Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 66

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Đào Ngọc Huỳnh-44 tuổi
30/08/2016

Xin bác sĩ tư vấn về kết quả xét nghiệm máu

Tôi đọc và k hiểu kết quả xét nghiệm vậy mong bác sĩ tư vấn cho tôi biết rõ về tình trạng sức khỏe hiện tại
MEDLATEC trả lời : Đào Ngọc Huỳnh-44 tuổi về xin bác sĩ tư vấn về kết quả xét nghiệm máu
Ninh Thị Hương-27 tuổi
30/08/2016

Bệnh đa hồng cầu

Chào bác sĩ, bác sĩ có thể cho em biết về bệnh đa hồng cầu được không ạ? Em có đi kiểm tra sức khỏe và bác sĩ nghi ngờ là bị đa hồng cầu. Gia đình em đều bị bệnh tim di truyền, số lượng hồng cầu khi em đi xét nghiệm máu lần 1 là 5,5. lần thứ 2 sau 1 tháng là 5,9. Ngoài hồng cầu thì các chỉ số khác đều cao hơn mức bình thường. E thường xuyên bị chảy máu cam và đau các khớp cổ tay nữa. Nếu bị bệnh này e phải làm thế nào ạ? .
MEDLATEC trả lời : Ninh Thị Hương-27 tuổi về bệnh đa hồng cầu
Nguyễn Thị Lý-29 tuổi
25/08/2016

Hỏi về kết quả xét nghiệm máu ngày 23/08/2016

Chào bác Sĩ. Hiện tại tôi đang mang thai 18 tuần. ngày 23/08/2016 tôi có làm xét nghiệm máu tại bệnh viện Melatec và nhận được kết quả như sau: 1. Số lượng bạch cầu (WBC) 11.6 Giga/L (4-10) Tăng (Xem chi tiết) 2. Số lượng huyết sắc tố (Hb) 11.5 g/dL (12-16.5) Giảm (Xem chi tiết) 3.Thể tích khối hồng cầu (HCT) 34.2 % (35 -48) Giảm (Xem chi tiết) 4.Độ phân bố TC (PDW) 17.5 % (9.0 - 17.0) Cao (Xem chi tiết) 5.Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 79.8 % (43-76) Tăng (Xem chi tiết) 6.Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 11.3 % (17-48) Giảm (Xem chi tiết) 7.Số lượng bạch cầu trung tính 9.22 Giga/L (2-6.9) Tăng (Xem chi tiết) 8.Natri máu (Architect) 134.7 mmol/L (136.0 - 150.0) Giảm (Xem chi tiết) Bác sĩ vui lòng tư vấn giúp tôi. để tôi biết tình trạng sức khỏe hiện tại của mình. Xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Lý-29 tuổi về hỏi về kết quả xét nghiệm máu ngày 23/08/2016
Phạm Thị Kim Oanh-39 tuổi
24/08/2016

Nhờ bác sỹ tư vấn kết quả phiếu xét nghiệm

PHIẾU KẾT QUẢ Họ và tên : Phạm Thị Kim Oanh Đơn vị : Bệnh viện Năm sinh : 1977 Giới tính : Nữ Địa chỉ : PID : Mã xét nghiệm : 230816-10013304 Ngày xét nghiệm : 23/08/2016 Bác sĩ chỉ định : Điện thoại : Trạng thái : Đủ kết quả Chẩn đoán : Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá Tổng phân tích máu 32 chỉ số : 109.000 Số lượng bạch cầu (WBC) 6.3 Giga/L (4-10) Số lượng hồng cầu (RBC) 3.89 Tera/L (3.8-5.8) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 12.6 g/dL (12-16.5) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 38.2 % (35 -48) Thể tích trung bình HC (MCV) 98 fL (85-95) To (Xem chi tiết) Lượng Hb trung bình HC (MCH) 32.4 pg (26-32) Cao (Xem chi tiết) Nồng độ Hb trung bình HC 33.0 g/dL (32-36) Độ phân bố HC (RDW-CV) 13.6 % (10-16.5) Số lượng tiểu cầu (PLT) 222 Giga/L (150-450) Thể tích trung bình TC (MPV) 7.7 fL (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.170 % (0.1-1) Độ phân bố TC (PDW) 12.3 % (10-16.5) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 74.5 % (43-76) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 20.1 % (17-48) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 3.6 % (4-8) Giảm (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 1.2 % (0.1-7) Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 0.6 % (0.0-2.5) % Lympho không điển hình 0.2 % (0-2.5) % Các TB non lớn 0.5 % (0-3.0) Số lượng bạch cầu trung tính 4.72 Giga/L (2-6.9) Số lượng bạch cầu Lympho 1.27 Giga/L (0.6-3.4) Số lượng bạch cầu Mono 0.23 Giga/L (0-0.9) Số lượng bạch cầu ái toan 0.08 Giga/L (0-0.7) Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.04 Giga/L (0-0.2) SL Lympho không điển hình 0.01 Giga/L (0-0.25) SL TB non lớn 0.03 Giga/L (0-0.3) % BC đa nhân non 0.4 % (0.0-2.5) % Lympho non 0.0 % (0.0-2.5) % BC mono non 0.0 % (0.0-1.1) SL BC đa nhân non 0.03 Giga/L (0.0-0.25) SL BC lympho non 0.00 Giga/L (0.0-0.25) SL BC mono non 0.00 Giga/L (0.0-0.11) Đông máu (INR) 60.000 TG Quick (Prothrombin Times) 13.5 Second Chứng 13.3 s Tỷ lệ Prothrombin 99 % (70-140) INR 1.01 (0.8-1.2) Thời gian Thrombin (TT) 15.7 Giây (15.0-25.0) 60.000 Fibrinogen 3.26 g/L (2-4) 60.000 Glucose máu (Cobas) 4.81 mmol/L (3.88 - 6.38) 39.000 HbA1c (G8) 5.19 % (4.2 - 6.4) 119.000 Sắt huyết thanh (Cobas) 14.02 µmol/L (5.83 - 34.5) 49.000 Ferritin (Cobas) 120.2 ng/mL (15.0 - 150) 109.000 HBsAg (Cobas) 0.466 COI (<1) Âm tính (Xem chi tiết) 89.000 CMV IgM (Cobas) 0.241 COI (<1) Âm tính (Xem chi tiết) 239.000 CMV IgG (Cobas) 336.9 U/mL (0-10) Dương tính (Xem chi tiết) 159.000 Rubella IgG (Cobas) 310.8 U/mL (0.001-10) Dương tính (Xem chi tiết) 200.000 Rubella IgM (Cobas) 0.252 COI (< 1.0) Âm tính (Xem chi tiết) 200.000 Toxoplasma gondii IgM (Cobas) 0.226 COI (< 1.0) Âm tính (Xem chi tiết) 219.000 Toxoplasma gondii IgG (Cobas) 13.58 U/mL (0.001-30) Âm tính (Xem chi tiết) 169.000 HCV Ab (Cobas) 0.077 COI (< 1.0) Âm tính (Xem chi tiết) 189.000 HSV-1/2 IgM - Laison <0.50 index <0.9 Âm tính (Xem chi tiết) 229.000 HSV-1/2 IgG - Laison >30.0 index <0.9 Dương tính (Xem chi tiết) 229.000 Anti Beta2 glycoprotein 600.000 Anti beta2 glycoprotein IgG 9.5 U/mL (<=10) Âm tính (Xem chi tiết) Anti beta2 glycoprotein IgM 4.33 U/mL (<=10) Âm tính (Xem chi tiết) TPHA Âm tính (Âm tính) 90.000 Anti Cardiolipin IgG 5 GPL-U/mL (< 10.0) Âm tính (Xem chi tiết) 250.000 Anti Cardiolipin IgM 8.38 MPL-U/mL <=7.2 Dương tính (Xem chi tiết) 250.000 Anti Phospholipid IgM 8.77 U/ml (<=12) Âm tính (Xem chi tiết) 299.000 Anti Phospholipid IgG 8.69 U/ml (<=12) Âm tính (Xem chi tiết) 299.000 T3 (Cobas) 2.31 nmol/L (1.3-3.1) 89.000 FT3 (Cobas) 4.33 pmol/L (3.1-6.8) 89.000 T4 (Cobas) 115.2 nmol/L (66-181) 89.000 FT4 (Cobas) 16.53 pmol/L (12-22) 89.000 TSH (Cobas) 1.85 µU/mL (0.27 - 4.2) 99.000 LA (kháng đông Lupus) 1.03 (<1.2) Âm tính (Xem chi tiết) 749.000 TỔNG TIỀN THANH TOÁN (VNĐ) Tổng tiền xét nghiệm Giảm giá Thành tiền Tiền đi lại Tổng tiền thanh toán 5.519.000 275.950 5.243.050 0 5.243.050 Ngoài số tiền trên, Quý khách không phải thanh toán thêm bất cứ số tiền nào khác Xin cảm ơn Quý Khách đã lựa chọn dịch vụ y tế của chúng tôi Nếu cần tư vấn kết quả xin liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 Hà Nội, ngày 23 tháng 08 năm 2016 NGƯỜI THU TIỀN PHỤ TRÁCH PHÒNG XÉT NGHIỆM GIÁM ĐỐC CHUYÊN MÔN PGS.TS Nguyễn Nghiêm Luật
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Kim Oanh-39 tuổi về nhờ bác sỹ tư vấn kết quả phiếu xét nghiệm
Nha Trang-28 tuổi
23/08/2016

Tỷ lệ bạch cầu lympho tăng

Chào bác sỹ! Em có làm xét nghiệm máu 18 chỉ số ở Medlatec, trong số này thì tỷ lệ % bạch cầu lympho là 50.6 (17-48) tăng. Em thường bị viêm mũi dị ứng và có các triệu chứng của bệnh đại tràng (chưa nội soi), trong nhiều lần xét nghiệm các năm trở lại đây thì lúc nào %lym của em cũng cao. Bác sỹ vui lòng cho hỏi em có cần làm thêm xét nghiệm gì không, và chỉ số đó có ý nghĩa bệnh lý không ạ?
MEDLATEC trả lời : Nha Trang-28 tuổi về tỷ lệ bạch cầu lympho tăng
Nguyễn thiều Hoa- tuổi
21/08/2016

Khám Thalassemia

Thưa bác sỹ, tôi muốn khám sàng lọc bệnh máu Thalassemia. Vậy, chi phí trọn gói là bao nhiêu? Cám ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thiều Hoa- tuổi về khám thalassemia
Dương Bảo Toàn-32 tuổi
18/08/2016

Tư vấn chính xác kết quả xét nghiệm của con

Chào bác sĩ,e có cho cháu 5,5 tuổi thực hiện các xét nghiệm về máu để kiểm tra gan,thận mật,các nguyên tố vi lượng,nước tiểu(chức năng thận)và các dị nguyên gây dị ứng trong máu (32) (Tất cả gần 20 mục xét nghiệm) vào ngày 18/08/2016 (Mã số của cháu là 1181240-BS có thể check trên hệ thống để rõ hơn ạ) Mà trước đó,trong 3 ngày liên tiếp cháu đã dùng thuốc Colergis (3-3,5 ml/mỗi ngày),bôi eumovate(sáng,tối 1 lần) Uống THIMOMODULIN 60 mg (ngày 1 ống) Như vậy có gây ảnh hưởng gì đến kết quả các xét nghiệm không,cái nào ạ?
MEDLATEC trả lời : Dương Bảo Toàn-32 tuổi về tư vấn chính xác kết quả xét nghiệm của con
Bùi Thị Thanh Huyền-35 tuổi
18/08/2016

Đọc kết quả xét nghiệm máu

Chào Bác sĩ, tôi là nữ, 35 tuổi. Sáng nay tôi có xét nghiệm máu tại Medlatec thì có 2 kết quả bất thường như sau: Độ phân bố TC (PDW) 19.0 % (9.0 - 17.0) cao Bác sĩ cho tôi hỏi với chỉ số như trên thì tôi bị làm sao? Tôi cần phải khám lâm sàng ngay lập tức không a? Nếu không thì làm sao để cải thiện chỉ số đó? Cảm ơn BS rất nhiều! Natri máu (Architect) 135.6 mmol/L (136.0 - 150.0) Giảm
MEDLATEC trả lời : Bùi Thị Thanh Huyền-35 tuổi về đọc kết quả xét nghiệm máu
Lê Thị Vân Anh-29 tuổi
15/08/2016

hỏi về tỉ lệ % bạch cầu ái toan

1.tỉ lệ % bạch cầu ái toan 11.37% nghĩa là gì ạ, cần phải lưu ý gì ạ. 2.độ phân bố TC (PDW)18.2% nghĩa là gì ạ, thì có nghiêm trọng không ạ? 3.Tỷ trọng 1.010 có nghiêm trọng không ạ? 4.hồng cầu 200Ery/uL3+ nghĩa là gì ạ? có nghiêm trọng không ạ? cần lưu ý gì ạ?
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Vân Anh-29 tuổi về hỏi về tỉ lệ % bạch cầu ái toan
Vũ Huy Hùng-45 tuổi
14/08/2016

Bạch cầu Mono tăng

Hôm qua tôi có đi khám ở bệnh viện có làm kết quả xét nghiệm tỉ lệ % bạch cầu Mono tỉ số của tôi là 11.3. Hỏi bác sĩ có thể tư vấn cho tôi bạch cầu Mono tăng thì có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của tôi không ? Xin cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Vũ Huy Hùng-45 tuổi về bạch cầu mono tăng
Nguyễn Đình Nghĩa-39 tuổi
10/08/2016

Kết quả xét nghiệm

PHIẾU KẾT QUẢ XÉT NGHIỆM I.Thông tin khách hàng Họ và tên : NGUYỄN ĐÌNH NGHĨA Năm sinh : 1977 Giới tính : Nam Địa chỉ : CĂN 310 N2 CHUNG CƯ 282 LĨNH NAM < CQ 7 HÀNG TRỐNG> PID : 308962 Mã xét nghiệm : 100816-1177243 Ngày xét nghiệm : 8/10/2016 12:00:00 AM Bác sỹ chỉ định : Điện thoại : Trạng thái : Đủ kết quả DANH MỤC KHÁM KẾT QUẢ ĐƠN VỊ BÌNH THƯỜNG GHI CHÚ ĐƠN GIÁ Tổng phân tích máu 32 chỉ số : 109,000 Số lượng bạch cầu (WBC) 5.4 Giga/L (4-10) Số lượng hồng cầu (RBC) 5.13 Tera/L (3.8-5.8) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 16.3 g/dL (12-16.5) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 48.1 % (35 -48) Tăng Thể tích trung bình HC (MCV) 94 fL (85-95) Lượng Hb trung bình HC (MCH) 31.8 pg (26-32) Nồng độ Hb trung bình HC 33.9 g/dL (32-36) Độ phân bố HC (RDW-CV) 14.8 % (10-16.5) Số lượng tiểu cầu (PLT) 175 Giga/L (150-450) Thể tích trung bình TC (MPV) 9.0 fL (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.156 % (0.1-1) Độ phân bố TC (PDW) 15.5 % (9.0 - 17.0) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 50.2 % (43-76) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 32.1 % (17-48) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 5.4 % (3.0 - 10.0) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 11.3 % (0.1-7) Tăng Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 1.0 % (0.0-2.5) % Lympho không điển hình 0.3 % (0-2.5) % Các TB non lớn 0.7 % (0-3.0) Số lượng bạch cầu trung tính 2.73 Giga/L (2-6.9) Số lượng bạch cầu Lympho 1.75 Giga/L (0.6-3.4) Số lượng bạch cầu Mono 0.29 Giga/L (0 - 1.2) Số lượng bạch cầu ái toan 0.62 Giga/L (0-0.7) Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.05 Giga/L (0-0.2) SL Lympho không điển hình 0.01 Giga/L (0-0.25) SL TB non lớn 0.04 Giga/L (0-0.3) % BC đa nhân non 0.5 % (0.0-2.5) % Lympho non 0.1 % (0.0-2.5) % BC mono non 0.1 % (0.0-1.1) SL BC đa nhân non 0.03 Giga/L (0.0-0.25) SL BC lympho non 0.00 Giga/L (0.0-0.25) SL BC mono non 0.01 Giga/L (0.0-0.11) AST (AU) 30.0 U/L (< 50.0) 39,000 ALT (AU) 49.0 U/L (< 50.0) 39,000 Gamma GT (AU) 87.8 U/L (5 - 61) Tăng 39,000 Glucose máu (AU) 5.59 mmol/L (4.2 - 6.4) 39,000 HbA1c (G8) 5.22 % (4.2 - 6.4) 119,000 Ure máu (AU) 5.8 mmol/L (2.50 - 8.07) 35,000 Creatinin máu (AU) 111.2 μmol/L (44-106) Tăng 35,000 Uric acid máu (AU) 406.3 μmol/L (140-420) 49,000 Amylase máu (AU) 41 U/L (0 - 100) 45,000 Triglyceride (AU) 2.25 mmol/L (0.46 - 2.25) 35,000 Cholesterol (AU) 5.01 mmol/L (2.8 - 5.2) 35,000 HDL-Cholesterol (AU) 1.23 mmol/L (0.9 - 2.0) 35,000 LDL-Cholesterol (AU) 2.76 mmol/L (1.8 - 3.9) 35,000 AFP (Architect) 2.22 ng/mL (0-8.78) 159,000 CEA (Architect) < 0.50 ng/mL (< 5) 199,000 TỔNG TIỀN THANH TOÁN (VND) Tổng tiền xét nghiệm Giảm giá Thành tiền Tiền đi lại Tổng tiền thanh toán 1.046.000 0 1.046.000 10.000 1.056.000 Ngoài số tiền trên, Quý khách không phải thanh toán thêm bất cứ số tiền nào khác Xin cảm ơn Quý Khách đã lựa chọn dịch vụ y tế của chúng tôi
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Đình Nghĩa-39 tuổi về kết quả xét nghiệm
Phạm Thị Dung-26 tuổi
09/08/2016

Tư vấn chỉ số xét nghiệm và thuốc chống thiếu máu

Em chào bác sĩ! Em mới nhận được kết quả xét nghiệm máu của Medlatec sáng nay và em có 3 chỉ số sau được ghi chú là giảm, (hiện tại em đang có thai được 16 tuần): Số lượng hồng cầu (RBC) 3.53 Tera/L (3.8-5.8) Giảm (Xem chi tiết) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 10.9 g/dL (12-16.5) Giảm (Xem chi tiết) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 32.7 % (35 -48) Giảm (Xem chi tiết) Mong bác sĩ tư vấn giúp em các chỉ số này có ảnh hưởng gì đến thai nhi không ạ, và giờ em bắt đầu dùng thuốc Tardyferon B9 thì có thể cải thiện tình trạng trên không ạ, nếu không bác sĩ có thể tư vấn giúp em loại thuốc bổ máu và canxi cho bà bầu được không ạ Em xin cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Dung-26 tuổi về tư vấn chỉ số xét nghiệm và thuốc chống thiếu máu
Đinh Hoàng Quân-4 tuổi
07/08/2016

các chỉ số tăng giảm là do nguyên nhân gì? có bị bệnh gì không?

Độ phân bố HC (RDW-CV) 16.9 % (10-16.5) Cao Độ phân bố TC (PDW) 8.5 % (9.0 - 17.0) Thấp Thể tích trung bình HC (MCV) 82 fL (85-95) Nhỏ Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 7.1 % (0.1-7) Tăng Số lượng bạch cầu Lympho 3.54 Giga/L (0.6-3.4) Tăng Phosphat (Cobas) 1.70 mmol/L (0.8 - 1.6) Tăng
MEDLATEC trả lời : Đinh Hoàng Quân-4 tuổi về các chỉ số tăng giảm là do nguyên nhân gì? có bị bệnh gì không?
văn văn cơ- tuổi
03/08/2016

xét nghiệm máu

Thưa bác sĩ, em đi xét nghiệm máu chỉ số wbc 10,6. Neu 7,81. Neu% 75,6. Mcv 72,4. Mchc 398. Vậy em có sao không ạ?
MEDLATEC trả lời : văn văn cơ- tuổi về xét nghiệm máu
Nguyễn Thị Hạnh Trinh-34 tuổi
02/08/2016

Các xét nghiệm cần làm để xác định có bệnh thiếu máu hay không

Xin chào bác sỹ, Xin bác sỹ tư vấn giúp các xét nghiệm cần làm để biết tôi có mắc bệnh thiếu máu thalassimia hay không. Chân thành cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hạnh Trinh-34 tuổi về các xét nghiệm cần làm để xác định có bệnh thiếu máu hay không
hotline 1900 5656561900 565656