Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 57

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Nguyễn Minh Tâm- tuổi
24/10/2016

Kết quả xét nghiệm máu ở tuần thai thứ 16

Bác sỹ cho em hỏi kết quả xét nghiệm máu của em có các chỉ số như sau: Số lươngj huyết sắc tố 10,9 g/dL; Số lươngj hồng cầu 3,29 Tera/L; Thể tích khối lượng hồng cầu 33,5%; Thể tích trung bình HC 102 fL; Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 78,6%; Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 15,5%; Tỷ lệ % bạch cầu Mono 3,9%. Như vậy em có bị thiếu máu không và cần phải bổ sung bằng thuốc gì. Hiện tại em đnag uống Elevit 1 viên/ngày ạ. Trân trọng cảm ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Minh Tâm- tuổi về kết quả xét nghiệm máu ở tuần thai thứ 16
Trinh Anh Toan-50 tuổi
24/10/2016

Tư vấn chỉ số

Thưa bác sĩ, Tôi đi làm xét nghiệm máu thấy có 2 chị số sau tăng: Thể tích trung bình HC (MCV) 97 fL (85-95) To (Xem chi tiết) Lượng Hb trung bình HC (MCH) 32.8 pg (26-32) Cao (Xem chi tiết) Vậy mong bác sĩ tư vấn xem chỉ số đó là biểu hiện của bệnh gì và cần làm thêm xét nghiệm gì cho rõ bệnh. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ. Trịnh Anh Toàn
MEDLATEC trả lời : Trinh Anh Toan-50 tuổi về tư vấn chỉ số
Nguyễn Thanh Hằng-28 tuổi
24/10/2016

Double test

Hôm qua cháu có đi khám Double Test có chỉ số Hội Chứng Edward ( Trisomy 18) chỉ số 1:32905 có bình thường không ah, cháu thấy chỉ số bình thường thấp hơn ah. Cháu cảm ơn .
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thanh Hằng-28 tuổi về double test
Phạm Thị Linh-30 tuổi
22/10/2016

xét nghiệm ADN cha - con

cháo bác sĩ! Bác sĩ có thể cho em môt số thông tin: mẫu thử, giá cả từng loại trong việc xét nghiệm ADN cha - con k a.? em cảm ơn nhiều.
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Linh-30 tuổi về xét nghiệm adn cha - con
Nguyễn Hữu Thọ-44 tuổi
22/10/2016

Xin đuoc bác sĩ tư vấn

Em xét nghiệm máu thấy cholesterol là 5.94 và LDl la 4.25 vây xin bác si giải thích cho em hiểu rõ hơn và chế độ ăn uống, điều trị.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hữu Thọ-44 tuổi về xin đuoc bác sĩ tư vấn
Trần Quang Huy-37 tuổi
20/10/2016

Xin tư vấn tình trạng HC

Thể tích trung bình HC (MCV) nhỏ 68 fL. Số lượng HC(RBC) tăng 6,05. Lượng HC(MCH) thấp. Đọ phân bố HC (RDW-CV) cao 19,2. Xin BS cho biết cần làm sao để khắc phục
MEDLATEC trả lời : Trần Quang Huy-37 tuổi về xin tư vấn tình trạng hc
Đồng Thị Lý-43 tuổi
18/10/2016

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu lắng

Theo kết quả xét nghiệm của bệnh viện MEDLATEC có chỉ tiêu máu lắng 1h, 2h là 34, 62 vượt mực cho phép Vậy bác sĩ tư vấn cho biết điều trị thế nào, và chỉ tiêu vượt đó sẽ gây ra bệnh gì và ảnh hưởng đến sức khỏe thế nào?
MEDLATEC trả lời : Đồng Thị Lý-43 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu lắng
Vũ Văn Sơn- tuổi
18/10/2016

Xin tư vấn về huyết học

Xin tư vấn: 1. Lượng Hb trung bình HC (MCH) 32.6 pg (26-32) Cao 2. Uric acid máu (AU) 447.9 μmol/L (140-420) Tăng (ăn trưa ngày 16/10 nhiều đạm, sáng 17/10 lấy mẫu máu) 3. Cholesterol (AU) 5.26 mmol/L (2.8 - 5.2) Tăng (xin hỏi trước khi lấy mẫu ăn nhiều đạm có ảnh hưởng gì đến chỉ số này không). CA 72-4 (Cobas) 0.747 U/mL (0-6.9)
MEDLATEC trả lời : Vũ Văn Sơn- tuổi về xin tư vấn về huyết học
Nguyễn Văn Anh- tuổi
17/10/2016

Cần tìm hiểu về xét nghiệm hút chân không!?

Xin chào! E cũng đã được xét nghiệm tại bệnh viện bằng công nghệ hút máu chân không!? E có 1 chút thắc mắc chưa dc hiểu mong bệnh viện giải đáp ah. Có bao giờ xảy ra trường hợp nếu trên ống hô đơ có dính máu của người khác, giọt máu này nếu được dính vào chỗ đầu ống hô đơ qua zen xoáy vào đốc của kim tiêm vào người bệnh không ạ!? Hoặc có giọt máu của người khác dính đầu ống cao su( nơi tiếp xúc với ống chứa máu khi cho ống chứa máu vào trong ống hô đơ). E xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Anh- tuổi về cần tìm hiểu về xét nghiệm hút chân không!?
Lê Đình Ái-66 tuổi
17/10/2016

Xin tư vấn kết quả XN máu

Trên phiếu kết quả XN máu có ghi kali máu(A rchitect) 5,24 tăng hơn so với bình thường,HBsAg(Cobas) âm tính,CYFRA 21-1(Cobas) 7,00ng/ml tăng;HAVAb(CObas) và HAVAb lgM(A rchitect) âm tính;Crosslaps(Cobas) 552,4pg/ml tăng cao hơn so với bình thường.Xin bác sĩ cho biết những điều đó nói lên những gì và cần phải điều trị như thế nào để đưa chúng trở lại bình thường.Xin trân trọng cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Lê Đình Ái-66 tuổi về xin tư vấn kết quả xn máu
Nguyễn Khắc Tiến-33 tuổi
16/10/2016

Xét nghiệm máu đầy đủ

Tôi muốn xét nghiệm máu chi tiết xem trong máu gần đây có gì đặc biệt, có xuất hiện thành phần lạ hay chất gây nghiện, hay gan phổi có sao k? Cảm ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Khắc Tiến-33 tuổi về xét nghiệm máu đầy đủ
Trần Hoàng Luân-20 tuổi
14/10/2016

Tư vấn sức khỏe

Đi khám tổng quát có xét nghiệm máu có thể phát hiện được sán chó hay ký sinh trùng không ạ?
MEDLATEC trả lời : Trần Hoàng Luân-20 tuổi về tư vấn sức khỏe
Phạm Văn Toàn-26 tuổi
13/10/2016

Hồng cầu nhỏ nhược sắc

Bác sỹ tư vấn dùm em về căn bệnh này. Em khám bệnh định kỳ ở công ty. Bác sỹ có chuẩn đoán em bị "Hồng cầu nhỏ nhược sắc". Em chưa biết thông tin gì về căn bệnh này như nguyên nhân, triệu chứng, tác hai.... của bệnh lý này. Nếu em muốn biết chính xác thì em phải làm thêm xét nghiệm gì nữa! Mong nhận được câu trả lời của bác sỹ! Thân!
MEDLATEC trả lời : Phạm Văn Toàn-26 tuổi về hồng cầu nhỏ nhược sắc
PHan Thi Nha- tuổi
12/10/2016

Kết quả xét nghiệm máu

Tôi xét nghiệm máu có một số chỉ số tăng: Thể tích trung bình HC (MCV):96(To); Nồng độ Hb trung bình HC: 31.6g/dL (thấp); Độ phân bố TC(PDW): 20.2% (cao); Tỷ lệ % bạch cầu Trung tính 77.5% (tăng); AST:46 U/L(Tăng); ALT: (AU) 39.1U/L (tăng). Với kết quả này tôi rất lo lắng không biết mình có bị làm sao không? NHờ bác sỹ tư vấn cho.
MEDLATEC trả lời : PHan Thi Nha- tuổi về kết quả xét nghiệm máu
Nguyễn Thu Trang- tuổi
11/10/2016

Tư vấn về bệnh Thalassemia

Nhờ các Bác sĩ tư vấn trường hợp: - bé khi sinh có chỉ số HB Bart's là 10% - 1 tuổi bé làm lại điện di huyết sắc tố: kết quả như sau iron: 6.6 ferririne: 63.8 HB H: 0.0 HB Bart 0.0 Hb A: 95.0 Hb F: 2.5 HB E: 0.0 Hb A2: 2.5 Hb S: 0.0 Nhờ bác sĩ tư vấn kết quả trên có kết luận được bé bị thể nào không ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thu Trang- tuổi về tư vấn về bệnh thalassemia
hotline 1900 5656561900 565656