Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 81

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Nguyễn Huyền Nga-31 tuổi
06/11/2015

Sản

Xin chào bác sỹ. Cho tôi hỏi , tôi xét nghiệm máu, thì có bt được con trai hay con gái không? Hay chỉ biết về dị các dị tật của thai??
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Huyền Nga-31 tuổi về sản
lại thị hòa- tuổi
05/11/2015

xin tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Xin hỏi bác sĩ, tôi làm xét nghiệm tổng phân tích máu 32 chỉ số, kết quả cho thấy phân bố TC (PDW) cao 18.3. Các chỉ số còn lại đều bình thường. Vậy tôi có nguy cơ gì về sức khỏe không khi PDW cao? Tôi cần lưu ý gì trong sinh hoạt hàng ngày không? Xin cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : lại thị hòa- tuổi về xin tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Lê Xuân Tịch-55 tuổi
29/10/2015

Xin hỏi bác sĩ tư vấn bệnh

Chào Bác sĩ! Xin Bác sĩ cho biết bệnh của tôi theo kết quả mã xét nghiệm: 291015-1153059?. Xin cảm ơn Bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Lê Xuân Tịch-55 tuổi về xin hỏi bác sĩ tư vấn bệnh
linh nguyễn-20 tuổi
28/10/2015

liệu tôi có bị ung thư máu

Chào bác sĩ,tôi mới đi xét nghiệm ct máu thì đc kết quả : WBC 4.7 (3.9-9.0) LYM% 23.2 (24.0-37.0) MID% 0.3 (0.1-10.0 ) GRAN% 3.3 (56.0-73.0) LYM 1.10 (1.20-2.90) MID 6.3 (0.0-1.8 ) GRAN 70.5 (2.0-7.5) RBC 4.97 (4.5-6.5) HGB 14.1 (11.5-16.0) HCT 42.1 (37.0-53.0) MCV 84.6 (80.0-100.0) MCH 28.4 (27.0-32.0) MCHC 33.6 (32.0-36.0) RDW 11.2 (11.0-16.0) PLT 140.3 (150-500) MPV 8.2 (6.0-11.0) PCT 0.11 (0.0-10.0) PDW 16.6 (0.0-9.0) tôi thấy các chỉ số GRAN và MID khá cao, tôi không biết mình có bị ung thư máu không bác sĩ?
MEDLATEC trả lời : linh nguyễn-20 tuổi về liệu tôi có bị ung thư máu
Đặng Thị Ngọc Ngà-30 tuổi
27/10/2015

Hỏi về thalassemi

Chào các bác sĩ. Tôi muốn được bác sĩ tư vấn cho tôi về vấn đề huyết học. Hiện tai tôi đang có thai tháng thứ 5 (22 tuần). Cách đây vài hôm 25/10/2015. Tôi có làm xét nghiệm công thức máu 32 chỉ số bên bệnh viện (lấy máu tại nhà). Nhưng kết quả đưa lại cho tôi có vài vấn đề về chỉ số hồng cầu, huyết sắc tố, kích thước hồng cầu nhỏ (bên bệnh viện đã gọi điện tư vấn là có khả năng tôi bị thalassemi, mà sẽ di truyền sang con. Họ có đề nghị tôi đến viện huyết học để làm sàng lọc. Nhưng vào đầu năm 2014 tôi đã làm một số các xét nghiệm ( cũng đã sang bên bệnh viện huyết học để tư vấn về vấn đề này). Đã làm điện di huyết sắc tố, sắt huyết thanh, fibrrin và một vài chỉ số khác. Kết quả trả về thì không có vấn đề gì lớn. Vậy nay tôi xin hỏi trong tình trạng hiện tại này của tôi thì tôi có cần thiết phải đi lên viện huyết học đánh giá lại về Thalassemi không? Kết quả về điện di huyết sắc tố và sắt huyết thanh, fibririn của năm ngoái với năm nay có còn giá trị chẩn đoán không? Chân thành cảm ơn các Bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Đặng Thị Ngọc Ngà-30 tuổi về hỏi về thalassemi
Phạm Quỳnh Anh- tuổi
26/10/2015

Xin bác sĩ tư vấn về tình trạng thiếu máu

Kính chào bác sĩ, Tôi đi xét nghiệm máu ở bệnh viện Medlatec thì có 2 chỉ số là nồng độ hb trung bình hc thấp và Lượng huyết sắc tố (hemoglobin: Hb) giảm. Bình thường tôi rất hay buồn ngủ, cơ thể mệt mỏi, rụng tóc nhiều, tập trung kém. Tôi là nữ, 28 tuổi, xin bác sĩ cho lời khuyên nên uống thuốc gì và chế độ dinh dưỡng ra sao để cải thiện tình hình sức khỏe. Cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Phạm Quỳnh Anh- tuổi về xin bác sĩ tư vấn về tình trạng thiếu máu
Nguyễn Đình Duy- tuổi
25/10/2015

Tại sao tỉ lệ % tiểu cầu Mono tăng cao hơn ngưỡng chuẩn

bác sĩ cho em hỏi tại sao tỉ lệ % tiểu cầu Mono của em lại cao hơn ngưỡng chuẩn(8,2).Cách đây khoảng nửa tháng em có bị sốt sốt huyết
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Đình Duy- tuổi về tại sao tỉ lệ % tiểu cầu mono tăng cao hơn ngưỡng chuẩn
Tran Thi To Loan-31 tuổi
25/10/2015

Tu van ket qua xet nghiem

Thua bac sy!be nha e la Nguyen Thuy Chi,sinh nam 2013.Ngay 25-10 e co lam ket qua xet nghiem mau cho chau e nho bac sy tu van giup e ket qua xet nghiem cua chau.Ma tra cuu 1132199.E cam on bac sy
MEDLATEC trả lời : Tran Thi To Loan-31 tuổi về tu van ket qua xet nghiem
Đinh Đức Thành-24 tuổi
24/10/2015

Xin Hỏi Bác Sỹ

Tôi muốn xét nghiệm nhóm máu và hai lớp LHA thì chi phí hết bao nhiêu và mất bao lâu thì có kết quả? Bệnh Viện Medlatec có dịch vụ lấy mẫu tận nơi vậy có thể tới nhà của tôi lấy mẫu đy xét nghiệm không? Xin Cảm ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Đinh Đức Thành-24 tuổi về xin hỏi bác sỹ
Đào Thu Hiền-24 tuổi
23/10/2015

thư hỏi về kết quả xét nghiệm máu

Nhờ bác sỹ tư vấn giúp kết quả xét nghiệm máu : Mã xét nghiệm:231015 1169043
MEDLATEC trả lời : Đào Thu Hiền-24 tuổi về thư hỏi về kết quả xét nghiệm máu
Thuy Thanh- tuổi
23/10/2015

Hỏi về xét nghiệm Beta

Tôi muốn hỏi: khi tôi đang dùng thuốc nội tiết mà xét nghiệm beta thì có ảnh hưởng gì đến kết quả beta hay không. Xét nghiệm beta của tôi là 29,25. Mong bác sĩ cho biết.
MEDLATEC trả lời : Thuy Thanh- tuổi về hỏi về xét nghiệm beta
nguyễn thùy linh-25 tuổi
22/10/2015

thai phụ có nhóm máu Rh (-)

Chào bác sĩ, Em hiện đang mang thai ở tuần thứ 37. Sau khi làm xét nghiệm máu được biết mình thuộc nhóm máu có Rh (-). Sau đó em làm thêm xét nghiệm Hiệu giá kháng thể miễn dịch tại BV Huyết học và truyền máu TƯ thì cho kết quả ÂM TÍNH. Vậy bác sĩ cho em hỏi em bé được sinh ra có nguy cơ mắc hội chứng máu tan ko ạ? Và vì em phát hiện quá muộn nên bỏ qua các mốc tiêm AntiD ở tuần 28 và 34 vậy sau khi sinh 72h việc tiêm antiD với em có đem lại hiệu quả nữa không? Em rất mong nhận được sự tư vấn từ bác sĩ. Em xin chân thành cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : nguyễn thùy linh-25 tuổi về thai phụ có nhóm máu rh (-)
Như Hoàng- tuổi
21/10/2015

Đọc KQXN: Thiếu máu thiếu sắt hay Thalassemia hay Đa Hồng Cầu ???

3 tháng trước em có đi khám tại BV Hoàn Mỹ, bác sĩ khám qua loa rồi kết luận em bị Thalassemia. Hôm nay đọc lại KQXN có vài chổ em thắc mắc, Bác sĩ tư vấn giúp em. Đây là KQXN của em: XN huyết học: Hematies: 5,67 T tb/L Leucocytes: 9 G tb/L Plaquettes: 347 G tb/L Hematocrite: 0.38 L/L MCV: 67.6 fL MCH: 21.3 pg MCHC 315 g/L Neutrophiles: 61% Eosinophiles: 0.8% Monocytes 4% Lymphocytes: 33.1% Basophiles: 1.2% TAUX D'HEMOGLBINE: 121 g/L Kết quả sinh hóa máu: Total Bilirubine: 6.2 mol/L Bilirubine Direct: 2.4 mol/L Bilirubine Indirect: 3.8 mol/L XN miễn dịch: Fer: 68g/dl Ferritin: 28.8g/dl Vậy bác sĩ cho em hỏi: Với kết quả như trên em bị Thiếu máu thiếu sắt, Thalassemia hay bệnh Đa hồng cầu. Cảm ơn bác sĩ nhiều!
Trần Quỳnh Chi - 4 tuổi
19/10/2015

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu 161015-1190214

Bác sỹ cho em hỏi xét nghiệm máu có 12 chỉ số bất thường: Số lượng bạch cầu (WBC) tăng 14.6, Số lượng huyết sắc tố (Hb) giảm 9.7;SL BC môm non 0.12;CRP định lượng cao 149.50…
MEDLATEC trả lời : Trần Quỳnh Chi - 4 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu 161015-1190214
Nguy?n Đ?nh H?u- tu?i
18/10/2015

k?t qu? xét

bác s? giúp e đ?c k?t qu? xét nghi?m máu có 3 ch? s? b?t thư?ng RBC:6,87 MCV:63 MCH:20,8
MEDLATEC trả lời : Nguy?n Đ?nh H?u- tu?i về k?t qu? xét
hotline 1900 5656561900 565656