Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 5

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Lê thu hồng
12/07/2020

Hỏi bs

Cho e hỏi tuần trước e đi xét nghiệm máu ở bệnh viện huyện e ko để ý nv có xé kim tiêm mới ko 1 tuần sau về e bị viêm họng tầm 1 ngày 2 ngày sau e bị tieu chảy ko bt e có bị bệnh j ko ạ thưa bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Lê thu hồng về hỏi bs
Nguyễn thị minh kha
11/07/2020

Bệnh tan máu bẩm sinh

E đang bầu bé 14 tuần xét nghiệm kết quả mẹ bị bệnh tan máu bẩm sinh, như vậy ảnh hưởng gì đến bé, khi sinh em có sao ko? Cách điều trị như thế nào?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị minh kha về bệnh tan máu bẩm sinh
Hoàng Thị Vân
10/07/2020

Anh chị tư vấn giúp em về kết quả xét nghiệm máu ạ

Em chào Anh Chị ạ, Em có xét nghiệm máu ở bệnh viện ngày 04/07/2020, kết quả xét nghiệm em có 3 chỉ số lệch so với bình thường, Anh chị tư vấn giúp em các chỉ số này em có bị bệnh lý gì không ạ? Em cám ơn anh chị nhiều ạ: 1. Tỷ lệ % bạch cầu đoạn (GRAN %) 42.3 (43.0-83.0) Giảm 2. Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 50.6 17.0-48.0 Tăng 3. Số lượng bạch cầu đoạn ( GRAN #) 1.8 (G/L ) 2.0-7.6 Giảm
MEDLATEC trả lời : Hoàng Thị Vân về anh chị tư vấn giúp em về kết quả xét nghiệm máu ạ
Linh
06/07/2020

Bạch cầu tăng

Chào bác sĩ! Kết quả xét nghiệm máu gần đây của em kết luận : Bạch cầu cao ( 12.3)và xét nghiệm nước tiểu: bạch cầu niệu (75). Vậy chỉ số này có gây nguy hiểm, có thể mắc các bệnh gì được hả bác sĩ ?. Em cám ơn!
MEDLATEC trả lời : Linh về bạch cầu tăng
Nguyễn Thị Mỹ Linh
06/07/2020

Kết quả xét nghiệm máu

Em có đi xét nghiệm máu có hai chỉ số thấp hơn mức bình thường là chỉ số HGB 12.3 so với giá trị tham chiếu (12.5-14.2) và chỉ số MCHC 31.6 so với giá trị tham chiếu là (32-35), còn các chỉ số khác vẫn bình thường, vậy em có nguy cơ bị mắc bệnh thiếu máu hay ung thư gì không ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Mỹ Linh về kết quả xét nghiệm máu
Đặng thị hương
04/07/2020

Bệnh vàng da

Chào bsi. Con e được 15 ngày tuổi đẻ non 20 ngày. Là sinh con lần 2 .E và con bất đồng nhóm máu. Nên sinh ra cháu bị vàng da. Đã điều trị vàng da nằm đèn và bác sĩ đã cho xuât viện. Về nhà cháu bú , ăn ngủ bình thường. Nhưng e thấy da cháu vẫn còn vàng . Vậy cho e hỏi tình trạng của cháu có gì bât ổn không ạ. Và tình trạng vàng da bao giờ thì cải thiện hơn ạ .
MEDLATEC trả lời : Đặng thị hương về bệnh vàng da
Tô thị hạnh nguyên
03/07/2020

Hỏi về xác định thiếu màu cần làm xét nghiệm gì

Tôi muốn làm xét nghiệm kiểm tra việc con tôi có bị thiếu máu hay không thì cần làm những xét nghiệm gì?
MEDLATEC trả lời : Tô thị hạnh nguyên về hỏi về xác định thiếu màu cần làm xét nghiệm gì
Đào anh thư
03/07/2020

Bệnh tan máu

Tỷ lệ thành công của ca ghép tế bào gốc cua trẻ bị tan máu bầm sinh cao khong ạ
MEDLATEC trả lời : Đào anh thư về bệnh tan máu
Ngọc Vũ
30/06/2020

Xét nghiệm

Bs ơi cho em hỏi là em có dùng một loại thuốc bôi ngoài da chữa sẹo, cho em hỏi là thuốc này có ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm HIV không ạ
MEDLATEC trả lời : Ngọc Vũ về xét nghiệm
Mai Thị Nhung
30/06/2020

Hỏi về kết quả xét nghiệm máu

Chào bác sỹ! Nhà e mang bầu tuần 12, mới thực hiện xét nghiệm ở Bệnh viện mình. Kết quả XN có một số chỉ số cao hơn/thấp hơn chuẩn, chi tiết như sau: 1. Thể tích khối hồng cầu: 36.8 (tham chiếu: 37-42) 2. Thể tích trung bình HC: 83 fL (tham chiếu: 85-95) 3. Lượng Hb trung bình HC: 26.9 pg (tham chiếu: 28-32) 4. Ferritin (Cobas): 265 ng/mL (tham chiếu: 15-150) 5. Vitamin D Total: 11.1 ng/ml (tham chiếu: 30-40) Nhờ bác sỹ tư vấn giúp e các chỉ số trên ạ! Cám ơn Bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : Mai Thị Nhung về hỏi về kết quả xét nghiệm máu
Dương Thị Hồng Thúy
28/06/2020

Bênh thiếu máu do thiếu sắt

Cho e hỏi là người bị thiếu máu nhược sắt căn phải làm những xn gì?
MEDLATEC trả lời : Dương Thị Hồng Thúy về bênh thiếu máu do thiếu sắt
Lê Văn Huy
28/06/2020

Máu và tiểu cầu giảm

Chào bác sĩ ! Mới đây em có đi xét nghiệm công thức máu ở Medlatec. Kết quả RBC tăng 5,74. HCT tăng 47,5. MCV nhỏ 83. MCH thấp 26,4. MCHC thấp 32,5. RDW-SD thấp 32,5. PLT giảm 126. BC Mono tăng 10,5 Gia đình em bố mẹ tiểu cầu đều thấp. Vậy bác sĩ cho em hỏi em nguy cơ có thể bị mắc bệnh gì ạ? Em cám ơn !
MEDLATEC trả lời : Lê Văn Huy về máu và tiểu cầu giảm
Trần Thị Thu Trang
26/06/2020

Tư vấn về NST đồ và đột biến gen đông máu

Thân chào bác sĩ, Em xét nghiệm ngày 10/5/2019 mã xét nghiệm 100519-1104811863, kết quả cho thấy các chỉ số đông máu của em đều bình thường đến ngày 14/5/19 em xét nghiệm NST đồ cũng được kết quả bình thường, chưa phát hiện thấy bất thường. Hiện nay, em có theo khám hiếm muộn bs chỉ định xét nghiệm MTHFR thì phát hiện MTHFR 1298 đột biến dị hợp tử và PAI-1 đột biến đồng hợp tử. BS có thể giải thích giúp em chỉ số đông máu và NST đồ của em bình thường nhưng tại sao lại ra kết quả bị đột biến 2 gen đông máu và khả năng có thai, giữ thai của em ntn ạ. Cảm ơn bác sĩ nhiều!
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Thu Trang về tư vấn về nst đồ và đột biến gen đông máu
MrDD
25/06/2020

bạch cầu Mono

hôm trước e đi khám ở phog khám có kết quả % bạch cầu Mono giảm còn 1.5 vậy e có bị sao và cần khám thêm gì không ạ
MEDLATEC trả lời : MrDD về bạch cầu mono
vũ văn tư
25/06/2020

hỏi

Xin chào bác sĩ. Tôi năm nay 44 tuổi làm xét nghiệm điện di huyết sắc tố có 2 chỉ số HbA1 = 94.4 (Bình thường >97.0) HbA2 = 5.6 (Bình thường 2-3.5). Các chỉ số khác bằng 0. Xin bác sĩ cho biết kết quả trên bố tôi có mắc thalassemia không và có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe không. Xin chân thành cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : vũ văn tư về hỏi
hotline 1900 5656561900 565656