Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 57

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Trần Minh Phong-12 tuổi
08/08/2017

Xin tư vấn kết quả xét nghiệm

Chau đã làm xét nghiệm máu tại nhà hôm qua (7/8/17) , do cháu bị sốt. Kết quả: HC (MCV): 83 - giảm HC (RDW-CV): 17,1 (tăng) tỉ lệ % bạch cầu mono: 14,3 (tăng) Vậy xin Bác sĩ tư vấn cho để gia đình có hướng điều trị tiếp tục
MEDLATEC trả lời : Trần Minh Phong-12 tuổi về xin tư vấn kết quả xét nghiệm
Vu Thanh Huyen-35 tuoi tuổi
05/08/2017

Chỉ số Mono và CRP-hs(Cobas) tăng

Tôi xét nghiệm máu thấy tỷ lệ % bạch cầu Mono là 14,2% , số lượng bạch cầu Mono là 1,27 Giga/L và CRP-hs(Cobas) 77,46 mg/L tăng cao vậy tôi xin hỏi Bác sỹ tôi đang bị bệnh gì và cần phải làm gì? Mong sớm nhận được phản hồi từ cá Bác sỹ.Tôi chân thành cám ơn Bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Vu Thanh Huyen-35 tuoi tuổi về chỉ số mono và crp-hs(cobas) tăng
Trần Thu Huyền- tuổi
04/08/2017

Tư vấn xét nghiệm tổng phân tích máu

Chào bác sĩ Em vừa khám sức khỏe và có vài chỉ số kết quả không trong ngưỡng bình thường, kính mong bác sĩ tư vấn giúp: 1. Số lượng huyết sắc (tố HB): 11.8 - giảm 2. Độ phân bố TC (PDW): 19.5 - tăng 3. HDL - cholesterol (AU): 0.84 - giảm Với những chỉ số trên, em đã cần phải uống thuốc gì chưa ạ Chân thành cảm ơn bác sĩ Huyền
MEDLATEC trả lời : Trần Thu Huyền- tuổi về tư vấn xét nghiệm tổng phân tích máu
Nguyễn Luật-61 tuổi
04/08/2017

Tư vấn xét nghiệm công thức máu, điện giải đồ

Chào bác sĩ, Tôi mới làm xét nghiệm máu của Medlatec, kết quả các chỉ số sau không đạt tiêu chuẩn: số lượng bạch cầu 2,6; thể tích trung bình HC 108; lượng Hb trung bình HC 36,2; số lượng tiểu cầu 138; tỉ lệ % bạch cầu Mono 11,2; số lượng bạch cầu trung tính 1,57; AST 44; gamma GT 87,5; cholesterol 5,43; kali máu 3,3; CRP - hs 6,82. Xin bác sĩ tư vấn cho tôi tình trạng sức khỏe và các loại thuốc, thuốc bổ nên dùng. Cám ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Luật-61 tuổi về tư vấn xét nghiệm công thức máu, điện giải đồ
Nguyễn Quang Thiện-65 tuổi
03/08/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu (ngày 3/7/2017)kết quả: Triglyceride 2,40(tăng), Cholesterol 5,38(tăng), HDL 0,87 (giảm); tuy nhiên so với xét nghiệm ngày 3/7/2016 có khác, cụ thể: Cholesterol 6,10, LDL 4,28; tôi đê f nghị bác sĩ xem và tư vấn; xin chan thành cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Quang Thiện-65 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
T-19 tuổi
31/07/2017

Tiểu cầu thấp do đâu

Cách đây nhiều ngày, em có đi nội soi đại tràng và bao tử. Sẵn bác sĩ có cho làm xét nghiệm máu Các chỉ số đều bình thường, chỉ có tiểu cầu là quá thấp ( 04 GL) Em ko bị bầm tím, ko xuất huyết, ko có bất kì triệu chứng gì về sức khỏe nhưng tiểu cầu thấp như vậy khiến em lo lắng Bác sĩ cho em hỏi có phải do tác dụng của thuốc dùng để thụt tháo đại tràng ko hay sức khỏe em có vấn đề
MEDLATEC trả lời : T-19 tuổi về tiểu cầu thấp do đâu
Nguyễn Thị Ngọc Anh- tuổi
31/07/2017

Đặt lịch khám

Tổng đài gọi lại tư vấn, mình muốn đặt lịch khám vào 7h sáng mai
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Ngọc Anh- tuổi về đặt lịch khám
Trịnh Minh Hiếu-2 tuổi
31/07/2017

Tư vấn xét nghiệm khi bị sốt

sốt
MEDLATEC trả lời : Trịnh Minh Hiếu-2 tuổi về tư vấn xét nghiệm khi bị sốt
PHUNG THI LAN ANH-27 tuổi
30/07/2017

Chỉ số bạch cầu ái toan, TSH tăng

Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 11.6 % (0.1-7) Số lượng bạch cầu ái toan 0.73 Giga/L (0-0.7) β-CrossLaps (Cobas) 324.80 pg/mL (< 300.0) TSH (Cobas) 7.620 µU/mL (0.27 - 4.2) Em có nhận kết quả có dấu hiệu tăng của những mục trên, nhờ bác sĩ tư vấn về kết quả trên.
MEDLATEC trả lời : PHUNG THI LAN ANH-27 tuổi về chỉ số bạch cầu ái toan, tsh tăng
Nguyễn Thị Bích Huệ-27 tuổi
29/07/2017

Chế độ ăn bổ sung sắt và calci

Kính gửi bác sĩ! Hnay ngày 29-7-2017 , tôi có làm xét nghiệm huyết học tại bv Medlatec, các kết quả đều bình thường. Ngoài chỉ số thể tích HC ( MCV) là 84 . Nhỏ hơn so với điều kiện bth. Và lượng calci trong máu có chỉ số là : 2.09 mmol/L ( giảm so với điều kiện bth ) Vậy với hai chỉ số trên tôi có nguy cơ mắc bệnh nào không? Và nếu chỉ là thiếu hụt sắt và calci bình thường thì bác sỹ vui lòng tư vấn cách bổ sung ! Tôi xin trân thành cảm ơn !
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Bích Huệ-27 tuổi về chế độ ăn bổ sung sắt và calci
Đàm minh châu-8 tuổi
27/07/2017

Xét nghiệm

CRP định lượng( cobas) 87,92 là bị gì
MEDLATEC trả lời : Đàm minh châu-8 tuổi về xét nghiệm
Đỗ thị hoài-42 tuổi
27/07/2017

Hỏi bs làm ăn kiểu gi

Tôi sốt lấy máu từ 5 h kém chiều nay để kt giờ k có kq là sao
MEDLATEC trả lời : Đỗ thị hoài-42 tuổi về hỏi bs làm ăn kiểu gi
Phùng Quang Trung-40 tuổi
27/07/2017

Tư vấn sốt xuất huyết

Thưa bác sĩ tôi đang kiểm tra kết quả huyết học tại Medlatec và được chẩn đoán là sốt xuất huyết. hôm qua tiểu cầu là 103, hôm nay là 78 vậy với kết quả này tôi có phải nhập viện điều trị ngay không? và nếu điều trị tại nhà thì như thế nào xin bác sĩ tư vấn
MEDLATEC trả lời : Phùng Quang Trung-40 tuổi về tư vấn sốt xuất huyết
NGUYEN KHAC THANH-27 tuổi
26/07/2017

NHỜ BÁC SĨ ĐỌC KẾT QUẢ XÉT NGHIỆM

ết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá Khám CK Nội 80.000 Tổng phân tích máu 32 chỉ số : 129.000 Số lượng bạch cầu (WBC) 7.4 Giga/L (4-10) Số lượng hồng cầu (RBC) 5.15 Tera/L (3.8-5.8) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 15.3 g/dL (12-16.5) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 46.1 % (35 -48) Thể tích trung bình HC (MCV) 90 fL (85-95) Lượng Hb trung bình HC (MCH) 29.7 pg (26-32) Nồng độ Hb trung bình HC 33.2 g/dL (32-36) Độ phân bố HC (RDW-CV) 15.1 % (10-16.5) Số lượng tiểu cầu (PLT) 211 Giga/L (150-450) Thể tích trung bình TC (MPV) 8.3 fL (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.175 % (0.1-1) Độ phân bố TC (PDW) 15.0 % (10-16.5) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 49.1 % (43-76) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 40.3 % (17-48) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 7.4 % (4-8) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 1.5 % (0.1-7) Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 1.7 % (0.0-2.5) % Lympho không điển hình 1.4 % (0-2.5) % Các TB non lớn 0.4 % (0-3.0) Số lượng bạch cầu trung tính 3.61 Giga/L (2-6.9) Số lượng bạch cầu Lympho 2.96 Giga/L (0.6-3.4) Số lượng bạch cầu Mono 0.54 Giga/L (0-0.9) Số lượng bạch cầu ái toan 0.11 Giga/L (0-0.7) Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.12 Giga/L (0-0.2) SL Lympho không điển hình 0.10 Giga/L (0-0.25) SL TB non lớn 0.03 Giga/L (0-0.3) % BC đa nhân non 0.1 % (0.0-2.5) % Lympho non 0.1 % (0.0-2.5) % BC mono non 0.1 % (0.0-1.1) SL BC đa nhân non 0.01 Giga/L (0.0-0.25) SL BC lympho non 0.01 Giga/L (0.0-0.25) SL BC mono non 0.01 Giga/L (0.0-0.11) AST (Architect) 33.10 U/L (< 34.0) 39.000 ALT (Architect) 76.30 U/L (< 55.0) Tăng (Xem chi tiết) 39.000 Bilirubin toàn phần (Cobas) 6.9 µmol/L (0 - 21.0) 29.000 Bilirubin trực tiếp (Cobas) 2.9 µmol/L (0 - 5.0) 29.000 Bilirubin gián tiếp (Cobas) 4.0 µmol/L (3.0 - 16.0) Gamma GT (Cobas) 64.1 U/L (5.0 - 61.0) Tăng (Xem chi tiết) 49.000 Glucose máu (Architect) 5.41 mmol/L (4.2 - 6.4) 39.000 Ure máu (Cobas) 3.3 mmol/L (2.50 - 8.07) 39.000 Creatinin máu (Cobas) 84.4 µmol/L (44-106) 39.000 Uric acid máu (Cobas) 323.0 µmol/L (140-420) 49.000 Triglyceride (Cobas) 2.27 mmol/L (0.46 - 2.25) Tăng (Xem chi tiết) 39.000 Cholesterol (Cobas) 5.76 mmol/L (2.8 - 5.2) Tăng (Xem chi tiết) 39.000 HDL-Cholesterol (Cobas) 1.28 mmol/L (0.9 - 2.0) 49.000 LDL-Cholesterol (Cobas) 3.46 mmol/L (1.8 - 3.9) 39.000 HBsAg (Cobas) 0.293 COI (<1) Âm tính (Xem chi tiết) 99.000 HBsAb định lượng 39.59 U/L (0-10) Cao (Xem chi tiết) 129.000 HCV Ab (Cobas) 0.091 COI (<1.0) Âm tính (Xem chi tiết) 239.000 TSH (Cobas) 3.350 µU/mL (0.27 - 4.2) 129.000 Tổng phân tích nước tiểu tự động 45.000 Tỉ trọng 1.033 (1.015 - 1.030) Tăng (Xem chi tiết) pH 5 (5.5 - 7.5) Axít (Xem chi tiết) Bạch cầu Âm tính BC/µL (Âm tính) Nitrite Âm tính (Âm tính) Protein nước tiểu 30 mg/dl + mg/dL (Âm tính) Cao (Xem chi tiết) Glucose nước tiểu Âm tính mg/dL (Âm tính) Ketone 5 mg/dl (+) mg/dL (Âm tính) Cao (Xem chi tiết) Urobilinogen Âm tính mg/dL (Âm tính) Bilirubin nước tiểu Âm tính mg/dL (Âm tính) Hồng cầu Âm tính HC/µL (Âm tính) Axit Ascorbic 20 mg/dl + mg/dL (Âm tính) Màu sắc Vàng sẫm Điện tim 79.000 Siêu âm tổng quát 169.000 Tim phổi thẳng KTS
MEDLATEC trả lời : NGUYEN KHAC THANH-27 tuổi về nhờ bác sĩ đọc kết quả xét nghiệm
Hoàng Thị Yến- tuổi
25/07/2017

Xác định bệnh Thalassemia

tôi năm nay 37t đang có thai đc 15 tuần. tôi đã làm xét nghiệm máu tại bv cho kết quả chỉ số MCV là 83fL trong khi đó chỉ số bt là 85-95fL. Tôi muốn hỏi bác sĩ theo như kết quả này liệu tôi có bị bệnh Thalassemia không? chồng tôi đã đi xét nghiệm máu và cho kết quả bình thường. Vậy con tôi khi sinh ra có bị mắc bệnh này không? Nếu mắc thì tôi cần điều trị như thế nào? Tôi có cần bổ sung thêm thuốc gì không?
MEDLATEC trả lời : Hoàng Thị Yến- tuổi về xác định bệnh thalassemia
hotline 1900 5656561900 565656