Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 42

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Phạm Mạnh Hảo- tuổi
29/09/2017

Xét nghiệm máu kiểm tra sốt xuất huyết

Nhờ Bác sĩ đọc kết quả xét nghiệm máu Mã xét nghiệm: 290917-1108103007 ngày 29/9 xem tôi có bị sốt xh hay bị sốt virus. cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Phạm Mạnh Hảo- tuổi về xét nghiệm máu kiểm tra sốt xuất huyết
Phạm Ngọc Hương Ly-30 tuổi
28/09/2017

Tư vấn kết quả thalassemia

Thưa bác sĩ! Vợ chồng tôi đi khám thì bác sĩ có chẩn đoán con tôi bị thalassemia, nên hai vợ chồng tôi đi xét nghiệm huyết học kết quả như sau. Chồng MCV: 95, MCH 28.6 Vợ MCV: 91, MCH: 27,1 . Điện di huyết sắc tố: Chồng Hb A 96,9%, Hb A2 3,1%, Vợ Hb A 97,2 %, Hb A2 27,8 % . Xin hỏi với kết quả như trên vợ chồng e có cần phải xét nghiệm AND để biết bệnh anlpha thalassemia không.
MEDLATEC trả lời : Phạm Ngọc Hương Ly-30 tuổi về tư vấn kết quả thalassemia
Nguyen Thu Huyen-25 tuổi
28/09/2017

Hỏi về chỉ số Độ phân bố TC (PDW) 17.3 %

Chào bác sĩ, tôi xét nghiệm ra chỉ số như thế này, nghĩa là thế nào và tôi có cần chú ý vấn đề gì không?
MEDLATEC trả lời : Nguyen Thu Huyen-25 tuổi về hỏi về chỉ số độ phân bố tc (pdw) 17.3 %
Lo Thi Viet Ha- tuổi
26/09/2017

Mỡ máu cao

Tôi 38 tuổi, cuối tuần trước đi ktra sức khỏe thì nhận được chỉ số Triglyceride là 12,02; Sáng nay tôi có xét nghiệm lại, chỉ số Triglyceride là 6.69 và Cholesterol là 5.23. Với chỉ số này liệu tôi có cần uống thuốc giảm mỡ máu. Xin cảm ơn sự tư vấn của bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Lo Thi Viet Ha- tuổi về mỡ máu cao
Phạm thị hương- tuổi
25/09/2017

Tư vấn xét nghiệm công thức máu

Thưa bác si e bi sxh dk 2 tuần hôm nay có lấy máu xn bên medatec kq gui ve có 2 chi so bôi đỏ la hct 42.1 và pdw la 19.8 cac chi so khac bt bs tư vấn giup e voi ak
MEDLATEC trả lời : Phạm thị hương- tuổi về tư vấn xét nghiệm công thức máu
Lê Thị Hương- tuổi
25/09/2017

Độ phân bố HC (RDW-CV) cao

Bác sĩ cho em hỏi là em mới sinh xong 4 tháng em làm xét nghiệm máu có chỉ số Độ phân bố HC (RDW-CV) cao nghĩ là sao ạ. Em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Hương- tuổi về độ phân bố hc (rdw-cv) cao
Nguyễn Minh Phúc-1974 tuổi
24/09/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Ngày 24/9/2017, tôi có nhận được kết quả xét nghiệm máu - với mã xét nghiệm là: 240917-1109904879. Tôi rất mong Bác sĩ tư vấn và giải thích giùm kết quả xét nghiệm trên. Hiện tượng sốt của tôi như sau: Bắt đầu sốt nhẹ, gai người, đau mỏi vai, lưng từ sáng ngày 22/9/2017; đến ngày 23/9/2017 có hiện tượng nhức hốc mắt, đau đầu, sốt 38 độ, lúc sốt nóng, lúc sốt lạnh. Sáng 24/9/2017, tôi làm xét nghiệm và cho kết quả như trên. Rất mong Bác sĩ tư vấn và hướng dẫn thêm. Tôi xin cảm ơn! Nguyễn Minh Phúc
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Minh Phúc-1974 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Nguyễn Thị Minh Hương-1980 tuổi
24/09/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Tôi mới nhận kết quả xét nghiệm. Xin bs tư vấn giúp tôi về các chỉ số. Mã tra cứu của tôi là 1105903509 ngày 23/09/2017. Xin cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Minh Hương-1980 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Lê Nguyễn Bảo Ngọc-17 tuổi
23/09/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Xin bác sĩ tư vấn giùm tôi về các chỉ số bất thường trong XN máu ngày 21/9 và 23/9/ 2017 . Trân trọng cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Lê Nguyễn Bảo Ngọc-17 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Nguyễn Đình Trường-31 tuổi
22/09/2017

Giảm tiểu cầu có nguy hiểm không

Xin hỏi bác sỹ tiểu cầu là gì,nó quan trọng như thế nào,bị giảm tiểu cầu thì làm cách nào để ổn định nó ạ?cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Đình Trường-31 tuổi về giảm tiểu cầu có nguy hiểm không
mai văn tùng- tuổi
21/09/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Tôi vừa mới nhận kết quả lúc 21h, bác sỹ làm ơn đọc hộ tôi kết quả xét nghiệm. Mã tra cứu của tôi là 1110904113. Xin cảm ơn bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : mai văn tùng- tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
mai văn tùng-48 tuổi
21/09/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm công thức máu, CRP

Xem hộ tôi kết quả xét nghiệm máu. Các chỉ số bạch cầu 3,9; tiểu cầu 120; bạch cầu mono 14,7; CRP định lượng 45,96 thì là bị làm sao. Xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : mai văn tùng-48 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm công thức máu, crp
Lê Mỹ Hạnh-26 tuổi
21/09/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Hôm trước vào ngày 17/9/2017, cháu có xét nghiệm ở bệnh viện Medlatec và có kết quả. . Cháu hiện đang có thai được khoảng 18 tuần ạ. Cháu mong bác sĩ tư vấn kết quả xét nghiệm giúp cháu ạ Họ và tên : LÊ MỸ HẠNH Đơn vị : Văn phòng Quan Nhân Năm sinh : 1991 Giới tính : Nữ Địa chỉ : Thẻ khách hàng : Mã xét nghiệm : 170917-1106004790 Ngày xét nghiệm : 17/09/2017 Bác sĩ chỉ định : Điện thoại : Trạng thái : Đủ kết quả Chẩn đoán : KIỂM TRA Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Tổng phân tích máu 32 chỉ số : Số lượng bạch cầu (WBC) 6.0 Giga/L (4-10) Số lượng hồng cầu (RBC) 3.40 Tera/L (3.8-5.8) Giảm (Xem chi tiết) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 10.7 g/dL (12-16.5) Giảm (Xem chi tiết) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 32.3 % (35 -48) Giảm (Xem chi tiết) Thể tích trung bình HC (MCV) 95 fL (85-95) Lượng Hb trung bình HC (MCH) 31.4 pg (26-32) Nồng độ Hb trung bình HC 33.0 g/dL (32-36) Độ phân bố HC (RDW-CV) 17.2 % (10-16.5) Cao (Xem chi tiết) Số lượng tiểu cầu (PLT) 179 Giga/L (150-450) Thể tích trung bình TC (MPV) 7.3 fL (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.131 % (0.1-1) Độ phân bố TC (PDW) 10.8 % (9.0 - 17.0) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 67.5 % (43-76) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 24.4 % (17-48) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 6.4 % (3.0 - 10.0) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 1.1 % (0.1-7) Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 0.6 % (0.0-2.5) % Lympho không điển hình 0.5 % (0-2.5) % Các TB non lớn 0.1 % (0-3.0) Số lượng bạch cầu trung tính 4.08 Giga/L (2-6.9) Số lượng bạch cầu Lympho 1.48 Giga/L (0.6-3.4) Số lượng bạch cầu Mono 0.39 Giga/L (0 - 1.2) Số lượng bạch cầu ái toan 0.07 Giga/L (0-0.7) Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.04 Giga/L (0-0.2) SL Lympho không điển hình 0.03 Giga/L (0-0.25) SL TB non lớn 0.01 Giga/L (0-0.3) % BC đa nhân non 0.0 % (0.0-2.5) % Lympho non 0.0 % (0.0-2.5) % BC mono non 0.0 % (0.0-1.1) SL BC đa nhân non 0.00 Giga/L (0.0-0.25) SL BC lympho non 0.00 Giga/L (0.0-0.25) SL BC mono non 0.00 Giga/L (0.0-0.11) Sắt huyết thanh 8.60 µmol/L (9.0 - 30.4) Giảm (Xem chi tiết) Calci máu (Architect) 2.16 mmol/L (2.2 - 2.6) Giảm (Xem chi tiết) Calci Ion (Architect) 1.15 mmol/L (1.10 - 1.35) Vitamin D Total 28.13 ng/ml (> 30.0) Giảm (Xem chi tiết)
MEDLATEC trả lời : Lê Mỹ Hạnh-26 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Nguyễn Minh Thư-11 tuổi
18/09/2017

Xin giải đáp về sốt xuất huyết

Cháu sốt xuất huyết ngày thứ 7. Tiểu cầu 134 Giga/L có cần nhập viện không. Cháu đã hết sốt và không mệt lắm có thể đi học được không ạ? Cảm ơn Bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Minh Thư-11 tuổi về xin giải đáp về sốt xuất huyết
Phan Minh Đức-23 tuổi
16/09/2017

Xin giải đáp về sốt xuất huyết

Thưa bác sĩ Bố cháu hiện nay có bị sốt xuất huyết, bình thường cháu thấy 3-5 ngày là dứt sốt, hiện bố cháu 1 tuần rồi vẫn sốt 38.39 độ. Tiểu cầu vẫn tụt đều. 15-9 tiểu cầu 88. Vậy cháu muốn hỏi bố cháu sốt lâu vậy có sao ko ạ
MEDLATEC trả lời : Phan Minh Đức-23 tuổi về xin giải đáp về sốt xuất huyết
hotline 1900 5656561900 565656