Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 32

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Nguyễn Thị Yến
23/01/2019

Câu hỏi xét nghiệm máu

Em chào anh/chị. Nay e đi xét nghiệm tại medlatec thấy có kết quả : Lượng huyết sắc tố( 11,4) giảm, thể tích khối hồng cầu ( 36.1) giảm, lượng Hb trung bình 27.3( thấp), nồng độ Hb trung bình HC( 31.6) thấp, Độ phân bố Hc (26.3) cao. với kết quả như vậy thì e có bị nguy cơ gì không ạ? E đang cảm thấy rất lo lắng . Em cảm ơn bác sĩ ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Yến về câu hỏi xét nghiệm máu
Thanh Le
21/01/2019

xét nghiệm combo

Chào bác sĩ ạ, trước đây bên mình có dùng pp hiv combi để xét nghiệm, hiện tại e thấy trên kết quả là ab/ag combo vậy bên mình đã thay đổi phương pháp đúng k ak, pp nào chính xác hơn ạ
MEDLATEC trả lời : Thanh Le về xét nghiệm combo
Trần Đình Tuấn
19/01/2019

Kết quả xét nghiệm máu

KÍnh chào bác sĩ. Em xét nghiệm công thức máu tại bệnh viện Medlatec. Kết quả là chỉ số Thể tích khối hồng cầu (HCT)* 49.2 % 42.0-47.0 Tăng; Độ phân bố TC (PDW) 19.0 % 10.0-16.5 Cao ; Kết quả như vậy là thế nào ạ; Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em để giảm các chỉ số này ạ. Em Xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Trần Đình Tuấn về kết quả xét nghiệm máu
nguyễn hồng vân
17/01/2019

hỏi về kết quả xét nghiệm

kết quả xét nghiệm của tôi như sau Số lượng bạch cầu (WBC)* 3.2 G/L 3.5-10.5 Giảm, Lượng Hb trung bình HC( MCH)* 27.9 pg 28.0-32.0 Thấp, Tỷ lệ % bạch cầu Mono 10.3 % 4.0-8.0 Tăng, Số lượng bạch cầu trung tính 1.92 G/L 2.00-6.90 Giảm, CRP định lượng (Architect) 47.20 mg/L (0 - 5.00) Cao Kali máu (Architect) 4.70 mmol/L (3.40 - 4.50) Tăng Dengue Fever Dengue NS1 Antigen Âm tính Dengue Fever Antibody IgG Âm tính Dengue Fever Antibody IgM Âm tính xin cho hỏi bác sĩ là có phải tôi bị sốt siêu vi trung hay không?
MEDLATEC trả lời : nguyễn hồng vân về hỏi về kết quả xét nghiệm
tuan tuan
16/01/2019

xét nghiệm huyết học

Nhờ bác sĩ xem giúp kết quả xét nghiệm với ạ. Xin bác sĩ tư vấn xem và chỉ định thuốc nếu cần ah
MEDLATEC trả lời : tuan tuan về xét nghiệm huyết học
Nguyễn Huy Lanh
15/01/2019

Tư vấn từ Bác sỹ

Xin Bác Sỹ tư vấn Kết quả xét nghiệm với các chỉ số lớn hơn tiêu chuẩn : AFP 10.66ng/ml : Tỷ lệ % bạch cầu ái toan : 7,6 % . Hai mục này có chỉ số tăng.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Huy Lanh về tư vấn từ bác sỹ
Trương Thành Nam
15/01/2019

Các chỉ số MCV, MHC, MCHC giảm

Xin chào bác sĩ , sau khi kiểm tra máu các chỉ số của cháu giảm bất thường như sau : Thể tích trung bình HC (MCV) 79 Lượng Hb trung bình HC( MCH) 23.8 Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC) 29.9 Vậy đây có thể là bệnh lý không ạ bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Trương Thành Nam về các chỉ số mcv, mhc, mchc giảm
Trần Thị Thu Hằng
14/01/2019

Tổng phân tích tế bào máu có thiếu máu hồng cầu nhỏ, nhược sắc ở mức độ nặng.

Bác sĩ cho tôi hỏi những kết quả của CTM sau đây : Số lượng bạch cầu (WBC)* 6.1 Số lượng hồng cầu (RBC) * 3.68 Giảm (Xem chi tiết) Lượng huyết sắc tố (Hb) * 5.8 g/dL Giảm (Xem chi tiết) Thể tích khối hồng cầu (HCT)* 20.8 % Giảm (Xem chi tiết) Thể tích trung bình HC (MCV)* 56 fL Nhỏ (Xem chi tiết) Lượng Hb trung bình HC( MCH)* 15.7 pg Thấp (Xem chi tiết) Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC)* 27.8 g/dL Thấp (Xem chi tiết) Độ phân bố HC (RDW- CV) 24.9 % Cao (Xem chi tiết) Số lượng tiểu cầu (PLT)* 372 G/L Thể tích trung bình tiểu cầu( MPV) 7.7 fL Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.286 % Độ phân bố TC (PDW) 15.0 % Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 58.7 % Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 30.6 % Tỷ lệ % bạch cầu Mono 7.4 % Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 2.2 % Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 1.1 % % Lympho không điển hình 0.6 % % TB non lớn 0.4 % 0-3.0 Số lượng bạch cầu trung tính 3.57 Số lượng bạch cầu Lympho 1.86 Số lượng bạch cầu Mono 0.45 Số lượng bạch cầu ái toan 0.13 Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.07 SL Lympho không điển hình 0.03 SL TB non lớn 0.02 % BC đa nhân non 0.1 % 0-2.5 % Lympho non 0.1 % 0-2.5 % BC Mono non 0.1 % 0-1.1 SL BC đa nhân non 0.01 SL BC Lympho non 0.01 SL BC Mono non 0.01 Nhận xét * Dòng hồng cầu: Số lượng hồng cầu giảm. Lượng huyết sắc tố giảm. Hồng cầu nhỏ, kích thước không đồng đều, nhược sắc, hình thái không có gì đặc biệt. Không gặp hồng cầu non ra máu ngoại vi. Tỷ lệ hồng cầu lưới bình thường (1.2%). AST (Cobas)* 23.20 U/L (< 32.00) ALT (Cobas)* 18.00 U/L (< 33.00) Gamma GT (Cobas)* 22.30 U/L (5.00 - 36.00) Glucose máu (Cobas)* 5.12 mmol/L (4.11 - 5.89) HbA1c 5.4 % (4.20 - 6.40) 149.000 Ure máu (Cobas)* 3.90 mmol/L (2.76 - 8.07) Creatinin máu (Cobas)* 49.07 µmol/L (44.00-80.00) Uric acid máu (Cobas)* 263.7 µmol/L (142.8-339.2) Triglyceride (Cobas)* 1.58 mmol/L (< 2.26) Cholesterol (Cobas)* 4.49 mmol/L (< 5.20) HDL-Cholesterol (Cobas)* 1.11 mmol/L (> 1.68) Giảm (Xem chi tiết) LDL-Cholesterol (Cobas) 2.66 mmol/L (<3.40) Tổng phân tích nước tiểu tự động Tỉ trọng* 1.008 (1.005 - 1.025) pH* 6.0 (5.5 - 7.5) Bạch cầu* Âm tính BC/µL (Âm tính) Nitrite* Âm tính (Âm tính) Protein nước tiểu* Âm tính mg/dL (Âm tính) Glucose nước tiểu* Âm tính mg/dL (Âm tính) Ketone* Âm tính mg/dL (Âm tính) Urobilinogen* Âm tính mg/dL (Âm tính) Bilirubin nước tiểu* Âm tính mg/dL (Âm tính) Hồng cầu* Âm tính HC/µL (Âm tính) Axit Ascorbic Âm tính mg/dL (Âm tính) Màu sắc Vàng nhạt Cặn nước tiểu tự động Hồng cầu 0.00 (-) p/µL Bạch cầu 3.30 (-) p/µL TB biểu mô không sừng hóa 0.00 (-) p/µL Tế bào biểu mô sừng hóa 4.84 (-) p/µL Trụ hạt 0.00 (-) p/µL Trụ trong 0.88 (-) p/µL Tinh trùng 0.44 (-) p/µL Tinh thể calcium-Oxalat 0.00 (-) p/µL Tinh thể calcium monohydrate 0.00 (-) p/µL Tinh thể triple phosphate 0.00 (-) p/µL Tinh thể uric acid 0.00 (-) p/µL Nấm 0.88 (-) p/µL Vi khuẩn 46.92 (-) p/µL Dịch nhầy 76.56 (-) p/µL Tôi muốn các bác sĩ tư vấn, kết luận bệnh dựa trên kết quả xét nghiệm . Bệnh nhân cần phải làm thêm các xét nghiệm nào nữa để có chẩn đoán bệnh được chính xác. Hiện tại tôi đang bị bướu đa nhân tuyến giáp (cả 2 thùy trái và phải, kích thước 5.8mm thùy phải, thùy trái nhỏ nhơn).Thanks
Nguyễn Nho Bắc
14/01/2019

hỏi đáp kết quả

Gửi các bác sỹ. Ngày 11/1/2019 tôi có kết quả xét nghiệm máu của viện Medlatec Có một số chỉ số cao, tôi muốn xin tư vấn bác sỹ - Độ phân bố TC (PDW) : Kết quả 17.4 - CA 72-4(Cobas) : Kết quả 9.95 Xin hỏi. Nếu với kết quả cao như vậy. Giờ tôi phải làm gì...?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Nho Bắc về hỏi đáp kết quả
Linh Đàm
10/01/2019

sản

Bác sỹ cho em hỏi em chậm kinh mà xét nghiệm chỉ số beta la 819,57 có bình thường không ạ, có bị chửa ngoài tử cung không ạ. Em cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Linh Đàm về sản
Vũ Văn Phương
10/01/2019

đo tải lượng HBV

Cho em hỏi em đi đo tải lượng HBV ra kết quả 7,39x10^2 iu/ml và 4,30x10^3 cp/ml thì tình trạng bệnh của em nặng hay nhẹ ? Và em bây giờ cần làm gì ạ?
MEDLATEC trả lời : Vũ Văn Phương về đo tải lượng hbv
Sâu Khoai
09/01/2019

kiểm tra sức khỏe

Bs cho em hỏi , trẻ em 8 tuổi hay bị sốt, thể trạng gầy, da xanh xao. Muốn kiểm tra máu xem có mắc bệnh lý gì không thì hết bao nhiêu tiền ah! Ngoài xn máu ra có phải khám hay xét nghiệm thêm gì không ah?
MEDLATEC trả lời : Sâu Khoai về kiểm tra sức khỏe
trương viết quang
08/01/2019

khám anti

cho e hỏi khám antiphotpholipip hết bao nhiêu tiền ạ
MEDLATEC trả lời : trương viết quang về khám anti
Trần Thị Ngọc Linh
22/12/2018

hỏi đáp

độ phân bố tc(pdw):17,6 tỷ lệ % bạch cầu mono:2,0 glucose máu 6,90 ti trọng:1,030 bạch cầu:25 leu/ul glucose nước tiểu:30mg/dl hồng cầu:50ery/ul Mong bác sĩ giải đáp ạ
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Ngọc Linh về hỏi đáp
Trần Tiến Long
19/12/2018

acid uric cao

Tôi bị acid uric cao đã bị đau gout cấp 3 lần từ tháng 4/2018 đến nay. Sau một thời gian dùng thuốc febuxostat 40mg thì chỉ số giảm hẳn còn 300 . 1 tháng nay không dùng nữa thì chỉ số này lại tăng lên tầm 470-500 http://medlatec.vn/1/1.aspx?1=806228547C0 Vậy tôi có nên dùng thuốc này tiếp không, liều lượng uống thế nào, thuốc này có ảnh hưởng gì không, nên dùng thường xuyên sau này không
MEDLATEC trả lời : Trần Tiến Long về acid uric cao
hotline 1900 5656561900 565656