Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 66

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Lê Thanh Hải- tuổi
17/11/2016

XIN TƯ VẤN

Chào bác sĩ ạ, cháu có 1 câu hỏi muốn xin tư vấn ạ. 1 người bị Hồng Cầu Cao có thể hiến máu được không ạ.
MEDLATEC trả lời : Lê Thanh Hải- tuổi về xin tư vấn
Nguyễn Thu Hiền- tuổi
16/11/2016

Xét nghiệm máu

Em chào các anh chi Em muốn hỏi là muốn lấy mẫu xét nghiệm máu tại nhà thì giá dịch vụ là bao nhiêu vậy ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thu Hiền- tuổi về xét nghiệm máu
Hoàng Thu Hăng- tuổi
11/11/2016

Xét nghiệm máu

Xin hỏi phòng khám ở đường Nguyễn Hoàng có làm xét nghiệm máu được không. Và nếu mình làm xét nghiệm ở đấy rồi sang phòng khám bên Tây Hồ lấy kết quả có được không ạ
MEDLATEC trả lời : Hoàng Thu Hăng- tuổi về xét nghiệm máu
Phạm Văn Tăng-48- lái xe 4 chỗ tuổi
08/11/2016

chỉ số HbA2 thấp

Xin bác sĩ tư vấn giúp, chồng tôi XN điện di huyết sắc tố - HbA2 ra kết quả thấp hơn bình thường là 2.0. Xin hỏi BS thấp hơn với kq như vậy có nguy hiểm không và cách điều trị
MEDLATEC trả lời : Phạm Văn Tăng-48- lái xe 4 chỗ tuổi về chỉ số hba2 thấp
Trần Ngọc Tuyển-25 tuổi
08/11/2016

Máu và gan

Chào bác sĩ, Hôm vừa rồi tôi đi khám sức khỏe định kỳ theo quy định của công ty tai viện Medlatec. Kết quả xét nghiệm máu của tôi có 3 mục cao hơn mức bình thường như sau: 1. Uric acid máu (AU) 434.0 µmol/L. 2. Triglyceride (AU) 2.95 mmol/L. 3. Cholesterol (AU) 6.31 mmol/L. Có 2 mục nhỏ và thấp: 1. Thể tích trung bình HC (MCV) 79 2. Lượng Hb trung bình HC (MCH) 25.8 Về Gan thì gan nhiễm mỡ loại 2. Có nhu mô tăng. Tôi muốn hỏi với kết quả như vậy sức khỏe tôi có vấn đề gì không? Tôi cần làm gì để các chỉ số trên trở về mức bình thường. Xin cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Trần Ngọc Tuyển-25 tuổi về máu và gan
Vũ Hương Thảo- tuổi
08/11/2016

Tôi xin hỏi bác sĩ về một số chỉ số bạch cầu tăng và giảm trong kết quả xét nghiệm máu của mình.

Xin chào bác sĩ. Tôi xin nhờ bác sĩ tư vấn về kết quả xét nghiệm máu của mình như sau. Hiện nay tôi đang mang thai, hôm qua ngày 7/11/16 là tròn 4 tháng, tôi đã làm các xét nghiệm Tipple Test, sắt và canxi, chỉ số máu. Hôm nay tôi nhận kết quả có một số chỉ số thay đổi ngoài mức bình thường như sau: 1. Tỷ lệ % bạch cầu trung tính: 81.7 % 2. Tỷ lệ % bạch cầu Lympho: 11.6 % 3. Số lượng bạch cầu trung tính: 7.82 Giga/L 4. Ferritin (Cobas): 157.5 ng/mL Kính mong bác sĩ tư vấn tình trạng sức khỏe hiện tại của tôi có vấn đề gì không? Có ảnh hưởng gì đến thai nhi không ạ? Nếu có vấn đề gì thì có phương án nào chữa không ạ? Tôi xin cảm ơn.
Cao Văn Tư-1973 tuổi
05/11/2016

chi số xét nghiệm máu và nước tiểu

mã xét nghiệm 051116-10017704
MEDLATEC trả lời : Cao Văn Tư-1973 tuổi về chi số xét nghiệm máu và nước tiểu
Vũ Minh Anh-55 tuổi
04/11/2016

Hỏi nhóm máu

Tôi đã làm xét nghiệm máu tại Bệnh viện Medlatec Tôi muốn biết nhóm máu của mình có được không ?
MEDLATEC trả lời : Vũ Minh Anh-55 tuổi về hỏi nhóm máu
Lê Thị Thanh Nhàn-24 tuổi
02/11/2016

Kết quả xét nghiệm máu

Trong kết quả xét nghiệm máu của e có chỉ số Thủy đậu IgG <15.0 trong khi chỉ số bình thường là <50. Như vậy, e đã có đủ kháng thể thủy đậu chưa hay còn cần tiêm vacxin nữa ạ?
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Thanh Nhàn-24 tuổi về kết quả xét nghiệm máu
Nguyễn văn thuận- tuổi
30/10/2016

Em bị sốt và viêm họng âm ỉ 10 ngay

Chỉ số crp định lượng là214.77mg/l cho em tư vấn và cách chữa bệnh ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn văn thuận- tuổi về em bị sốt và viêm họng âm ỉ 10 ngay
Pham manh trung- tuổi
29/10/2016

Kêt quả máu

Bác sĩ cho tôi hỏi mấy chỉ số bất thường này thì bị làm sao ạ? Số lượng tiểu cầu 99 Thể tích trung bình tc(mpv) 14.7 To Tỉ lệ tiểu cầu có kích thước lớn 35.32% tăng Xin cám ơn.
MEDLATEC trả lời : Pham manh trung- tuổi về kêt quả máu
lê thị liễu-26 tuổi
25/10/2016

kết quả xét nghiệm rubella trong thai kỳ

em chào bác sĩ bác sĩ tư vấn cho e kết quả xét nghiệm rubella trong thai kỳ với ạ ngày 9/10/2016 (thai được 11 tuần 4 ngày )e làm xét nghiệm rubelaa IGM : âm tính rubelaa IGG : dương tính 279.9 ngày 23/10/2016 rubelaa IGM : âm tính rubelaa IGG : dương tính 257.6. ngày 4/9/2016 e có bị sốt (hình như có nổi ban) cách dây 5 năm e có bị sốt phát ban rùi trong quá trình mang thai em cũng hay bị cảm ạ em chưa tiêm vacxin phong rubella ạ vậy bác sĩ cho e hỏi có ảnh hưởng gì đến em bé không ạ em cảm ơn bác sĩ ạ
MEDLATEC trả lời : lê thị liễu-26 tuổi về kết quả xét nghiệm rubella trong thai kỳ
Nguyễn Minh Tâm- tuổi
24/10/2016

Kết quả xét nghiệm máu ở tuần thai thứ 16

Bác sỹ cho em hỏi kết quả xét nghiệm máu của em có các chỉ số như sau: Số lươngj huyết sắc tố 10,9 g/dL; Số lươngj hồng cầu 3,29 Tera/L; Thể tích khối lượng hồng cầu 33,5%; Thể tích trung bình HC 102 fL; Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 78,6%; Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 15,5%; Tỷ lệ % bạch cầu Mono 3,9%. Như vậy em có bị thiếu máu không và cần phải bổ sung bằng thuốc gì. Hiện tại em đnag uống Elevit 1 viên/ngày ạ. Trân trọng cảm ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Minh Tâm- tuổi về kết quả xét nghiệm máu ở tuần thai thứ 16
Trinh Anh Toan-50 tuổi
24/10/2016

Tư vấn chỉ số

Thưa bác sĩ, Tôi đi làm xét nghiệm máu thấy có 2 chị số sau tăng: Thể tích trung bình HC (MCV) 97 fL (85-95) To (Xem chi tiết) Lượng Hb trung bình HC (MCH) 32.8 pg (26-32) Cao (Xem chi tiết) Vậy mong bác sĩ tư vấn xem chỉ số đó là biểu hiện của bệnh gì và cần làm thêm xét nghiệm gì cho rõ bệnh. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ. Trịnh Anh Toàn
MEDLATEC trả lời : Trinh Anh Toan-50 tuổi về tư vấn chỉ số
Nguyễn Thanh Hằng-28 tuổi
24/10/2016

Double test

Hôm qua cháu có đi khám Double Test có chỉ số Hội Chứng Edward ( Trisomy 18) chỉ số 1:32905 có bình thường không ah, cháu thấy chỉ số bình thường thấp hơn ah. Cháu cảm ơn .
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thanh Hằng-28 tuổi về double test
hotline 1900 5656561900 565656