Huyết học

Ngô Văn Thịnh
Huyết học
Đã hỏi: Ngày 13/05/2019
xin tư vấn cách điều trị các chỉ số sau xét nghiệm
11/5/2019 x/nghiệm ở Bv medlatec, chỉ số: 1, thể tích trung bình HC(MCV)= 96fl 2, độ phân bố TC(PDW) = 17.3% 3, tỷ lệ% bạch cầu mono = 9.70% 4, tỷ lệ % bạch cầu ái toan = 8.80% 5, tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm = 2.600% 6, Creatinin máu (cobas)= 109.8mmol/l 7, HBsAg(cobas)= 0.321coi 8, pepsinogen I (architect)= 55.40ng/ml 9, HCV Ab(cobas)= 0.067col 10, H.pylory IgM định lượng= 6.42U/ml
Lý Thị Lập
Huyết học
Đã hỏi: Ngày 13/05/2019
sàng lọc Thalassemia
Bsĩ ơi cho em hỏi. Hôm trước e có xét nghiệm máu tại viện mình, kết quả là : Tổng phân tích tế bào máu có thể tích trung bình hồng cầu (MCV là 76,2) nhỏ, lượng huyết sắc tố trung bình hồng cầu (MCH là 24,0) thấp. Chưa loại trừ Thalassemia. Đề nghị khám và sàng lọc thalassemia. Với kết quả như vậy thì có thể xác định được e đag bị tan máu ở thể nào ạ? có nguy hiểm không và chi phí + thời gian sàng lọc là như thế nào ạ? Hiện e 22tuổi. Em cảm ơn bsĩ 😊
nguyễn thị giang
Huyết học
Đã hỏi: Ngày 11/05/2019
tan máu bẩm sinh
Bs giải thích giúp e kết quả này và cần điều trị như thế nào ạ.e cảm ơn!
Nguyễn Thị Bích Ngọc
Huyết học
Đã hỏi: Ngày 09/05/2019
Tan máu bẩm sinh
Chào bs, con gái e 19 tháng tuổi có làm xét nghiệm điện di ở bv medlatec trung tâm thanh hóa, cháu bị chẩn đoán bệnh tan máu bẩm sinh thể alpha. Vậy cho e hỏi dựa vào kết qủa điện di huyết sắc tố có xác định được thể nặng, trung bình hay nhẹ không thưa bs? Vì bsy ở viện huyết học khẳng định cháu bị thể nhẹ, tuy nhiên gđ vẫn ko hiểu cơ sở nào mà bsy bảo vậy, vì thường phải truyền máu dưới 2 tuổi là thể từ trung bình đến nặng, kính mong bs giải đáp giúp e. E có gửi kết quả điện di kèm theo
Thị Cúc
Huyết học
Đã hỏi: Ngày 03/05/2019
Sàng lọc rối loạn chuyển hoá bẩm sinh
Con em lúc sinh có xét nghiệm máu gót chân - xét nghiệm sàng lọc rối loạn chuyển hoá bẩm sinh, kết quả có chỉ số Serine (Ser) là 528,15 trong khi ngưỡng cho phép từ 73->350. Bác sỹ có khuyến nghị đi đo định lượng acid amin tuy nhiên do con em mới sinh được 19 ngày nên cho em hỏi chỉ số này có ý nghĩa gì? Có cần thiết phải đi đo định lượng acid amin ngay không? Mong các bác sỹ tư vấn giúp em ạ?
Nguyen Phuong Thao
Huyết học
Đã hỏi: Ngày 29/04/2019
giải thích kết quả mã 1113513340
Bsi vui lòng giải thích giúp em kết quả phân tích máu và liệu em có bị tan máu bẩm sinh không ạ? Em xin cảm ơn
phạm thị sơn
Huyết học
Đã hỏi: Ngày 27/04/2019
Giải thích kết quả phân tích máu
Bác sĩ vui lòng giải thích giúp tôi kết quả phân tích máu của hồ sơ 1113513339. Trân thành cảm ơn bác sĩ!
dương quang trung
Huyết học
Đã hỏi: Ngày 26/04/2019
giai dap
xin bs giải thích giúp kết quả xn 230419-80665892133 xin ns giải thích rõ ý nghĩa kết quả xn
phạm thị ninh
Huyết học
Đã hỏi: Ngày 24/04/2019
Phân tích 32 chỉ số tại medlatec
Xin bác sĩ đọc giúp tôi kết quả xét nghiệm ạ. có một vài chỉ số màu xanh, một số lại màu đen bôi đậm, có cả chỉ số màu đỏ nữa. tôi không biết có vấn đề gì không?
Mai Thùy Linh
Huyết học
Đã hỏi: Ngày 19/04/2019
IVF
E có xét nghiệm NST và có kết quả là mang NST chuyển đoạn tương hỗ giữa NST số 4 và 17. Vậy có ảnh hưởng gì đến quá trình mang thai và gây dị tật cho thai nhi không ạ. Xin được bác sỹ tư vấn.