Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 97

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

trần Thị Thư- tuổi
25/02/2014

giải thích kết quả xét nghiệm

Tôi vừa nhận kết quả XN tổng phân tích máu tại bệnh viện, trong đó có 3 chỉ tiêu không nằm trong mức bình thường:Thể tích trung bình HC (MCV) = 82 (giảm), lượng huyết sắc tố 11,6(giảm), tỷ lệ % bạch cầu Mono = 2,1 ( giảm). Hiện tôi đang uống thuốc Pariet20mg và motilum M điều trị hội chứng trào ngược dạ dày.Ngoài ra hiện tôi đang bị triệu chứng tê 1 điểm sau lưng (gần xương bả vai), tôi đi chụp phổi thì không có gì bất thường Đề nghị Bác sỹ giúp tôi hiểu rõ thêm về kết quả xét nghiệm này có gì nghiêm trọng ko. Tôi xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : trần Thị Thư- tuổi về giải thích kết quả xét nghiệm
Phạm Thị Hoa-33 tuổi
17/02/2014

Bs giải thích giúp em xét nghiệm số 1180031

Chào bác sỹ, Trong xét nghiệm trên em thấy vài chỉ số ko bình thường, bs giải thích giúp em với ạ: Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 16.7 % (17-48) Số lượng bạch cầu trung tính 7.42 Giga/L (2-6.9) E cảm ơn bsy!
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Hoa-33 tuổi về bs giải thích giúp em xét nghiệm số 1180031
Anh Đức-21 tuổi
05/02/2014

Hỏi về phân tích máu

Em chào bác sỹ! Bác sỹ cho em hỏi: em có đi xét nghiệm máu và có các kết quả không nằm trong giới hạn bình thường như sau: Dải phân bố KT: HC-hệ số biến thiên (%): 17.38 (10-15); Thể tích khối hồng cầu (HCT) (%) 36.73 (38-50). Và tất cả các chỉ số khác đều bình thường. Em muốn hỏi bác sỹ là em có bị bệnh gì không ạ? Em cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Anh Đức-21 tuổi về hỏi về phân tích máu
Trần Thị Như-40 tuổi
18/01/2014

Hỏi về kết quả xét nghiệm

Bác sĩ vui lòng giải thích giúp tôi về kết quả xét nghiệm của tôi có độ phân bố TC (PDW) của tôi là 18,5 cao hơn mức cho phép. Vậy chỉ số này liên quan đến vấn đề gì và tôi phải làm gì khi chỉ số này cao như vậy Xin cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Như-40 tuổi về hỏi về kết quả xét nghiệm
thu hương-21 tuổi
15/01/2014

nhờ bác sĩ xem giúp kết quả xét nghiệm máu

thưa bác sĩ, cháu mới đi xét nghiệm máu về thấy có một số chỉ tiêu như:bạch cầu:4 lượng Hb TBHC:25,1; nồng độ Hb TBHC 304; %LYM:53.9; %GRA:40. Tuy bác sĩ tư vấn cho cháu nói là bình thường nhưng không giải thích kĩ nên cháu vẫn lo lắng không biết có bệnh gì không, mong bác sĩ xem xét một số chỉ tiêu trên giúp cháu, cháu cảm ơn ạ.
MEDLATEC trả lời : thu hương-21 tuổi về nhờ bác sĩ xem giúp kết quả xét nghiệm máu
Nguyễn Đăng Nhân-20 tuổi
26/12/2013

Hiện tượng sốt vào chiều tối

Mấy ngày gần đây khoảng chiều từ 5h30 tôi thường có cảm giác lành lạnh và đầu hơi ấm ,có khi còn đổ mồ hôi trên trám .Vậy bác sĩ cho hỏi đây là hiện tượng của bệnh hay là phản ứng cho nhiệt độ mùa lạnh??? Cảm ơn Bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Đăng Nhân-20 tuổi về hiện tượng sốt vào chiều tối
AO THỊ THU TRINH- tuổi
25/12/2013

xin tư vấn giúp em kết quả xét nghiệm máu

em có thai được 39w4d em vừa mới đi làm xét nghiệm huyết học về với kết quả như sau: WBC 8.0 NEU 75.7 Neu 6.08 LYM 14.5 Lym 1.17 MONO 8.3 Mono 0.67 EOS 0.9 Eos 0.07 BASO 0.6 Baso 0.05 RBC 4.66 HGB 141 HCT 42.8 MCV 92 MCH 30.4 MCHC 330 RDW 15.4 PLT 144 MPV 8.7 PCT 0.126 PDW 16.0 PHẾT MÁU NGOẠI BIÊN BÌNH THƯỜNG GS O RH DƯƠNG đông máu PT 12.3 PT% 100 INR 1.00 APTT 32.4 Fibriogen 4.81 Miễn dịch HBsAg NEG.0.331 VDRL âm tính HIV âm tính em so sánh các chỉ số trên với chỉ số bình thường thì em thấy chênh lệch với nhau. mong bác sĩ trả lời sớm giúp em. em lo lắng quá
MEDLATEC trả lời : AO THỊ THU TRINH- tuổi về xin tư vấn giúp em kết quả xét nghiệm máu
Vũ Thị Quyên-30 tuổi
20/12/2013

Giải thích kết quả xét nghiệm máu ngày 20/12/2013, mã : 1135406

Nhờ bác sĩ giải thích môt số chỉ số hơi bất thường trong kết quả xét nghiệm: Hb, RBC,HCT, Nồng độ Hb trung bình HC,Tỷ lệ % bạch cầu trung tính, Tỷ lệ % bạch cầu Lympho, Số lượng bạch cầu trung tính, Calci máu, Calci Ion... Xin cám ơn!
MEDLATEC trả lời : Vũ Thị Quyên-30 tuổi về giải thích kết quả xét nghiệm máu ngày 20/12/2013, mã : 1135406
Nguyễn thị thu thuỷ-31 tuổi
06/12/2013

Kết quả xét nghiệm máu

Theo kết quả xét nghiệm máu của tôi như sau: số lượng bạch cầu (WBC) 3.8 giảm; số lượng huyết sắc tố (Hb) 11.9 giảm; tỷ lệ % bạch cầu mono 11.4 tăng; số lượng bạch cầu trung tính 1.93 giảm. Ngoài ra tôi bị sốt cao 38 0 c, đầu đau như búa bổ. Vậy tôi xin hỏi bác sỹ tôi bị sốt loại gì? Và sử dụng các loại thuốc nào cho phù hợp. Trân trọng cảm ơn bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị thu thuỷ-31 tuổi về kết quả xét nghiệm máu
trần huyền trân- tuổi
05/12/2013

Hỏi kết quả xét nghiệm

Dạ cho em hoi mot số thông tin về kết quả xét nghiệm máu mà em đọc không hiểu ạ: chỉ số RBC 7.61 , MCV 58.0 và MCH 20.0, RDW 19.8 thi là như thế nào a? em xin cám ơn.
MEDLATEC trả lời : trần huyền trân- tuổi về hỏi kết quả xét nghiệm
Lưu thế đăng Khoa-20 tuổi
04/12/2013

Chỉ số WBC =3.56 có phải em bị bệnh gì không

Bảng xét ngiệm máu của em ngày 8/9/2013 WBC = 3.56 K/ul Neu = 0.707 K/ul %Neu 19.8 %N Lym = 2.59 K/ul %Lym 72,6 %l Mono = 0,062 K/ul %Mono 1,73 %m Eos = 0.133 K/ul %Eos 3.18 %e Baso = 0.095k/ul %baso 2.68 %b vậy em có bệnh gì không ?? khi Wbc thấp hơn trị số trung bình .Và có chế độ ăn uống hay thuốc điều trị không bác sĩ . Cám ơn Bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Lưu thế đăng Khoa-20 tuổi về chỉ số wbc =3.56 có phải em bị bệnh gì không
Phạm Duy Tùng-18 tuổi
02/12/2013

huyết học

Cháu đi khám sức khỏe ở trường thì cháu thấy số lượng hồng cầu trong máu cháu là 5,85 cao hơn bình thường, thể tích trung bình hồng cầu là 77,1 thấp hơn bình thường và lượng huyết sắc tố hồng cầu là 25,8 cũng thấp hơn bình thường. Cho cháu hỏi cháu có bị sao k ạ, có cần phải làm gì để mấy cái chỉ số ấy nó bình thường không ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ ạ.
MEDLATEC trả lời : Phạm Duy Tùng-18 tuổi về huyết học
Nguyen Ngoc Diem-35 tuổi
29/11/2013

y nghia cac chi so trong xet nghiem mau

Nhờ BS giải thích dùm bảng kết quả xét nghiệm của tôi. Hiện tại tôi đang vướng vào tình trạng nào? TPT tế bào máu 22 WBC 10.96 MONO# 0.88 NEU# 7.65 NEU 69.8 LYM 19.7 Kết luận của Trung tâm khám sức khỏe là: Các chỉ số trên lệch khá đáng kể. Hiện tại tôi không biết mình đang gặp bệnh gì và cần chữa trị thế nào do hiện tại tôi đang mang thai # 18 tuần. Thời điểm tôi khám sức khỏe là khi tôi đang ở tình trạng động thai cần nghỉ dưỡng. Xin bác sĩ giải thích giúp tôi với. Tôi rất bối rối với bảng xét nghiệm này. Trân trọng
MEDLATEC trả lời : Nguyen Ngoc Diem-35 tuổi về y nghia cac chi so trong xet nghiem mau
nguyễn thùy an-26 tuổi
19/11/2013

giải đáp giúp cháu chỉ số xét nghiệm máu

Số lượng bạch cầu (WBC):3,9(4-10) % Lympho không điển hình:5.1(0-2,5) Bệnh của chaú nặng rồi đúng không ạ
MEDLATEC trả lời : nguyễn thùy an-26 tuổi về giải đáp giúp cháu chỉ số xét nghiệm máu
nguyen thi the-1964 tuổi
01/11/2013

Hỏi về kết quả huyết học

Tôi bị sốt 4 ngày thì đi xét nghiệm kết quả xét nghiệm , nhưng tôi thấy có một số chỏ tiêu vượt mức bình thường và sát với mức bình thường mà bản thân tôi không hiểu và rất lo lắng, mong được tư vấn : WBC:10.7; NEU%:68.4; NEU:7.32; MONO%:10.4; MONO:1.11; MCV:92.7; MCH:30.7; MCHC:331; RDW:14.9 Rất mong được tư vấn sớm, giải thích và cho hướng điều tiết bản thân tôi cho hợp lý vì trước đây tôi bị ung thư vú từ năm 2002, không rõ có bị ảnh hưởng gì không.Xin trân trọng cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : nguyen thi the-1964 tuổi về hỏi về kết quả huyết học
hotline 1900 5656561900 565656