Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 69

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

trần khánh duy-32 tuổi
14/09/2016

cho em biết kết quả nay duoc ko e doc ko hieu ah

Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá Tổng phân tích máu 32 chỉ số : 109.000 Số lượng bạch cầu (WBC) 7.3 Giga/L (4-10) Số lượng hồng cầu (RBC) 5.08 Tera/L (3.8-5.8) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 16.2 g/dL (12-16.5) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 47.3 % (35 -48) Thể tích trung bình HC (MCV) 93 fL (85-95) Lượng Hb trung bình HC (MCH) 31.9 pg (26-32) Nồng độ Hb trung bình HC 34.3 g/dL (32-36) Độ phân bố HC (RDW-CV) 13.9 % (10-16.5) Số lượng tiểu cầu (PLT) 242 Giga/L (150-450) Thể tích trung bình TC (MPV) 8.8 fL (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.214 % (0.1-1) Độ phân bố TC (PDW) 16.3 % (9.0 - 17.0) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 50.8 % (43-76) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 36.5 % (17-48) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 7.4 % (3.0 - 10.0) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 4.4 % (0.1-7) Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 0.9 % (0.0-2.5) % Lympho không điển hình 3.4 % (0-2.5) Tăng (Xem chi tiết) % Các TB non lớn 1.6 % (0-3.0) Số lượng bạch cầu trung tính 3.70 Giga/L (2-6.9) Số lượng bạch cầu Lympho 2.66 Giga/L (0.6-3.4) Số lượng bạch cầu Mono 0.54 Giga/L (0 - 1.2) Số lượng bạch cầu ái toan 0.32 Giga/L (0-0.7) Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.07 Giga/L (0-0.2) SL Lympho không điển hình 0.25 Giga/L (0-0.25) SL TB non lớn 0.12 Giga/L (0-0.3) % BC đa nhân non 1.0 % (0.0-2.5) % Lympho non 0.4 % (0.0-2.5) % BC mono non 0.2 % (0.0-1.1) SL BC đa nhân non 0.07 Giga/L (0.0-0.25) SL BC lympho non 0.03 Giga/L (0.0-0.25) SL BC mono non 0.02 Giga/L (0.0-0.11) AST (AU) 22.6 U/L (< 50.0) 39.000 ALT (AU) 39.6 U/L (< 50.0) 39.000 Gamma GT (AU) 74.1 U/L (5 - 61) Tăng (Xem chi tiết) 39.000 Glucose máu (AU) 5.36 mmol/L (4.2 - 6.4) 39.000 Ure máu (AU) 3.4 mmol/L (2.50 - 8.07) 35.000 Creatinin máu (AU) 89.1 µmol/L (44-106) 35.000 Uric acid máu (AU) 303.0 µmol/L (140-420) 49.000 Amylase máu (AU) 59 U/L (0 - 100) 45.000 Triglyceride (AU) 2.09 mmol/L (0.46 - 2.25) 35.000 Cholesterol (AU) 6.95 mmol/L (2.8 - 5.2) Tăng (Xem chi tiết) 35.000 HDL-Cholesterol (AU) 1.36 mmol/L (0.9 - 2.0) 35.000 LDL-Cholesterol (AU) 4.64 mmol/L (1.8 - 3.9) Tăng (Xem chi tiết) 35.000 Điện giải đồ (Na, K, CL) 49.000 Natri máu (Architect) 140.5 mmol/L (136.0 - 150.0) Kali máu (Architect) 3.90 mmol/L (3.5 - 5.1) Clo máu (Architect) 105.7 mmol/L (97.0 - 111.0) Calci máu (AU) 2.40 mmol/L (2.2 - 2.6) 39.000 Calci Ion (AU) 1.04 mmol/L (0.94 - 1.29) 39.000 TỔNG TIỀN THANH TOÁN (VNĐ)
MEDLATEC trả lời : trần khánh duy-32 tuổi về cho em biết kết quả nay duoc ko e doc ko hieu ah
Nguyễn Phúc Nghĩa- tuổi
12/09/2016

Tư vấn về kết quả xét nghiệm

Tôi nhận được kết quả xét nghiệm với nội dung tóm tắt như sau: 1. Thể tích trung bình hồng cầu (MCV) nhỏ 81.7 fL, so với chỉ số bình thường là 85-95. Các chỉ số khác về máu bình thường. 2. Tỉ trọng nước tiểu giảm 1.010, so với chỉ số bình thường 1.015-1.030. Các chỉ số khác về nước tiểu bình thường hoặc âm tính. Mong bác sĩ tư vấn giúp kết quả như vậy có liên quan đến tình trạng bệnh gì. Trân trọng cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Phúc Nghĩa- tuổi về tư vấn về kết quả xét nghiệm
Phạm Tuấn Anh-38 tuổi
12/09/2016

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Chào Bác sỹ, vừa rồi tôi có sử dung dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà của Medlatec và có danh mục khám có chỉ số như sau: Lượng Hb trung bình HC (MCH) 32.8 pg (26-32) Cao (Xem chi tiết) Vậy BS cho biết lượng Hb trung bình HC tăng do nguyên nhân gì, ảnh hưởng tới sức khỏe thế nào và cách điều trị. Cảm ơn Bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : Phạm Tuấn Anh-38 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Bùi Thị Mỹ Hạnh-37 tuổi
10/09/2016

Hỏi về kết quả xét nghiệm máu

Thể tích trung bình HC (MCV) là 98, Lượng Hb trung bình HC (MCH) là 32.4 Kết quả như vậy xin hỏi bác sỹ nguyên nhận tại sao? có nguy hiểm không? và cách điều trị?
MEDLATEC trả lời : Bùi Thị Mỹ Hạnh-37 tuổi về hỏi về kết quả xét nghiệm máu
đinh thị ngọc dung-22 tuổi
09/09/2016

kết quả xét nghiệm

Cháu có xét nghiệm ở bệnh viện và kết quả sàng lọc trước sinh như sau. Hc down (tr21) 1.6294,. Dị tật thần kinh 0,79. Hc eward <1.50000. AFT 34,30. Beta hcg 27703.44. Ue3 1,36. Vậy kết quả đó có bình thường k ạ. Xin cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : đinh thị ngọc dung-22 tuổi về kết quả xét nghiệm
Dương Đức Bình- tuổi
08/09/2016

tư vấn về kết quả xét nghiệm

Ngày 6/9/2016 tôi có kết quả xét nghiệm tại Medlatec, một số chỉ số của tôi có kết quả cao quá giới hạn như sau: + Thể tích khối hồng cầu (HCT): 48.3% (bình thường là 35 - 4*) + Độ phân bố TC (PDW): 17.5% (bình thường 9,0 - 17,0) + Gamma GT (AU): 97,3 U/L (bình thường là 5 - 61) + Uric acid máu (AU): 559.9 micro mol/L (bình thường là 140 - 420) + Triglyceride (AU): 4,39 milimol/L (bình thường 0.46 - 2.25) + HDL-cholesterol (AU): 0.84 (bình thường 0.9 - 2.0) Các thông số khác đều nằm trong giới hạn bình thường. Đề nghị bác sỹ tư vấn cho tôi xem với kết quả xét nghiệm như vậy thì sức khỏe của tôi có vấn đề gì không, cần khám hoặc điều trị gì, lưu ý gì trong sinh hoạt. Trân trọng cảm ơn +
MEDLATEC trả lời : Dương Đức Bình- tuổi về tư vấn về kết quả xét nghiệm
VŨ ANH SƠN-30 tuổi
06/09/2016

Nhờ bsy tư vấn.

Tỷ lệ prothrombin cao hơn 100%
MEDLATEC trả lời : VŨ ANH SƠN-30 tuổi về nhờ bsy tư vấn.
Phạm Tiến Hoàn-27 tuổi
05/09/2016

Máu

Chào bác sĩ. Vừa rồi em có đi xét nghiệm máu và có các chỉ số như sau. Số lượng hồng cầu 5,9. Huyết sắc tố 181, Hematocrit 0,511. HBsAg ( ECL) là 7343, LDL 1,89. Axid uric là 502, Bilirubin TP là 19,8. Bilirubin TT là 3,8. Bilirunbin GT là 16,0. bác sĩ cho e biết có phải e bị viêm gan và đa hồng cầu không ạ?
MEDLATEC trả lời : Phạm Tiến Hoàn-27 tuổi về máu
Thang- tuổi
05/09/2016

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu

K/g: Bác sĩ Tôi là nam 38 tuổi, Trong khoảng gần 2 tháng nay ngày nào tôi cũng uống nhiều bia thì kết quả xét nghiệm có 1 số chỉ số không đủ tiêu chuẩn (các chỉ số này trước nay đều trong giới hạn cho phép): - Thể tích trung bình HC (MCV) 82 fL (85-95) Nhỏ (Xem chi tiết) -Tỉ lệ tiểu cầu có KT lớn 40.7 % (5-29) Tăng (Xem chi tiết) -Độ phân bố TC (PDW) 18.7 % (9.0 - 17.0) Cao (Xem chi tiết) -Glucose máu (AU) 7.63 mmol/L (4.2 - 6.4) Tăng (Xem chi tiết) -Uric acid máu (AU) 533.2 µmol/L (140-420) Tăng (Xem chi tiết) -Triglyceride (AU) 10.08 mmol/L (0.46 - 2.25) Tăng (Xem chi tiết) -Cholesterol (AU) 6.71 mmol/L (2.8 - 5.2) Tăng (Xem chi tiết) Nhờ Bác sĩ tư vấn giúp tôi các chỉ số trên Ngoài ra tôi đã xét nghiệm ngày 12/8 => đến tầm nào xét nghiệm lại thì được vậy Cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Thang- tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu
Thái Minh Phương- tuổi
04/09/2016

Tư vấn

Chào Bác sỹ! tôi vừa xét nghiệm máu có 1 số thông số cao như sau: - chỉ số HC(MCV): 101(to) - chỉ số: Hc(MCH): 34.1 (cao) - Uric acid máu(AU):475.1 (tăng) - Triglyceride(AU): 2.27 - Cholesterol (AU): 7.22 -LDL- Cholesterol (AU): 4.65 Xin hỏi Bác sỹ với những chỉ số trên tình hình sức khỏe của tôi thế nào, cần chú ý vấn đề gì? xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Thái Minh Phương- tuổi về tư vấn
do minh dung-36 tuổi
01/09/2016

thu mau

toi moi di thu mau ve trong ket qua moi chi so binh thuong chi co do phan bo hc(rdw-cv) cao la 17,6 . va ast(artect) tang chi so la 38,1 la bi lam sao xin bac sy giai thich giup xin cam on
MEDLATEC trả lời : do minh dung-36 tuổi về thu mau
Đình Hải-40 tuổi
31/08/2016

Thành phần Bilirrubin GT

BS cho tôi hỏi: - Thành phần Bilirrubin GT là gì nó ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe, khi thành phần này cao hơn so với giá trị cho phép, và nó có thể gây nên những bệnh gì? - Bây giờ tôi muốn xét nghiệm thành phần đó thì lấy máu vào thời gian nào là tốt nhất, và bao nâu thì có kết quả.
MEDLATEC trả lời : Đình Hải-40 tuổi về thành phần bilirrubin gt
Đào Ngọc Huỳnh-44 tuổi
30/08/2016

Xin bác sĩ tư vấn về kết quả xét nghiệm máu

Tôi đọc và k hiểu kết quả xét nghiệm vậy mong bác sĩ tư vấn cho tôi biết rõ về tình trạng sức khỏe hiện tại
MEDLATEC trả lời : Đào Ngọc Huỳnh-44 tuổi về xin bác sĩ tư vấn về kết quả xét nghiệm máu
Ninh Thị Hương-27 tuổi
30/08/2016

Bệnh đa hồng cầu

Chào bác sĩ, bác sĩ có thể cho em biết về bệnh đa hồng cầu được không ạ? Em có đi kiểm tra sức khỏe và bác sĩ nghi ngờ là bị đa hồng cầu. Gia đình em đều bị bệnh tim di truyền, số lượng hồng cầu khi em đi xét nghiệm máu lần 1 là 5,5. lần thứ 2 sau 1 tháng là 5,9. Ngoài hồng cầu thì các chỉ số khác đều cao hơn mức bình thường. E thường xuyên bị chảy máu cam và đau các khớp cổ tay nữa. Nếu bị bệnh này e phải làm thế nào ạ? .
MEDLATEC trả lời : Ninh Thị Hương-27 tuổi về bệnh đa hồng cầu
Nguyễn Thị Lý-29 tuổi
25/08/2016

Hỏi về kết quả xét nghiệm máu ngày 23/08/2016

Chào bác Sĩ. Hiện tại tôi đang mang thai 18 tuần. ngày 23/08/2016 tôi có làm xét nghiệm máu tại bệnh viện Melatec và nhận được kết quả như sau: 1. Số lượng bạch cầu (WBC) 11.6 Giga/L (4-10) Tăng (Xem chi tiết) 2. Số lượng huyết sắc tố (Hb) 11.5 g/dL (12-16.5) Giảm (Xem chi tiết) 3.Thể tích khối hồng cầu (HCT) 34.2 % (35 -48) Giảm (Xem chi tiết) 4.Độ phân bố TC (PDW) 17.5 % (9.0 - 17.0) Cao (Xem chi tiết) 5.Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 79.8 % (43-76) Tăng (Xem chi tiết) 6.Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 11.3 % (17-48) Giảm (Xem chi tiết) 7.Số lượng bạch cầu trung tính 9.22 Giga/L (2-6.9) Tăng (Xem chi tiết) 8.Natri máu (Architect) 134.7 mmol/L (136.0 - 150.0) Giảm (Xem chi tiết) Bác sĩ vui lòng tư vấn giúp tôi. để tôi biết tình trạng sức khỏe hiện tại của mình. Xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Lý-29 tuổi về hỏi về kết quả xét nghiệm máu ngày 23/08/2016
hotline 1900 5656561900 565656