ket quả xét nghiệm máu | Medlatec Hỏi Đáp số 32273

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

ket quả xét nghiệm máu

vũ thị an
20/03/2019
thưa BS kết quả xét nghiệm máu của em cho thấy: Độ phân bố TC ( PDW) cao, và triglyceride (AU) tăng, HDL - cholesterol giảm, CA 15-3 tăng có nghĩa là như thế nào ạ, em phải điều trị nhu thế nào ? Em xin chân thành cảm ơn!
Đã trả lời
21/03/2019

Thân gửi chị An !
Cảm ơn anh đã sử dụng dịch vụ của bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Kết quả xét nghiệm ngày 20/03 của chị như sau:

Triglycerid: 9.2 mmol/L tăng cao, trên mẫu máu của chị huyết thanh bị đục (vì triglycerid tăng cao sẽ làm cho huyết thanh đục). HDL-Chol 0.75 mmol/L, khi huyết thanh bị đục chỉ số này sẽ bị ảnh hưởng, kết quả sẽ có nhiều biến động.

Kết quả xét nghiệm ngày hôm nay (22/03):

Triglycerid: 2.52 mmol/L đã giảm nhiều, và  HDL-Chol 1.6 mmol/L, như vậy cơ thể đã điều tiết và chuyển hóa các chỉ số này khá ổn định.

Với kết quả của ngày 20/03 có thể do chế độ ăn của ngày trước đó, hoặc do việc sử dụng các loại thuốc điều trị mỡ máu không ổn định làm tình trạng rối loạn chuyển hóa mỡ máu nhiều hơn. Hiện tại với kết quả 4 chỉ số mỡ máu ngày hôm nay (22/03) đang tương đối ổn định, trước mắt chị nên thực hiện chế độ ăn dành cho người tăng mỡ máu: Giảm các loại thực phẩm giàu mỡ như: Các loại da, nội tạng động vật, lòng đỏ trứng, các loại thịt dê, thịt chó, và thịt đỏ khác; tăng cường các loại rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước kết hợp với chế độ vận động thể dục thể thao điều độ, thường xuyên. Kiểm tra lại 4 chỉ số mỡ máu trên sau 2 tuần, 1 tháng, 3 tháng để theo dõi sự biến động và khả năng chuyển hóa mỡ máu của cơ thế, đồng thời tiếp tục tư vấn với bác sĩ tim mạch để được hướng dẫn cụ thể.

- Ca15-3 là dấu ấn ung thư tuyến vú (cũng có thể tăng trong nhiều bệnh lý và nguyên nhân khác), với chỉ số này tăng nhẹ  28.66 U/mL, chưa có ý nghĩa bệnh lý gì, chị không cần lo lắng, chị nên định kỳ khám sức khỏe để kết hợp siêu âm tuyến vú kiểm tra thêm. Đối với phụ nữ ở độ tuổi này nên siêu âm tuyến vú kiểm tra định kỳ 6 tháng/lần. Việc kết hợp các khảo sát hình ảnh vú sẽ có giá trị sàng lọc ung thư cao hơn việc chỉ làm xét nghiệm dấu ấn ung thư.

Các chỉ số xét nghiệm khác của chị trong giới hạn bình thường.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà chị vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC.

Địa chỉ:

  • MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
  • MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.
  • MEDLATEC Bắc Ninh: Khả Lễ, Võ Cường, TP Bắc Ninh

Chúc chị và gia đình sức khỏe,

Bác sĩ Lê Đức Nguyên.

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

hotline 1900 5656561900 565656