Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 93

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Hoàng Minh Tiến- tuổi
29/10/2014

Tư vấn kết quả xét nghiệm huyết học

Kính nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi kết quả xét nghiệm huyết học. Tôi bị sốt 5 ngày, sau đó hết sốt. Trong khi sốt, tôi chỉ uống 2 lần pracetamol, mỗi lần 1 viên, và uống nước bù điện giải. Sau khi hết sốt 1 ngày, người tôi bị nổi chấm đỏ dưới ra, có cảm giác ngứa. Tôi nhờ bệnh viện đến làm xét nghiệm máu thì thu được kết quả như sau: bạch cầu 2,8 ; tiểu cầu 136; tỉ lệ bạch cầu trung tính: 30,6; tỉ lệ bạch cầu mono: 18,4; tỉ lệ bạch cầu ái kiềm 3,7; % Lympho không điển hình: 7,3; % các TB non lớn 4,4; số lượng bạch cầu trung tính: 0,86; % BC mono non:
MEDLATEC trả lời : Hoàng Minh Tiến- tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm huyết học
Lê Nhật Minh- tuổi
28/10/2014

Xin tư vấn kết quả xn máu

Chào bs. Con trai tôi 7 tuổi bị sưng đau 1 bên má vùng dưới tai. Tôi đã làm xn công thức máu và có kq như sau, mong bs giải đáp giúp ý nghĩa của những chỉ số nằm ngoài giới hạn bình thường này là thế nào? Xin cảm ơn bác sĩ! Số lượng huyết sắc tố (Hb) 10.9 g/dL (12-16.5) Giảm Thể tích khối hồng cầu (HCT) 33.2 % (35 -48) Giảm Thể tích trung bình HC (MCV) 76 fL (85-95) Nhỏ Lượng Hb trung bình HC (MCH) 24.9 pg (26-32) Thấp Độ phân bố HC (RDW) 17.4 % (10-16.5) Cao Amylase máu 171 U/L (0-100) Tăng
MEDLATEC trả lời : Lê Nhật Minh- tuổi về xin tư vấn kết quả xn máu
Vũ chiến Thắng -45 tuổi
26/10/2014

Xin tư vấn công thức máu.

Tỉ lệ phần trăm bạch cầu mono trong xét nghiệm công thức máu của Bố tôi là 17 (cao) Tôi muốn biết nguyên nhân gì gây ra va cách điều trị. Xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Vũ chiến Thắng -45 tuổi về xin tư vấn công thức máu.
Trương Quang Quả-38 tuổi
20/10/2014

Xét nghiệm huyết học

Cảm ơn Bác Sĩ đã trả lời cho kết quả xét nghiệm máu của tôi. Như nội dung Bác Sĩ đã trả lời: "Thể tích trung bình hồng cầu (MCV): 77.5 fL (bình thường 85-95). Kết quả biểu hiện kích thước hồng cầu nhỏ hơn bình thường. Thường gặp trong thiếu hụt sắt, hội chứng thalassemia và các bệnh hemoglobin khác, thiếu máu trong các bệnh mạn tính, thiếu máu nguyên hồng cầu (sideroblastic anemia), suy thận mạn tính, nhiễm độc chì". Vậy thưa Bác Sĩ làm thế nào để tôi có thể biết mình bị bệnh nào trong những hội chứng trên, nhờ Bác Sĩ tư vấn tôi nên đi khám và nên làm thêm những xét nghiệm nào nữa. Xin cảm ơn Bác Sĩ
MEDLATEC trả lời : Trương Quang Quả-38 tuổi về xét nghiệm huyết học
Nguyễn bao chung-32 tuổi tuổi
18/10/2014

Bệnh về máu

Thưa Bác sỹ . Tôi có bé trai 3 tuổi đi xét nghiệm máu bạch cầu ( WBC ) chi 39.5 k/ul . Xin BS cho biet chau co bi gi khong ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn bao chung-32 tuổi tuổi về bệnh về máu
Trương Quang Quả-38 tuổi
17/10/2014

Xét nghiệm huyết học

Chào Bác Sĩ. Hôm qua tôi có nhờ BS tư vấn về các kết quả xét nghiệm nhưng do chưa gửi đủ thông tin. Nay xin gửi lại để BS tư vấn giúp về các chỉ số Hồng cầu như sau: RBC=5,64 (10 mũ 12/L):HGB(165 g/L), HCT(43,7%), MCV(77,5 fL), MCH(29,3 pg), MCHC(378 g/L),RDWc(12,4%), RDWs(34,8 fL) PLT=186: MPV(9,9 fL), PDW(11,6 fL), P-LCR(23,7%) Nhờ BS xem thêm về các chỉ số bạch cầu: WBC=5,80:NEU(51%), NEU(2,96), LYM(41,4%), LYM(2,4), BASO(0,02), BASO(0,3%), MONO(5,2%), MONO(0,3), EOS(2,1%), EOS(0,12) (* Các trị số không kèm đơn vị tính theo 10 mũ 9/L) Xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Trương Quang Quả-38 tuổi về xét nghiệm huyết học
trương quang quảng-38 tuổi
16/10/2014

các chỉ số huyết học

Chào Bác Sĩ. Kết quả xét nghiệm máu của tôi như sau: WBC=5,80:
MEDLATEC trả lời : trương quang quảng-38 tuổi về các chỉ số huyết học
Phan Thị Ngọc Anh-27 tuổi
15/10/2014

Các chỉ số hồng cầu, canxi trong máu giảm

Tôi năm nay 27 tuổi, làm xn máu, có một số chỉ số nằm ngoài ngưỡng như sau: Thể tích trung bình HC (MCV) - nhỏ: 84fL Tỷ lệ % bạch cầu Mono - giảm: 3.7% Calci máu - giảm: 1.95 mmol/L Calci Ion - giảm: 0.82 mmol/L Vậy tôi đang có vấn đề gì về sức khỏe? Và cần điều trị như thế nào?
MEDLATEC trả lời : Phan Thị Ngọc Anh-27 tuổi về các chỉ số hồng cầu, canxi trong máu giảm
Nguyễn Thị Hồng Minh-25 tuổi
09/10/2014

Kết quả điện di huyết sắc tố

Em có khám sức khỏe tiền hôn nhân và tiến hành kiểm tra điện di huyết sắc tố với kết quả như sau: HbA1 97,4%. HbA2 2,6%. Các chỉ số khác = 0%. Như vậy kết quả của em có gì bất thường không ạ? Em xin cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hồng Minh-25 tuổi về kết quả điện di huyết sắc tố
Đỗ Thị Sinh- tuổi
15/09/2014

Tư vấn kết quả XN máu cho phiếu kết quả số 1002279 ngày 6/9/2014

Đề nghị bác sỹ giải thích toàn bộ kết quả xét nghiệm máu của biên lai số 1002279 nói chung và ý nghĩa của 3 chỉ số lệch chuẩn: chỉ số HCT 33.6, tỷ lệ bạch cầu ái toan 11.1 và số lượng bạch cầu ái toan 0.98. Bệnh nhân cần làm gì để cải thiện các chỉ số này. (Ghi chú: Bệnh nhân làm XN vào ngày thứ 5 của kỳ kinh)Xin cám ơn bác sỹ.
ngô hồng nhâm-32 tuổi
08/09/2014

hỏi kết quả xét nghiệm ngày 01.09.14 CỦA NGUYỄN MINH HIẾU

Thưa bác sĩ, tôi có hai con trai là Nguyễn Minh Hiếu, mã xét nghiệm là 1135013, và Nguyễn Mạnh Hưng mã 1135014 ngày 01.09.2014. Qua kết quả tôi thấy có một số chỉ tiêu cao hơn và thấp hơn so với chỉ số bình thường, tôi thấy khá lo lắng. Bác sĩ có thể giải đáp giúp tôi những hai trường hợp của con tôi hay không? Tôi cảm ơn bác sĩ rất nhiều
MEDLATEC trả lời : ngô hồng nhâm-32 tuổi về hỏi kết quả xét nghiệm ngày 01.09.14 của nguyễn minh hiếu
Hằng Nga-25 tuổi
08/09/2014

xét nghiệm điện di Protein

Xin Bs cho hỏi xét nghiệm điện di Protein là gì và ý nghĩa của xét nghiệm này trong y học? Xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Hằng Nga-25 tuổi về xét nghiệm điện di protein
Phạm Thanh Huyền-27 tuổi
05/09/2014

Tư vấn về kết quả xét nghiệm

Chào bác sỹ! Mình xét nghiệm ngày 4/9/2014, mã xét nghiệm 040914-1159938, trong đó có mục Rubella IgG Cobas 168.7 U/mL (0.001-10) Dương tính. Xin bác sỹ tư vấn thêm về kết quả này, nguyên nhân và hướng điều trị ah.
MEDLATEC trả lời : Phạm Thanh Huyền-27 tuổi về tư vấn về kết quả xét nghiệm
Nguyễn Thị Loan- tuổi
04/09/2014

Hỏi đáp

Thưa bác sĩ! Con trai tôi 13 tuổi cháu vừa đi xét nghiệm máu chuẩn đoán xem có viêm khớp không kết quả bác sĩ nói là âm tính nhưng tôi thấy phiếu kết quả xét nghiệm Mono là 7.71 cao hơn so với chỉ số chuẩn(2-2.5%); EOS là 9.08 cao hơn so chỉ số chuẩn(2-4%) máu lắng là 10/22; còn các chỉ số khác tôi so sánh thấy ở mức chỉ số chuẩn. Tôi hỏi cháu nhà tôi có bị bệnh gì không? chỉ số cao hơn đó có ảnh hưởng tới sức khỏe không? biện pháp chữa trị như thế nào?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Loan- tuổi về hỏi đáp
Nguyễn Phương Mai-34 tuổi
02/09/2014

Tư vấn kết quả

Xin tư vấn cho tôi kết quả khám bệnh của cháu Hà Duy Anh 7 tuổi, xét nghiệm gửi 2/9/2014, mã 1111067
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Phương Mai-34 tuổi về tư vấn kết quả
hotline 1900 5656561900 565656