bui van phap
Đã hỏi: Ngày 28/03/2019
kết quả
mong bác si tư vân kết qua xét nghiêm cho vk ck con hiểu thêm con cảm ơn ah
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 28/03/2019

Bạn Pháp thân mến,

Cảm ơn bạn và gia đình đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.

Xét nghiệm Triple test: là xét nghiệm 3 chất hóa sinh trong huyết thanh của thai phụ gồm UE3, AFP và ßhCG. Sau khi có kết quả xét nghiệm được khai báo vào phần mềm kết hợp với các chỉ số khác liên quan đến thai phụ như ngày tháng năm sinh, tuổi thai, chiều cao, cân nặng mẹ,... phần mềm đưa ra kết quả các nguy cơ.

Kết quả Triple test của bạn Ngọc như sau:

- Hội chứng Down (Tr.21) < 1:50000 (<1:380)

- Hội chứng Edward (Tr.18)<1:50000 (<1:350).

- Dị tật ống thần kinh 1,8126 MoM ( <2.5 MoM).

Như vậy các chỉ số xét nghiệm của vợ bạn đều nằm trong giới hạn bình thường có nghĩa là thai nhi có nguy cơ thấp với những hội chứng trên. Tuy nhiên xét nghiệm Triple test chỉ là một xét nghiệm sàng lọc nhằm đánh giá nguy cơ dị tật bẩm sinh của thai chứ không phải xét nghiệm chẩn đoán. Chính vì vậy vợ bạn vẫn cần theo dõi, khám và siêu âm thai theo hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa.

Chúc bạn và gia đình hạnh phúc.

Bác sỹ Dương Thị Thuỷ.