Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 58

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Tran Duc Dung-29 tuổi
19/07/2017

Tăng số lượng hồng cầu, axit uric

Sau khi phân tích máu 32 chỉ số tôi có kết quả như sau Số lượng hồng cầu (RBC) 5.83 Tera/L (3.8-5.8) Tăng Số lượng huyết sắc tố (Hb) 16.2 g/dL (12-16.5) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 49.0 % (35 -48) Tăng Thể tích trung bình HC (MCV) 84 fL (85-95) Nhỏ axit uric tăng khoảng 500-600 (xét nghiệm nhiều lần) các chỉ số còn lại bình thường Vậy có phải tôi bị bệnh đa hồng cầu ko?
MEDLATEC trả lời : Tran Duc Dung-29 tuổi về tăng số lượng hồng cầu, axit uric
nguyễn xuân hải-37 tuổi
19/07/2017

Hỏi về kết quả xét nghiệm máu

Chào Bác Sỹ! Vừa qua tôi đã khám định kỳ ở bệnh viện Medlatec - 99 Trích Sài. Kết quả xét nghiệm của tôi có 1 số chỉ số tôi ko hiểu. Cụ thể như : AST : 36.6 , ALT : 30.7 , Gamma GT : 68.6 , Uric acid máu : 510.6 , Trigly ceride : 4.14 , HDL cholesterol : 0.85 , HBSAg : 0.43 (am tinh). Vậy tôi mong bác sỹ đọc và tư vấn giúp tôi các chỉ số trên, và cho tôi xin đơn thuốc nếu cần điều trị. Tôi xin cảm ơn !
MEDLATEC trả lời : nguyễn xuân hải-37 tuổi về hỏi về kết quả xét nghiệm máu
Phùng Thị Huế- tuổi
19/07/2017

Mang thai 28 tuần, xét nghiệm thấy số lượng hồng cầu (RBC) giảm và Lượng Hb trung bình HC tăng

Xin bác sĩ cho em hỏi: khi em mang thai được 28 tuần em có đi xét nghiệm dung nạp glucose, xét nghiệm sắt-canxi, tổng PT máu 32 chỉ số và men gan. Các kết quả hầu hết đều bình thường. Tuy nhiên, trong các chỉ số phân tích máu có 2 chỉ số bất thường: - Số lượng hồng cầu (RBC) 3.76 Tera/L (3.8-5.8) GIẢM - Số lượng hồng cầu (RBC) 3.76 Tera/L (3.8-5.8) CAO Bác sĩ cho em hỏi, chỉ số như vậy thì là như thế nào và có ảnh hưởng nhiều tới thai nhi không ah? Em xin cảm ơn!
Nguyễn Trí-30 tuổi
17/07/2017

Chi phí xét nghiệm

Chào bác sĩ! Em có kết quả xét nghiệm như hình: http://codeandmore.info/xn.html Nhưng em không biết chính xác mình bị bệnh gì. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em, em nên đi xét nghiệm thêm tại medlatec những phần nào, chi phí bao nhiêu tiền để có thể biết chính xác em bị triệu chứng gì ạ Em cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Trí-30 tuổi về chi phí xét nghiệm
Phạm Thị Phương Liên-42 tuổi
16/07/2017

Kết quả mỡ máu tăng

Kết quả xét nghiệm máu của tôi Cholesterol là 5,51 cao hơn mức độ cho phép. Xin bác sỹ tư vấn đó là kết quả gì và của tôi cao như vậy thì thì cần phải làm gì
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Phương Liên-42 tuổi về kết quả mỡ máu tăng
Lưu Thị Lụa-45 tuổi
15/07/2017

Chỉ số Gamma GT

Chỉ số GAMMA GT là gì
MEDLATEC trả lời : Lưu Thị Lụa-45 tuổi về chỉ số gamma gt
Nguyễn Trí- tuổi
15/07/2017

Chỉ số Ferritin tăng

Xin chào bác sĩ! Chỉ số Ferritin của em: 453.2 ng/ML MCV: 68 FL MCH: 22 pg Hống cầu lưới: 1% Vây em bị mắc bệnh gì ạ? Cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Trí- tuổi về chỉ số ferritin tăng
Nguyễn Trí- tuổi
15/07/2017

Chi phí xét nghiệm TIBC, UIBC, Transferrin

Xin cho hỏi phí Xét nghiệm TIBC, UIBC, and Transferrin bao nhiêu tiền?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Trí- tuổi về chi phí xét nghiệm tibc, uibc, transferrin
Nguyễn thái thu vân-10 tuổi
12/07/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Chào bác sỹ. Xin hỏi bác sỹ kết quả xét nghiệm máu. Chỉ số thể tích trung bình HC (MCV): 82fL (85-95). CRP định lượng (Cobas): 47,30mg/l (0-5). Sắt huyết thanh: 3,22 (5,83-34,5). Xin hỏi bác sỹ kết quả của cháu có bị sao không ạ. Xin cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thái thu vân-10 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Trương Tiến Dương-39 tuổi
07/07/2017

Xét nghiệm nhóm máu

Hôm qua tôi có qua Medlatec Nghĩa Dũng để làm xét nghiệm Tổng phân tích máy 32 chỉ số, nhưng tôi không thấy có ghi nhóm máu của mình là gì? Không biết tôi phải tra cứu ở đâu, hay phải làm thêm xét nghiệm riêng. SID của tôi là 060717-1000141038 Rất mong được quý bệnh viện hồi đáp. Xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Trương Tiến Dương-39 tuổi về xét nghiệm nhóm máu
Phương-24 tuổi
30/06/2017

Nhóm máu B+ và chồng bạn nhóm máu A+ sinh con có ảnh hưởng

Chào bác sĩ! Em muốn được bác sĩ tư vấn về trường hợp của 2 vợ chồng em. Chồng nhóm máu A+, vợ nhóm máu B+ khi kết hợp với nhau sinh con có vấn đề gì không ạ? Vì lần mang thai đầu tiên em đã bị sảy khi thai mới 5 tuần và bác sĩ nói có thể do sự bất thường ngay trong bào thai khi kết hợp giữa vợ và chồng Bác sĩ có thể tư vấn giúp em xem liệu nhóm máu của 2 vợ chồng có ảnh hưởng đến việc sinh con ko ạ? Em cám ơn!
Chử Ngọc Anh-39 tuổi
29/06/2017

Tư vấn một số chỉ số tăng cao bất thường

Tổng phân tích máu 32 chỉ số : Số lượng bạch cầu (WBC) 6.1 Giga/L (4-10) Số lượng hồng cầu (RBC) 4.90 Tera/L (3.8-5.8) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 13.9 g/dL (12-16.5) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 42.9 % (35 -48) Thể tích trung bình HC (MCV) 88 fL (85-95) Lượng Hb trung bình HC (MCH) 28.4 pg (26-32) Nồng độ Hb trung bình HC 32.4 g/dL (32-36) Độ phân bố HC (RDW-CV) 13.9 % (10-16.5) Số lượng tiểu cầu (PLT) 202 Giga/L (150-450) Thể tích trung bình TC (MPV) 9.1 fL (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.184 % (0.1-1) Độ phân bố TC (PDW) 16.0 % (9.0 - 17.0) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 43.5 % (43-76) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 43.9 % (17-48) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 7.0 % (3.0 - 10.0) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 3.7 % (0.1-7) Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 1.9 % (0.0-2.5) % Lympho không điển hình 1.2 % (0-2.5) % Các TB non lớn 0.7 % (0-3.0) Số lượng bạch cầu trung tính 2.67 Giga/L (2-6.9) Số lượng bạch cầu Lympho 2.69 Giga/L (0.6-3.4) Số lượng bạch cầu Mono 0.43 Giga/L (0 - 1.2) Số lượng bạch cầu ái toan 0.23 Giga/L (0-0.7) Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.12 Giga/L (0-0.2) SL Lympho không điển hình 0.07 Giga/L (0-0.25) SL TB non lớn 0.04 Giga/L (0-0.3) % BC đa nhân non 0.4 % (0.0-2.5) % Lympho non 0.2 % (0.0-2.5) % BC mono non 0.1 % (0.0-1.1) SL BC đa nhân non 0.02 Giga/L (0.0-0.25) SL BC lympho non 0.01 Giga/L (0.0-0.25) SL BC mono non 0.00 Giga/L (0.0-0.11) Đông máu (INR) 60.000 TG Quick (Prothrombin Times) 12.2 Second Chứng 13.3 s Tỷ lệ Prothrombin 113 % (70-140) INR 0.93 (0.8-1.2) AST (Architect) 72.40 U/L (< 34.0) Tăng (Xem chi tiết) ALT (Architect) 298.10 U/L (< 55.0) Tăng (Xem chi tiết) Gamma GT(Architect) 194.52 U/L (5.0 - 64.0) Tăng (Xem chi tiết) Glucose máu (Architect) 4.70 mmol/L (4.2 - 6.4) HbA1c 4.8 % (4.2 - 6.4) Creatinin máu (Architect) 76.43 µmol/L (44-106) Uric acid máu (Architect) 339.92 µmol/L (210-420) Triglyceride (Architect) 1.24 mmol/L (0.46 - 2.25) Cholesterol (Architect) 4.72 mmol/L (2.8 - 5.2) HDL-Cholesterol (Architect) 1.13 mmol/L (0.9 - 2.0) LDL-Cholesterol (Architect) 3.03 mmol/L (1.8 - 3.9) Sắt huyết thanh 44.27 µmol/L (5.83 - 34.5) Tăng (Xem chi tiết) Điện giải đồ (Na, K, CL) Natri máu (Architect) 140.14 mmol/L (136.0 - 150.0) Kali máu (Architect) 4.2 mmol/L (3.5 - 5.1) Clo máu (Architect) 104.38 mmol/L (97.0 - 111.0) AFP (Architect) 6.80 ng/mL (0-8.78) Free PSA _Total PSA PSA total (Cobas) 0.820 ng/mL (0-4) PSA, Free (Cobas) 0.270 ng/mL (0-1.4) Free PSA/Total PSA (Cobas) 0.329 (0.18-0.35) CA 72-4(Cobas) 1.14 U/mL (0-6.9) CEA (Architect) 1.55 ng/mL (< 5) CYFRA 21-1 (Cobas) 2.4 ng/mL (0-3.3) SCC (Architect) 1.40 ng/mL (0-2.0) Tổng phân tích nước tiểu Tỉ trọng 1.020 (1.015 - 1.030) pH 6.0 (5.5 - 7.5) Bạch cầu Âm tính BC/µL (Âm tính) Nitrite Âm tính (Âm tính) Protein nước tiểu Âm tính mg/dL (Âm tính) Glucose nước tiểu Âm tính mg/dL (Âm tính) Ketone Âm tính mg/dL (Âm tính) Urobilinogen Âm tính mg/dL (Âm tính) Bilirubin nước tiểu Âm tính mg/dL (Âm tính) Hồng cầu Âm tính HC/µL (Âm tính) Axit Ascorbic Âm tính mg/dL (Âm tính) Cặn nước tiểu Tb biểu mô (+) Chào bác sĩ, Tôi rất mong bác sĩ phân tích và giúp tôi hiểu rõ về những chỉ số tăng cao khác thường của tôi. Tôi có biết mình bị viêm gan B qua một số lần thử máu trước đây và cũng chưa điều trị gì . Vậy rất mong bác sĩ đánh giá tình trạng của tôi có gì nguy hiểm không hoặc có cần điều trị không? Cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Chử Ngọc Anh-39 tuổi về tư vấn một số chỉ số tăng cao bất thường
Trần Hồng- tuổi
28/06/2017

Tư vấn Thalassemia thể nhẹ

Chào medlatec, Hiện tại mình và bạn trai mình đã xét nghiệm và phát hiện ra bệnh beta thelassimia thể nhẹ. Mình có 2 câu hỏi muốn nhờ trung tâm tư vấn giúp mình : Cho mình hỏi là tỉ lể sinh ra con mắc bệnh beta thể trung và beta thể nặng là khoảng bao nhiêu phần trăm ak? Và nếu xét nghiệm thai kì để dự đoán bệnh thì có biết CHÍNH XÁC là thai nhi đang có bệnh thelassimia ở thể nào không ? Chi phí là khoảng bao nhiêu?
MEDLATEC trả lời : Trần Hồng- tuổi về tư vấn thalassemia thể nhẹ
Đỗ VIệt Hưng- tuổi
21/06/2017

Gói xét nghiệm máu tổng thể

xin tư vấn giúp gói xét nghiệm máu tổng thể như khám định kỳ ở Thu Cúc, xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Đỗ VIệt Hưng- tuổi về gói xét nghiệm máu tổng thể
Trần Văn Đức- tuổi
17/06/2017

Bệnh tiểu đường

Xin hỏi Bs tôi mới đi xét nghiệm máu chỉ số insulin là 15.1 cao hơn mức bình thường xin hỏi Bs chỉ số cao vậy thì liên quan đến bệnh gì ạ
MEDLATEC trả lời : Trần Văn Đức- tuổi về bệnh tiểu đường
hotline 1900 5656561900 565656