Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 72

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Hoàng Thu Trang- tuổi
10/06/2016

Hỏi về kết quả xét nghiệm

Hôm nay e có đến làm xét nghiệm tại BV, cho e hỏi các chỉ số sau có nghĩa là gì ạ ? 1. Số lượng tiểu cầu (PLT) 133 ( Giảm ) 2. Độ phân bố TC (PDW) 9.7 ( Thấp) 3. Calci máu 2.18 mmol/L Giảm 4. Calci Ion 0.93 Giảm
MEDLATEC trả lời : Hoàng Thu Trang- tuổi về hỏi về kết quả xét nghiệm
Hà Thị Hoàng Hạnh-39 tuổi
07/06/2016

Tư vấn về Nồng độc Hb trung bình Hc là 30.3 Thấp

Kính gửi bác sỹ theo nội dung gửi về là: "Diễn giải chỉ số Nồng độ Hb trung bình HC Tăng trong: thiếu máu tăng sắc hồng cầu bình thường, sự có mặt của các yếu tố ngưng kết lạnh. Giảm trong: thiếu máu đang tái tạo, có thể bình thường hoặc giảm trong thiếu máu do giảm folate hoặc vitamin B12, xơ gan, nghiện rượu. " EM CHƯA HIỂU MÌNH CẦN CÓ CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG thế nào cho phù hợp và cụ thể cần uống thêm thuốc và có chế độ nghỉ ngơi đặc biệt gì ko ạ? XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN BÁC SỸ!
MEDLATEC trả lời : Hà Thị Hoàng Hạnh-39 tuổi về tư vấn về nồng độc hb trung bình hc là 30.3 thấp
Trương Thanh Hà-25 tuổi
06/06/2016

Xin Bác sĩ tư vấn chỉ số Cholesterol trong máu.

Xin Bác sĩ tư vẫn. Em nhận được kết quả xét nghiệm máu của Medlatec có chỉ số cholesterol 5,84mmol/L, cao hơn mức trung bình 5,2. Theo như em tìm hiểu thì 5.84 là cholesterol tổng thể, còn phải dựa vào HDL, Triglyceride và LDL nữa mới kết luận chính xác , ví dụ như LDL của em < 100 mg/dL, Triglyceride < 100 mg/dL còn lại là HDL thì dù em có tổng là 5,84mml/l( ~225mg/dL) thì em vẫn có “sức khỏe cholesterol” tốt phải không bác sĩ? Em nhận được kết quả từ hệ thống tra cứu online là cholesterol tổng thể. Nếu những suy luận của em ở trên là đúng, em muốn xét nghiệm thêm HDL, LDL, Triglyceride ở trung tâm có được không ạ. Em có thể liên lạc với bộ phận nào để tư vấn, đăng ký, xét nghiệm ở đâu ạ. Em cảm ơn Bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Trương Thanh Hà-25 tuổi về xin bác sĩ tư vấn chỉ số cholesterol trong máu.
trần ngọc giang-30 tuổi
06/06/2016

xét nghiệm nhóm máu hiếm , yếu tố Rh

Xin chào bác sĩ. Xin hỏi bệnh viện có làm xét nghiệm nhóm máu hiếm, xác định yếu tố Rh không ah?giá bao nhiêu ạ. XIn cảm ơn
MEDLATEC trả lời : trần ngọc giang-30 tuổi về xét nghiệm nhóm máu hiếm , yếu tố rh
dương thị tuyết nga-45 tuổi
06/06/2016

xét nghiệm máu

Tôi vừa xét ngiệm máu do Trung tâm làm và được thông báo chỉ số : Số lượng huyết sắc tố (Hb) 11.8 g/dL (12-16.5) Giảm. Vậy như thế là tôi có bị làm sao không? và tôi cần phải làm gì? ăn gì để tăng lượng huyết sắc tố trong máu đủ với tiêu chuẩn bình thường. Mong bác sỹ cho tôi biết. Trân thành cám ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : dương thị tuyết nga-45 tuổi về xét nghiệm máu
Cẩm Anh- tuổi
01/06/2016

kiểm tra adn

Cho mình hỏi là: Bệnh viện có xét nghiệm adn không? giá cả và thời gian có kết quả ntn? xét nghiệm adn giữa ông nội và cháu có thể xác định đc là cùng huyết thông hay không?
MEDLATEC trả lời : Cẩm Anh- tuổi về kiểm tra adn
lê thủy-25 tuổi
29/05/2016

xet nghiệm dị nguyên

Chào bs, hôm trước em có xét nghiệm tại bv.kết quả là IgE = 46, e không hiểu là thế nào. Vậy bs cho e hỏi kết quả đó là thế nào ạ và đó là dị nguyên gì
MEDLATEC trả lời : lê thủy-25 tuổi về xet nghiệm dị nguyên
Nguyễn Thị Đào-28 tuổi
28/05/2016

thắc mắc về việc không tìm thấy kết quả xét nghiệm

Xin bác sĩ của Medlatec cho em biết em xét nghiệm kháng thể vào cuối giờ sáng ngày 28/5/2016 nhưng xem kết quả trên website của bệnh viện thì em không thấy kết quả xét nghiệm kháng thể ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Đào-28 tuổi về thắc mắc về việc không tìm thấy kết quả xét nghiệm
nguyễn văn nam-23 tuổi
28/05/2016

xét nghiệm máu

chào bác sĩ. Tôi có đi xét nghiệm máu và có kết quả RDW 10.9%(11.5-14.5),PLT 231, MPV 6.7 và PCT 0.155. Kích thước trung bình tiểu cầu hơi nhỏ Các chỉ số khác đều bình thường. Kết quả như thế có bình thường không? cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : nguyễn văn nam-23 tuổi về xét nghiệm máu
Lê Anh Tú- tuổi
25/05/2016

Số lượng bạch cầu tăng

Bác sĩ cho em hỏi bệnh này dẫn đến triệu chứng gì và điều trị như nào ạ
MEDLATEC trả lời : Lê Anh Tú- tuổi về số lượng bạch cầu tăng
Nguyễn Thị Hằng -38 tuổi
25/05/2016

Tư vấjn

23/4 e co kham SK định kỳ do Bệnh viện mình khám.e đang lo về chỉ số và tủ lệ % bach cau Mono tăng 23,3 tối đa (4-8) ko biết e co mắc bệnh gi ko ah? năm 2015 e có mổ đẻ va thắt vòi trứng, hiện tại e cung bi benhehngoaif da e dang bôi Demovat va đôi khi e cung hay đau phần bụng dưới bên trái. Bs Tư vấn giup e
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hằng -38 tuổi về tư vấjn
Đinh Thuý Quỳnh-26 tuổi
25/05/2016

Tư vấn kết quả xn máu

Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá Tổng phân tích máu 32 chỉ số : 109.000 Số lượng bạch cầu (WBC) 7.5 Giga/L (4-10) Số lượng hồng cầu (RBC) 4.04 Tera/L (3.8-5.8) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 12.6 g/dL (12-16.5) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 38.3 % (35 -48) Thể tích trung bình HC (MCV) 95 fL (85-95) Lượng Hb trung bình HC (MCH) 31.1 pg (26-32) Nồng độ Hb trung bình HC 32.9 g/dL (32-36) Độ phân bố HC (RDW-CV) 14.1 % (10-16.5) Số lượng tiểu cầu (PLT) 217 Giga/L (150-450) Thể tích trung bình TC (MPV) 7.0 fL (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.153 % (0.1-1) Độ phân bố TC (PDW) 10.3 % (10-16.5) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 52.6 % (43-76) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 41.3 % (17-48) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 4.5 % (4-8) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 1.1 % (0.1-7) Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 0.5 % (0.0-2.5) % Lympho không điển hình 0.4 % (0-2.5) % Các TB non lớn 0.4 % (0-3.0) Số lượng bạch cầu trung tính 3.97 Giga/L (2-6.9) Số lượng bạch cầu Lympho 3.11 Giga/L (0.6-3.4) Số lượng bạch cầu Mono 0.34 Giga/L (0-0.9) Số lượng bạch cầu ái toan 0.08 Giga/L (0-0.7) Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.04 Giga/L (0-0.2) SL Lympho không điển hình 0.03 Giga/L (0-0.25) SL TB non lớn 0.03 Giga/L (0-0.3) % BC đa nhân non 0.2 % (0.0-2.5) % Lympho non 0.1 % (0.0-2.5) % BC mono non 0.2 % (0.0-1.1) SL BC đa nhân non 0.02 Giga/L (0.0-0.25) SL BC lympho non 0.00 Giga/L (0.0-0.25) SL BC mono non 0.01 Giga/L (0.0-0.11) Vitamin B12 900.7 pg/mL (211-911) 200.000 Theo kqa như vậy có vấn đề gì k bác si
MEDLATEC trả lời : Đinh Thuý Quỳnh-26 tuổi về tư vấn kết quả xn máu
vũ thu hoài-27 tuổi
24/05/2016

vàng da bệnh lý ở trẻ

Chào bác sĩ . Em năm nay 27 tuổi . Có 1 bé gái 30 tháng . Ngày trước khi mang thai cháu em không khám tiền sản . Khi sinh cháu ra cháu bị bệnh vàng da bệnh lý do bất đồng nhóm máu giữa mẹ và con và phải chiếu đèn 10 ngày . Giờ cháu được 30 tháng nhưng vấn đề đi lại và ngôn ngữ của cháu đều chậm . E dự định mang thai bé thứ 2 vào năm sau . Em muốn hỏi vì bé đầu đã như vậy nên bé thứ 2 em nên làm những xét nghiệm gì trước khi mang thai không ? Và bệnh như vậy thì bé thứ 2 trong thời gian mang thai có gặp nguy hiểm gì không ạ như sinh non hoặc dị tật Và có loại thuốc nào uống trước khi và trong khi mang thai không để khi đứa bé sinh ra không bị vàng da bệnh lý ah. Mong sớm có câu trả lời của bác sĩ . Em đang rất lo lắng . Cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : vũ thu hoài-27 tuổi về vàng da bệnh lý ở trẻ
nguyen thi nghia-24 tuổi
21/05/2016

xet nghiem huyet hoc

cháu 24 tuổi .c đấy 2thang cháu xét nghiệm huyết học 18 chỉ số thì Bạch cầu MÔNO bị tăng lên 8,6. xin hỏi bác bị tăng như thế có nguy cơ bị sao ạ
MEDLATEC trả lời : nguyen thi nghia-24 tuổi về xet nghiem huyet hoc
Nguyễn Hoàng Vũ-13 tuổi
21/05/2016

HỎi về chỉ số trong máu

Độ phân bố HC (RDW-CV) là 16.7 % còn Tỷ lệ % bạch cầu Mono 9.5 % thì em bị bệnh gì ạ , bác sĩ có kết quả thì liên hệ vào số điện thoại 0972874157
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hoàng Vũ-13 tuổi về hỏi về chỉ số trong máu
hotline 1900 5656561900 565656