-5.03Giảm (Xem chi tiết)Lượng huyết sắc tố (Hb) *11.7g/dL12.0-15.5Giảm (Xem chi tiết)Thể tích khối hồng cầu (HCT)*35.8%37.0-42.0Giảm (Xem chi tiết) tôi muốn tư vấn kỹ hơn
MEDLATEC trả lời : nguyen thi ngoc giang về tư vấn kết quả khám
nguyễn tuấn anh
17/03/2019

tư vấn kq

chào bs, cho cháu hỏi kết quả xét nghiệm của vợ cháu 1138106047-968097 có bị sao không ạ?
MEDLATEC trả lời : nguyễn tuấn anh về tư vấn kq
Linh Linh
15/03/2019

Tư vấn

Kết quả xét nghiệm như thế nào là phải truyền máu ạ?
MEDLATEC trả lời : Linh Linh về tư vấn
Đỗ Thị Vân
15/03/2019

Tư vấn về xét nghiệm rubella

Các bác sĩ cho tôi hỏi, hiện nay tôi đang mang thai 7 tuần, chưa tiêm phòng rubella, nay tôi đi xét nghiệm thì thấy các chỉ số như sau: Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá Rubella IgG (Architect) 30.36 U/mL (< 5.00) Dương tính Rubella IgM (Architect) 0.16 S/CO (< 0.75) Âm tính Tôi không hiểu các kết quả này lắm
MEDLATEC trả lời : Đỗ Thị Vân về tư vấn về xét nghiệm rubella
hotline 1900 5656561900 565656