Nguyễn Minh Hiếu
Đã hỏi: Ngày 22/09/2019
kết quả xét nghiệm
nhờ bác sĩ đọc giúp con kết quả xét nghiệm tổng phân tích máu và men gan 22/9/2019 ạ.
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 22/09/2019

Anh Hiếu thân mến!

Cảm ơn anh đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Với kết quả xét nghiệm của anh, bác sĩ xin tư vấn như sau:

- Xét nghiệm tổn phân tích tế bào máu:

+ Dòng tế bào hồng cầu: chỉ số MCV 68,3 fl, MCH: 22,3 pg, RBC: 6,09 T/l >> đánh giá có tình trạng hồng cầu nhỏ nhược sắc. Nguyên nhân gây tình trạng này do 2 nguyên nhân chính: do thiếu sắt, do mang gen bệnh lí tan Thalassemia. Để đánh giá anh nên xét nghiệm thêm: sắt, ferritin, điện di huyết sắc tố và tư vấn chuyên khoa huyết học

+ Dòng tế bào Bạch cầu: WBC, số lượng bạch cầu lympho tăng nhẹ. Lymphocyte là các tế bào có khả năng miễn dịch, gồm lympho T và lympho B. Lymphocyte tăng trong trường hợp nhiễm khuẩn, bệnh bạch cầu dòng lympho, suy tuyến thượng thận,.. Dòng tiểu cầu có số lượng tiểu cầu tăng nhẹ. Không rõ anh có tiền sử bệnh lí gì hay có đang có triệu chứng bất thường về sức khỏe nào không? nếu không có với các thay đổi này cần theo dõi thêm, kiểm tra lại sau 1 tháng.

- Xét nghiệm men gan: bình thường.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà anh vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM. Tải app tại icnm.vn/app (nếu chưa có)
Địa chỉ:
MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
MEDLATEC Thanh Xuân: Số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Chúc anh và gia đình sức khỏe!

Bác sĩ Bùi Thị Thanh.