Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 86

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Tạ Văn Lực-46 tuổi
07/07/2015

Xét nghiệm huyết tủy đồ

Xin bác sĩ tư vấn xét nghiệm sau: Tủy đồ:Máu; số lượng hồng cầu và sắc huyết tố tăng, hồng cầu bình sắc, kích thước khá đều, số lượng bạch cầu và công thức bạch cầu bình thường, số lượng và tập trung tiểu cầu bình thường. Tủy: mật độ tế bào tủy bình thường, dòng hồng cầu tăng sinh và biệt hóa dược, rối loạn hình thái, dòng bạch cầu hạt gặp mọi lứa tuối, mật độ mẫu tiểu cầu bình thường, một số nhân tăng múi, không gặp tế bào Blast. Tủy Xương:kích thước bè xương và khoang sinh máu bình thường, tủy giàu tế bào phân bố khá đều, dòng hồng cầu tăng sinh, phát triển và biệt hóa dược, dòng bạch cầu hạt tăng sinh gặp đủ các lứa tuổi, hình thái không có gì đặc biệt, mật độ mẫu tiểu cầu bình thường, không gặp Alip, không gặp tế bào K XN gen: Âm tính, mong bác sĩ tư vấn sớm
MEDLATEC trả lời : Tạ Văn Lực-46 tuổi về xét nghiệm huyết tủy đồ
Đặng Thị Ngân-51 tuổi
04/07/2015

Nhờ bác sĩ tư vấn kết quả xét nghiệm

Bác sĩ ơi đây là kết quả xét nghiệm của tôi Bác giúp tôi xem có những vấn đề gì ???????Số lượng bạch cầu (WBC) 4.1 Giga/L (4-10) Số lượng hồng cầu (RBC) 3.85Tera/L (3.8-5.8) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 12.5 g/dL (12-16.5 Thể tích khối hồng cầu (HCT) 37.9 % (35 -48) Thể tích trung bình HC (MCV) 98 fL (85-95) To Lượng Hb trung bình HC (MCH) 32.5pg(26-32) Cao Nồng độ Hb trung bình HC 33.1 g/dL (32-36) Độ phân bố HC (RDW) 11.9 % (10-16.5) Số lượng tiểu cầu (PLT) 321 Giga/L (150-450) Thể tích trung bình TC (MPV) 7.8 fL (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.251 % (0.1-1) Độ phân bố TC (PDW) 12.8 % (10-16.5) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 54.6 % (43-76) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 32.0 % (17-48) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 8.2 % (4-8)Tăng Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 4.2 %0.1-7) Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 1.0 % (0.0-2.5) % Lympho không điển hình 0.9 %(0-2.5) % Các TB non lớn 0.4 % (0-3.0) Số lượng bạch cầu trung tính 2.2 Giga/L (2-6.9) Số lượng bạch cầu Lympho 1.32Giga/L (0.6-3.4) Số lượng bạch cầu Mono 0.34Giga/L (0-0.9) Số lượng bạch cầu ái toan 0.17Giga/L (0-0.7) Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.04Giga/L (0-0.2) SL Lympho không điển hình 0.04 Giga/L (0-0.25) SL TB non lớn 0.02 Giga/L (0-0.3) % BC đa nhân non 0.1 % (0.0-2.5) % Lympho non 0.1 % (0.0-2.5) % BC mono non 0.1 % (0.0-1.1) SL BC đa nhân non 0.01 Giga/L (0.0-0.25) SL BC lympho non 0.01 Giga/L (0.0-0.25) SL BC mono non 0.01 Giga/L (0.0-0.11) CA 125 16.23 U/mL (0-35) CA 72-4 1.29 U/mL (0-6.9) CEA 6.76 ng/mL (0-3.4) Tăng CYFRA 21-1 3.60 ng/mL (0-3.3) Tăng SCC 1.50 ng/mL (0-2.0) T3 1.42 nmol/L (1.3-3.1) FT4 17.13 pmol/L (12-22)
MEDLATEC trả lời : Đặng Thị Ngân-51 tuổi về nhờ bác sĩ tư vấn kết quả xét nghiệm
truong minh trung-31 tuổi
03/07/2015

kết quả xét nghiệm huyết học

Bác sỹ cho tôi hỏi các chỉ số xét nghiệm dưới đây nói lên điều gì. Tôi xin cám ơn. Wbc; 3.59 Neu 1.68 %m 9.02 %e 7.01 Plt: 49.3 k/il Mpv: 13.9 Ana test: 1.31 pos s/co Ferritin : 185.0 IgE: 1985 ui/ml
MEDLATEC trả lời : truong minh trung-31 tuổi về kết quả xét nghiệm huyết học
Hoàng Thị Ngọc Châm- 57 tuổi
03/07/2015

Hỏi về giảm Bạch Cầu, bạch cầu Trung tính

Kính gửi Bác sĩ Xin Bác sĩ giải thích chỉ số xét nghiệm máu của tôi. Cảm ơn Bác sĩ Bạch cầu : 3,6(giảm) Bạch cầu Trung tính: 1,82( giảm)
MEDLATEC trả lời : Hoàng Thị Ngọc Châm- 57 tuổi về hỏi về giảm bạch cầu, bạch cầu trung tính
nguyen huu loi-29 tuổi
03/07/2015

Xét nghiệm máu

em muốn hỏi là em có xet nghiệm máu và kết quả là tỉ lệ bạch cầu mono tăng 14.7 như vậy thì em có bị gì không ạ.rất mong bác sĩ trả lời dùm em,chân thành cám ơn.
MEDLATEC trả lời : nguyen huu loi-29 tuổi về xét nghiệm máu
Ngô Thị Thu Sương-27 tuổi
02/07/2015

Tăng bạch cầu ái toan

Chào bác sĩ. Em có kết quả xét nghiệm máu khi khám sức khỏe o công ty như sau: EOS 0.74 EOS% 8.9 kết luận tăng bạch cầu ái toan, có thể do dị ứng hay nhiễm ký sinh trùng, cần xét nghiệm tìm ký sinh trùng và công thức máu. Cho em hỏi kết quả chỉ số trên có biểu hiện em bị bệnh gì không ah. Em cần đi xét nghiệm tim những loại ký sinh trùng nào vì co rất nhiều loại,xét nghiệm ở đâu là chuyên khoa? Em binh thường có biểu hiện hay hắt xì và cảm vặt khi thời tiêt thay đổi hoặc bụi bẩn. Rất hay bị nhưng cũng mau khỏi.em xin cám ơn ah!
MEDLATEC trả lời : Ngô Thị Thu Sương-27 tuổi về tăng bạch cầu ái toan
đỗ anh tuấn- tuổi
28/06/2015

bị ngất khi lấy máu

Kính gửi bác sỹ. Tôi có một vấn đề là khi lấy máu từ nửa xilanh máu trở lên là bị ngất tại chỗ. Như vậy liệu tôi có lên đi hiến máu không ạ. Mong nhận đc lời tư vấn sớm từ bác sỹ vào địa chỉ email để sớm có quyết định. Tôi cám ơn
MEDLATEC trả lời : đỗ anh tuấn- tuổi về bị ngất khi lấy máu
Nguyễn Quang Sơn-42 tuổi
25/06/2015

Kết quả xét nghiệm

Tôi khám bệnh định kỳ tại Medlatec, có một số chỉ số xét nghiệm không trong ngưỡng bình thường như sau: 1. Số lượng bạch cầu (WBC): 3,6 2. Thể tích trung bình hồng cầu(MCV): 96 3. CA72-4: 13,69 Trước đây tôi có tiền sử đau dạ dày (hiện nay thì không đau). Tuy nhiên, bây giờ dạ dày có hiện tượng thừa axít, thỉnh thoảng bị trào ngược sau khi uống nhiều rượu/bia khoảng 1 ngày. Một số chỉ số xét nghiệm miễn dịch khác như sau: 1. AFP: 3,13 2. SCC: 1,45 Tôi mong bác sỹ giải thích và tư vấn thêm về nguyên nhân, tác hại của các chỉ số nêu trên Trân trọng cảm ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Quang Sơn-42 tuổi về kết quả xét nghiệm
Tạ Văn Lực-46 tuổi
21/06/2015

tư vấn xét nghiệm máu

Số lượng hồng cầu 6.27 (tăng)Lượng sắc huyết tố 186 (Tăng), Hematocrit 0.571 (tăng)MCV 91.1fl (bình thường) MCH 29.7pg, MCHC 326g/l (bình thường) Hồng cầu có nhân 0.01g/l (bình thường)Hồng cầu lưới 1.19% (bình thường)Hồng cầu lưới # 0.07/l (bình thường) Số lượng tiểu cầu 183g/l (bình thường) RDW-SD 42.4fl (bình thường) RDW-CV 13.8% (tăng) Số lượng bạch cầu 5.08g/l (bình thường) Đoạn trung tính 57.1%, Bạch cầu Lympho 45.6% (bình thường) Bạch cầu MONO 4.2% (bình Thường) số lượng bạch cầu Lympho 2.1 G/L. với kết quả trên tôi đã bị bệnh đa hồng cồng chưa, mong bác sĩ tư vấn
MEDLATEC trả lời : Tạ Văn Lực-46 tuổi về tư vấn xét nghiệm máu
Bạch Thị Hương Giang-32 tuổi
21/06/2015

Tư vấn kết quả xét nghiệm

Trong kết quả xét nghiệm của tôi có ghi: Độ phân bố TC( PDW) 18.3% cao, có ý nghĩa là gì ạ?
MEDLATEC trả lời : Bạch Thị Hương Giang-32 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm
Bùi Minh Long-46 tuổi
20/06/2015

Đa hồng cầu

Thưa bác sĩ tôi có xét nghiệm máu hồng cầu, Sắc huyết tố, thể tích hồng cầu tăng, bác sĩ kết luận bệnh đa hồng cầu và yêu cầu nhập viện để rút máu, bệnh đa hồng cầu có cần phải chọc tủy đồ để xét nghiệm không, bệnh đa hồng cầu có liên quan đến ung thu máu không, mong bác sĩ tư vấn sớm
MEDLATEC trả lời : Bùi Minh Long-46 tuổi về đa hồng cầu
Nguyễn Thị Mùi-85 tuổi
20/06/2015

Hồng cầu

số lượng hồng cầu 3.80 có ý nghĩa gì?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Mùi-85 tuổi về hồng cầu
Trương Tuấn hùng-9 tuổi
20/06/2015

Tư vấn của bác sĩ

Con toi co xét nghiệm với 2 mục chú ý như sau:Tỷ lệ % bạch cầu mono là 9% và thể tích hồng cầu là 83fl. Bác sĩ có thể tư vấn cho tôi kết quả như trên và phương pháp điều trị cho cháu.
MEDLATEC trả lời : Trương Tuấn hùng-9 tuổi về tư vấn của bác sĩ
Lâm Quốc Thịnh-25 tuổi
19/06/2015

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Ngày 06/6/2015, em có xét nghiệm máu kết quả thu được như sau: WBC: 5.62 (4.0-10.0 10^3 /uL) NEU%: 50.9 LYM%: 37 MONO%: 9.4 (4-8%) EOS%: 2.5 BASO%: 0.2 NEU#: 2.86 LYM#: 2.08 MONO#: 0.53 EOS#: 0.14 BASO#: 0.01 RBC: 4.89 (4.0-5.5 10^6/uL) HGB: 14.3 HCT: 41.8 MCV: 85.5 MCH: 29.2 MCHC: 34.2 RCW-CV: 12.7 RDW-SD: 38.5 PLT: 229 (150-400 10^3 uL) MPV: 9.8 (5-8%) PDW: 11.2 PCT: 0.22 Em là nam giới, nặng 57kg, cao 1.72m, ăn nhiều nhưng không mập được Em bị bênh da vẽ nỗi, cơ thể người thường bị nóng dù không bị sốt; bàn chân và bàn tay em dễ bị đau buốt khi va chạm hơi mạnh vào thứ gì đó, lát sau lại khỏi. Sức khỏe em bình thường, không thấy mệt mỏi gì cả, chơi đá bòng 5 người thể lực vẫn đảm bảo 60 phút. Nhờ bác sỹ tư vấn giúp về sức khỏe của em... Em rất lo sợ khi đọ qua mạng thấy chỉ số MONO% tăng có thể là triệu chứng của bệnh ung thư.
MEDLATEC trả lời : Lâm Quốc Thịnh-25 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Tạ Văn Lực-46 tuổi
17/06/2015

Tư vấn

Tôi xét nghiệm máu 18 thông số ở Medlatec: Hồng cầu 6.02, Sắc huyết tố 18, Khối hồng cầu 53.2 tăng, còn lại chỉ số bình thường xin bác sĩ tư vấn kết quả đó như thế nào, nếu bạch cầu tăng, hồng cầu và tiểu cầu giảm đó có phải là ung thư mấu không, hay phải cần tới xét nghiệm gì để biết mình có bị ung thư máu hay không, ở Madlatec có những xét nghiệm đó không. cảm ơn bác sĩ nhiều.
MEDLATEC trả lời : Tạ Văn Lực-46 tuổi về tư vấn
hotline 1900 5656561900 565656