Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 53

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Trịnh Ngọc Hưng-24 tuổi
09/09/2017

Thể tích khối hồng cầu (HCT) tăng

Chào bác sĩ, nhờ bác sĩ tư vấn cho tôi chỉ số xét nghiệm máu sau: Thể tích khối hồng cầu (HCT) là 48,1% có ảnh hưởng đến sức khỏe không và nếu có thì cách điều trị như thế nào? Xin cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Trịnh Ngọc Hưng-24 tuổi về thể tích khối hồng cầu (hct) tăng
tien-29 tuổi
08/09/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm sốt xuất huyết

Chào bsy. Hôm nay tôi có xét nghiệm sốt xuất huyết. Kết quả của tôi thế này. Xin cho tôi biết đánh giá ạ. thanks: Dengue NS1 Antigen Âm tính (Âm tính) Dengue Fever Antibody IgG Âm tính (Âm tính) Dengue Fever Antibody IgM Âm tính (Âm tính) Ngoài ra tôi có làm thêm cái xét nghiệm glucozo: thì được thông báo kết quả: Glucose máu (Architect) 6.72 mmol/L (4.2 - 6.4). trong khi 3 tháng 5 tháng trước tôi cũng kiểm tra thì là 5.2. Xin bác sỹ cho tôi ít tư vấn ạ. Và mấy ngày hôm nay do tôi sôt cao ko an đươc gì nên tôi có uống khoảng 7 hộp sữa tươi trong lốc 4 hộp đó ạ. điều này có ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm ko ạ . Cảm ơn bác sỷ
MEDLATEC trả lời : tien-29 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm sốt xuất huyết
Lê Thị Quyên-28 tuổi
07/09/2017

Nghi ngờ sốt xuất huyết

Chào bs. E vừa nhận được kết quả xét nghiệm máu lúc 22h20 ngày 7/9/2017. Con e bị sốt 1 ngày. Do khu vực e có nguy cơ cao về dịch sốt xuất huyết. E có làm xét nghiệm cho con thì thật may kết quả âm tính ạ. Còn một số chỉ số khác e chưa hiểu lắm. E nhờ bs tư vấn giúp e ạ.e cảm ơn bs nhiều. Mã tra cứu của bé là:1124400131
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Quyên-28 tuổi về nghi ngờ sốt xuất huyết
Nguyễn Đức Mạnh-28 tuổi
07/09/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm

Em đã làm xét nghiệm theo mã tra cứu 1000184154 . Nhờ bác sỹ đọc giúp em kết quả và tư vấn dinh dưỡng cho em với
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Đức Mạnh-28 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm
Nguyễn Thị Kim Ngân-29 tuổi
06/09/2017

Các triệu chứng sốt

Bs ơi e hỏi chút e bị sốt từ hôm qua, bị đau họng nuốt nước bọt và nuốt bất cứ gì đều đau sang tai trái, không bị ho, sôtd cao nhất là 38.5 sau đó lại tự hạ lúc thì hạ xuóng khoảng 37.5 nhưng ko hạ hẳn dc, đau và nhức mỏi khắp người mắt đỏ ạ. E đingj đi mua kháng sinh uônga nhueng hiệu thuốc họ bảo sợ sốt xh và bảo đợi 36h xét nghiệm máu,
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Kim Ngân-29 tuổi về các triệu chứng sốt
Đinh thị tuân-56 tuổi
05/09/2017

Kết quả xét nghiệm máu, cần tìm nguyên nhân gây sốt

Số lượng hồng cầu (RBC) 3.56 Tera/L (3.8-5.8) Giảm (Xem chi tiết) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 10.9 g/dL (12-16.5) Giảm (Xem chi tiết) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 32.0 % (35 -48) Giảm (Xem chi tiết) Thể tích trung bình HC (MCV) 90 fL (85-95) Lượng Hb trung bình HC (MCH) 30.7 pg (26-32) Nồng độ Hb trung bình HC 34.1 g/dL (32-36) Độ phân bố HC (RDW-CV) 14.3 % (10-16.5) Số lượng tiểu cầu (PLT) 165 Giga/L (150-450) Thể tích trung bình TC (MPV) 8.4 fL (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.140 % (0.1-1) Độ phân bố TC (PDW) 14.3 % (9.0 - 17.0) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 81.1 % (43-76) Tăng (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 12.1 % (17-48) Giảm (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 5.4 % (3.0 - 10.0) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 0.9 % (0.1-7) Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 0.5 % (0.0-2.5) % Lympho không điển hình 0.4 % (0-2.5) % Các TB non lớn 0.7 % (0-3.0) Số lượng bạch cầu trung tính 7.33 Giga/L (2-6.9) Tăng (Xem chi tiết) Số lượng bạch cầu Lympho 1.09 Giga/L (0.6-3.4) Số lượng bạch cầu Mono 0.49 Giga/L (0 - 1.2) Số lượng bạch cầu ái toan 0.08 Giga/L (0-0.7) Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.05 Giga/L (0-0.2) SL Lympho không điển hình 0.03 Giga/L (0-0.25) SL TB non lớn 0.06 Giga/L (0-0.3) % BC đa nhân non 0.4 % (0.0-2.5) % Lympho non 0.1 % (0.0-2.5) % BC mono non 0.3 % (0.0-1.1) SL BC đa nhân non 0.03 Giga/L (0.0-0.25) SL BC lympho non 0.01 Giga/L (0.0-0.25) SL BC mono non 0.02 Giga/L (0.0-0.11) CRP định lượng (Cobas) 133.14 mg/L (0 - 5) Cao (Xem chi tiết) 99.000 Dengue Fever 300.000 Dengue NS1 Antigen Âm tính (Âm tính) Dengue Fever Antibody IgG Âm tính (Âm tính) Dengue Fever Antibody IgM Âm tính (Âm tính) CA 15-3 (Cobas) 16.66
MEDLATEC trả lời : Đinh thị tuân-56 tuổi về kết quả xét nghiệm máu, cần tìm nguyên nhân gây sốt
Đinh Thị Hồng Nhung- tuổi
05/09/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Hôm 2-9 Tôi có đi kiểm tra sức khỏe nhưng có một số chỉ số bất thường, bác sĩ giải thích giúp ạ Sắt huyết thanh 7.10 µmol/L (9.0 - 30.4) Giảm Ferritin (Cobas) 164.3 ng/mL (15.0 - 150) Tăng CMV IgG (Architect) > 250.00 AU/mL (< 6.0) Dương tính Rubella IgG (Architect) 33.00 U/mL (0.001-10) Dương tính HSV-1/2 IgM - Liaison 2.6 index <0.9 Dương tính HSV-1/2 IgG - Liaison 25.0 index <0.9 Dương tính => Các chỉ số khác thì bình thường. Bác sĩ tư vấn giúp cho tôi 4 mục bị dương tính, tôi đang mắc bệnh hay sao ạ? vì tôi đang theo chữa vô sinh nhưng bs khoa sản không giải thích nên tôi không biết. Như thế tôi có bị sao không ạ, có ảnh hưởng gì đến việc mang thai không. Rất cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Đinh Thị Hồng Nhung- tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Ngô Quang Hải-46 tuổi
04/09/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm sốt xuất huyết sau ngày thứ 8

Xin hỏi về kết quả phân tích 32 chỉ số huyết học. Tôi bị sốt xuất huyết ngày thứ 8 rồi hôm nay tôi làm phân tích 32 chỉ số của máu tôi thấy kết quả có mấy trị số tăng, giảm như vậy thì bệnh của tôi đã hết chưa bác sỹ nhé. 1, thể tich trung bình HC(MCH) = 99 to 2 Lượng Hb trung bình HC(MCH) 33,7 cao 3, Sổ tiểu cầu 193 giga/L 4, tỷ lệ bạch cầu trung tính 40,9% giảm 5. Tỷ lẹ bạch cầu môm 10,2 % tăng còn các chỉ số khác bình thường, như vậy bác sỹ cho tôi hỏi bệnh sốt xuất huyết của tôi đã đỡ chưa a,
MEDLATEC trả lời : Ngô Quang Hải-46 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm sốt xuất huyết sau ngày thứ 8
Nguyen Xuan Mai-13 tuổi
03/09/2017

Tư vấn xét nghiệm sốt xuất huyết

Đọc kết quả xét nghiệm máu và tư vấn cách điều trị cho cháu Nguyễn Xuân Mai mã xét nghiệm 030917-1122700251
MEDLATEC trả lời : Nguyen Xuan Mai-13 tuổi về tư vấn xét nghiệm sốt xuất huyết
Trinh Van Cong Son-26 tuổi
02/09/2017

Hỏi về chỉ số RDW và MCV

Mình vừa làm xét nghiệm máu và có kêt quả Độ phân bố HC (RDW-CV) 16.6 % (10-16.5) với Thể tích trung bình HC (MCV) 79 fL (85-95). Còn các chỉ số còn lại trong tình trang bình thường, xin hỏi mình có bị làm sao khong và có nguy cơ mắc bệnh gì không
MEDLATEC trả lời : Trinh Van Cong Son-26 tuổi về hỏi về chỉ số rdw và mcv
NGUYỄN NGỌC QUÂN-30 tuổi
01/09/2017

Độ pH nước tiểu cao

Ngày 17-08-2017, tôi có làm xét nghiệm máu và nước tiểu theo chương trình khám sk định kỳ của Công ty. Ngày 01-09-2017, tôi có nhận được kết quả xét nghiệm từ phía Medlatec trong đó có 1 chỉ số: pH là 8.0 (Mức bình thường là 5.5 - 7.5). Chỉ số cao như vậy ảnh hưởng ntn đến sức khỏe và tôi muốn bác sĩ tư vấn phương pháp điều chỉnh chỉ số này? Xin cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : NGUYỄN NGỌC QUÂN-30 tuổi về độ ph nước tiểu cao
Phạm Thị Thúy-49 tuổi
01/09/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm mỡ máu, nước tiểu

Chào bác sỹ. Bác sỹ cho tôi hỏi: Gần đây tôi có đi làm xét nghiệm máu và nước tiểu. Kết quả là có 1 chỉ số máu và 2 chỉ số nước tiểu không ở trong ngưỡng cho phép: 1)Lipid máu Triglycerid 2,29mmol/l. 2) Bạch cầu 500. 3) Hồng cầu 50. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi xem các chỉ số trên ảnh hưởng tới sức khỏe tôi như thế nào? Tôi chân thành cảm ơn các bác sỹ.!
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Thúy-49 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm mỡ máu, nước tiểu
Nguyễn Văn Hiếu-14 tuổi
01/09/2017

Tư vấn xét nghiệm công thức máu

Xin cho hỏi kết quả xét nghiệm máu như sau có ý nghĩa như thế nào? +MCH 21,9 Nồng độ Hb trung bình HC : 31,4 Số lượng tiểu cầu: 115 Thể tích khối tiểu cầu: 0,097 Tỷ lệ bạch cầu: 17,7 CRP định lượng: 26,81 Dengue NS1 Antigen: Âm tính
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Hiếu-14 tuổi về tư vấn xét nghiệm công thức máu
Ngô Minh Đức-2 tuổi
01/09/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm công thức máu

Cháu có thực hiện xét nghiệm ngày 27/8/2017, 2 ngày sau khi sốt cao. Kết quả không bị sốt xuất huyết nhưng có một số chỉ số tăng giảm thất thường, mã xét nghiệm là: 270817-1107802993. Xin bác sĩ tư vấn rõ các chỉ số bất thường trên kết quả xét nghiệm đó ạ.
MEDLATEC trả lời : Ngô Minh Đức-2 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm công thức máu
Nguyễn Thu Thuỷ-03 tuổi
31/08/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm chẩn đoán sốt xuất huyết

Chào bác sĩ, bé nhà em vừa nhận được kết quả xét nghiệm như sau: PHIẾU KẾT QUẢ Họ và tên : Vũ Minh Quang Đơn vị : Tại nhà Năm sinh : 2014 Giới tính : Nam Địa chỉ : PID : Mã xét nghiệm : 310817-1122800114 Ngày xét nghiệm : 31/08/2017 Bác sĩ chỉ định : Điện thoại : Trạng thái : Đủ kết quả Chẩn đoán : Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá Tổng phân tích máu 32 chỉ số : 129.000 Số lượng bạch cầu (WBC) 5.5 Giga/L (4-10) Số lượng hồng cầu (RBC) 4.48 Tera/L (3.8-5.8) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 12.4 g/dL (12-16.5) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 37.5 % (35 -48) Thể tích trung bình HC (MCV) 84 fL (85-95) Nhỏ (Xem chi tiết) Lượng Hb trung bình HC (MCH) 27.6 pg (26-32) Nồng độ Hb trung bình HC 33.0 g/dL (32-36) Độ phân bố HC (RDW-CV) 16.0 % (10-16.5) Số lượng tiểu cầu (PLT) 155 Giga/L (150-450) Thể tích trung bình TC (MPV) 8.2 fL (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.127 % (0.1-1) Độ phân bố TC (PDW) 13.3 % (9.0 - 17.0) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 42.9 % (43-76) Giảm (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 48.2 % (17-48) Tăng (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 7.7 % (3.0 - 10.0) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 0.3 % (0.1-7) Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 0.9 % (0.0-2.5) % Lympho không điển hình 3.1 % (0-2.5) Tăng (Xem chi tiết) % Các TB non lớn 0.8 % (0-3.0) Số lượng bạch cầu trung tính 2.35 Giga/L (2-6.9) Số lượng bạch cầu Lympho 2.64 Giga/L (0.6-3.4) Số lượng bạch cầu Mono 0.42 Giga/L (0 - 1.2) Số lượng bạch cầu ái toan 0.02 Giga/L (0-0.7) Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.05 Giga/L (0-0.2) SL Lympho không điển hình 0.17 Giga/L (0-0.25) SL TB non lớn 0.04 Giga/L (0-0.3) % BC đa nhân non 0.3 % (0.0-2.5) % Lympho non 0.1 % (0.0-2.5) % BC mono non 0.3 % (0.0-1.1) SL BC đa nhân non 0.02 Giga/L (0.0-0.25) SL BC lympho non 0.01 Giga/L (0.0-0.25) SL BC mono non 0.02 Giga/L (0.0-0.11) CRP định lượng (Cobas) 8.68 mg/L (0 - 5) Cao (Xem chi tiết) 99.000 Dengue Fever 300.000 Dengue NS1 Antigen Dương tính (Âm tính) Dengue Fever Antibody IgG Âm tính (Âm tính) Dengue Fever Antibody IgM Âm tính (Âm tính) TỔNG TIỀN THANH TOÁN (VNĐ). Cháu sốt cao 39-39,3 độ 2đêm 1 ngày thì cháu hạ sốt. Dựa vào kết quả xét nghiệm bác sĩ giúp em xem bé có bị sốt xuất huyết không. Em xin cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thu Thuỷ-03 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm chẩn đoán sốt xuất huyết
hotline 1900 5656561900 565656