Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 98

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Nguyễn Thị Linh-24 tuổi
24/10/2013

Xin tu van ve benh alpha thalasemia

Xin bác sĩ cho tôi hỏi về bệnh alphathalasemia của con trai tôi. chau 21 thang tuổi. Xét nghiệm máu và điện di huyết sắc tố kết quả là: HbH: 0.8; Hb Barts: 0.9; HbA: 96; HbF:10; HbA2: 1.3. Nhu vay chau co chắc chắn bị alpha Thalasemia hay không. Lượng sắt của cháu là Feritin: 98.Cháu bị như vậy là đột biến 1 gen hay 2 gen, thể nhẹ hay thể nặng. Cháu chưa cần phải truyền máu, số lượng hồng cầu của cháu là hơn 5 triệu. Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên trong cách chăm sóc và chữa bệnh cho cháu. Tôi xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Linh-24 tuổi về xin tu van ve benh alpha thalasemia
Minh Chi-33 tuổi tuổi
23/10/2013

Hỏi về kết quả xét nghiệm máu

Ngày 23/10/2013, tôi có xét nghiệm máu, kết quả các chỉ số không tốt như sau: (Mã xét nghiệm: 1145711) - Số lượng huyết sắc tố (Hb) 10.6 g/dL (12-16.5) Giảm - Thể tích khối hồng cầu (HCT) 34.2 % (35 -48) Giảm - Thể tích trung bình HC (MCV) 76 fL (85-95) Nhỏ - Lượng Hb trung bình HC (MCH) 23.6 pg (26-32) Thấp - Nồng độ Hb trung bình HC 30.9 g/dL (32-36) Thấp - Độ phân bố HC (RDW) 18.4 % (10-16.5) Cao - Thể tích trung bình TC (MPV) 12.0 fL (4-11) To - Tỷ lệ % bạch cầu Mono 9.1 % (4-8) Tăng - % Lympho không điển hình 3.5 % (0-2.5) Tăng Các chỉ số khác ở mức bình thường. Cách đây 2 tháng tôi đi khám sức khoẻ bị chẩn đoán là thiếu máu và uống Felatum 30 g trong 1 tháng. Sau 1 tháng dừng uống thuốc, tôi xét nghiệm và kết quả vẫn không thay đổi. Nhờ bác sỹ tư vấn tôi nên làm thế nào. Tôi có nên tiếp tục uống thuốc nữa không và uống thuốc gì? Xin cám ơn rất nhiều
MEDLATEC trả lời : Minh Chi-33 tuổi tuổi về hỏi về kết quả xét nghiệm máu
Phan Thị Thu Hiền-27 tuổi
22/10/2013

Bác sĩ xem cho em kết quả XN máu ngày 22/10/2013

Huyết học Tổng phân tích máu 32 chỉ số : 100,000 Số lượng bạch cầu (WBC) 9.6 Giga/L (4-10) 0 Số lượng hồng cầu (RBC) 3.07 Tera/L (3.8-5.8) Giảm (Xem chi tiết) 0 Số lượng huyết sắc tố (Hb) 9.4 g/dL (12-16.5) Giảm (Xem chi tiết) 0 Thể tích khối hồng cầu (HCT) 28.5 % (35 -48) Giảm (Xem chi tiết) 0 Thể tích trung bình HC (MCV) 93 fL (85-95) 0 Lượng Hb trung bình HC (MCH) 30.7 pg (26-32) 0 Nồng độ Hb trung bình HC 33.1 g/dL (32-36) 0 Độ phân bố HC (RDW) 13.0 % (10-16.5) 0 Số lượng tiểu cầu (PLT) 151 Giga/L (150-450) 0 Thể tích trung bình TC (MPV) 8.6 fL (4-11) 0 Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.130 % (0.1-1) 0 Độ phân bố TC (PDW) 14.8 % (10-16.5) 0 Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 71.8 % (43-76) 0 Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 17.4 % (17-48) 0 Tỷ lệ % bạch cầu Mono 8.4 % (4-8) Tăng (Xem chi tiết) 0 Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 1.8 % (0.1-7) 0 Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 0.6 % (0.0-2,5) 0 % Lympho không điển hình 1.9 % (0-2.5) 0 % Các TB non lớn 4.4 % (0-3.0) Tăng (Xem chi tiết) 0 Số lượng bạch cầu trung tính 6.92 Giga/L (2-6.9) Tăng (Xem chi tiết) 0 Số lượng bạch cầu Lympho 1.68 Giga/L (0.6-3.4) 0 Số lượng bạch cầu Mono 0.81 Giga/L (0-0.9) 0 Số lượng bạch cầu ái toan 0.17 Giga/L (0-0.7) 0 Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.06 Giga/L (0-0.2) 0 SL Lympho không điển hình 0.18 Giga/L (0-0.25) 0 SL TB non lớn 0.40 Giga/L (0-0.3) Tăng (Xem chi tiết) 0 % BC đa nhân non 3.0 % (0.0-2,5) Tăng (Xem chi tiết) 0 % Lympho non 0.1 % (0.0-2,5) 0 % BC mono non 1.2 % (0.0-1,1) Tăng (Xem chi tiết) 0 SL BC đa nhân non 0.28 Giga/L (0,0-0,25) Tăng (Xem chi tiết) 0 SL BC lympho non 0.01 Giga/L (0,0-0,25) 0 SL BC mono non 0.11 Giga/L (0,0-0,11) 0 Sắt huyết thanh 10.91 µmol/L (5.83-34.5) 50,000 Ferritin 39.84 ng/mL (13 - 400 ) 95,000 Calci máu 2.20 mmol/L (2.2-2.6) 30,000 Calci Ion 0.94 mmol/L (0.94-1.29) 30,000 Nhờ bác sĩ tư vấn cho em về kết quả xét nghiệm máu với ạ. Hiện tại em đang uống thuôc Ferlatum ngày 2 lọ, em đã uống được 10 ngày nhưng kết quả thiếu máu vẫn không được cải thiện. Bác sĩ có thể tư vấn cho em đơn thuốc uống để cải thiện tình hình thiếu máu được không ạ. Em cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Phan Thị Thu Hiền-27 tuổi về bác sĩ xem cho em kết quả xn máu ngày 22/10/2013
Trần Tiến-37 tuổi
18/10/2013

Xin tư vấn về kết quả xét nghiệm máu và nước tiếu.

Xin chào các bác, các chú! Cháu muốn nhờ các bác, các chú tư vấn giúp cháu kết quả xét nghiệm sau: 1- WBC =9.59 2- NEU =4.77 3- LYM =3.73 4- MONO= 1.01 5- EOS =0.00 6- BASO =.077 7- RBC =5.30 8- HGB =154. 9- HCT =.478 10- MCV =90.2 11- MCH =29.0 12- MCHC=321. 13- RDW =12.3 14- PLT =300 15- MPV =5.85 LEU - NIT - URO +- 16 mmol/l PRO +- 0.1 G/L pH 5.5 BLD - SG 1.030 KET - BIL - GLU - Cháu rất mong nhận được sự trợ giúp và tư vấn từ các bác, các chú, các cô Cháu xin trân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Trần Tiến-37 tuổi về xin tư vấn về kết quả xét nghiệm máu và nước tiếu.
Lê Thị Lan-42 tuổi
12/10/2013

doc ket qua cong thuc mau

Xin bác sĩ đọc kết quả Xn: - W bc: 10.6 ; Rbc : 4.47; Hb:10.6; Hct: 34 ;Mcv: 76.1; Mch: 23.7; Mchc:31.2; Rdw:16.2 42 tuổi, rất thường hay bị nhức đỉnh đầu, nhức là trước ngày hành kinh. Xin bác sĩ vui lòng đọc dùm kết quả Xn trên, xin cám ơn
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Lan-42 tuổi về doc ket qua cong thuc mau
Trịnh Thanh Tùng-45 tuổi
11/10/2013

Biết các chỉ số khi thử máu

Chào bác sỹ tôi đi khám bệnh bác sỹ cho làm xét nghiệm máu (lấy máu buổi sáng khi chưa ăn uống gì đến chều lấy thì không có kết quả) đến chiều lại tiếp tục lấy máu để xét nghiệm khoảng 16 giờ chiều) hẹn ngày hôm sau lấy kết quả xét nghiệm tôi thấy chỉ số EOS ghi là 14,3% #là 1.33 H và bôi đen; Tôi muốn hỏi bác sỹ xem máu có vấn đề gì không?
MEDLATEC trả lời : Trịnh Thanh Tùng-45 tuổi về biết các chỉ số khi thử máu
nguyen van anh-24 tuổi
08/10/2013

giúp e giải thích các chỉ số

WBC 150C [10^9/L] là sao ạ. máu này là e xét nghiệm máu gà. RBC 2.29L [10^12/L]
MEDLATEC trả lời : nguyen van anh-24 tuổi về giúp e giải thích các chỉ số
Lê Hồng Vân-31 tuổi
19/05/2013

Bác sĩ xem giúp em kết quả em thử máu ngày 19/5/2013

Em cần làm gì với kết quả kiểm tra máu này Tổng phân tích máu 32 chỉ số : 100,000 Số lượng bạch cầu (WBC) 3.3 Giga/L (4-10) Giảm (Xem chi tiết) 0 Số lượng hồng cầu (RBC) 3.66 Tera/L (3.8-5.8) Giảm (Xem chi tiết) 0 Số lượng huyết sắc tố (Hb) 10.0 g/dL (12-16.5) Giảm (Xem chi tiết) 0 Thể tích khối hồng cầu (HCT) 31.7 % (35 -48) Giảm (Xem chi tiết) 0 Thể tích trung bình HC (MCV) 86 fL (85-95) 0 Lượng Hb trung bình HC (MCH) 27.2 pg (26-32) 0 Nồng độ Hb trung bình HC 31.5 g/dL (32-36) Thấp (Xem chi tiết) 0 Độ phân bố HC (RDW) 14.6 % (10-16.5) 0 Số lượng tiểu cầu (PLT) 26 Giga/L (150-450) Giảm (Xem chi tiết) 0 Thể tích trung bình TC (MPV) 12.0 fL (4-11) To (Xem chi tiết) 0 Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.017 % (0.1-1) Thấp (Xem chi tiết) 0 Độ phân bố TC (PDW) 30.3 % (10-16.5) Cao (Xem chi tiết) 0 Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 59.6 % (43-76) 0 Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 33.4 % (17-48) 0 Tỷ lệ % bạch cầu Mono 4.8 % (4-8) 0 Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 1.5 % (0.1-7) 0 Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 0.7 % (0.0-2,5) 0 % Lympho không điển hình 1.2 % (0-2.5) 0 % Các TB non lớn 0.5 % (0-3.0) 0 Số lượng bạch cầu trung tính 1.97 Giga/L (2-6.9) Giảm (Xem chi tiết) 0 Số lượng bạch cầu Lympho 1.10 Giga/L (0.6-3.4) 0 Số lượng bạch cầu Mono 0.16 Giga/L (0-0.9) 0 Số lượng bạch cầu ái toan 0.05 Giga/L (0-0.7) 0 Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.02 Giga/L (0-0.2) 0 SL Lympho không điển hình 0.04 Giga/L (0-0.25) 0 SL TB non lớn 0.02 Giga/L (0-0.3) 0 % BC đa nhân non 0.3 % (0.0-2,5) 0 % Lympho non 0.1 % (0.0-2,5) 0 % BC mono non 0.1 % (0.0-1,1) 0 SL BC đa nhân non 0.01 Giga/L (0,0-0,25) 0 SL BC lympho non 0.00 Giga/L (0,0-0,25) 0
MEDLATEC trả lời : Lê Hồng Vân-31 tuổi về bác sĩ xem giúp em kết quả em thử máu ngày 19/5/2013
Linh-35 tuổi
17/05/2013

Các xét nhiệm liên quan đến bệnh tan máu bẩm sinh

Medlatec có tư vấn và làm xác xét nhiệm liên quan đến bệnh tan máu bẩm sinh hay không? Tôi đã khám và chữa bệnh này ở Bv Bạch Mai khoa Huyết học. Tuy nhiên hiện tôi cần theo dõi và làm xét nhiệm kiểm tra định kì nên muốn làm ở Medlatec cho thuận tiện. Theo các bác sĩ chuyen khoa, bệnh của tôi cần một số xét nhiệm máu khá chuyên khoa mà ngay cả khoa Huyết học hoặc Viện Huyết học cũng không có. Vậy Medlatec có thể đáp ứng được không?
MEDLATEC trả lời : Linh-35 tuổi về các xét nhiệm liên quan đến bệnh tan máu bẩm sinh
Nguyễn Thị Hà-22 tuổi
09/05/2013

Hỏi về Công Thức Máu

e đang có thai dc 16tuan va Xn công thức máu co KQ các chỉ số Hb: 11,3 (12-16.5) . HCT: 34.5 % (35-48). Tỷ lệ Bạch cầu - Trung tính: 84,1%(43-76) - Limpho:10,6 (17-48) - Mono: 3,5( 4-8) Số lượng Bạch cầu Trung tính: 7,5 (2- 6,9) . Các chỉ số khác đều nằm trong giới hạn cho phép.Như vậy là bị bệnh gì,bệnh của e có nguy hiểm không thưa bs?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hà-22 tuổi về hỏi về công thức máu
Nguyen Thanh Trung-34 tuổi
07/05/2013

Bạch cầu

thưa bác sy cho em hoi Em đã đi xét nghiệm máu nhưng em vân băn khoăn với kết quả của mình. kết qủa như sau: B.C trung tính: NEUT 3.6 10^3/UL 58.2% LYMPH 1.83 10^3/UL 29.6% MONO 0.55 10^3/UL 8.9% EO 0.19 10^3/UL 3.1% BASO 0.01 10^3/UL 0.2% Bác sỹ cho em hỏi như kết quả trên có phải em bị thiếu bạch cầu nghiêm trọng không, và bị mắc các bệnh nhiễm khuẩn, virut v.v. vậy để tăng bạch cầu nên ăn uống những gì và kiêng nhựng gì? em cảm ơn bác sỹ nhiều.
MEDLATEC trả lời : Nguyen Thanh Trung-34 tuổi về bạch cầu
Nguyễn Vũ Chung-34 tuổi
01/05/2013

Xin tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Tôi có con trai tên Nguyễn Minh Đức sinh năm 2010, xét nghiệm máu ngày 01/05/2013, mã số xét nghiệm máu 1110593. Cháu có tiền sử giảm tiểu cầu tiên phát. Tôi đọc kết quả tổng phân tích máu thấy có một số chỉ số tăng, giám ngoài mức bình thường, nhờ B/s tư vấn giúp với tiền sử bệnh của cháu và kết quả phân tích máu thì bệnh giảm tiểu cầu của cháu đã ổn định chưa, các chỉ số tăng, giảm kia có liên quan đến bệnh gì về máu khác không. Cám ơn B/s nhiều
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Vũ Chung-34 tuổi về xin tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Trần Tự Hiếu-38 tuổi
28/04/2013

Hỏi chỉ số xét nghiệm máu

Nhờ bác sỹ đánh giá chỉ số xét nghiệm máu không bình thương giúp tôi. Thể tích trung bình HC (MCV) 98 fL (85-95) To Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 39.0 % (43-76) Giảm Tỷ lệ % bạch cầu Mono 12.4 % (4-8) Tăng Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 7.3 % (0.1-7) Tăng Số lượng bạch cầu trung tính 1.59 Giga/L (2-6.9) Giảm GGT 79.7 U/L (5-61) Tăng CRP định lượng 16.33 mg/L (0-5) Ca
MEDLATEC trả lời : Trần Tự Hiếu-38 tuổi về hỏi chỉ số xét nghiệm máu
Trần Vũ Nguyệt Anh
18/04/2013

Hỏi về các chỉ số phân tích máu

Em vừa làm xét nghiệm Tổng Phân tích máu 32 chỉ số. Mã XN 1145126.Em không rõ chỉ số huyết sắc tố của em là 7,7g/dl (chỉ số bình thường lad 12 - 16.5) hồng cầu 3.47 tera/L ( 3,8 - 5,8) em đang mang thai 27 tuần, như vậy em có thiếu máu nặng quá không? và có cần phải truyền máu không? vì em cũng đi đo ở bệnh viện 354 thì chỉ số huyết sắc tố 65g/L ( trị số bình thường 120 - 150) bác sĩ yêu cầu em phải nhập viện luôn.Cho em xin ý kiến của bác sĩ ah
MEDLATEC trả lời : Trần Vũ Nguyệt Anh về hỏi về các chỉ số phân tích máu
Nguyễn Thị Lan- tuổi
17/04/2013

Tư vấn kết quả xét nghiệm

Kính gửi Bác sĩ Ngày 13/4, tôi có đưa con đến xét nghiệm tại Medlatec, mã PID: 130413-1002383. Trong phiếu kết quả, có mục: WBC là 11.4(tăng), liệu có bất thường gì không. Vì trong phần giải thích chi tiết có ghi là:"Tăng trong: viêm nhiễm, bệnh máu ác tính, các bệnh bạch cầu", nên tôi rất lo lắng. Ngoài ra, xin nhờ Bác sĩ xem giúp các thông số khác(trừ thông số về sắt và Vitamin D tôi đã được tư vấn), xem có thông số nào cần báo động về sức khỏe của cháu không. Tôi xin chân thành cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Lan- tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm
hotline 1900 5656561900 565656