Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 68

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

đoàn thị huyền-25 tuổi
30/09/2016

lượng bạch cầu

bác sĩ cho cháu hỏi với ạ kết quả của cháu lượng bạch cầu mono 3.9trong khi chỉ số là 4-6 thi cháu có sao ko ạ cháu cảm ơn ạ
MEDLATEC trả lời : đoàn thị huyền-25 tuổi về lượng bạch cầu
Pham Dang Phu-50 tuổi
29/09/2016

tu van ve ket qua kiem tra suc khoe

Vua qua toi co kiem tra suc khoe tai trung tam, song vi thoi gian nen toi chua co dk hoi bac sy tu van, vay toi muon nho bac sy tu van online cho toi qua dia chi email cua toi. so bien lai 10032108 ma bao mat 2019. gui qua hop thu phu.ong6671@gmail.com Cam on bac sy
MEDLATEC trả lời : Pham Dang Phu-50 tuổi về tu van ve ket qua kiem tra suc khoe
nguyễn đức việt-16 tuổi
25/09/2016

tư vấn

tỷ lệ bạch cầu trung tính bị giảm (35), tỷ lệ bạch cầu lympho 49.8, bạch cầu ái toan 8.4. số lượng bạch cầu trung tính 1.65. Xin hỏi việt có bị bệnh gì và cần lưu ý gì hay xét nghiệm thêm gì không?
MEDLATEC trả lời : nguyễn đức việt-16 tuổi về tư vấn
Nhữ Thị Vân-28 tuổi
24/09/2016

Hỏi về kết quả xét nghiệm máu

Thưa bác sỹ, em đang mang thai 26 tuần, xét nghiệm máu nhận được kết quả như sau: Số lượng bạch cầu (WBC) 10.2 Giga/L (4-10) Tăng Số lượng hồng cầu (RBC) 3.50 Tera/L (3.8-5.8) Giảm Số lượng huyết sắc tố (Hb) 11.4 g/dL (12-16.5) Giảm Thể tích khối hồng cầu (HCT) 34.5 % (35 -48) Giảm Thể tích trung bình HC (MCV) 98 fL (85-95) To Lượng Hb trung bình HC (MCH) 32.4 pg (26-32) Cao Số lượng bạch cầu trung tính 7.33 Giga/L (2-6.9) Tăng Các chỉ số khác bình thường Mong nhận được tư vấn từ bác sỹ về kết quả này! Em cảm ơn bác sỹ ạ!
MEDLATEC trả lời : Nhữ Thị Vân-28 tuổi về hỏi về kết quả xét nghiệm máu
Lê Thị Thu Hằng-25 tuổi
23/09/2016

Hỏi về xét nghiệm máu kiểm tra phát hiện bệnh

Gửi bsi, hiện tại em muốn đăng kí dịch vụ kiểm tra xét nghiệm máu tổng quát để phát hiện bệnh. bsi tư vấn dịch vụ giúp em ạ
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Thu Hằng-25 tuổi về hỏi về xét nghiệm máu kiểm tra phát hiện bệnh
Đoàn Phương Thảo-22 tuổi
21/09/2016

Hỏi các chỉ số xét nghiệm

Cháu chào bác sĩ ạ. Cháu vừa làm một vài xét nghiệm bên mình và có kết quả, tuy nhiên cháu chưa hiểu lắm những kết quả này ạ. Bác sĩ có thể giải thích và tư vấn giúp cháu được không ạ : Kết quả của cháu như sau ạ : •Số lượng huyết sắc tố : 10,8 •Lượng Hb trung bình HC : 19,6 •nồng độ Hb trung bình HC : 30,5 •sắt huyết thanh : 3,56 •ferritin : 8,07 Cháu cảm ơn bác sĩ rất nhiều ạ
MEDLATEC trả lời : Đoàn Phương Thảo-22 tuổi về hỏi các chỉ số xét nghiệm
Thu Hằng-36 tuổi
21/09/2016

Hỏi về việc xét nghiệm máu

Thưa bác sỹ, tôi định sáng thứ 6 này đi xét nghiệm các chỉ số máu để khám sức khỏe định kỳ, nhưng hiện tại tôi đang bị ho và viêm họng nên có dùng kháng sinh và kháng viêm, bác sỹ cho tôi hỏi sáng thứ 6 tôi đi làm xét nghiệm thì việc uống thuốc đó có ảnh hưởng gì đến kết quả xét nghiệm không ? Cảm ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Thu Hằng-36 tuổi về hỏi về việc xét nghiệm máu
Hoàng Cẩm Chi-34 tuổi
21/09/2016

Hỏi về chỉ số CA125

Cho e hỏi đợt trước e xét nghiệm máu định kỳ cơ quan cho khám ở medalab tự nhiên chỉ số CA125 của e cao hơn có phải do e thử máu trong thời kỳ kinh nguyệt không ah?
MEDLATEC trả lời : Hoàng Cẩm Chi-34 tuổi về hỏi về chỉ số ca125
Lê Thị Thùy Trang-31 tuổi
15/09/2016

Tư vấn về tăng tiểu cầu

Tư vấn về tăng tiểu cầu
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Thùy Trang-31 tuổi về tư vấn về tăng tiểu cầu
nguyễn hoàng dương-42 tuổi
15/09/2016

độ phân bố tc(PDW) Cao 17,8

hỏi bác sĩ xem có sao ko
MEDLATEC trả lời : nguyễn hoàng dương-42 tuổi về độ phân bố tc(pdw) cao 17,8
Nguyễn Đức Việt- tuổi
15/09/2016

Nhờ tư vấn kết quả xét nghiệm

Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Nhóm máu ABO B Tổng phân tích máu 18 chỉ số: Số lượng bạch cầu (WBC) 6.7 Giga/L (4-10) Số lượng hồng cầu (RBC) 5.09 Tera/L (3.8-5.8) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 15.2 g/dL (12-16.5) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 45.3 % (35 -48) Thể tích trung bình HC (MCV) 89 fL (85-95) Lượng Hb trung bình HC (MCH) 29.8 pg (26-32) Nồng độ Hb trung bình HC 33.4 g/dL (32-36) Độ phân bố HC (RDW-CV) 12.7 % (10-16.5) Số lượng tiểu cầu (PLT) 248 Giga/L (150-450) Thể tích trung bình TC (MPV) 6.1 fL (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.151 % (0.1-1) Độ phân bố TC (PDW) 15.7 % (9.0 - 17.0) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 55.7 % (43-76) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 38.9 % (17-48) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 5.4 % (3.0 - 10.0) Số lượng bạch cầu trung tính 3.9 Giga/L (2-6.9) Số lượng bạch cầu Lympho 2.5 Giga/L (0.6-3.4) Số lượng bạch cầu Mono 0.3 Giga/L (0 - 1.2) AST (AU) 39.4 U/L (< 50.0) ALT (AU) 48.2 U/L (< 50.0) Gamma GT (AU) 143.3 U/L (5 - 61) Tăng (Xem chi tiết) Glucose máu (AU) 5.01 mmol/L (4.2 - 6.4) Creatinin máu (AU) 89.8 µmol/L (44-106) Uric acid máu (AU) 315.2 µmol/L (140-420) Triglyceride (AU) 1.25 mmol/L (0.46 - 2.25) Cholesterol (AU) 4.50 mmol/L (2.8 - 5.2) HDL-Cholesterol (AU) 1.22 mmol/L (0.9 - 2.0) LDL-Cholesterol (AU) 2.71 mmol/L (1.8 - 3.9) Calci máu (AU) 2.49 mmol/L (2.2 - 2.6) Calci Ion (AU) 1.09 mmol/L (0.94 - 1.29) HBsAg (Architect) 0.203 S/CO (<1) Âm tính (Xem chi tiết) HCVAb nhanh Âm tính (Âm tính) H.pylori IgM định lượng 7.1 U/mL (<8) Âm tính (Xem chi tiết) Tổng phân tích nước tiểu Tỉ trọng 1.025 (1.015 - 1.030) pH 7.0 (5.5 - 7.5) Bạch cầu Âm tính BC/µL (Âm tính) Nitrite Âm tính (Âm tính) Protein nước tiểu Âm tính mg/dL (Âm tính) Glucose nước tiểu Âm tính mg/dL (Âm tính) Ketone Âm tính mg/dL (Âm tính) Urobilinogen Âm tính mg/dL (Âm tính) Bilirubin nước tiểu Âm tính mg/dL (Âm tính) Hồng cầu Âm tính HC/µL (Âm tính) Axit Ascorbic Âm tính mg/dL (Âm tính) Đây là kết quả xét nghiệm của mình. Trong đấy có Gamma GT (AU) tăng. Năm ngoái mình cũng xét nghiệm cũng thấy chỉ số này tăng. Mình không uống rượu bia, chỉ hút thuốc lá. Nhờ bác sỹ tư vấn dùm
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Đức Việt- tuổi về nhờ tư vấn kết quả xét nghiệm
Nhật Anh- tuổi
15/09/2016

Hỏi về kết quả xét nghiệm máu ngày 14/09

Tôi có kết quả xét nghiệm máu như sau : Lượng Hb trung bình HC (MCH) 33.4 pg (26-32) Cao CA 125 (Cobas) 55.64 U/mL (0-35) Tăng Chỉ số này có ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe và cần làm gì để cải thiện. Cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Nhật Anh- tuổi về hỏi về kết quả xét nghiệm máu ngày 14/09
Đỗ Văn Min- tuổi
14/09/2016

Hỏi kết quả XN ngày 13/09/.2916: SID=1189620/ BM=7811

Xin gửi quí PK Ngày 13/09/2016 tôi có làm XN tại nhà của quí PK và thấy có 3 chỉ số về huyết học đều cao. Qui BS của PK có thể tư vấn giúp: - Tôi bị bệnh gì? Cân làm thêm XN gì? Hoặc đi khám thêm ở đâu không? - Trước khi XN tôi có dùng một đợt viên bổ tổng hợp có sắt (khoảng 45 ngày)
MEDLATEC trả lời : Đỗ Văn Min- tuổi về hỏi kết quả xn ngày 13/09/.2916: sid=1189620/ bm=7811
trần khánh duy-32 tuổi
14/09/2016

cho em biết kết quả nay duoc ko e doc ko hieu ah

Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá Tổng phân tích máu 32 chỉ số : 109.000 Số lượng bạch cầu (WBC) 7.3 Giga/L (4-10) Số lượng hồng cầu (RBC) 5.08 Tera/L (3.8-5.8) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 16.2 g/dL (12-16.5) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 47.3 % (35 -48) Thể tích trung bình HC (MCV) 93 fL (85-95) Lượng Hb trung bình HC (MCH) 31.9 pg (26-32) Nồng độ Hb trung bình HC 34.3 g/dL (32-36) Độ phân bố HC (RDW-CV) 13.9 % (10-16.5) Số lượng tiểu cầu (PLT) 242 Giga/L (150-450) Thể tích trung bình TC (MPV) 8.8 fL (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.214 % (0.1-1) Độ phân bố TC (PDW) 16.3 % (9.0 - 17.0) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 50.8 % (43-76) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 36.5 % (17-48) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 7.4 % (3.0 - 10.0) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 4.4 % (0.1-7) Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 0.9 % (0.0-2.5) % Lympho không điển hình 3.4 % (0-2.5) Tăng (Xem chi tiết) % Các TB non lớn 1.6 % (0-3.0) Số lượng bạch cầu trung tính 3.70 Giga/L (2-6.9) Số lượng bạch cầu Lympho 2.66 Giga/L (0.6-3.4) Số lượng bạch cầu Mono 0.54 Giga/L (0 - 1.2) Số lượng bạch cầu ái toan 0.32 Giga/L (0-0.7) Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.07 Giga/L (0-0.2) SL Lympho không điển hình 0.25 Giga/L (0-0.25) SL TB non lớn 0.12 Giga/L (0-0.3) % BC đa nhân non 1.0 % (0.0-2.5) % Lympho non 0.4 % (0.0-2.5) % BC mono non 0.2 % (0.0-1.1) SL BC đa nhân non 0.07 Giga/L (0.0-0.25) SL BC lympho non 0.03 Giga/L (0.0-0.25) SL BC mono non 0.02 Giga/L (0.0-0.11) AST (AU) 22.6 U/L (< 50.0) 39.000 ALT (AU) 39.6 U/L (< 50.0) 39.000 Gamma GT (AU) 74.1 U/L (5 - 61) Tăng (Xem chi tiết) 39.000 Glucose máu (AU) 5.36 mmol/L (4.2 - 6.4) 39.000 Ure máu (AU) 3.4 mmol/L (2.50 - 8.07) 35.000 Creatinin máu (AU) 89.1 µmol/L (44-106) 35.000 Uric acid máu (AU) 303.0 µmol/L (140-420) 49.000 Amylase máu (AU) 59 U/L (0 - 100) 45.000 Triglyceride (AU) 2.09 mmol/L (0.46 - 2.25) 35.000 Cholesterol (AU) 6.95 mmol/L (2.8 - 5.2) Tăng (Xem chi tiết) 35.000 HDL-Cholesterol (AU) 1.36 mmol/L (0.9 - 2.0) 35.000 LDL-Cholesterol (AU) 4.64 mmol/L (1.8 - 3.9) Tăng (Xem chi tiết) 35.000 Điện giải đồ (Na, K, CL) 49.000 Natri máu (Architect) 140.5 mmol/L (136.0 - 150.0) Kali máu (Architect) 3.90 mmol/L (3.5 - 5.1) Clo máu (Architect) 105.7 mmol/L (97.0 - 111.0) Calci máu (AU) 2.40 mmol/L (2.2 - 2.6) 39.000 Calci Ion (AU) 1.04 mmol/L (0.94 - 1.29) 39.000 TỔNG TIỀN THANH TOÁN (VNĐ)
MEDLATEC trả lời : trần khánh duy-32 tuổi về cho em biết kết quả nay duoc ko e doc ko hieu ah
Nguyễn Phúc Nghĩa- tuổi
12/09/2016

Tư vấn về kết quả xét nghiệm

Tôi nhận được kết quả xét nghiệm với nội dung tóm tắt như sau: 1. Thể tích trung bình hồng cầu (MCV) nhỏ 81.7 fL, so với chỉ số bình thường là 85-95. Các chỉ số khác về máu bình thường. 2. Tỉ trọng nước tiểu giảm 1.010, so với chỉ số bình thường 1.015-1.030. Các chỉ số khác về nước tiểu bình thường hoặc âm tính. Mong bác sĩ tư vấn giúp kết quả như vậy có liên quan đến tình trạng bệnh gì. Trân trọng cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Phúc Nghĩa- tuổi về tư vấn về kết quả xét nghiệm
hotline 1900 5656561900 565656