Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 95

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

kieu lan phuong
26/07/2014

a

tôj muôn hoj la truoc đây t bi lên hạch ơ vu dj kham thj bs chân đóan bj vjêm tuyen sưa luc đnw t dang cho con bu.co cho đj lam xn thj bs xn bao t bj. bạch câu ua axjt t co vê tjm hjeu thj loaj bcau nay thj bj nhjêm ky sinh trung xjn bs gjaj thjc thêm cho t bjt như the la tn
MEDLATEC trả lời : kieu lan phuong về a
Trần Huyền Trang -24 tuổi
25/07/2014

Cho em hỏi về kết quả xét nghiệm máu

Chào bác sĩ , em là nữ , 24 tuổi , hiện có thai 18 tuần , sáng 23 tháng 7 em ngủ dậy thì thấy đau nhói vùng ngang rốn bên phải , cơn đau khoảng nửa tiếng , em nằm duỗi thẳng người thì đau hơn nhưng ngồi dậy thì đỡ .Sáng 24 tháng 7 e đi khám thì bác sĩ chỉ định em đi siêu âm thai , siêu âm ổ bụng và tổng phân tích máu 32 chỉ số .Theo đúng lịch thì chiều hôm đó em sẽ đến viện để nhận kết quả và nghe tư vấn nhưng do bị bật móng nên em không đi được , em đã lên trang của viện để tra cứu kết quả xét nghiệm nhưng không hiểu lắm .Em xin viết kết quả ra đây mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ . Số lượng hồng cầu (3.61), số lượng huyết sắc tố (11.3), thể tích khối hồng cầu(33.4) , số lượng tiểu cầu(146) là các chỉ số giảm , còn số lượng bạch cầu(12.8), độ phân bố TC (18) , số lượng bạch cầu trung tính( 9.39) là các chỉ số tăng .kết quả siêu âm ổ bụng và siêu âm thai thì không có gì bất thường ạ . Ngày khám của em là 24 tháng 7 , số biên lai : 1402764 . Em xin chân thành cám ơn bác sĩ .
MEDLATEC trả lời : Trần Huyền Trang -24 tuổi về cho em hỏi về kết quả xét nghiệm máu
Vũ Kim Dung- tuổi
21/07/2014

Hỏi về kết quả xét nghiệm máu cho các hóa đơn 1006455; 1006434

Chào bác sĩ. Hôm qua tôi và hai cháu xét nghiệm máu kiểm tra sức khỏe và có một vài chỉ số máu nằm ngoài giá trị bình thường như: 1. Cháu trai 7 tuổi (1006455): tỷ lệ % bạch cầu trung tính là 41.3; số lượng bạch cầu Lympho là 3.51. Ngoài ra HBsAb định lượng là 2.17, cháu đã tiêm được 4 mũi vaxin VGB, mũi cuối vào tháng 3/2009, như vậy cháu có phải tiêm lại từ mũi 1 VGB không? 2. Cháu gái 8 tuổi (1006434): Thể tích khối hồng cầu (HCT)là 34.9; Thể tích trung bình HC (MCV)là 82; Độ phân bố TC (PDW)là 17.3; Tỷ lệ % bạch cầu Mono là 8.8. Ngoài ra cháu đã đến lịch tiêm mũi 5 VGB nhưng HBsAb định lượng là 31.97, như vậy cháu vẫn tiêm vaxin hay hoãn lại?
Nguyễn Minh Phương
19/07/2014

Tư vấn sức khỏe

Tôi giới tính nữ, xét nghiệm huyết học có kết quả Baso = 0, Mono = 0.26 G/l, RBC = 3.73 T/l. Hỏi tôi có bị bệnh gì không? Cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Minh Phương về tư vấn sức khỏe
Đào Thị Hạnh-28 tuổi
14/07/2014

Tư vấn kq xét nghiệm máu

Ngày 08/07/2014 cháu có lấy mẫu xét nghiệm máu và được kết quả như sau: - Số lượng bạch cầu(WBC) tăng: 11.9 Giga/L - Số lượng bạch cầu Lympho tăng: 4.19 Giga/L. Nhờ BS tư vấn giúp cháu hai tỉ số này tăng có ảnh hưởng hay là dấu hiệu của bệnh lý gì không ạ? Hướng khắc phục các dấu hiệu trên ạ? Trân trọng cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Đào Thị Hạnh-28 tuổi về tư vấn kq xét nghiệm máu
Phạm Hữu Bốn-55 tuổi
13/07/2014

Tư vấn xet nghiệm máu

Tôi bị sỏi thận, sỏi 10mm, vào BV cho xét nghiệm nhiều thứ, trong đó có xét nghiệm máu; Kết quả WBC 2,49 (4 -10) NEU % BÌNH THƯỜNG NEU 1,31 (1.7 - 7.5) MONO% 11 (0 - 9) MONO BÌNH THƯỜNG CÁC TRỊ SỐ KHÁC BÌNH THƯỜNG RBC 3,9 (4-5) HGB 117 (120 - 160) HCT 33,4 (35 - 55) RDW 15.2 (10 - 15) CÁC TRỊ SỐ KHÁC BÌNH THƯỜNG TIỂU CẦU BÌNH THƯỜNG MẤY NGÀY TRƯỚC, BÁC SĨ CÓ CHO TÔI UỐNG MICBIBLEUCIN. CHO 5 NGÀY. TÔI UỐNG XONG 4 NGÀY SAU THÌ XÉT NGHIỆM. THUỐC NÀY TÔI TRA TRÊN MẠNG THÌ KHÔNG NÓI GÂY SUY TỦY XƯƠNG MÀ CHỈ NÓI LÀ GÂY THIẾU MÁU KHÔNG HỒI PHỤC DO SUY TỦY. TÔI LẠI TÌM HIỂU THẤY SUY TỦY CŨNG DO NHIỀU LOẠI THUỐC TRONG ĐÓ CÓ THUÔC MICBIBLEUCIN,MỘT CHẾ PHẨM CỦA Cloramphenicol.. TÔI RẤT SỢ BÁC SĨ CÓ THỂ GIẢI THÍCH TÔI RÕ HƠN?
MEDLATEC trả lời : Phạm Hữu Bốn-55 tuổi về tư vấn xet nghiệm máu
Nguyễn Thu Hồng-26 tuổi
06/07/2014

Bác sĩ giải thích giúp cháu kết quả xét nghiệm máu ngày 6.7.2104

Cháu có kết quả xét nghiệm máu: Tỷ lệ % bạch cầu Mono 9.5% so với bình thường,cháu có đọc thì đc biết là do một số nguyên nhân: viêm nhiễm...cháu muốn hỏi như vậy thì có nguy hiểm ko? và cháu muốn xét nghiệm cụ thể để tìm ra bệnh thì cần xét nghiệm gì?Cám ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thu Hồng-26 tuổi về bác sĩ giải thích giúp cháu kết quả xét nghiệm máu ngày 6.7.2104
Triệu thu huyền- tuổi
05/07/2014

Hỏi kết quả xét nghiệm máu

Chào bác sĩ! Tôi đang mang thai tuần thứ 23, tôi mới làm xét nghiệm máu với chỉ số như sau : wbc 9.3, RBC 3.66, HBG 106, Hct 31.8, Mcv 86.9, Mch 29.0, Mchc 333g/l, PLT 183, Ly 39.3, Mo 4,9, Gr 55.8, RDW 12.9, PCT 0.07, MPV 3.9, PDW 18.7. Từ lúc có thai tôi vẫn uống vitamin tổng hợp và bắt đầu uống thêm sắt được 10 ngày trước khi làm xét nghiệm này. Bác sĩ cho tôi hỏi theo kết quả xét nghiệm trên có phải tôi thiếu máu do thiếu sắt,axit follic hay do nguyên nhân gì khác do các bệnh lý khác không. Tôi cần làm thêm xét nghiệm gì nữa không? Tình trạng thiếu máu của tôi là nhiều hay ít. Cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Triệu thu huyền- tuổi về hỏi kết quả xét nghiệm máu
Nguyễn Hoàng Long-29 tuổi
27/06/2014

Kết quả thử máu có %Lympho không điển hình cao hơn chỉ số bình thường.

Bác sĩ tư vấn hộ e kết quả thử máu của e có '%Lympho không điển hình' là 2.9 cao hơn bình thường là (0-2.5) là bị vấn đề gì ạ. Đây là toàn bộ kết quả của e. Bác sỹ tư vấn dùm: Tổng phân tích máu 32 chỉ số : 100.000 Số lượng bạch cầu (WBC) 5.9 Giga/L (4-10) Số lượng hồng cầu (RBC) 5.06 Tera/L (3.8-5.8) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 14.8 g/dL (12-16.5) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 45.5 % (35 -48) Thể tích trung bình HC (MCV) 90 fL (85-95) Lượng Hb trung bình HC (MCH) 29.3 pg (26-32) Nồng độ Hb trung bình HC 32.5 g/dL (32-36) Độ phân bố HC (RDW) 14.1 % (10-16.5) Số lượng tiểu cầu (PLT) 268 Giga/L (150-450) Thể tích trung bình TC (MPV) 8.1 fL (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.216 % (0.1-1) Độ phân bố TC (PDW) 13.5 % (10-16.5) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 44.1 % (43-76) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 47.0 % (17-48) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 5.9 % (4-8) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 1.6 % (0.1-7) Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 1.4 % (0.0-2.5) % Lympho không điển hình 2.9 % (0-2.5) Tăng (Xem chi tiết) % Các TB non lớn 0.5 % (0-3.0) Số lượng bạch cầu trung tính 2.62 Giga/L (2-6.9) Số lượng bạch cầu Lympho 2.79 Giga/L (0.6-3.4) Số lượng bạch cầu Mono 0.35 Giga/L (0-0.9) Số lượng bạch cầu ái toan 0.10 Giga/L (0-0.7) Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.08 Giga/L (0-0.2) SL Lympho không điển hình 0.17 Giga/L (0-0.25) SL TB non lớn 0.03 Giga/L (0-0.3) % BC đa nhân non 0.1 % (0.0-2.5) % Lympho non 0.3 % (0.0-2.5) % BC mono non 0.0 % (0.0-1.1) SL BC đa nhân non 0.01 Giga/L (0.0-0.25) SL BC lympho non 0.02 Giga/L (0.0-0.25) SL BC mono non 0.00 Giga/L (0.0-0.11) AST (GOT) 21.5 U/L < 40 25.000 ALT (GPT) 11.4 U/L < 41 25.000 Bilirubin toàn phần 8.3 µmol/L (0 - 17) 20.000 Bilirubin trực tiếp 0.8 µmol/L (0 - 4.2) 20.000 Bilirubin gián tiếp 7.5 µmol/L (3-13.6) GGT 21.7 U/L (5-61) 40.000 Protein máu 67.8 g/L (60-87) 30.000 Albumin máu 47.2 g/L (34-50) 25.000 HBsAg Cobas 0.248 COI (<1) Âm tính (Xem chi tiết) 80.000 HBsAb định lượng 0.34 U/L (0-10) 95.000 AFP 3.52 ng/mL (0-7) 150.000 HCV Ab Cobas 0.013 COI (<1) Âm tính (Xem chi tiết) 170.000
NGUYỄN VĂN KIÊN-1979 tuổi
22/06/2014

Xin hỏi bác sỹ một số vấn đề

Mã xét nghiệm: 220614-1060309 1. Số lượng hồng cầu (RBC kết quả6.40 Tera/L chuẩn(3.8-5.8) 2. Thể tích trung bình HC (MCV) kết quả 67 fL chuẩn (85-95). 3. Lượng Hb trung bình HC (MCH) kết quả21.9 pg chuẩn (26-32) 4. Độ phân bố HC (RDW kết quả 18.6 % chuẩn(10-16.5) 5. Độ phân bố TC (PDW) kết quả 19.5 % chuẩn (10-16.5) 6. Triglyceride kết quả 3.21 mmol/L chuẩn (0.46-2.25) 7. HBsAg Cobas kết quả 2418.489 COI chuẩn(<1) Dương tính. 8. HBV-DNA PCR định lượng kết quả 760 copies/mL chuẩn(<50) Nhờ bác sỹ tư vấn giúp xem em cần phải làm gì. cảm ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : NGUYỄN VĂN KIÊN-1979 tuổi về xin hỏi bác sỹ một số vấn đề
Bùi Văn Chu- 1963 tuổi
19/06/2014

Hỏi một số chỉ số kết quả khám bệnh

Xin đề nghị Bác sỹ giải thích giúp tôi một số chỉ số: 1. Thể tích trung bình HC (MCV) 83 (85-95): nhỏ là thế nào? 2. Độ phân bố HC (RDW) cao: 17,5 là thế nào ? 3. Độ phân bố TC (PDW) cao: 19.0 là thế nào ? Xin cảm ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Bùi Văn Chu- 1963 tuổi về hỏi một số chỉ số kết quả khám bệnh
Nguyễn Hữu Ngân
18/06/2014

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Nhờ bác sỹ tư vấn giúp tôi về kết quả xét nghiệm máu. Tôi năm nay 38 tuổi, kết quả xét nghiệm của tôi các chỉ số đều bình thường nhưng chỉ số phân bố tiểu cầu PDW tăng 17% (Bt: 10-16,5%). Vậy tôi cần phải làm gì? Trân trọng cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hữu Ngân về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Đinh Thị Thu Hòe-39 tuổi
17/06/2014

Tư vấn kết quả xét nghiệm

Tôi vừa được chỉ định xét nghiệm vì được chẩn đoán là bướu giáp đa nhân lành tính và phía trái bắp trái chân tôi có hiện tượng rát bỏng khi hứng quạt. Kết quả xét nghiệm có một số thông số cao hơn hoặc thấp hơn nhưng tôi không hiểu rõ kết quả đó có thể có nguy cơ gi, xin Bác sỹ giúp tôi với. Cảm ơn Bác sỹ nhiều.MCH: 26,4; NEU:34.6; LYM: 56.7; NEU:1.9; MPV: 9.6
MEDLATEC trả lời : Đinh Thị Thu Hòe-39 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm
Nguyễn Văn Cam-57 tuổi
16/06/2014

hỏi ý nghĩa kết quả xét nghiệm

cho tôi hỏi kết quả xét nghiệm máu như sau có ý nghĩa thế nào: xét nghiệm huyết học: - LYM 3,27 k/ul - LYM% 45,5 % - NEU% 44,9 % xét nghiệm miễn dịch: - CYFRA 8,62 ng/mL xét nghiệm sinh hóa: - Glycemic 67 mg/dl
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Cam-57 tuổi về hỏi ý nghĩa kết quả xét nghiệm
Nguyễn Thế Toan-41 tuổi
14/06/2014

Tư vấn kết quả xét nghiệm

Nhờ BS tư vấn giúp về kết quả xét nghiệm ngày 14/6/2014 mã 1193349 Xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thế Toan-41 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm
hotline 1900 5656561900 565656