Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 40

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Nguyễn Bình-63 tuổi
05/02/2018

Bị chảy mồ hôi đêm, xin tư vấn

Xin chào bác sĩ, trong ba tuần nay, tôi luôn bị chảy mồ hôi đêm khi đi ngủ, tôi có nghiên cứu thì được biết đây có thể là triệu chứng của bệnh ung thư bạch cầu lympho. Tôi đã đi siêu âm ổ bụng và kết quả đều tổt. Tôi đã làm xét nghiệm tại Medlatech vào ngày 14/1/2018 và một số kết quả như sau: Số lươ ̣ng bạch cầu WBC 5.5 Số lượng hồng cầu RBC 4.19 Thể tích khối hồng cầu HCT 38.6 Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 52.7 Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 29.5 Tỷ lệ % bạch cầu Mono 10.5 Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 6.4 Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 0.9 % Lympho không điển hình 1.0 Số lượng bạch cầu trung tính 2.88 Số lượng bạch cầu Lympho 1.61 Số lượng bạch cầu Mono 0.57 Số lượng bạch cầu ái toan 0.35 Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.05 SL Lympho không điển hình 0.06 % Lympho non 0.2 % BC mono non 0.0 SL BC đa nhân non 0.02 SL BC Lympho non 0.01 SL BC Mono non 0.00 Xin bác sĩ tư vấn tôi nên làm thêm các xét nghiệm gì nữa để khẳng định và tìm các biện pháp chữa trị kịp thơì. Cám ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Bình-63 tuổi về bị chảy mồ hôi đêm, xin tư vấn
phạm thịnh-36 tuổi
04/02/2018

Tư vấn 2 chỉ máu tăng

xem 2 chỉ số máu tăng
MEDLATEC trả lời : phạm thịnh-36 tuổi về tư vấn 2 chỉ máu tăng
Nguyễn Mạnh Tuấn- tuổi
30/01/2018

Xin bác sĩ tư vấn cho em về kết quả xét nghiệm máu

Trong kết quả xét nghiệm của em, lượng neut 1.5(2.0-7.8) và neut%21.5(45-75) thấp và lym%72(20-45) và lym5(0.6-4.1) cao, không biết em có mắc bệnh không. Cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Mạnh Tuấn- tuổi về xin bác sĩ tư vấn cho em về kết quả xét nghiệm máu
Nguyễn Thị Tư- tuổi
28/01/2018

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Xin bác sỹ tư vấn kết quả xét nghiệm máu của cháu Hoàng Phương Nguyên ngày 28/1/2018
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Tư- tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Nguyễn Văn Kha-36 tuổi
27/01/2018

Kết quả xét nghiệm

Chào BS. 26/1/2018 tôi có xét nghiệm máu tại BV. Kết quả dương tính với các chất gây nghiện trong máu. khi tư vấn bác sỹ có nói sẽ phát hiện nhóm chất gây nghiện là chất nào, nhưng khi tra cứu kết quả chỉ ghi " dương tính" với các chất gây nghiện trong máu. Vây tôi làm cách nào biết đó là chất gì. heroin hay morphin ? Cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Kha-36 tuổi về kết quả xét nghiệm
Nguyễn Thị Minh Hoán-1952 tuổi
23/01/2018

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu tầm soát ung thư

Nguyễn Thị Minh Hoán, 55 tuổi, đã nghỉ hưu, xét nghiệm máu tầm soát ung thư tại Medlatec, có một số chỉ số như sau: 1. Chỉ số Beta2-microglobulin (Cobas) = 2.46 Tăng 2. Chỉ số CA 15-3 (Cobas) = 26.80 Tăng 3. Chỉ số PEPSINOGEN I (Architect) = 63.80 Thấp Các chỉ số này nói lên điều gì? Nhờ bác sĩ tư vấn cần phải khám hoặc làm thêm các mục gì để tìm ra nguyên nhân.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Minh Hoán-1952 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu tầm soát ung thư
Kiều Thị Phương Thảo- tuổi
23/01/2018

Nhờ bác sỹ tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Bác sỹ tư vấn giúp em kết quả xét nghiệm máu và Double test theo mã xét nghiệm số 220118-1107503344. Hiện nay em đang có thai 12 tuần ạ. Em cám ơn ạ!
MEDLATEC trả lời : Kiều Thị Phương Thảo- tuổi về nhờ bác sỹ tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Nguyễn Trường Lưu-38 tuổi
22/01/2018

tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Nhờ bác sỹ tư vấn giúp tôi kết quả xét nghiệm máu của tôi Tổng phân tích máu 18 chỉ số: ĐT >16 tuổi Số lượng bạch cầu (WBC) 7.5 G/L 3.5-10.5 Số lượng hồng cầu (RBC) 5.46 T/L 4.32-5.72 Lượng huyết sắc tố (Hb) 16.2 g/dL 13.5-17.5 Thể tích khối hồng cầu (HCT) 49.8 % 42-47 Tăng Thể tích trung bình HC (MCV) 91 fL 85-95 Lượng Hb trung bình HC( MCH) 29.7 pg 28-32 Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC) 32.6 g/dL 32-36 Độ phân bố HC (RDW- CV) 13.7 % 10-16.5 Số lượng tiểu cầu (PLT) 379 G/L 150-450 Thể tích trung bình TC ( MPV) 6.9 fL 04-11.0 Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.263 % 0.1-1.0 Độ phân bố TC (PDW) 13.0 % 10-16.5 Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 50.0 % 43-76 Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 44.2 % 17-48 Tỷ lệ % bạch cầu Mono 5.8 % 4.0-8.0 Số lượng bạch cầu trung tính 3.8 G/L 2-6.9 Số lượng bạch cầu Lympho 3.3 G/L 0.6-3.4 Số lượng bạch cầu Mono 0.4 G/L 0-0.9 Sắt huyết thanh 18.30 µmol/L (11.6 - 31.3) Ferritin (Cobas) 767.0 ng/mL (30.0-400) Tăng
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Trường Lưu-38 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Bùi văn Nhưng
19/01/2018

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Xin chào Bác sỹ. Tôi có làm XN máu tại BV MEDLATEC ngày 12 /01/2018 Kết quả có: Số lượng hồng cầu (RBC) 5,95 tăng hơn so với BT có sao ko ?.Thể tích trung bình HC (MCV) 72 nhỏ hơn BT có sao ko ? Lượng Hb trung bình HC( MCH) 23.7 thấp so với BT có sao ko ?. Bilirubin gián tiếp (Cobas) 2.9 giảm so với BT có sao ko ?. chỉ số HbA1c 6,4 bằng với số tối đa của BT có sao ko ? Triglyceride (Architect) 2.34 tăng so với BT có sao ko ?. Mong Bác sỹ tư vấn giúp. Xin trân trọng cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Bùi văn Nhưng về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Phạm Thị Tâm- tuổi
17/01/2018

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu mã số 1207327250 ngày 8/1/2018
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Tâm- tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Lê Thị Lan Anh-30 tuổi
08/01/2018

Tư vấn kết quả xét nghiệm công thức máu, canxi

Cháo bác sĩ! Cháu có thai được 8 tuần. Mã tra cứu xét nghiệm :1102405050 ngày 7/1/2018 cháu có xét nghiệm tổng phân tích công thức máu 32 với kết quả xét nghiệm có 2 chỉ số máu bị vượt ngưỡng và dưới ngưỡng: Lượng Hb trung bình HC( MCH): 32.3 pg; Calci máu (Architect) 2.15 mmol/L. Như vậy là cháu có bị thiếu máu và canxi không ạ? Hiện tại cháu đang uống 1 viên tổng hợp chứa Acid folic, sắt, DHA và một số vitamin nhóm B, D, E nhưng chưa uống viên bổ sung canxi. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu cần bổ sung gì, và thời điểm nào là phù hợp ạ. Vì theo cháu tìm hiểu thì tuần 13 trở đi mới nên uống viên bổ sung canxi. Cảm ơn bác sĩ nhiều!
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Lan Anh-30 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm công thức máu, canxi
Nga-34 tuổi
08/01/2018

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Nhờ BS tư vấn giúp kết quả phân tích máu có mã xét nghiệm 301217-3100149532. Cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Nga-34 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Trần Quang Năng
07/01/2018

Tên xét nghiệm ASO

Ngày 3/1/18 tôi có đi xét nghiệm máu và kq ASO là POSTIVE. Bs giải thích là bệnh phong khớp. Tôi chưa hiểu lắm nên nhờ quý Thầy thuốc giải thích kỹ hơn và cách chữa trị.Chân thành cảm ơn! P/s do ko có mục gửi hình ảnh kq xét nghiệm nên tôi ko đính kèm file hình ảnh dc. Bs có thể cho tôi email ah?
MEDLATEC trả lời : Trần Quang Năng về tên xét nghiệm aso
Bùi Thị Kim Thanh-40 tuổi
05/01/2018

Chỉ số máu bất thường

Tôi muốn xin tư vấn sau khi làm xét nghiệm máu tại Melatec
MEDLATEC trả lời : Bùi Thị Kim Thanh-40 tuổi về chỉ số máu bất thường
Trần Thúy Vy-24 tuổi
02/01/2018

Tư vấn kết quả xét nghiệ máu

Kính chào Bác sỹ Em có xét nghiệm máu ở Medlatec và có kết quả như sau: -Số lượng huyết sắc tố (Hb): 8.9 -Khối hồng cầu (HCT) 28.8 -Thể tích trung bình HC (MCV) 63 -Lượng Hb trung bình HC (MCH) 19.3 -Nồng độ Hb trung bình HC 30.7 Xin bác sĩ giải thích giúp kết quả đó liên quan như thế nào đến sức khỏe của em và bác sĩ có thể cho em lời khuyên để cải thiện các chỉ số đó. Trân trọng cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Trần Thúy Vy-24 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệ máu
hotline 1900 5656561900 565656