Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 53

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Triệu Thị Sen-28 tuổi
09/05/2017

MANG THAI THIẾU MÁU - CẦN TƯ VẤN GẤP

Chào bác sỹ, Em đang mang thai tuần thứ 33, hôm trước có xét nghiệm máu kết quả như sau RCB : 3.68 - Giảm Hb : 12.1 - bình thường HCT : 36.5 - bình thường MCV : 99 - To MCH : 32.9 - Cao Nồng độ HB trung bình HC : 33.2 - bình thường RDW - CV : 13.2 % - bình thường PLT: 193 - bình thường MPV : 6.3 bình thường PCT : 0.121 % bình thường PDW: 17% bình thường Mã xét nghiệm của em ở Medlatec là : 220417-1243611 Em muốn tư vấn về các chỉ số trên, em cũng đang hiểu mình đang bị thiếu máu nhưng không biết là nặng hay nhẹ với những chỉ số như thế này, và giờ em phải làm gì để tránh tình trạng thiếu máu, em hay bị mệt, em cũng vẫn đang bổ sung thuốc sắt và axit folic vậy nhờ bác sỹ tư vấn giúp em Em cảm ơn nhiều!
MEDLATEC trả lời : Triệu Thị Sen-28 tuổi về mang thai thiếu máu - cần tư vấn gấp
Nguyễn Thị Yến-25 tuổi
08/05/2017

Tỷ lệ % bạch cầu mono

Bác sĩ cho em hỏi là em có lấy máu xét nghiệm thì nhận được kết quả tỷ lên % bạch cầu mono tăng 9.4%(4-8), vậy bác sĩ có thể giải thích cho em chỉ số như vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và biện pháp giảm chỉ số như thế nào ạ! em cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Yến-25 tuổi về tỷ lệ % bạch cầu mono
Lê Đình Tùng- tuổi
08/05/2017

Đau mỏi lưng và sườn hông trái

Xin chào bác sỹ Hôm 8/5/2017, cháu có đến xét nghiệm máu ở Medlatec. Cháu có bị mỏi lưng và mỏi ở sườn hông bên trái. Cháu sợ bị bệnh về thận nên cháu đã đi xét nghiệm. Đây là kết quả xét nghiệm của cháu. Bác sỹ xem kết quả và xem các chỉ số xét nghiệm của cháu có bình thường không ạ? Cháu có cần làm gì để thay đổi các kết quả để cơ thể tốt hơn không ạ. Các loại xét nghiệm này của cháu đã đầy đủ chưa ạ. Cháu có cần làm thêm xét nghiệm gì về chức năng thận không ạ? (Cháu có siêu âm ổ bụng và kết quả bình thường ạ). Cháu cảm ơn ạ. http://medlatec.vn/Service/ResultPatientVN.aspx?1=vjHl6e9YQHkDfexRMfiaSU+jaEu1JGsHeOzVita939M=&La=VN&Place=HN
MEDLATEC trả lời : Lê Đình Tùng- tuổi về đau mỏi lưng và sườn hông trái
Nhâm thị minh trang-27 tuổi
08/05/2017

Nghiệm pháp dung nạp đường

Bác sĩ cho em hỏi sau khi xét nghiệm dung nạp đường thì bao lâu có kết quả
MEDLATEC trả lời : Nhâm thị minh trang-27 tuổi về nghiệm pháp dung nạp đường
đỗ duy Thắng-38 tuổi
06/05/2017

Bệnh Thalassemia

Tôi có cháu trai thứ hai hiện nay 5 tuổi, khi đi xét nghiệm máu 'điện di huyết sắc tố', các chỉ số Hb A1 = 90,7 và Hb A2 = 5,8, Hb F = 3,5. Vậy tôi xin hỏi cháu nhà tôi có phải là mang gen bệnh thalassemia không a? Xin cám ơn BS.
MEDLATEC trả lời : đỗ duy Thắng-38 tuổi về bệnh thalassemia
nguyễn thị thu hằng-32 tuổi
04/05/2017

Hồng cầu niệu dương tính

10ery/ul+- cao là sao ạ thưa bác sỹ
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị thu hằng-32 tuổi về hồng cầu niệu dương tính
Hoàng Hương Giang-43 tuổi
04/05/2017

Bạch cầu Mono tăng

Xin tư vấn về chỉ số xét nghiệm bạch cầu Mono là 16.1 tôi cần làm thêm xét nghiệm nào nữa, hay phải đi khám chuyên khoa gì? Trân trọng cảm ơn./.
MEDLATEC trả lời : Hoàng Hương Giang-43 tuổi về bạch cầu mono tăng
Trần Huy Chính -60 tuổi
30/04/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm mỡ máu

Tôi có kết quả xét nghiệm máu có các chỉ số trí 3,25 và cholesterol 6,47. Xin bác sỹ tư vấn tôi phải uống thuốc chưa
MEDLATEC trả lời : Trần Huy Chính -60 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm mỡ máu
Dinh Thi Chau Giang- tuổi
29/04/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Nhờ bác sỹ phân tích giúp tôi kết quả xét nghiệm máu như sau thì có gì bất thường không: http://medlatec.vn/1/1.aspx?1=804251992A6 Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Tổng phân tích máu 32 chỉ số : 109.000 Số lượng bạch cầu (WBC) 5.0 Giga/L (4-10) Số lượng hồng cầu (RBC) 4.25 Tera/L (3.8-5.8) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 12.8 g/dL (12-16.5) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 38.5 % (35 -48) Thể tích trung bình HC (MCV) 91 fL (85-95) Lượng Hb trung bình HC (MCH) 30.0 pg (26-32) Nồng độ Hb trung bình HC 33.2 g/dL (32-36) Độ phân bố HC (RDW-CV) 14.1 % (10-16.5) Số lượng tiểu cầu (PLT) 181 Giga/L (150-450) Thể tích trung bình TC (MPV) 8.8 fL (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.160 % (0.1-1) Độ phân bố TC (PDW) 16.3 % (9.0 - 17.0) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 54.6 % (43-76) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 30.0 % (17-48) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 6.9 % (3.0 - 10.0) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 6.9 % (0.1-7) Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 1.6 % (0.0-2.5) % Lympho không điển hình 0.3 % (0-2.5) % Các TB non lớn 0.7 % (0-3.0) Số lượng bạch cầu trung tính 2.72 Giga/L (2-6.9) Số lượng bạch cầu Lympho 1.49 Giga/L (0.6-3.4) Số lượng bạch cầu Mono 0.34 Giga/L (0 - 1.2) Số lượng bạch cầu ái toan 0.34 Giga/L (0-0.7) Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.08 Giga/L (0-0.2) SL Lympho không điển hình 0.02 Giga/L (0-0.25) SL TB non lớn 0.03 Giga/L (0-0.3) % BC đa nhân non 0.3 % (0.0-2.5) % Lympho non 0.3 % (0.0-2.5) % BC mono non 0.0 % (0.0-1.1) SL BC đa nhân non 0.02 Giga/L (0.0-0.25) SL BC lympho non 0.01 Giga/L (0.0-0.25) SL BC mono non 0.00 Giga/L (0.0-0.11) Sắt huyết thanh (Cobas) 25.55 µmol/L (5.83 - 34.5) 49.000 Ferritin (Cobas) 14.84 ng/mL (15.0 - 150) Giảm (Xem chi tiết) 109.000 CEA (MP) Architect 1.63 ng/mL (<5)
MEDLATEC trả lời : Dinh Thi Chau Giang- tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Đào Thị Mai Nhung-37 tuổi
26/04/2017

Nguyên nhân giảm huyết sắc tố, thể tích hồng cầu

Hỏi tư vấn về số lượng huyết sắc tố giảm ( 11.4) và thể tích khối hồng cầu giảm (34.1). Các chỉ số khác sắc huyết thanh 11.78; Ferritin 70.20. Huyết sắc tố giảm và thể tích khối hồng cầu giảm nguyên nhân do đâu và cách khắc phục
MEDLATEC trả lời : Đào Thị Mai Nhung-37 tuổi về nguyên nhân giảm huyết sắc tố, thể tích hồng cầu
Nguyễn Thị Hoa- tuổi
24/04/2017

Chỉ số CEA tăng cao

Tôi đã xét nghiệm máu tại Medlatec ngày 24-4-2017. Trong kqua gửi qua SDT có ghi chỉ số CEA là 4.88 và bên cạnh ghi chỉ số bình thường là 0-3.4. Vậy chỉ số của tôi vượt quá có nguy cơ bị bệnh lý gì không. Và có phải dự báo của dấu hiệu ung thư không. Mong bs tư vấn giúp.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hoa- tuổi về chỉ số cea tăng cao
nguyễn hữu hiệu -37 tuổi
24/04/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm

chào bác sĩ, tôi nguyễn hữu hiệu . 37 tuổi , nghề nghiệp chuyên viên nghiên cứu chính sách xã hội , tô bj đau chân bất thường và đã tới bệnh viện khám và làm xét nghiệm có nhiều kết quả khi xem trên trên quả không hiểu nghi tăng và thấm nên hỏi bác sĩ . Xin cảm ơn kết quả của các xét nghiệm của bệnh viện ,ghi thấp và cao cho biết hướng sử lý . cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : nguyễn hữu hiệu -37 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm
Bùi Thị Hoàng Oanh- tuổi
21/04/2017

Triệu chứng sau khi lấy máu xét nghiệm

Xin chào bác sĩ, ngày 18/4 tôi có đến Medlatec làm xét nghiệm máu. Khi bác sĩ tiêm lấy máu tại ven, tay thôi bị buốt dọc từ khuỷu tay đến bàn tay. Sau đấy không đau nên tôi không chú ý. Tuy nhiên sau khi về nhà, tay tôi thường xuyên bị tê buốt, khi vươn tay thì khu vực bàn tay (chỗ lòng bàn tay dưới ngón tay cái) bị tê buốt và không dùng lực cầm vật nặng hay xách đồ được. Hiện tại, mỗi khi cầm đồ vật nhẹ, tôi có cảm giác như tay bị giật giật và tê nhẹ (như giật điện), cầm vật nặng thì rất đau. Xin hỏi bác sĩ, đây là triệu chứng bình thường hay có vấn đề gì không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Bùi Thị Hoàng Oanh- tuổi về triệu chứng sau khi lấy máu xét nghiệm
Nguyễn Quang Vinh-58 tuổi
19/04/2017

Tư vấn xét nghiệm máu

Kết quả xét nghiệm của tôi: Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá Tổng phân tích máu 32 chỉ số : 109.000 Số lượng bạch cầu (WBC) 12.2 Giga/L (4-10) Tăng (Xem chi tiết) Số lượng hồng cầu (RBC) 4.92 Tera/L (3.8-5.8) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 15.0 g/dL (12-16.5) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 44.7 % (35 -48) Thể tích trung bình HC (MCV) 91 fL (85-95) Lượng Hb trung bình HC (MCH) 30.5 pg (26-32) Nồng độ Hb trung bình HC 33.6 g/dL (32-36) Độ phân bố HC (RDW-CV) 15.8 % (10-16.5) Số lượng tiểu cầu (PLT) 293 Giga/L (150-450) Thể tích trung bình TC (MPV) 7.6 fL (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.221 % (0.1-1) Độ phân bố TC (PDW) 13.0 % (10-16.5) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 87.4 % (43-76) Tăng (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 8.6 % (17-48) Giảm (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 2.3 % (4-8) Giảm (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 1.3 % (0.1-7) Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 0.4 % (0.0-2.5) % Lympho không điển hình 0.2 % (0-2.5) % Các TB non lớn 1.0 % (0-3.0) Số lượng bạch cầu trung tính 10.70 Giga/L (2-6.9) Tăng (Xem chi tiết) Số lượng bạch cầu Lympho 1.05 Giga/L (0.6-3.4) Số lượng bạch cầu Mono 0.28 Giga/L (0-0.9) Số lượng bạch cầu ái toan 0.16 Giga/L (0-0.7) Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.05 Giga/L (0-0.2) SL Lympho không điển hình 0.03 Giga/L (0-0.25) SL TB non lớn 0.13 Giga/L (0-0.3) % BC đa nhân non 0.7 % (0.0-2.5) % Lympho non 0.0 % (0.0-2.5) % BC mono non 0.3 % (0.0-1.1) SL BC đa nhân non 0.08 Giga/L (0.0-0.25) SL BC lympho non 0.00 Giga/L (0.0-0.25) SL BC mono non 0.04 Giga/L (0.0-0.11) Glucose máu (Cobas) 6.40 mmol/L (3.88 - 6.38) Tăng (Xem chi tiết) 39.000 HbA1c (G8) 5.81 % (4.2 - 6.4) 119.000 HBsAg (Cobas) 0.398 COI (<1) Âm tính (Xem chi tiết) 89.000 HBsAb định lượng (Cobas) >1000 U/L (0-10) Cao (Xem chi tiết) 119.000 HAVAb IgM (Architect) 0.162 S/CO (< 1.0) Âm tính (Xem chi tiết) 189.000 HCV Ab (Cobas) 0.052 COI (< 1.0) Âm tính (Xem chi tiết) 189.000 Mong bác sĩ tư vấn về tình trạng sức khỏe và các biện pháp giải quyết
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Quang Vinh-58 tuổi về tư vấn xét nghiệm máu
Nguyễn Thị Thúy-31 tuổi
18/04/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu khi mang thai

Chào bác sĩ! Tôi mới làm xét nghiệm máu tại medlatec và kết quả nhận được như sau: Sắt huyết thanh (Cobas) 18.22 µmol/L, Ferritin (Cobas) 169.8 ng/mL, Calci máu (AU) 2.28 mmol/L, Calci Ion (AU) 1.16 mmol/L Tôi mang bầu ở tuần thứ 10 thì các chỉ số này có bình thường không? Hiện tại tôi đang uống vitamin tổng hợp elevit ngày 1 viên, tôi có cần phải thay đổi về chế độ ăn uống hay bổ xung thêm gì khác xin nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thúy-31 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu khi mang thai
hotline 1900 5656561900 565656