Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 27

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Cao Thị Toan
16/02/2019

Kiểm tra Máu thấy bất thường

Số lượng bạch cầu (WBC) 11.0 G/L 3.5-10.5 Tăng Số lượng bạch cầu trung tính 7.1 G/L 2.0-6.9 Tăng Creatinin máu (Architect) 50.64 µmol/L (53.00-97.00) Giảm Calci máu (Architect) 2.15 mmol/L (2.20 - 2.50) Giảm chào bác sĩ, cách đây 3 ngày tôi đang đi xe máy thì thấy chóng mặt hoa mắt và bị ngã, t đi xét nghiệm máu tại Medlatec, thấy có các chỉ số trên bất thường. Mong bác sĩ có thể giải thích giúp tôi sự bất thường này//
MEDLATEC trả lời : Cao Thị Toan về kiểm tra máu thấy bất thường
Chu hưu hung
16/02/2019

Xét nghiệm bênh tận máu bẩm sinh

Biểu hiệncuar bệnh tận máu bầm sinh
MEDLATEC trả lời : Chu hưu hung về xét nghiệm bênh tận máu bẩm sinh
nguyễn thị duyên
15/02/2019

hỏi về kết quả sàng lọc dị tật bẩm sinh

bác sĩ làm ơn cho em hỏi kết quả kiểm tra sàng lọc dị tật bẩm sinh của em ở hình ảnh bên dưới là thế nào ạ?
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị duyên về hỏi về kết quả sàng lọc dị tật bẩm sinh
Phạm Thuỳ Dương
15/02/2019

Tan máu bẩm sinh

Tôi xn máu chỉ số mcv và mch thấp. MCV 79, MCH 25,9 và tôi lamd điện di chỉ số khác bt có chỉ số Hba2 thấp 1,8 ( 2-3) vậy có thể tư vấn giúp tôi. Chồng tôi kết quả ctm bình thường
MEDLATEC trả lời : Phạm Thuỳ Dương về tan máu bẩm sinh
Hoàng Văn Thục
15/02/2019

tổng pt máu 32cs

KQXN Ferritin ( Cobas ) 1481ng/mL tăng cao, RBC 2.78. Hb 9.9 . HCT 30.5. MCV 110 .MHC35.7 ... Xin bs tư vấn và giúp xem tôi phải ăn uống chữa trị ra sao để ổn định các trj số xn trên trở về bình thường ạ, xin trân thành cảm ơn bs rất nhiều.
MEDLATEC trả lời : Hoàng Văn Thục về tổng pt máu 32cs
mai hien
15/02/2019

cháu xin hỏi BS kết quả xét nghiệm máu

Cháu có 1 số chỉ số máu khác thường như sau ạ: HCT=36.4;MCV=84;MCH=27 ; triglyceride(AU)=0.99;Choleste..=6.78;LDL=4.48; HBsAg=0.23; Bác phan tích và hướng dẫn cách điều trị và cho cháu xin luôn chế độ ăn uống ạ Cháu xin chân thành cảm ơn Bác Sỹ
MEDLATEC trả lời : mai hien về cháu xin hỏi bs kết quả xét nghiệm máu
Đỗ Thị Thu Anh
14/02/2019

xuất huyết dưới da

Tôi có làm xét nghiệm máu 2 lần rồi. Lần đầu PLT 221 G/L PCT 0.14L [%] MPV 6.4L PDV 19.0H Lần 2 PLT 203 G/L PCT 0.14 L [%] MPV 6.7 L PDW 18.8 Có phải tôi bị xuất huyết dưới da do thiếu máu không? Hiện tại tôi đang mang bầu 37 tuần
MEDLATEC trả lời : Đỗ Thị Thu Anh về xuất huyết dưới da
Nguyễn Quý Trọng
13/02/2019

Đọc kết quả xét nghiệm máu và xin ý kiến tư vấn

Thưa bác sỹ, kết quả xét nghiệm của tôi có 5 chỉ số bất thường: 1. Bilirubin trực tiếp - 5,31 - Chỉ số bình thường (0 - 3.4) 2. Uric acid máu (Architect) - 462.4 - Chỉ số bình thường (210.0-420.0) 3. Triglyceride (Architect) - 3.11 - Chỉ số bình thường (0 - 1.70) 4. Cholesterol (Architect) - 6.07 - Chỉ số bình thường (2.80 - 5.20) 5. HDL-Cholesterol (Architect) - 1,48 - Chỉ số bình thường (>1.55) Xin bác sỹ cho lời khuyên và phương pháp điều trị, chế độ ăn uống phù hợp. Xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Quý Trọng về đọc kết quả xét nghiệm máu và xin ý kiến tư vấn
Nguyễn Giang
13/02/2019

Hỏi về xét nghiệm thalassemia

Chào bs. Vợ chồng e đã có 1 bé 15 tháng. Khi sàng lọc bệnh sơ sinh cho bé ở viện phụ sản hà nội cho kết quả và bs bảo cần xét nghiệm thêm khi bé 2 tuổi ( hay mấy tuổi e ko nhớ rõ). Vậy giờ e muốn xét nghiệm bé có bị bệnh hay có gen bệnh ko thì xét nghiệm cho bé hay xét nghiệm 2 vợ chồng e thôi có được ko ? (Bản thân e thì qua mấy lần khám sk có kết luận là thiếu máu, hồng cầu nhỏ nhược sắc) Và phải làm những xét nghiệm gì? Có lấy nhiều máu ko?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Giang về hỏi về xét nghiệm thalassemia
Tran Minh Hang
13/02/2019

Lượng huyết sắc tố (Hb) và thể tích khối hồng cầu (HCT)

Gửi BS Năm nay cháu 42 tuổi , XN 32 chi số máu thì lượng huyết sắc tốt (hb) là 11.8 và thể tích khối hồng cầu (HCT) là 35.4. Cháu bị kinh nguyệt ra nhiều. Xin hỏi BS với chỉ số này có nguy hiểm không và cần bổ sung thêm gì ạ Trước đây cháu cũng đã từng bị và bổ sung sắt thì chỉ sổ trở về bình thường. gần đây do công việc nên không để ý bổ sung sắt. Thì thấy hoa mắt chóng mặt và XN thì thấy chỉ số thấp quá. Các chỉ số khác thì bt ạ. Cám ơn bs
13/02/2019

tiểu đường

chào bác sỹ em khám tại bệnh viện melatech có mấy chỉ số bất thường đặc biệt là Glucose máu (obas) là 7.22 mà hiện nay em thấy hiện tượng khát nước nhiều và đi tiểu cũng rất nhiều .vậy bác sỹ cho em hỏi có phải em bị tiểu đường rồi không . cách dùng thuốc như thế nào . em cảm ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời về tiểu đường
Pham Duc Vinh
12/02/2019

Về chỉ số HDL-Cholesterol (Architect)

Kính chào bác sỹ, Ngày 04/06/2017, tôi có xét nghiệm máu tại Medlatec với chỉ số HDL-Cholesterol (Architect) là 0.99 trong khi chỉ số bình thường là (0.9-2.0). Ngày 12/02/2019, tôi xét nghiệm lại thì chỉ số này là 1.23 nhưng theo Phiếu KQXN chỉ số bình thường cho chỉ tiêu HDL-Cholesterol (Architect)* lại là >1.55. Bác sỹ có thể giải thích thêm cho tôi để hiểu rõ hơn. Chân thành cám ơn Bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : Pham Duc Vinh về về chỉ số hdl-cholesterol (architect)
Nguyễn Thế Nghiệp
11/02/2019

Hỏi về kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu

Ngày 11/2 tôi có làm xét nghiệm máu và nước tiêu, có 4 chỉ số khác với bình thường. Đề nghị bác sỹ tư vấn cho tôi về các chỉ số này: tôi có phải có nguy cơ hay mắc bệnh nào đó, có phải kiêng j trong cuộc sống nếu như chưa phải đi điều trị 1. Bilirubin trực tiếp (cobas): 7.6 2. Gama GT: 113.58 3. Trigliceride: 1.94 4. HDsAb: >1000
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thế Nghiệp về hỏi về kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu
11/02/2019

thắc mắc

e có làm xét nghiệm máu ở melatic và có gửi kết quả về k thấy kết luận của bác sĩ, thế chỉ có kết quả k có kết luận của bai ak
MEDLATEC trả lời về thắc mắc
Trương Thị Lan
31/01/2019

Chỉ số tăng của beta

Thưa bs e chuyển phôi đc 10 ngày xn beta là 263, đến ngày 12 thì đc 645. Đến ngày 19 XN lại được 6943, đến ngày 21 được 10059. Beta tăng như vậy có sao không ạ, e lo quá
MEDLATEC trả lời : Trương Thị Lan về chỉ số tăng của beta
hotline 1900 5656561900 565656