Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 58

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Nguyễn Thị Thanh Huyền-34 tuổi
23/03/2017

Xét nghiệm máu

Chào bác sỹ, tôi có chỉ định làm tổng phân tích và cặn nước tiểu, TL Prothrombin, TNR, APTT, Fibrinoge. Do tôi ở xa nên tôi muốn hỏi làm xét nghiệm này có phải nhịn ăn sáng ko?. Trong thời gian bao nhiêu tiếng thì nhận được kết quả. Xin cảm ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thanh Huyền-34 tuổi về xét nghiệm máu
hà bắc-34 tuổi
22/03/2017

Chỉ số Cholesterol (AU) và CYFRA 21-1 (Cobas)

Tôi vừa lấy kết quả xét nghiệm và có chỉ số Cholesterol (AU) là 5.46, vậy nhờ bác sỹ tư vấn là máu nhiếm mỡ thì phải kiêng những gì và nên ăn những gì? có phải dùng thuốc gì hay không? ngoài ra còn chỉ số CYFRA 21-1 (Cobas) là 3.47 có tăng so với bình thường, nhờ bác sỹ tư vấn xem. mong nhận được thông tin sớm từ bác sỹ
MEDLATEC trả lời : hà bắc-34 tuổi về chỉ số cholesterol (au) và cyfra 21-1 (cobas)
Hà thị thanh tuyền-29 tuổi
17/03/2017

Kết quả XN điện di huyết sắc tố

Chào bs. Tôi đang mang thai tuần thứ 9. XN điện di huyết sắc tố là Hb a2: 4.8 và Hb E: 16.7. Như vậy có phải tôi đang mang gen bệnh? Nếu mang gen bệnh là thể nhẹ hay nặng? Cám ơn bs
MEDLATEC trả lời : Hà thị thanh tuyền-29 tuổi về kết quả xn điện di huyết sắc tố
nguyễn thị mai- tuổi
16/03/2017

Bệnh Alpha thalasime

chào bác sĩ! rất mong bác sĩ tư vấn giúp e. em đang mang bầu 17t . e đi kiểm tra máu tại viện huyết học truyền máu trung ương. phát hiện mình bị mang gen alpha thalasimea. chồng em cũng đi xét nghiệm và cũng mang gen alpha giống em.. em cho con trai 20 tháng đi kiểm tra thì kết quả như sau : số lượng hồng cầu: 5,48 T/l. lượng huyết sắc tố : 90 , hematocrit : 0,379 , MCV: 69,3 , MCH: 16,5 , MCHC: 238 , RDW-CV: 19,7%. KẾT QUẢ điện di huyết sắc tố: Hb A1: 74,3% , hbF : 25,7%.. bilirubin T.P: 22,1 , bilirubin T.T : 4,6 , bilirubin G.T: 17.5 , Ferritin:191,9 bác sĩ kết luận cháu bị bênh alpha thal huyết sắc tố H nhưng nhẹ..chưa truyền máu. hẹn khám 3 tháng 1 lần. em muốn bác sĩ tư vấn giúp e: - tư vấn giúp em về căn bệnh của cháu theo như chỉ số xét nghiệm trên? - kết quả điện di của cháu sau này có thay đổi theo độ tuổi không? - bệnh huyết sắc tố H có phải truyền máu suốt đời không? ảnh hưởng tới các chức năng cơ thể như thế nào? do em đọc trên internet em không hiểu bệnh huyết sắc tố h nhẹ , trung bình và nặng biểu hiện ntn. nên rất hoang mang con em có phải bị nặng thêm theo thời gian hay không? - liệu sau này bệnh của cháu có nặng hơn không? xin cho em biết chế độ ăn cho cháu? -chế độ ăn của cháu nên như thế nào để cho số lượng hồng cầu không bị giảm? - vợ chồng em có cơ hội sinh con khỏe mạnh không? hiện tại em đang đợi kết quả chọc ối. em đang rất hoang mang. xin bac si tu vấn cho em. em cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị mai- tuổi về bệnh alpha thalasime
Trinh quoc thanh-29 tuổi
10/03/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm

Luong HB(MCH)32.2 bach cau trung tinh (41.2) So luong bach cau lympho (4.33) Bilirubin gian tiep (cobas) 2.0 The tich trung binh HC (MCV)98
MEDLATEC trả lời : Trinh quoc thanh-29 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm
phan văn hoàng- tuổi
09/03/2017

Tỷ lệ bạch cầu mono

Bác sỹ cho em hỏi tỉ lệ bạch cầu mono của e cao hơn mức bình thường là 11,9 và Thể tích trung bình TC (MPV) cũng cao hơn bình thường là 11,2 thì em có gặp vấn đề gì về sức khỏe không a ??
MEDLATEC trả lời : phan văn hoàng- tuổi về tỷ lệ bạch cầu mono
Nguyễn Hoài Thu-27 tuổi
07/03/2017

Xét nghiệm máu trong thai kỳ

Mình muốn hỏi xét nghiệm tổng phân tích máu 32 chỉ số bao gồm những chỉ số nào, qua đó có biết mẹ thiếu, thừa và cần bổ sung những gì, cần lưu ý những gì trong quá trình mang thai hay không
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hoài Thu-27 tuổi về xét nghiệm máu trong thai kỳ
Nguyễn Thị Kim Thoa-35 tuổi
06/03/2017

Lượng Hb trung bình HC (MCH) tăng

Lượng Hb trung bình HC (MCH) 32.2 pg (26-32) vậy có phải tôi thiếu máu không? Thỉnh thoảng tôi có bị hoa mắt và chóng mặt. Hiện tôi đang mang thai 7 tuần, tôi cần phải bổ sung thêm Fe như thế nào? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Kim Thoa-35 tuổi về lượng hb trung bình hc (mch) tăng
Lê Anh Phương-16 tuổi
02/03/2017

Tư vấn bệnh tan máu bẩm sinh

Cháu 16 tuổi mới đây cháu xét nghiệm máu, được biết là có mang gen bệnh tan máu bẩm sinh và đã có kết quả xét nghiệm máu. Có chỉ số HB A1 là 98,1%, chỉ số Hb A2 là 1,9%. Cháu muốn được tư vấn về tình hình bệnh của cháu và cách điều trị hiện tại. Cháu cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Lê Anh Phương-16 tuổi về tư vấn bệnh tan máu bẩm sinh
Vũ Thanh Hiền-37 tuổi
28/02/2017

Tư vấn về kết quả xét nghiệm máu

Thưa bác sĩ, vừa qua tôi có đến bệnh viện làm xét nghiệm tổng quát. Do điều kiện công việc tôi chưa đến bệnh viện để được giải đáp và tư vấn trực tiếp về kết quả xét nghiệm của mình. Nay tôi mong muốn được tư vấn trực tuyến. Kết quả xét nghiệm của tôi như sau: 1. Số lượng hồng cầu (RBC): 3.72 Tera/L (Giảm) 2. Thể tích trung bình HC (MCV): 100 fL (To) 3. Lượng Hb trung bình HC (MCH): 34 pg (Cao) 4. Tỷ lệ % bạch cầu trung tính: 40.6% (Giảm) 5. Tỷ lệ % bạch cầu Lympho: 49.5% (Tăng) 6. Số lượng bạch cầu trung tính: 1.64 Giga/L (Giảm) Xin bác sĩ cho tôi biết kết quả xét nghiệm trên ý nghĩa thế nào, tôi có mắc bệnh hay có nguy cơ mắc bệnh gì không? Có biện pháp nào về dinh dưỡng hoặc thối quen sinh hoạt rèn luyện thể thao để cải thiện tình trạng này không? Chân thành cám ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Vũ Thanh Hiền-37 tuổi về tư vấn về kết quả xét nghiệm máu
Nhữ Văn Thường- tuổi
28/02/2017

Tổng phân tích máu 32 chỉ số

Chào Bác sỹ, chỉ số Độ phân bố TC (PDW) cao 20,3, Tỷ lệ % bạch cầu ái toan tăng 9.0%; số lượng bạch cầu ái toan tăng 0.85. có nghĩa e mắc bệnh gì ạ? e cảm ơn Bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Nhữ Văn Thường- tuổi về tổng phân tích máu 32 chỉ số
Nguyen van vu- tuổi
27/02/2017

Em cần bác sĩ tư vấn

Em cần tư vấn vấn đề lấy máu
MEDLATEC trả lời : Nguyen van vu- tuổi về em cần bác sĩ tư vấn
Nguyễn Văn Kiên-33 tuổi
25/02/2017

CA 72-4 (Cobas)

Thưa Chuyên gia; Em muốn hỏi về chỉ số CA72-4 (Cobas) là chỉ số xét nghiệm về cái gì vậy ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Kiên-33 tuổi về ca 72-4 (cobas)
Nguyễn Hải Hùng-48 tuổi
24/02/2017

Chỉ số CA 72-4 (Cobas)

Kính gửi bác sỹ. Tôi mới được bệnh viện lấy máu xét nghiệm hôm 16-2 với thông tin hồ sơ như sau Họ và tên : NGUYỄN HẢI HÙNG Đơn vị : KT sức khoẻ Năm sinh : 1969 Giới tính : Nam Địa chỉ : PID : Mã xét nghiệm : 160217-12343120 Ngày xét nghiệm : 16/02/2017 Bác sĩ chỉ định : Điện thoại : Trạng thái : Đủ kết quả Chẩn đoán : Tôi có một số kết quả cao hơn hoặc thấp hơn dải trung bình cho phép, cũng đặt vấn đề cần phải điều chỉnh chế độ ăn uống tuy nhiên có một chỉ số cao bất thường nên thấy cũng lo ngại vậy nhờ bác sỹ tư vấn cho tôi với: CA 72-4 (Cobas) 112.1 U/mL (0-6.9) . Xin chân thành cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hải Hùng-48 tuổi về chỉ số ca 72-4 (cobas)
Đỗ Thị Minh Thoan-47 tuổi
24/02/2017

Di truyền và thiếu máu ảnh hưởng sức khỏe như thế nào?

Thưa Bác sỹ! E xét nghiệm máu kết quả Hb là 10.8, HCT 34.7, MCV 65, MCH20.1, HC 31.1, Sắt huyết thanh 22.72, Ferritin 65.88. Bác sỹ tư vấn về di truyền và thiếu máu có ảnh hưởng đến sức khoẻ ntn? Trân trọng cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Đỗ Thị Minh Thoan-47 tuổi về di truyền và thiếu máu ảnh hưởng sức khỏe như thế nào?
hotline 1900 5656561900 565656