Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 36

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Lương Đức Huy-32 tuổi
29/06/2018

Xét nghiệm máu

Chào BS Em là lương đức huy. 32 tuổi. Sau đợt xét nghiệm máu tại bệnh viện Medlatec. Em được chẩn đoán giảm tiểu cầu. Kết quả 14.3, sau khi tìm hiểu em thấy nó quá thấp. Cách đó 3 tuần, em có mổ mụn bọc, kết quả xét nghiệm là bình thường. Mong nhận được phản hồi.
MEDLATEC trả lời : Lương Đức Huy-32 tuổi về xét nghiệm máu
Do Tuan Anh- tuổi
26/06/2018

Tư vấn xét nghiệm và báo giá

em muốn xét nghiệm HIV và viêm gan và lấy mẫu máu tại nhà thì giá cả thế nào ạ?
MEDLATEC trả lời : Do Tuan Anh- tuổi về tư vấn xét nghiệm và báo giá
Dương Đức Lai- tuổi
24/06/2018

Tư vấn kết quả xét nghiệm

Chào bác sỹ tôi có làm xét HIV hbsag cho kết quả âm tính xin bác sỹ tư vấn cho tôi đó là những xét nghiệm gì . Xin cảm ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Dương Đức Lai- tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm
Nguyễn Hiền Lương-23 tuổi
24/06/2018

Tư vấn kết quả xét nghiệm công thức máu

Nhờ bác sỹ tư vấn giúp em kết quả xét nghiệm Ma tra cuu:1140600290 ngày 23/6/2018
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hiền Lương-23 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm công thức máu
Ngô thu bình- tuổi
23/06/2018

Nhờ bs tư vấn kết quả xét nghiệm

Nhờ bs tư vấn kq xn số: 1140200226, ngày 23.6.2018
MEDLATEC trả lời : Ngô thu bình- tuổi về nhờ bs tư vấn kết quả xét nghiệm
Dương Đức Lai- tuổi
22/06/2018

Xin tư vấn về việc truyền máu

Thưa bác sỹ tôi muốn hỏi theo nguyên tắc 100/100 bệnh nhân trước khi truyền máu có phải xét nghiệm HIV không hay chỉ xét nghiệm HIV người cho máu thôi, và nếu phải xét nghiệm HIV thì phía người nhà bệnh nhân yêu cầu hay phía bệnh viện chỉ định . Xin bác sỹ giải đáp giúp tôi , xin cảm ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Dương Đức Lai- tuổi về xin tư vấn về việc truyền máu
Giang- tuổi
21/06/2018

Xin tư vấn kết quả xét nghiệm

Mong bác sĩ có thể tư vấn kết quả xét nghiệm Mã: 210618-1100907950 Ngày: 21/06/2018 Cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Giang- tuổi về xin tư vấn kết quả xét nghiệm
Lê Thanh Long-27 tuổi
20/06/2018

Nhờ bác sĩ tư vấn kết quả phiếu xét nghiệm

Thưa bác sĩ, e vừa xét nghiệm máu sáng nay mã tra cứu: 1115309407. Họ tên: Lê Thanh Long, ngày 20/06/2018. của em có 1 vài chỉ số cao nhờ bác sĩ tư vấn. Em cảm ơn bác sĩ! Các chỉ số tăng cao bao gồm: AST: 76.3 ALT: 214.8 GamaGT: 113.5 Acid Uric:558.9 Triglyceride: 2.42 Cholesterol: 6.62 TSH (Cobas): 10.12
MEDLATEC trả lời : Lê Thanh Long-27 tuổi về nhờ bác sĩ tư vấn kết quả phiếu xét nghiệm
Nguyễn Thành Nam-23 tuổi
20/06/2018

Nghi ngờ thiếu máu

Chào bác sĩ ạ, cháu hiện tại đang nghi ngờ bản thân bị thiếu máu, mong bác sĩ tư vấn giúp. Cách đây 2 tháng cháu tiến hành nội soi dạ dày và được chẩn đoán viêm niêm mạc dạ dày thực quản. Gần đây cơ thể có các biểu hiện sau: thỉnh thoảng tim đập mạnh, tê râm ran bàn tay bàn chân, ù tai, thỉnh thoảng thấy người nóng (nhưng không cảm thấy mệt sốt), mức năng lượng thấp, xuống sức nhanh khi hoạt động. Máu có các thông số sau nằm ngoài khoảng trung bình: lượng hồng cầu (RBC) 6.41 T/L, huyết sắc tố (HGB) 132 g/L, hematocrit (HCT) 0.444 L/L, thể tích trung bình hồng cầu (MCV) 69.4 fL, lượng HST trung bình hồng cầu (MCH) 20.5 pg, nồng độ trung bình MCHC 297 g/L, độ phân bố đường kính tiểu cầu (PDW) 11.5 f/L. Như vậy có thể tạm kết luận được gì chưa ạ? Cần phải làm thêm các xét nghiệm gì để có kết quả chính xác nhất ạ? Xin cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thành Nam-23 tuổi về nghi ngờ thiếu máu
Trương Thị Mây-30 tuổi
14/06/2018

Bệnh thalassemia

Chào bác sĩ Vợ chồng tôi hiện đã đi xét nghiệm công thức máu. Kết quả như sau: Vợ: HBG: 124; MCH: 28.7; MCV: 88.7 chồng: HGB: 127; MCV: 69; MCH: 20.4 Kết quả điên di của chồng tôi như sau: HbA1: 98%; HbA2: 2%; HbE: 0%; HbF: 0%; HJbH: 0%; HbS Zone2: 0%; Hb D-punjjab: 0%; Hb Bart: 0%.(Điện di tại MEDLATEC ngày 3/6/2018) Con tôi hiện tại 16 tháng tuổi xét nghiệm công thức máu có: HB: 98; MCH: 18; MCV: 61 Xin bác sĩ tư vấn về các khả năng mang bệnh thalasemia của vợ chồng và con tôi trong trường hợp này ạ. Cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Trương Thị Mây-30 tuổi về bệnh thalassemia
NGUYỄN THỊ BÌNH- tuổi
12/06/2018

xin nhờ bs tư vấn kq xét nghiệm máu

Thưa bác sĩ, MẸ em là Nguyễn Thị Bình, 63 tuổi, có làm xét nghiệm máu tại trung tâm sáng nay. Theo kết quả, mẹ em bị tăng 2 chỉ số: 1) HCT = 43.9 (BT 37-42) 2) AST = 50.60 (BT <34) Xin nhờ bác sĩ tư vấn giúp mẹ em. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : NGUYỄN THỊ BÌNH- tuổi về xin nhờ bs tư vấn kq xét nghiệm máu
Nguyễn Đức Anh-23 tuổi
12/06/2018

Cần bác sĩ tư vấn ngứa râm ran, không kiểm soát

Phiền bác sĩ tư vấn giùm em. Kết quả xét nghiệm vừa rồi em có nhận được với 2 kết quả cao hơn so với mức bình thường. Gamma GT(Architect) 101.84 U/L Uric acid máu (Architect) 444.34 µmol/L Hiện tại bản thân thường liên tục bị ngứa không kiểm soát, khó chịu là râm ran. Bản thân em có tiền sử dị ứng với cua, tôm, lông mèo; uống bia rươu 1 ít cũng gây mẩn ngứa, Bình thường không uống rượu bia bao giờ. số lượng uống chỉ khoảng 2.-3 tháng / 1 lần khi có công việc bắt buộc . Vậy cho hỏi bác sĩ là em cần ăn uống như thế nào để có thể chấm dứt tình trạng ngứa như hiện tại?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Đức Anh-23 tuổi về cần bác sĩ tư vấn ngứa râm ran, không kiểm soát
Võ Thị Diểm- tuổi
08/06/2018

Tư vấn về bệnh Thalassaemia

Bác sỹ cho hỏi: Con tôi được 8 tháng tuổi, bé biếng ăn từ lúc sinh Nhưng dạo gấn đây từ lúc bé mọc răng là biếng ăn hẳn, không chịu bú sữa , ăn uống Tôi có cho bé di khám ở bệnh viện nhi đồng 2 , bác sỹ có cho xét nghiệm sinh hóa máu và điện di Hb Kết quả diện di : HbA: 93,8%, HbF: 3,3%, và HbA2 : 2,9 Kết quả xét nghiệm máu : SGOT/AST : 63, SGPT/ALT : 19, URe : 2,1 , Creatinin : 36, Sắt huyết thanh : 18, Ferritin : 84 và transferrin : 2.1 Bác sy kết luật cháu bị : bệnh Thalassaemia - thể nhẹ, hẹn cháu đúng 12 tháng khám lại Vậy bác sỹ cho hỏi con tôi khám lúc này là 8 tháng , vậy đến lúc 12 tháng và về sau bé có thể bớt không bị bệnh này nữa hoặc bệnh có thể nặng hơn không, và cháu có phải chuyền máu không. Và kết quả trên bé bị nhẹ có ảnh hưởng gì không ạh Xin chân thành cảm ơn tư vấn của bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Võ Thị Diểm- tuổi về tư vấn về bệnh thalassaemia
Phạm Thị Cẩm Vân-36 tuổi
08/06/2018

Xin bs tư vấn

Tôi đã làm xn Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi, kq có một số chỉ số tăng như sau: WBC 12.6, HCT 43.7, PLT 451, SL bạch cầu trung tính 8.38, SL bạch cầu ái kiềm 0.26, MCHC 31.7. Xin bs tư vấn giúp kq này có ý nghĩa như thế nào và tôi cần lưu ý điều gì. Mã số xn 1139300845, ngày 7/6/2018. Xin chân thành cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Cẩm Vân-36 tuổi về xin bs tư vấn
Trần Đức Long- tuổi
06/06/2018

Kết quả xét nghiệm máu của bé 1,5 tuổi

Cháu chào bác sĩ, Hôm qua em có xét nghiệm máu cho con, và có nhận được kết quả xét ngiệm máu, tổng phân tích máu 32 chỉ số như bên dưới ạ. Trong đó 1 số mục sau là được in dâm, không nằm trong chỉ số bình thường: - Sắt huyết thanh (Architect) 4.60 µmol/L (11.6 - 31.3) Giảm - Lượng huyết sắc tố (Hb) 12.8 g/dL 13.5-17.5 Giảm - Thể tích khối hồng cầu (HCT) 38.0 % 42-47 Giảm - Lượng Hb trung bình HC( MCH) 26.2 pg 28-32 Thấp - Tỷ lệ % bạch cầu Mono 9.5 % 4.0-8.0 Tăng - Số lượng bạch cầu Lympho 4.91 G/L 0.6-3.4 Tăng - Số lượng bạch cầu Mono 1.09 G/L 0-0.9 Tăng - Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.26 G/L 0-0.2 Tăng Nhờ bác sĩ tư vấn giúp kết quả này. Trong trường hợp thiếu máu, thiếu sắt thì em nên bổ sung thuốc gì cho bé ạ. Bé được 11,5kg, 20 tháng tuổi ạ! Em xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Trần Đức Long- tuổi về kết quả xét nghiệm máu của bé 1,5 tuổi
hotline 1900 5656561900 565656