Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 44

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Trần Quang Khải- tuổi
15/12/2017

Tư vấn về kết quả các chỉ số xét nghiệm

Chào Bác sĩ, Tôi có xét nghiệm máu ở Medlatec và kết quả như sau: - Thể tích khối hồng cầu (HCT) 40.9 - Tỷ lệ % bạch cầu Mono 9.1 - ALT (Architect) 91.90 - Gamma GT(Architect) 279.33 - Uric acid máu (Architect) 457.44 µmol/L - Triglyceride (Architect) 4.04 mmol/L - Cholesterol (Architect) 8.57 mmol/L - LDL-Cholesterol (Architect) 5.42 mmol/L Xin bác sĩ giải thích giúp kết quả đó liên quan như thế nào đến sức khỏe và bác sĩ cho lời khuyên về trình tự điều trị. Trân trọng cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Trần Quang Khải- tuổi về tư vấn về kết quả các chỉ số xét nghiệm
Hà Quang Tùng-34 tuổi
14/12/2017

Nhờ các bác sỹ tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Phiếu xét nghiệm của tôi ở Medlatec là 021117-1201504647, các chỉ số không trong ngưỡng an toàn gồm có: - Thể tích trung bình HC (MCV) 102 fL 85-95 To - Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC) 31.5 g/dL 32-36 Thấp - Uric acid máu (Architect) 445.07 µmol/L (210-420) Tăng - Triglyceride (Architect) 3.39 mmol/L (0.46 - 2.25) Tăng - Cholesterol (Architect) 5.82 mmol/L (2.8 - 5.2) Tăng - Calci máu (Architect) 2.17 mmol/L (2.2 - 2.6) Giảm - Calci Ion (Architect) 1.05 mmol/L (1.10 - 1.35) Giảm Do phải đi công tác đúng thời gian đi khám ở Medlatec nên mong các bác sỹ tư vấn giúp để tôi có các điều chỉnh để tăng cường sức khỏe. Tôi xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Hà Quang Tùng-34 tuổi về nhờ các bác sỹ tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Nguyễn Xuân Phú-21 tuổi
12/12/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Kính gửi Bác sĩ ạ, cháu vừa xét nghiệm máu tại bệnh viện, cháu vừa bị sốt xuất huyết dengue, và đã khỏi được khoảng 1 tuần, cháu xét nghiệm có mấy chỉ số tăng lên là: Tỷ lệ % bạch cầu Mono 9.7 %, AST (Architect) 51.3 U/L, ALT (Architect) 86.7 U/L. Cháu mong bác sĩ tư vấn cho cháu ạ. Cháu xin cảm ơn ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Xuân Phú-21 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Nguyễn Thị Quỳnh-35 tuổi
12/12/2017

Tư vấn sàng lọc trước sinh

Ngày 9/12/2017 tôi có kiểm tra sàng lọc trước sinh, thai 12 tuần. Kết quả khám như sau. Xin bác sĩ tư vấn: PAPP-A (Cobas) 3.67 IU/L Free Beta HCG (Cobas) 34.74 IU/L Hội chứng Down (Trisomy 21) 1:5706 (<1:250) Hội chứng Edward (Trisomy 18) 1:16222 (<1:250) Hội chứng Patau (Trisomy 13) 1:50888 (<1:250)
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Quỳnh-35 tuổi về tư vấn sàng lọc trước sinh
Lê Mạnh Chung-59 tuổi
11/12/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Thưa bác sĩ Tôi có khám sức khỏe tại bênh viện này hôm 26 tháng 11 năm 2017 (do cơ quan VIWASE tổ chức khám định kỳ hàng năm cho CBNV tại Bệnh viện này từ ngày 25 tháng 11 đến 2 tháng 12 năm 2017) theo kết quả xét nghiệm máu: tôi có 5 thông số mâu bị đánh dấu đỏ, xin được bác sĩ tư vấn 1) thể tích khối hồng cầu: 47,8 2) tỷ lệ phần trăm bạch cầu lympho: 9,77 3) số lượng bạch cầu mono: 0,92 4) Cholesterol: 6,08 5) LDL cholesteron: 4,31 vậy tôi xin Bác sĩ tư vấn cho tôi về việc này. Thưa Bác sĩ, hôm tôi đi khám bệnh tôi đang bị ho, có viêm họng, nay đã khổi rồi ạ mong sớm nhận được trả lời của Bác sĩ. Cám ơn Bác sĩ nhiều, trân trong. Lê Mạnh Chung
MEDLATEC trả lời : Lê Mạnh Chung-59 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Phuong-40 tuổi
06/12/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu ngày 05/12/2017 của tôi tại Medlatec

Nhờ bs tư vấn về các chỉ số giảm so với chỉ số thông thường trong xn máu ngày 05/12/2017. Mã xét nghiệm: 051217-1202708802. Xin cám ơn BS!
Nghiêm Thu Hằng-22 tuổi
05/12/2017

Tư vấn xét nghiệm công thức máu

Cháu 22 tuổi, hôm nay có làm xét nghiệm chuẩn đoán nguyên nhân sốt và các kết quả: Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC): 31.7 g/dL / tỉ lệ % bạch cầu trung tính: 42.6% / tỉ lệ % bạch cầu Mono: 16% / số lượng bạch cầu trung tính: 1.76 G/L. Bác sĩ có thể tư vấn cho cháu hiện trạng của bệnh và cách điều trị không ạ? Cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Nghiêm Thu Hằng-22 tuổi về tư vấn xét nghiệm công thức máu
Nguyễn Thị Thiên Trang-27 tuổi
02/12/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm nội tiết và tinh dich đồ

Thưa bác sĩ, Vừa rồi tôi có khám nội tiết tố nữ có trị số như sau: FSH 8.58 ( M 1-12, F 3-153 mUI/mL) LH 5.48 ( M 2-12, F 3-153 mUI/mL) Prolactine 28.35 ( M 4-22, F 6-30 nano g/mL) E2 26.49 (M< 44, F 12.5-650pg/mL AMH 4.72 *Tinh trùng: Thể tích 2,2 ml pH 7,6 Mất độ 30*10^6 Di động A 6% B 44% C 16% D 34 Tỷ lê sống 68% Hình dạng bình thường 9% Mong bác sĩ trả lời giúp tôi các chỉ số vậy có đảm bảo ko ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thiên Trang-27 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm nội tiết và tinh dich đồ
Nguyễn Thị Luyến-25 tuổi
01/12/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm Calci, tổng phân tích nước tiểu

Chào bác sỹ, tôi có xét nghiệm tại bệnh viện ngày 07/11/2017 và đã có kết quả, bác sỹ cho tôi hỏi một số vấn đề sau: Calci máu (Architect) 2.10 mmol/L (2.2 - 2.6) ->Giảm, Tỉ trọng 1.010 (1.015 - 1.030) -> Giảm, Bạch cầu 500Leu/uL 3+ BC/µL (Âm tính) ->Cao, Hồng cầu 10Ery/uL+- HC/µL (Âm tính) ->Cao. Theo kết quả này bác sỹ có thể tư vấn cho tôi xem tôi có bị làm sao và cần khám thêm chức năng gì để biết chính xác tình trạng bệnh lý? Cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Luyến-25 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm calci, tổng phân tích nước tiểu
hanh- tuổi
30/11/2017

Xét nghiệm tổng quát

cho em hỏi chi phí và các loại xét nghiệm máu tổng uát
MEDLATEC trả lời : hanh- tuổi về xét nghiệm tổng quát
Nguyễn Đức Hạnh-52 tuổi
30/11/2017

Tư vấn xét nghiệm công thức máu

Ngày 30/11/2011. Chúng tôi có con trai 8 tuổi bị sốt cao trên 38 độ. Đã gọi nhân viên Medlatec xét nghiệm máu: Kết quả như sau: Số lượng hồng cầu (RBC) = 4.13 T/L (Giảm so với trung bình là: 4.32-5.72) Lượng huyết sắc tố (Hb) = 11.1 g/dL (Giảm so với trung bình là: 13.5-17.5) Thể tích khối hồng cầu (HCT) = 35.8 % (Giảm so với trung bình là: 42-47) Lượng Hb trung bình HC( MCH) = 27.0 pg (Giảm so với trung bình là: 28-32) Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC) = 31.2 g/dL (Giảm so với trung bình là: 32-36). Vậy với những dữ liệu này, bác sĩ cho biết bênh nhân đang mắc bệnh gì? Cần phải điều trị ra sao? Có phải đêm bệnh nhân đến bệnh viện không? Trân trọng cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Đức Hạnh-52 tuổi về tư vấn xét nghiệm công thức máu
Nguyễn Văn Hiệp-26 tuổi
21/11/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Xin chào bác sỹ! Em đã có kết quả xét nghiệm máu các kết quả khác đều bình thưởng, có các chỉ số sau bất thường: - Tỷ lệ % bạch cầu mono: 11,2% - AST (architect): 42,1 U/L - ALT (architect): 82,9 U/L - Gamma GT (architect): 107,3 U/L - Triglyceride (cobas): 2,55 mmol/L - Cholesterol (cobas): 8,06 mmol/L - LDL - cholesterol (cobas): 5,48 mmol/L - Hồng cầu: 25Ery/UL 1+ Các chỉ số trên đều cao hơn bình thường. Bác sỹ cho em hỏi với kết quả như trên thì em có bệnh lý gì và phải làm thêm các xét nghiệm , khám gì không ạ! Em xin chân thành cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Hiệp-26 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Nguyen Thi Kim Lan-23 tuổi
18/11/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Em đã có kết quả xét nghiệm máu http://medlatec.vn/1/1.aspx?1=80493271142 Các chỉ số đều trong khoảng bình thường Tuy nhiên thường nghiêng về số thấp hơn Không biết có phản ánh cơ thể yếu, thiếu máu nhẹ hay gì không ạ? Ăn uống rất nhiều nhưng thể trạng ít khi khỏe khoắn, cũng không phải quá yếu. Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp em được không ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyen Thi Kim Lan-23 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Nguyễn Văn Oanh-1957 tuổi
18/11/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm tổng phân tích máu

Lượng Hb trung bình HC( MCH) 32.4 pg 28-32 Cao (Xem chi tiết)
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Oanh-1957 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm tổng phân tích máu
Nguyễn Thị Phương Mai-53 tuổi
18/11/2017

Tư vẫn kết quả xét nghiệm kiểm tra sau sốt ngày thứ 3

Tôi bị sốt 3 ngày. Hnay thì hết sốt roii. Nhung ket quã xét nghiệm vẫn bị nhiều chỉ số không bình thường. Mã tra cứu kết quả xét nghiệm của tôi là 1103105006
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Phương Mai-53 tuổi về tư vẫn kết quả xét nghiệm kiểm tra sau sốt ngày thứ 3
hotline 1900 5656561900 565656