Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 46

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Nguyễn Lệ Thủy- tuổi
29/03/2018

Hỏi về % tỷ lệ bạch cầu Mono 8.8

Kính gửi Bác sĩ, Tôi là Nguyễn Lệ Thủy sinh năm 1976, Tôi kiểm tra máu thì kết quả là Tỷ lệ % bạch cầu Mono là 8.8% (4-8). Tăng như vậy thì có ảnh hưởng gì đến việc chuẩn bị mang thai không. Cách điều trị như thế nào ạ? Trân trọng cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Lệ Thủy- tuổi về hỏi về % tỷ lệ bạch cầu mono 8.8
Nguyễn Thanh Hằng- tuổi
29/03/2018

Kết quả xét nghiệm hồng cầu, huyết sắc tố

Tôi có kết quả xét nghiệm là số lượng hồng cầu (giảm), lượng huyết sắc tố (giảm), thể tích khối hồng cầu (giảm). Bác sĩ tư vấn cho tôi xem những số lượng giảm như thế có ảnh hưởng gì không và phương pháp điều trị như thế nào
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thanh Hằng- tuổi về kết quả xét nghiệm hồng cầu, huyết sắc tố
Nguyễn Thị Khánh-28 tuổi
27/03/2018

Thiếu máu

Chào bác sĩ, Ngày 23/01/2018 em có cho cháu nhà em đi xét nghiệm máu (phân tích 25 chỉ số), cháu nhà em được 7 tháng. kết quả như là Lượng huyết sắc tố (Hb) 10.1 g/dL 13.5-17.5 Giảm, Thể tích khối hồng cầu (HCT) 34.2 % 42-47 Giảm, Lượng Hb trung bình HC( MCH) 22.6 pg 28-32 Thấp; Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC) 29.5 g/dL 32-36 Thấp; Số lượng tiểu cầu (PLT) 508 G/L 150-450 Tăng; Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 17.17 % 43-76 Giảm; Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 66.30 % 17-48 Tăng; Tỷ lệ % bạch cầu Mono 10.36 % 4.0-8.0 Tăng; Số lượng bạch cầu trung tính 1.386 G/L 2-6.9 Giảm; Số lượng bạch cầu Lympho 5.350 G/L 0.6-3.4 Tăng; và Sắt huyết thanh (Architect) 8.15 µmol/L (11.6 - 31.3) Giảm. Vì kết quả tổng phân tích máu 25 chỉ số kết quả bình thường đối với những người trên >16 tuổi, nên em k biết đối với con em như này có phải bị thiếu máu không ạ? Và trẻ dưới 1 tuổi có nên bổ sung sắt không ạ? Em mong sớm nhận được sự tư vấn của bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Khánh-28 tuổi về thiếu máu
Bùi Ngọc Anh
26/03/2018

Hỏi về bệnh về máu

Em có bạn đi xét nghiệm máu ở medlatec kết quả đều bình thường trừ các chỉ số này: - Số lượng tiểu cầu (PLT) 42 G/L 150-450 Giảm (Xem chi tiết) - Thể tích trung bình tiểu cầu( MPV) 11.0 fL 04-11.0 - Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.046 % 0.1-1.0 Thấp (Xem chi tiết) - Độ phân bố TC (PDW) 23.0 % 10-16.5 Cao (Xem chi tiết) Bạn e có tiền sử tiểu cầu thấp.Đã đi xét nghiệm nhưng cũng không bị Viêm gan. Xét nghiệm tủy xương bình thường. Tiểu cầu Trung Bình khoảng 80. Hiện tại bị viêm da dị ứng nên có uống thuốc. Không biết có ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm không ạ? Và kết quả như vậy thì em nên làm gì? Em xin cảm ơn ạ
MEDLATEC trả lời : Bùi Ngọc Anh về hỏi về bệnh về máu
Pham thi ngoc ha-cô tuổi
20/03/2018

cần phải làm gì?

tôi thỉnh thoảng khi ngồi xuống rồi đứng lên cảm giác rât chóng mặt va ôi có 1 đặc điểm rất lạ là khi bị các vết thương nhỏ rất khó lành chúng thường để lại sẹo và mất rất nhiều thời gian để lền lại. vd như khi tôi bị muỗi chích ó không lành ngay mà nó ay bị loen ra ồi thành cácvết thương hở au khoảng háng hơn tháng nó mới lành ẳn nhưng ẫn đẻ lại sẹ
MEDLATEC trả lời : Pham thi ngoc ha-cô tuổi về cần phải làm gì?
NGUYEN THI HA-1995 tuổi
20/03/2018

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Chào bác sĩ, cháu năm nay 23 tuổi, cao 1m52 nặng 38kg, cháu có xét nghiệm máu tại Medlatec vào tháng 2/2018, có 3 chỉ số không ở mức bình thường: - RBC: 5.62 (Bình thường là 3.9-5.03) - MCH: 21.8 (Bình thường là 28-32) - MCHC: 31.3 (Bình thường là 32 - 36) Vào tháng 9/2017 cháu có xét nghiệm máu tại BV Xanhphon thì có 2 chỉ số không ở mức bình thường: - MCV: 71.5 (bình thường là 80.0-97.0) - MCH: 21.0 (Bình thường là 27-31.2) Cháu gần đây kinh nguyệt không đều, thi thoảng chóng mặt khi thay đổi tư thế đột ngột. Cháu dự tính có bầu trong năm 2018, vậy mong bác sĩ tư vấn cách điều trị để cơ thể khỏe mạnh và sẵn sàng có bầu. Cháu cảm ơn rất nhiều ạ! Chúc các bác sĩ nhiều sức khỏe!
MEDLATEC trả lời : NGUYEN THI HA-1995 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Trần Thế Mạnh-33 tuổi
16/03/2018

Xin bác sĩ tư vấn

Ngày 14/3/2018 tôi có làm xét nghiệm tại Bệnh viện mình, kết quả xét nghiệm thấy: Thể tích khối hồng cầu: 49.5; triglyceride 2.78, Cholesterol 6.74. Phân tích nước tiểu có tỉ trọng 1.010. Những chỉ số này nói lên điều gì ạ, Hướng điều trị thế nào xin bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Trần Thế Mạnh-33 tuổi về xin bác sĩ tư vấn
Hoàng Thị Như Hoa- tuổi
16/03/2018

chỉ số triglyceride

Theo kết quả xét nghiệm máu của tôi, chỉ số triglyceride của tôi là 0,41 - giảm so với ngưỡng 0.46-2.25. Như vậy có vấn đề gì không ạ?
MEDLATEC trả lời : Hoàng Thị Như Hoa- tuổi về chỉ số triglyceride
Nguyễn Văn Hòa-1966 tuổi
16/03/2018

Cần BS tư vấn

Chào Bác Sỹ tôi cần tư vấn như sau: Tôi xét nghiêm sinh hóa có các chỉ số như sau Gamma(Architect) 97.10 U/L Tăng,, Creatinin máu 112.00 Tăng, Uric acid máu 209.98 giảm, Triglyceride 2.57 Tăng, Sắt huyết thanh 10.70 giảm. Các chỉ số trên là gì và cần phương pháp điều trị ra sao ? Xin cảm ơn Bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Hòa-1966 tuổi về cần bs tư vấn
nguyễn thị thu hương-28 tuổi
10/03/2018

huyết học d - dimer

em 28 t, hiện đang mang bầu 21w, e có làm xét nghiệm d - dimer và kết quả cuar em là 2561ng/ml, ghi chú là tăng, và em làm bộ xét nghiệm anti đều âm tính, cho e hỏi chỉ số d -dimer của em tăng có vấn đề gì không ạ, em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị thu hương-28 tuổi về huyết học d - dimer
Hương-31 tuổi
06/03/2018

Tư vân kết quả xét nghiệm nội tiết

Chào bác sĩ, 2 vợ chồng cháu 31 tuổi, cưới 2 năm rồi chưa có con. Chúng cháu đã đi khám hiếm muộn. Kết quả nội tiết ngày 3 chu kỳ kinh của cháu như sau: AMH: 6.82ng/ml FSH: 4.3IU/l LH: 2.2IU/l E2: 29pg/ml PRL: 172.6mIU/l Progesterone: 1.2 nmol/l Testosterone: 0.646nmol/l HSG: 2 vòi thông 2. Kết quả tinh dịch đồ của chồng cháu: PR: 40%, NP: 15%, IM: 45%, hình thái 2%, sống: 57%, mật độ 92tr, tổng 230tr.. Những xết nghiệm hiv, giang mai, viêm gan b, chlam... đều âm tính ạ. Bác sĩ cho cháu hỏi: Kết quả nội tiết của cháu có vấn đề gì không ạ? E2 của cháu là thấp hay bình thường ạ? Progesterone 1.2 nmol/l có phải cao ko ạ? LH có phải thấp k ạ? Kết quả của chồng cháu như vậy, có thể có thai tự nhiên k ạ, hình thái bình thường 2% đó có ảnh hưởng nhiều đến việc thụ thai ko ạ? Có cần uống thuốc gì để cải thiện k ạ? Cháu cám ơn
MEDLATEC trả lời : Hương-31 tuổi về tư vân kết quả xét nghiệm nội tiết
Nguyễn Phương Thúy- tuổi
28/02/2018

chuẩn đoán bệnh thalassemia

Chào bác sĩ, Khi mang bầu, qua kết quả xn máu của e thấy chỉ số MCV thấp bất thường, các bác sĩ yêu cầu khám huyết học. kết quả điện di huyết sắc tố của em bình thường, bác sĩ kết luận chưa có cơ sở để xác định mắc bệnh thalassemia. kết quả tổng phân tích tế bào máu của chồng em hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, khi bé nhà em đc 6 tháng tuổi, em cho cháu đi khám dinh dưỡng tại viện dinh dưỡng, kết quả xét nghiệm máu của cháu cũng có chỉ số MCV thấp hơn bình thường, bác sĩ chỉ định làm điện di huyết sắc tố. Cho em hỏi với độ tuổi hiện tại của cháu là 7 tháng tuổi thì đã có thể xét nghiệm chuẩn đoán bệnh tan máu chưa hay nên chờ đến trên 2 tuổi mới đi khám?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Phương Thúy- tuổi về chuẩn đoán bệnh thalassemia
HA THI ANH TRAM-44 tuổi
27/02/2018

kết quả xét nghiệm

Hôm nay tôi vừa kiểm tra, kết quả xét nghiệm mã 1110908294 và kết quả có chỉ số TSH (cobas) tăng 11.17 và Bạch cầu 500leu/ul3+ cao tôi không hiểu lắm về các chỉ sổ này nhờ Bác sĩ giải đáp gúp ah
MEDLATEC trả lời : HA THI ANH TRAM-44 tuổi về kết quả xét nghiệm
Nguyễn Thu Huyền- tuổi
22/02/2018

hỏi về xét nghiệm máu và tiểu đường thai kỳ

chào bác sỹ. cháu đang mang bầu 25w, cháu muốn biết mình có bị tiểu đường hay thiếu chất gì không thì làm xét nghiệm gì ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thu Huyền- tuổi về hỏi về xét nghiệm máu và tiểu đường thai kỳ
Tùng-28 tuổi
09/02/2018

xét nghiệm sàng lọc sau sinh

Hb A 34.5% Hb F 56.7% Hb E Không có Hb Bart's 8.8% Hb Khác Không có B sĩ cho hỏi với là kết quả sàng lọc sau sinh này có vấn đề gì không ah ? cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Tùng-28 tuổi về xét nghiệm sàng lọc sau sinh
hotline 1900 5656561900 565656