Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 84

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Nguyen Truong Giang- tuổi
01/09/2015

Kết quả x/n máu và nước tiểu

Chào bác sĩ, Em là Nam, 28 tuổi, cao 1.68, nặng 59 kg. Em đi khám sức khỏe tổng quát định kỳ, có làm x/n máu và nước tiểu. Kết quả có 1 số chỗ nằm ngoài dải bình thường (Normal Range) 1) Bạch cầu: - Gran % (TL trung tính): 48.9% (Normal range: 50-80%) - Tiểu cầu: PDW (độ phân bố): 9.9% (Normal range 10-18) 3) Nước tiểu: - Tỉ trọng: 1.005 (Normal range 1.015 - 1.025) Với những kết quả bất thường trên, em cần lưu ý theo dõi bệnh gì không ạ? Em cần ăn uống sinh hoạt như thế nào để cải thiện các chỉ số trên? Em lo lắng về kết quả nước tiểu, tỉ trọng thấp :( Em đính kèm link 2 file ảnh chụp kết quả xét nghiệm đầy đủ a. http://i105.photobucket.com/albums/m237/gacon203/Samsung%20Cooper%20S5830/xn/20150824_075804.jpg http://i105.photobucket.com/albums/m237/gacon203/Samsung%20Cooper%20S5830/xn/20150824_075840.jpg
MEDLATEC trả lời : Nguyen Truong Giang- tuổi về kết quả x/n máu và nước tiểu
Trịnh Thị Nhàn-31 tuổi
01/09/2015

Beta thalassaemia

31 tuổi, nhân viên văn phòng, tiền sử huyết áp thấp, thỉnh thoảng hoa mắt.Thiếu máu biều hiện: huyết sắc tố giảm 8.7g/dl, thể tích trung bình hồng cầu nhỏ 67fL, lượng huyết sắc tố trung bình hồng cầu thấp 20.2pg. Đã làm điện di huyết sắc tố ở tuần 22: mang gen nhiễm sắc thể beta thalassaemia không điển hình. Mong bác sỹ tư vấn giúp e với kết quả trên có ảnh hưởng nhiều đến thai nhi hay không? e đang mang thai 22 tuần, chồng e đã đi thử máu không bị sao
MEDLATEC trả lời : Trịnh Thị Nhàn-31 tuổi về beta thalassaemia
Nguyễn Thị Huế- tuổi
01/09/2015

Xét nghiệm Triple Test

Chào Bác sỹ! Tôi tên là Nguyễn Thị Huế, năm nay tôi 27 tuổi. Ngày 29/8/2015 tôi làm xét nghiệm Triple Test ở Bệnh viện Medlatec, lúc đó thai của tôi được 17 tuần 6 ngày. Ngày 30/8/2015 Tôi nhận được kết quả tra cứu từ website của bệnh viện như sau: * Mã xét nghiệm: 290815-1124253 * Ngày xét nghiệm: 29/08/2015 * Danh mục khám Triple test 1. Hội chứng Down (Tr.21) - Kết quả: 1:2725 - Chỉ số bình thường: (<1:380) 2. Di tật ống thần kinh: - Kết quả: 0.93 (MoM) - Chỉ số bình thường: (<2.5) 3. Hội chứng Edward (Tr.18) - Kết quả: (<1:50000) - Chỉ số bình thường: (<1:350) 4. AFP (HC Down,…) - Kết quả: 47.26 (ng/mL) - Beta-hCG (HC Down,…): 41348.42 (U/L) 5. uE3 (HC Down,…): - Kết quả: 1.45 (ng/mL) 6. Measles – IgM: - Kết quả: 14.8 (U/mL) - Chỉ số bình thường: <22.0 * Ghi chú: Âm tính 1. Bác sỹ cho tôi hỏi kết quả xét nghiệm trên có vấn đề gì không và có thể giải thích chi tiết giúp tôi từng danh mục khám được không ạ? 2. Gần đây tôi hay bị chuột rút ở bắp chân bên phải, nặng nhất vào ban đêm khi đang ngủ. Bác sỹ có thể cho tôi biết biết nguyên nhân bị chuột rút và như vậy có ảnh hưởng gì không ạ. Các thông số xét nghiệm ở trên có liên quan gì đến xét nghiệm hàm lượng canxi với sắt trong máu không ạ, liệu tôi có bị thiếu canxi hay sắt không vậy? (Hiện tại tôi vẫn uống sữa bầu, và bổ sung cả thuốc canxi với sắt) Xin cảm ơn bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Huế- tuổi về xét nghiệm triple test
Nguyễn Thị Hường-30 tuổi
28/08/2015

Kết quả xét nghiệm máu

ngày 21/8/2015 tôi có làm các xét nghiệm máu và kết quả như sau: - Thể tích trung bình HC ( MCV): kết quả: 33.3 đơn vị: pg; bình thường: (26-32) ghi chú: to - Lượng Hb trung bình HC kết quả: 34; đơn vi:g/dL; bình thườn:(32-36)ghi chu:Cao Vậy tôi xin bác sĩ tư vấn cho tôi Chân thành cảm ơn! 0
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hường-30 tuổi về kết quả xét nghiệm máu
Trung Thanh Nguyen- tuổi
20/08/2015

Tư vấn giúp về huyết học

Em chào các bác sỹ ạ. Em xin lỗi nếu email này làm phiền bác sỹ ạ. Em có đứa cháu gái năm nay 2 tuổi rưỡi, bé bị co ngón tay cái, không duỗi ra được. Bố mẹ cháu cho cháu ra viện nhi khám để mổ, sau khi xét nghiệm máu thì các bác sỹ có nói máu cháu có vấn đề, sau đó có một loạt các xét nghiệm và bác sỹ cho đơn thuốc, hẹn 2 tuần sau uống thuốc rồi tái khám. Bố cháu chưa có kinh nghiệm nên cũng k hỏi được bác sỹ viện nhi gì nhiều, cũng không biết cháu bị bệnh gì. Em xin phép liệt kê các chỉ số xét nghiệm - Yếu tố chống hemọhilia A: 135% - Yếu tố chống Hemọphilia B: 45.4% - VWF Activity: 119% -VWF Antigen: 170% Kết quả APTT - Normal Control: 29.7 - Bệnh nhân: 61.5 -Mix ủ 37 độ C: 62.8 -MIx không ủ: 53.6 Kết luận: Có chất ức chế đông máu đường nội sinh k phụ thuộc thời gian Không có chất ức chế đông máu đường ngoại sinh -MCV: 76.1 MCH: 25.3 -PLT: 430 -PCT: 0.39 -LYMPH: 4.69 -EO: 0.85 Nhờ bác sỹ xem giúp cháu bị bệnh gì ạ
MEDLATEC trả lời : Trung Thanh Nguyen- tuổi về tư vấn giúp về huyết học
Phạm Thu Tâm- tuổi
20/08/2015

tư vấn về kết quả xét nghiệm máu

Bác sĩ tư vấn giúp về kết quả xét nghiệm máu của bệnh nhân Phạm Đức Long 46 tuổi, SID: 1153498, mã bm:3982 Bác sĩ tư vấn luôn hướng điều trị kịp thời. Xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Phạm Thu Tâm- tuổi về tư vấn về kết quả xét nghiệm máu
Bùi Thị Ánh Hào-37 tuổi
19/08/2015

Hỏi kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu khi mang thai 30 tuần

Cho tôi hỏi về chỉ số WBC 11.9; Tỷ lệ bạch cầu trung tính 84.5; Tỷ lệ bạch cầu Lympho 11.7; Tỷ lệ bạch cầu Mono 3.8; Số lượng bạch cầu trung tính 10.2. Nước tiểu có bạch cầu 125Leu/uL 2+. Kết quả này có làm sao không xin bác sỹ tư vấn giúp.
MEDLATEC trả lời : Bùi Thị Ánh Hào-37 tuổi về hỏi kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu khi mang thai 30 tuần
Đỗ tuấn anh-27 tuổi
15/08/2015

MCH và MCHC vượt mức

Tôi xét nghiệm máu thấy kết quả có 2 thành phần trong máu vượt mức : MCH vượt giá trị chuẩn 32 pg MCHC vượt giá trị chuẩn 36 g/dl vậy là trong thành phần máu bị dư gì vậy Bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Đỗ tuấn anh-27 tuổi về mch và mchc vượt mức
Nguyễn Phú quát-85 tuổi
15/08/2015

Tu vấn về 32 chỉ số về máu

Bác sỹ cho biết nội dung của kết quả xét nghiệm ngày 15/8/2015 của BN Nguyễn Phú Quát phần ghi chú có các kết luậ là To;Cao.. Mã tra cứu 1147317 - mã bảo mật 3934
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Phú quát-85 tuổi về tu vấn về 32 chỉ số về máu
Lê Thu THủy-38 tuổi
05/08/2015

Tư vấn kết quả xét nghiệm

Kết Quả xét nghiệm máu 1. Tỷ lệ % bạch cầu trung tính giảm : 41 ( 43- 76) 2. Tỷ lệ % bạch cầu Lympho tắng: 48.8 ( 17 - 48) 3 . Máu Lắng 2h tăng : 36 ( 6 - 30) Bác sỹ tư vấn giúp tôi kết quả trên !
MEDLATEC trả lời : Lê Thu THủy-38 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm
Thiều đăng Hùng-42 tuổi
04/08/2015

tư vấn xét nghiệm máu

Tôi xét nghiệm thấy 2 chỉ số trong công thức máu tăng - thể tích trung bình HC tăng lên 98 - lượng Hb trung binh HC tăng 32.2 xin bác sỹ tư vấn để các chỉ số đó trở về bình thường. Xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Thiều đăng Hùng-42 tuổi về tư vấn xét nghiệm máu
Lê Văn Hiếu-21 tuổi
02/08/2015

Thể tích khối HC tăng- Uric axid tăng

Hôm cháu xét nghiệm máu ở bệnh viện MEDLATEC thì có kết quả: Thể tích khối hồng cầu 49.4 % (35-48) tăng. Uric axid máu 435.1 (140-420) tăng. (WBC 7.0 /RBC 5.24/ Hb 16.4 / MCB 94/ MCH 31.2 /Nồng độ Hb trung binh HC 33.2/ RDW 14.3/ PLT 181 / MPV 8.3 "tất cả chỉ số này đều mức bt"). 2 chỉ số kia tăng có ý nghĩa gì không? và cháu có mắc bệnh vẩy nến nhẹ,nấm lưỡi bản đồ ,viêm da mụn ở mặt tất cả bệnh trên có ảnh hưởng đến các chỉ số trên hay không. Xin bác sỹ giải thích giúp cháu. Cháu xin cảm ơn ạ !
MEDLATEC trả lời : Lê Văn Hiếu-21 tuổi về thể tích khối hc tăng- uric axid tăng
Nguyen Thanh Don-47 tuổi
02/08/2015

Hỏi các chỉ số không bình thường

Bac sy cho toi hoi: 1. Do phan bo TC (PDW) cua toi la thao =9.5 2. Chi so mau lang 1h=28 3. Chi so mau lang 2h=50 Cac chi so do noi len dieu gi va khac phuc bang cach nao hay uong thuoc gi? Xin cam on Bac sy NTSon
MEDLATEC trả lời : Nguyen Thanh Don-47 tuổi về hỏi các chỉ số không bình thường
Phan Chính Quốc-14 tuổi
02/08/2015

ket qua xet nghiem mau

Cháu xét nghiệm máu thấy có 3 chỉ số không nằm trong khoảng trị số bình thường: NEUT%:39,0 BASO%:1,6 LYM%:45,7 Làm ơn cho cháu hỏi các chỉ số trên nói lên điều gì về sức khỏe của cháu ạ. Cháu xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Phan Chính Quốc-14 tuổi về ket qua xet nghiem mau
vũ thị tường Vi-26 tuổi
02/08/2015

chỉ số hồng cầu giảm

RBC 3.66 HB 11.2 HCT 33.8 MCV 92 MCH 30.6 3 chỉ số đầu bị giảm nhưng 2 chỉ số sau bthuong thi co bi lsao ko a? Co nguy hiem ko a? No la benh gi? (Hien tai chau dang co bau khoang 6 tuan)
MEDLATEC trả lời : vũ thị tường Vi-26 tuổi về chỉ số hồng cầu giảm
hotline 1900 5656561900 565656