Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 44

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Võ Thị Diểm- tuổi
08/06/2018

Tư vấn về bệnh Thalassaemia

Bác sỹ cho hỏi: Con tôi được 8 tháng tuổi, bé biếng ăn từ lúc sinh Nhưng dạo gấn đây từ lúc bé mọc răng là biếng ăn hẳn, không chịu bú sữa , ăn uống Tôi có cho bé di khám ở bệnh viện nhi đồng 2 , bác sỹ có cho xét nghiệm sinh hóa máu và điện di Hb Kết quả diện di : HbA: 93,8%, HbF: 3,3%, và HbA2 : 2,9 Kết quả xét nghiệm máu : SGOT/AST : 63, SGPT/ALT : 19, URe : 2,1 , Creatinin : 36, Sắt huyết thanh : 18, Ferritin : 84 và transferrin : 2.1 Bác sy kết luật cháu bị : bệnh Thalassaemia - thể nhẹ, hẹn cháu đúng 12 tháng khám lại Vậy bác sỹ cho hỏi con tôi khám lúc này là 8 tháng , vậy đến lúc 12 tháng và về sau bé có thể bớt không bị bệnh này nữa hoặc bệnh có thể nặng hơn không, và cháu có phải chuyền máu không. Và kết quả trên bé bị nhẹ có ảnh hưởng gì không ạh Xin chân thành cảm ơn tư vấn của bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Võ Thị Diểm- tuổi về tư vấn về bệnh thalassaemia
Phạm Thị Cẩm Vân-36 tuổi
08/06/2018

Xin bs tư vấn

Tôi đã làm xn Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi, kq có một số chỉ số tăng như sau: WBC 12.6, HCT 43.7, PLT 451, SL bạch cầu trung tính 8.38, SL bạch cầu ái kiềm 0.26, MCHC 31.7. Xin bs tư vấn giúp kq này có ý nghĩa như thế nào và tôi cần lưu ý điều gì. Mã số xn 1139300845, ngày 7/6/2018. Xin chân thành cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Cẩm Vân-36 tuổi về xin bs tư vấn
Trần Đức Long- tuổi
06/06/2018

Kết quả xét nghiệm máu của bé 1,5 tuổi

Cháu chào bác sĩ, Hôm qua em có xét nghiệm máu cho con, và có nhận được kết quả xét ngiệm máu, tổng phân tích máu 32 chỉ số như bên dưới ạ. Trong đó 1 số mục sau là được in dâm, không nằm trong chỉ số bình thường: - Sắt huyết thanh (Architect) 4.60 µmol/L (11.6 - 31.3) Giảm - Lượng huyết sắc tố (Hb) 12.8 g/dL 13.5-17.5 Giảm - Thể tích khối hồng cầu (HCT) 38.0 % 42-47 Giảm - Lượng Hb trung bình HC( MCH) 26.2 pg 28-32 Thấp - Tỷ lệ % bạch cầu Mono 9.5 % 4.0-8.0 Tăng - Số lượng bạch cầu Lympho 4.91 G/L 0.6-3.4 Tăng - Số lượng bạch cầu Mono 1.09 G/L 0-0.9 Tăng - Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.26 G/L 0-0.2 Tăng Nhờ bác sĩ tư vấn giúp kết quả này. Trong trường hợp thiếu máu, thiếu sắt thì em nên bổ sung thuốc gì cho bé ạ. Bé được 11,5kg, 20 tháng tuổi ạ! Em xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Trần Đức Long- tuổi về kết quả xét nghiệm máu của bé 1,5 tuổi
Bùi Ngọc Long-27 tuổi
05/06/2018

Xin bác sĩ tư vân kết quả

5/6 tôi là nam giới có xét nghiệm máu kết quả như sau : RBC 6.31 , MCV 68 , MCH 21.6 , nồng độ Hb trung bình 31.8 Xin hỏi tôi có phải bị thiếu máu không hiện tôi hay bị rụng tóc , bác sĩ tư vấn cách điều trị Cảm ơn bs
MEDLATEC trả lời : Bùi Ngọc Long-27 tuổi về xin bác sĩ tư vân kết quả
Đặng thế thi-28 tuổi
30/05/2018

Giải thích kết quả xét nghiệm

Bác sĩ cho cháu hỏi chỉ số vitamin d total của cháu là 157ng/ml . Như vậy là thừa vitamin d3 không ạ? Và có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ không thưa bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Đặng thế thi-28 tuổi về giải thích kết quả xét nghiệm
Vũ Thu Thủy-26 tuổi
28/05/2018

Hỏi về công thức máu

Em muốn hỏi về kết quả xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu chiều nay. Tất cả các chỉ số bình thường, có độ phân bố tiểu cầu là 18%. Lâm sàng em thấy hay chóng mặt. Vậy em muốn hỏi về kết quả trên có hướng tới bệnh nào ạ. Em cảm ơn bác sĩ .
MEDLATEC trả lời : Vũ Thu Thủy-26 tuổi về hỏi về công thức máu
Trần Thanh Tú-25 tuổi
28/05/2018

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Tôi nhận được kết quả xét nghiệm máu ngày xét nghiệm 26/5/2018, mã xét nghiệm 260518-1201435635. Mong bác sỹ giải đáp giúp!
MEDLATEC trả lời : Trần Thanh Tú-25 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Nguyen Hong Son-49 tuổi
26/05/2018

Tu Van Ket qua xet nghiem mau

Toi moi nhan duoc ket qua xet nghiem mau, bac si giai dap giup ALT (80,5) AST (48), Uric Acid mau (525,53) tang, Triglyceride (3.70) tang, Cholesterol (5.27), HDL (0.84) giam.
MEDLATEC trả lời : Nguyen Hong Son-49 tuổi về tu van ket qua xet nghiem mau
Đào Minh Nam-43 tuổi
21/05/2018

Giải thích kết quả xét nghiệm

Kính nhờ bác sỹ tư vần giúp tôi một số kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu cao hoặc thấp hơn ngưỡng cho phép. Tôi 43 tuổi, cao 1.67m nặng 80kg. 1. Thể tích trung bình HC (MCV): 98fL. 2. Lượng Hb trung binhg HC (MCH): 32.7 pg 3. LDL- Cholestorol: 3.41 mmol/l Xin cảm ơn bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : Đào Minh Nam-43 tuổi về giải thích kết quả xét nghiệm
Phan Văn Việt-29 tuổi
15/05/2018

Trẻ 6 tuần bị loạn khuẩn vừa

Kính gửi bác sỹ ! Cháu nhà tôi vừa xét nghiệm phân hôm nay, mã xn : 150518-1107208553 thì có kết luận là bị loạn khuẩn vừa. Cụ thể như sau : Tìm nấm trong phân: Hiện tại không thấy hình ảnh nấm trong mẫu phân. Tìm cặn dư trong phân: Hiện tại không thấy tinh bột và cellulose trong mẫu phân. Tìm hạt mỡ: Hiện tại không thấy hạt mỡ trong mẫu phân. Hồng, bạch cầu trong phân: Bạch cầu (++) Tỷ lệ vi khuẩn chí đường ruột Vi khuẩn Gram âm 50 % (> 70) Giảm Vi khuẩn Gram dương 50 % (< 30) Tăng Kết luận Loạn khuẩn vừa Vì nhà tôi ở xa ko qua bệnh viện được nên mong bác sỹ tư vấn cách điều trị cho cháu cũng như cách chăm sóc. Cảm ơn bác sỹ !
MEDLATEC trả lời : Phan Văn Việt-29 tuổi về trẻ 6 tuần bị loạn khuẩn vừa
cao minh nam-32 tuổi
14/05/2018

Hỏi về khả năng mắc bệnh tan máu bẩm sinh

Kính gửi các bác sĩ. Vợ chồng tôi đang dự định sinh bé, tôi với vợ tôi đã nhiều lần xét nghiệm máu theo diện khám sức khỏe ở công ty, các chỉ số MCV và MCH đều nằm trong ngưỡng cho phép, cũng có trường hợp thấp hơn ngưỡng cho phep nhưng cũng sát ngưỡng chứ không tụt sâu. Vậy tôi muốn hỏi là với 2 chỉ số MCV và MCH luôn trong ngưỡng thì có đảm bảo là vợ chồng tôi thuộc diện không mắc bệnh (hoặc có gen bệnh) tan máu bẩm sinh không. Nếu không thì mong bác sĩ tư vấn thêm cho tôi xét nghiệm nào chỉ rõ là vợ chồng tôi có mắc bệnh hoặc có gen bệnh và giá xét nghiệm sự kiến bao nhiêu. Tôi xin cám ơn
MEDLATEC trả lời : cao minh nam-32 tuổi về hỏi về khả năng mắc bệnh tan máu bẩm sinh
Đỗ Trọng Nghĩa-22 tuổi
14/05/2018

Thắc mắc về chỉ số HCT và MCV

Em nhận kết quả xét nghiệm phân tích máu 32 chỉ số thì có 2 mục là Thể tích khối hồng cầu (HCT) TĂNG và Thể tích trung bình HC(MCV) TO. Còn các mục khác thì bình thường. Liệu 2 chỉ số vượt mức ở trên có ảnh hưởng gì không. Phương pháp nào để đưa 2 chỉ số trên về mức bình thường. Mong bác sĩ giải đáp. Em xin chân thành cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Đỗ Trọng Nghĩa-22 tuổi về thắc mắc về chỉ số hct và mcv
Nguyễn Thị Bích Thủy-34 tuổi
09/05/2018

Tư vấn kết quả xét nghiệm điện di Protein Kết quả xét nghiệm điện di Protein của tôi có chỉ số Glo-A

Tôi có làm một số xét nghiệm máu để chuẩn bị sức khỏe trước khi mang thai. Kết quả xét nghiệm máu thể tích hồng cầu nhỏ, số lượng hồng cầu tăng (6,8 triệu hồng cầu), các chỉ số khác đều bình thường. Bác sĩ có cho tôi làm thêm xét nghiệm điện di huyết sắc tố và điện di proten để loại trừ xác suất bị bệnh tan máu Thalassemia. Kết quả điện di huyết sắc tố bình thường, kết quả điện di protein có chỉ số Glo-Alfa 1 là 2,87 (được coi là giảm so với chỉ số bình thường 2.9-4.9). Sau khi có kết quả điện di huyết sắc tố và điện di protein bác sĩ tư vấn ở BV Medlatech tư vấn tôi làm thêm xét nghiệm về Fe và Ferritin thì kết quả bình thường (không bị thiếu sắt). Kính nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi xem tôi có bị bệnh tan máu Thalasemia hay không. Trân trọng cảm ơn bác sĩ./.
NGUYỄN TẤN ĐẠT- tuổi
09/05/2018

Tư vấn về bệnh Thalessamia

Kính thưa bác sĩ Tôi muốn xin dc tư vấn về bệnh Thalessamia 1. Vợ tôi có dc kết Alpha Thalassemia thể ân Kết quả xét nghiệm như sau RBC 5.43 + HCT 36.7 + HGB 106 + MCV 67.6 + MCH 19.5 + MCHC 288 - kết quả điện di Hb HBA 97.7 HB A2 2.3 HBF 0 HBH 0 HB BART 0 HB S 0 HB E 0 HB D-PUNJAB 0 => BAC SI KET LUAN aLPHA THALESSIA thể ẩn 2. Tôi thì kết quả bt => bac si kết luận ko bi benh THalessemia KẾT QUẢ LÀM TẠI MEDIC HÒA HẢO ID 2035855 RBC 5.14 + HCT 45.6 (35-50%) + HGB 14.7 (12-18g/dl) + MCV 88.8 (80-97g fl) + MCH 28.6 (26-32pg) + MCHC 32.2 (31-36) - kết quả điện di Hb HBA 97.4 HB A2 2.6 HBF 0 HBH 0 HB BART 0 HB S 0 HB E 0 HB D-PUNJAB 0 TUY NHIÊN GẦN ĐÂY TÔI CÓ CHO BÉ CON ĐI KHÁM BỆNH TẠI BENH VIÊN NHI ĐỒNG 1. Thời điểm khám bé đc 12 tháng 15 ngày và đang bị benh viêm tiểu phế quản. đang dung kháng sinh KẾT QUẢ HBA 93.9 HBA2 3.2 HBF 2.9  BAC SĨ KET LUAN CO KHA NANG BI THALESSEMIA TÔI CÓ TÌM HIỂU THI ĐƯƠC BIẾT LÀ CHỈ SỐ HBF la chỉ ra bị benh Beta Thalessemia. Tuy nhiên vơ tôi chỉ bị thể ẩn Alpha trong khi tôi không bi benh thì tại sao con tôi lại bị Beta Thalessia
MEDLATEC trả lời : NGUYỄN TẤN ĐẠT- tuổi về tư vấn về bệnh thalessamia
Đồng Thị Liên-34 tuổi
27/04/2018

Hỏi về kết quả triple test

Em làm xét nghiệm triple test kết quả như sau: Hội chứng Down 1:2311; dị tật ống thần kinh: 0.7645; hội chứng Edward (Tr.18): <1:50000; ÀP: 42.16 ng/mL; Beta-hCG: 23951 U/L; uE3: 2.39 ng/mL. Xin hỏi bác sĩ với kết quả này em mang thai có bình thường không ạ? Cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Đồng Thị Liên-34 tuổi về hỏi về kết quả triple test
hotline 1900 5656561900 565656