Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 3

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Lê Hoa
07/09/2020

Bạch cầu mono tăng

Chào Bác sĩ. Em có đi xét nghiệm máu và kết quả trả về là số lượng bạch cầu monocyte của e là 0,53. Theo so sánh với mức cho phép thì đã bị vượt. Vậy bác sĩ cho e hỏi nguyên dẫn dẫn đến tình trạng này? Sự ảnh hưởng và cách điều trị với ạ. Mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ. Em cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Lê Hoa về bạch cầu mono tăng
Dương Thị Thuỳ
03/09/2020

Chỉ số HGB, MCV, MCH thấp

Chào bác sĩ! Em làm xét nghiệm huyết học có chỉ số HGB 106, MCV 62.8, MCH 19.4; còn chồng em có chỉ số HGB 131, MCV 61.1, MCH 19.3. Bác sĩ cho em hỏi có phải cả hai vợ chồng em có phải đều bị thiếu máu do gen dị truyền không? Em sinh con có ảnh hưởng gì không? Em cảm ơn ạ
MEDLATEC trả lời : Dương Thị Thuỳ về chỉ số hgb, mcv, mch thấp
phương
03/09/2020

Chảy máu chân răng

Chào bs! Khoảng 5 tháng nay e thường xuyên bị đau lưng dưới, đau các khớp tay và chảy máu chân răng! E đã đi siêu âm tổng quát kiểm tra gan, thận, xét nghiệm máu tổng quát nhưng không phát hiện ra bệnh, nướu của e cũng ko bị sưng đau! E cũng thường xuyên uống nước cam nhưng vẫn Không đỡ! Bs cho e hỏi e bị bệnh gì và nên khám ở đâu ạ! Hiện tại e rất lo lắng, mong bs giải đáp sớm ạ! E xin cám ơn!
MEDLATEC trả lời : phương về chảy máu chân răng
Đinh Thị Thuỷ
29/08/2020

Chỉ số huyết học

bác sĩ cho e hỏi với ạ. Bé nhà em hiện tại 8 tháng tuổi và có dùng thuốc điều trị động kinh Trileptal 60mg/ml. Hôm vừa rồi cháu đi khám lại và có xét nghiệm máu, Trong xét nghiệm máu e thấy có các chỉ số hơi như sau: WBC 7.1( 7.7-13.1) RBC 4.77 ( 3.81- 4.74) PLT 489 ( 140-440) MCV 67.9 ( 75.6-83.1) MCH 23.3 ( 26.0- 29.0) MPV 9.6( 7.3- 8.1) NEUT 2.02( 2.5- 6.4) Em đang lo lắng k biết đây có phải là do tác dụng phụ của thuốc không hay ? Em mong bác sĩ giúp đỡ và xem giúp e kết quả với ạ! Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Đinh Thị Thuỷ về chỉ số huyết học
Trần bích tâm
29/08/2020

Tỷ lệ phần trăm bạch cầu gran giảm

Hôm nay người mệt mỏi tôi có đi xét nghiệm máu Có thấy trong mục xét nghiệm có phần tỷ lệ phần trăm bạch cầu gran giảm đạt 21.9 trong khi chỉ số bình thường 42% -> 85% Tôi có hỏi bác sĩ bảo kh sao , và tôi có tiền sử bệnh rối loạn thần kinh thực vật .lên cơ thể hay mệt mỏi Tôi mong bác sĩ cho tôi lời khuyên và câu trả lời để Tôi cải thiện dc sức khoẻ của mình ạ
MEDLATEC trả lời : Trần bích tâm về tỷ lệ phần trăm bạch cầu gran giảm
Huỳnh Tấn Phi
26/08/2020

Bất thường hình thái hồng cầu, giảm MCV và MCH.

Hôm nay em có đi xét nghiệm huyết học, kí sinh trùng. Kết quả là có vài thông số nằm ngoài khoảng tham chiếu bình thường của phòng xét nghiệm: -Huyết học: + huyết sắc tố (Hb) 15 g/dl + (RBC) 6,14 10^12/L , ghi là hồng cầu kích thước không đều, có hồng cầu hình bầu dục, hình miệng, hình cầu. + (HCT) 45,8 % + (MCV) 74,6 fL + (MCH) 24,4 pg +(MCHC) 32,8 g/dl + (PLT) 283 10^9/L + (WBC) 6,05 10^9/L .....v.v... -Vi sinh: + Toxacara IgG dương tính 0,04 OD ==> Thưa bác sĩ, như vậy ngoài việc em bị nhiễm giun ra thì em có bị thiếu máu không ạ? Và liệu nhiễm giun thì có gây thiếu máu như trong trường hợp này của em không ạ? E cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!
MEDLATEC trả lời : Huỳnh Tấn Phi về bất thường hình thái hồng cầu, giảm mcv và mch.
Nguyễn thị thiết
25/08/2020

Hỏi về kết quả xét nghiệm máu viêm gan b

Chào bác sĩ. Chồng e bị nhiễm viêm gan b e lo lắng bị lây nhiễm từ chồng nên đã đi xét nghiệm máu kết quả xét nghiệm máu của e như sau : ast(sgot)18.1 ALT(SGPT) 18.7 GGT 24.8 Miễn dịch HB sAg NEGATIVE Negative Anti-HBs POSITIVE NEGATIVE Vậy cho e hỏi e đã có kháng thể viêm gan b chưa và có bị nhiễm không ạ E cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị thiết về hỏi về kết quả xét nghiệm máu viêm gan b
Phan Thị Ngọc Sương
17/08/2020

Độ phân bố TC(PDW)

Cho em hỏi bảng phân tích mà bên mình gửi về cho em mọi chỉ sợ đều bình thường. Duy nhất độ phân bố TC là 17.9 cao hơn nhiều so với mức cho phép. Vậy em có bị mắc một sự bệnh nguy hiểm không ạ? Em cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Phan Thị Ngọc Sương về độ phân bố tc(pdw)
Phạm Thị Thu Thuỷ
17/08/2020

Giảm tiểu cầu trẻ sơ sinh 1 tháng

Chào bác sĩ, Bé nhà em hôm nay được 1 tháng tuổi. Em cho bé lên bệnh viện làm xét nghiệm chỉ số bilirubin. Bác sĩ làm cả công thức máu thì thấy số lượng tiểu cầu giảm (134 10^9/L). Mức bình thường là 150-450. Bác sĩ cho em hỏi mức giảm như vậy ở trẻ sơ sinh có đáng lo ngại không ạ? Nguyên nhân giảm thường là gì ạ? Cần làm gì để số lượng lên mức bình thường ạ? Em cảm ơn bác sĩ ạ.
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Thu Thuỷ về giảm tiểu cầu trẻ sơ sinh 1 tháng
Lê Quý Chiến
10/08/2020

Tư vấn

Bác sỹ cho tôi hỏi: Vừa qua tôi xét nghiệm máu ở Midiatec có chỉ số CA 72-4: 12.7 như vậy là như thế nào ah!
MEDLATEC trả lời : Lê Quý Chiến về tư vấn
Trần Hoàng Sơn
09/08/2020

HIV

Em có Quan hệ gái Mai dâm có dùng bcs nhưng bị sep ở túi Tinh 21ngay em có gửi mẫu xét nghiệm huyết Thanh học 85ngay em test nhanh đieu âm tinh mà lần test nhanh nay em ik đám có uống 4-5lon bìa khoảng 5h sau em mới test nhanh Co chinh xac ko bác si em có thể yên tâm được chưa bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Trần Hoàng Sơn về hiv
Trần Chí Cường
07/08/2020

Pdw

Chỉ số pdw tăng 2.5 có được coi là cao ko a có bị ảnh hưởng j ko ạ
MEDLATEC trả lời : Trần Chí Cường về pdw
Bùi minh thọ
07/08/2020

Miễn dịch SCC

Xin cho tôi được hỏi, tôi xét nghiệm máu tại medlatec, chỉ số Miễn dịch SCC (cobas) là 3.35 ng/ml lớn hơn 3 ng/ml có vấn đề ji không ạ? Xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Bùi minh thọ về miễn dịch scc
Ngọc linh
06/08/2020

Cho e hỏi về kết quả chỉ số xét nghiệm

MCV:83fl MCH: 27.2 Độ phân bố tiểu cầu PDW: 20.5 (10.5-16.5) Tỉ lệ % bạch cầu mono: tăng Frerritin: 209.9 tăng. Liệu e có nguy cơ mang gen tan máu k ạ
MEDLATEC trả lời : Ngọc linh về cho e hỏi về kết quả chỉ số xét nghiệm
Trương Thành Lý
02/08/2020

Chỉ số LYM trong máu giảm

Hôm nay em có bị sốt nên đi bệnh viện thì có vào xét nghiệm máu, sau khi về em tìm hiểu các chỉ số trên bảng xét nghiệm thì thấy chỉ số LYM của mình là 10.9 và e search trên google thì thấy có nhiều thông tin rằng nếu chỉ số này giảm thì có khả năng bị HIV thì có đúng không ạ? E nên làm gì trong trường hợp này ạ?
MEDLATEC trả lời : Trương Thành Lý về chỉ số lym trong máu giảm
hotline 1900 5656561900 565656