Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 64

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Trần hải-22 tuổi
02/05/2016

Công thức bạch cầu

Chào bác sĩ. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi sớm vì hiện giờ tôi đang rất hoang mang và lo lắng. Cách đây 1 tháng tôi có cét nghiệm máu ở bệnh viện medlatic. Kết quả 18 chỉ số bình thường duy chỉ có tỷ lệ phần trăm bạch cầu trung tính tăng 79.7% (43-76). Tỷ lệ phần trăm bạch cầu lympho giảm 14.3% (17-48). Trong khi ấy thì số lượng 2 loại bạch cầu trên thì vẫn nằm trong giải bình thường. Như vậy t có bị bệnh gì không thưa bác sĩ.khi lấy máu xét nghiệm tôi đang bị cúm và sốt và có dùng 1 số loại kháng sinh thông thường. Rất cám ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Trần hải-22 tuổi về công thức bạch cầu
NGUYỄN ANH NGUYÊN-27 tuổi
01/05/2016

XÉT NGHIỆM CÔNG THỨC MÁU

Kính chào các bác sỹ của bệnh viện MEDLATEC ! Ngày hôm qua tôi có lấy mẫu máu xét nghiệm tại nhà và hôm nay tôi đã nhận được kết quả, nhưng hiện tại không rõ bệnh lý ra sao, mong các bác sỹ có thể chẩn đoán sơ qua và giải thích giúp tôi về các thông số xét nghiệm. - Trước tiên tôi xin được miêu tả về triệu chứng bệnh tình : số mũi nhẹ kéo dài ( khoảng 4 ngày) kèm nhức đầu , không nôn mửa, không ói, không đi ngoài , không ho , ăn uống bình thường ngon miệng, tiểu tiện hoàn toàn bình thường, đến ngày thứ 3 thì xuất hiện đau họng. tôi không bị các vết thương hở nào lớn ngoại trừ có những nốt do côn trùng đốt ( bị từ trước khi sốt vài hôm) - Sau khi xét nhiệm lấy mẫu tại nhà có thu được kết quả như sau : Thể tích trung bình HC (MCV) 98 fL (85-95) Lượng Hb trung bình HC (MCH) 32.1 pg (26-32) Cao Số lượng tiểu cầu (PLT) 122 Giga/L (150-450) Giảm Tỷ lệ % bạch cầu Mono 18.4 % (4-8) Tăng CRP định lượng 17.36 mg/L (0-5) Cao Bác sỹ có thể giải thích cho tôi về các chỉ số trên có được không và có thể biết tình hình bệnh lý của tôi như thế nào được không? Tôi xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : NGUYỄN ANH NGUYÊN-27 tuổi về xét nghiệm công thức máu
Nguyễn Thị Bích Nhàn-28 tuổi
26/04/2016

Chlamydia trachomatis IgG Dương tính

Tôi xét nghiệm máu chỉ số Chlamydia trachomatis IgG 13.7 U/mL dương tính xin hỏi bác sĩ là như thế nào ạ? Có chữa đc ko ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Bích Nhàn-28 tuổi về chlamydia trachomatis igg dương tính
Tống Công Hà-46 tuổi
26/04/2016

Tư vấn giảm bạch cầu nhưng acid uric máu tăng

Xin hỏi bác sỹ: tôi nên ăn uống hay bổ sung loại thuốc nào để có thể tăng bạch cầu nhưng không làm tăng chỉ số acid uric máu ?
MEDLATEC trả lời : Tống Công Hà-46 tuổi về tư vấn giảm bạch cầu nhưng acid uric máu tăng
lê thị kiều nga-29 t tuổi
25/04/2016

xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn

chao bsi! be nha chau duoc 2th5 be bi giam tieu cau, va chau trong qtrinh mang thai cung bi giam tieu cau. be duoc dieu tri tai bvien nhi dong 1 gan mot thang. bsi chuan doan be bi giam tieu cau mien dich. sau khi ra vien thi luong ieu cau cua be lai bi giam lai va cung co luc tang mac du be ko uong thuoc. be chi bu sua me hoan toan. va khi chau theo doi. khi be bu sme luong tieu cau be ko tang ma luc nao cung giam. nhung chau cho ket hop uong sua cua me cua ngkac thi luong tieu cau co tang doi chut. chau da theo doi hai ba lan. thi cho chau hoi o truong hop nay. sme co anh huong den tieu cau cua be ko? va chau muon hoi o benh vien co xet nghiem sua me ko ah. chau muon xem sua cua chau co bi nhiem virut lam giam tieu cau cua be hay ko?mong nhan dc cau trl. xin cam on.
MEDLATEC trả lời : lê thị kiều nga-29 t tuổi về xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn
HOÀNG NHUẬN-52 tuổi
24/04/2016

Chỉ số công thức máu

Xin BS làm ơn cho biết các chỉ số Hb và HCT tăng nghĩa là gì? Trước khi xét nghiệm máu, đêm qua tôi ngủ hơi ít chỉ khoảng 3 giờ, điều này có ảnh hưởng gì tới các chỉ số: Creatinin, Uric acid, Triglyceride, Cholesterol hay không? Chân thành cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : HOÀNG NHUẬN-52 tuổi về chỉ số công thức máu
Ngô Trọng Anh- tuổi
23/04/2016

Xin tư vấn về Thể tích trung bình HC (MCV) trong Tổng phân tích máu 32 chỉ số máu.

Chào bác sĩ, Theo phiếu kết quả xét nghiệm Thể tích trung bình HC (MCV) của tôi hiện giờ là 97 fL (cao hơn chỉ sổ bình thường 85-95) và theo diễn giải chỉ số Thể tích trung bình HC (MCV): Tăng trong: thiếu hụt vitamin B12, thiếu acid folic, bệnh gan, nghiện rượu, chứng tăng hồng cầu, suy tuyến giáp, bất sản tuỷ xương, xơ hoá tuỷ xương. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi: chỉ số cao hơn chỉ số bình thường 2 đơn vị có vấn đề gì không ? Liệu tôi có cần đi khám chuyên khoa hoặc làm thêm kiểm tra nào khác không ? (tôi làm công việc văn phòng, ngồi máy tính nhiều nhưng không sử dụng nhiều rượu bia, thuốc lá) Cảm ơn bác sĩ !
Thiều Văn Vinh-24 tuổi
21/04/2016

Tu vấn kết quả xét nghiệm 210416-1199132

bacs sỹ cho em hỏi kết quả xét nghiệm tỷ lệ % bạch cầu Mono tăng cao 22.1 (4-5), số lượng bạch cầu Mono tăng cao 2.1 (0-0.9) và CRP định lượng 59.27 (0-5) là đang mắc bệnh gì và biện pháp chữa. Cảm ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Thiều Văn Vinh-24 tuổi về tu vấn kết quả xét nghiệm 210416-1199132
Bùi Phương Thảo-24 tuổi
21/04/2016

xét nghiệm máu

Cháu muốn làm xét nghiệm máu, mỡ máu, tiểu đường, ung thư.. Thì chi phí khoảng bao nhiêu ạ? Và đến tận bệnh viện làm bao lâu nhận được kết quả ạ?
MEDLATEC trả lời : Bùi Phương Thảo-24 tuổi về xét nghiệm máu
Ngan- tuổi
19/04/2016

Nhờ tư vấn kết quả xét nghiệm

Chào bác sĩ, Hôm vừa rồi, tôi có đưa mẹ đến xét nghiệm máu tại quý đơn vị. Kết quả: - Tổng phân tích 32 chỉ số trong máu: tất cả đều ở giới hạn cho phép. Riêng chỉ có các chỉ số sau: Thể tích trung bình HC (MCV): 97. Lương Hb trung bình (MCH): 32.5. Số lượng tiểu cầu (PLT): 133. Độ phân bố tiểu cầu (PDW): 17. Cholesterol: 5.65. Các chỉ số: gan, mật, Ca trong máu, loãng xương, chức năng thận, nước tiểu đều trong giới hạn cho phép. - Ngoài ra, mẹ tôi có đi siêu âm và kết quả : Gan: Kích thước không to, phân thùy IV gan phải có nang d=14mm. (không có triệu chứng sốt hay đau vùng gan) Vậy, bác sĩ cho tôi hỏi kết quả như vậy mẹ tôi cần làm gì để có sức khỏe tốt hơn. Cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Ngan- tuổi về nhờ tư vấn kết quả xét nghiệm
Phạm Thị Dâu-52 tuổi
18/04/2016

Chỉ số bạch cầu EOS cao, liệu có phải ung thư máu??

Xin bác sĩ tư vấn giúp tối, người nhà tôi đi xét nghiệm máu, chỉ số bạch cầu EOS rất cao, và tôi đã xét nghiệm nhiều lần, tìm hiểu ra có bị mắc thêm bệnh viêm đường tiết niệu nhưng sau khi bệnh viêm tiết niệu đã đỡ chỉ số EOS vẫn rất cao không giảm, chỉ số hồng cầu và các chỉ số khác bình thường, bác sĩ tư vấn giúp tôi liệu có phải là bị bệnh ung thư máu ko? và tôi phải làm gì ???
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Dâu-52 tuổi về chỉ số bạch cầu eos cao, liệu có phải ung thư máu??
Đào Mạnh Tú- tuổi
18/04/2016

Chỉ số acid uric tăng

Kính gửi bác sĩ, tôi vừa xét nghiệm chỉ số acid uric và được kết quả là 457,2 (ghi chú: tăng). Xin hỏi tôi có cần đi khám điều trị hay điều chỉnh sinh hoạt không. Xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Đào Mạnh Tú- tuổi về chỉ số acid uric tăng
Nguyễn thị thu Hằng-37 tuổi
16/04/2016

Xin tư vấn về kết quả tổng phân tích máu

Em đang coa thai 18 tuần, vừa làm tổng phân tích máu và triple test mã 15042016. 1190294 cho kết quả hồng cầu giảm, huyết sắc tố giảm, thể tích khối hc giảm, nồng độ hb giảm, tỉ lewj bạch cầu trung tính tăng, tỉ lệ bc limpo và mono giảm xin bác sĩ tư vấn giúp em với. Em cảm ơn .
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị thu Hằng-37 tuổi về xin tư vấn về kết quả tổng phân tích máu
nguyễn Văn Phú-47 tuổi
14/04/2016

Xin tư vấn về kết quả xét nghiệm máu

Thưa bác sĩ, kết quả xét nghiệm máu của tôi ngày 12/4/2016 cho kết quả: Độ phân bố TC (PDW) 20%. Số lượng tiểu cầu PLT 129 Giga/L. Các chỉ tiêu khác bình thường. Kết quả này có liên quan đến bệnh lý gì? xin trân trọng cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : nguyễn Văn Phú-47 tuổi về xin tư vấn về kết quả xét nghiệm máu
Đào Thị Thu Hà- tuổi
12/04/2016

Xem kết quả xét nghiệm máu ngày 12/4/2016

đọc và tư vấn 1 số kết quả xét nghiệm
MEDLATEC trả lời : Đào Thị Thu Hà- tuổi về xem kết quả xét nghiệm máu ngày 12/4/2016
hotline 1900 5656561900 565656