Những câu hỏi về Lão khoa đến bệnh viện Medlatec

Câu hỏi chuyên khoa : Lão khoa

cao văn phú
25/04/2019

giải đáp thắc mắc

xin bs đọc giúp kết quả xn 230419-1201352958 nhờ bs giải thích các thông số
MEDLATEC trả lời : cao văn phú về giải đáp thắc mắc
Vũ Ngọc Trang-29 tuổi
18/12/2018

Nhờ bác sĩ chuyên dinh dưỡng Nhi đọc & tư vấn kết quả xét nghiệm máu của bé có được không

Mình có cháu bé được 13 tháng tuổi muốn xn máu để khám dinh dưỡng xem cháu có thừa/ thiếu chất nào không và hướng dẫn cách bổ sung/ ăn uống cho bé. Cho mình hỏi nếu mình đặt làm XN máu ở Medlatec thì có BS chuyên về sinh dưỡng nhi khoa đọc kết quả và tư vấn dinh dưỡng giúp mình không hay mình sẽ phải tự tra cứu kết quả?
Võ Minh-27 tuổi
13/11/2018

Xét nghiệm Vitamin D

Thưa bác sĩ, Gần đây em có đi xét nghiệm về Vitamin D thì kết quả chỉ số ở mức 24.3 ng/mL Em có đọc bài viết về vitamin D ở đây: https://medlatec.vn/chi-tiet/can-lam-sang/-y-nghia-lam-sang-cua-xet-nghiem-vitamin-d----22-2176.aspx Trong các triệu chứng thì em cảm thấy mệt mỏi thường xuyên, mặc dù ăn uống đầy đủ và thể thao đều đặn Vậy cho em hỏi có phải em đang thiếu vitamin D và cần được bổ sung như thế nào ạ? Sau khi bổ sung thì nên đi kiểm tra lại định kỳ bao lâu 1 lần ạ? Cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Võ Minh-27 tuổi về xét nghiệm vitamin d
Hiền-27 tuổi
13/11/2018

Kiểm tra dinh dưỡng

Chào bác sỹ. Hiện tôi 27 tuổi, cao 1m58, nặng 40kg. Vì vậy, tôi muốn kiểm tra chế độ dinh dưỡng/cơ thể thiếu và cần bổ sung những gì. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn bác sỹ và bệnh viện.
MEDLATEC trả lời : Hiền-27 tuổi về kiểm tra dinh dưỡng
Hoàng Minh Phúc-15 tuổi
12/10/2018

Sức khoẻ hàng ngày

Bác sĩ ơi, dạo gần đây cháu luôn trong tình trạng mệt mỏi chán ăn, mắt đôi khi hơi hoa mắt. Đầu óc lúc nào cũng trong tình trạng lú lẫn, lơ mơ. Cho cháu hỏi cháu bị làm sao ạ. Cháu còn bị chán ăn nữa. Xin bác sĩ chuẩn đoán cho cháu và cho cháu phương pháp điều trị, chái xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Hoàng Minh Phúc-15 tuổi về sức khoẻ hàng ngày
Đỗ Thị Thu Hương-27 tuổi
11/10/2018

Các chỉ số dinh dưỡng của trẻ sau khi có kết quả xét nghiệm máu

Chào bác sĩ! Con tôi hiện nay được 1 tuổi, cháu có hiện tượng rụng tóc vành khăn khá nặng, gia đình nghi cháu có thể bị thiếu canxi nên đã tiến hành xét nghiệm máu ở bệnh viện và nhận được kết quả là nồng độ sắt huyết thanh 7.8 mmol/L, canxi là 2,73 mmol/L, canxi ion là 1.38 mmol/L. Nhờ bác sĩ tư vấn các chỉ số trên là như thế nào ạ?
MEDLATEC trả lời : Đỗ Thị Thu Hương-27 tuổi về các chỉ số dinh dưỡng của trẻ sau khi có kết quả xét nghiệm máu
phùng phương thúy-32 tuổi
12/09/2018

Tư vấn dinh dưỡng

Thưa bác sỹ ! E xin đc bsy tư vấn giúp e ah. E có con trai năm nay 8 tuổi,cao 124cm nặng 23kg. Con rất gầy. Con ăn uống bình thường , nhưng cách đây 4 năm con bị bệnh đau dạ dày có vi khuẩn HP , từ đó trở đi, mặc dù e đi khám dinh dưỡng & bổ sung cho cháu nhưng cháu vẫn ko cải thiện. Vậy nhờ bsy tư vấn cho e với ah.
MEDLATEC trả lời : phùng phương thúy-32 tuổi về tư vấn dinh dưỡng
Nguyễn Thị Sâm-32 tuổi
07/09/2018

tư vấn dinh dưỡng cho bé

e chào các bác sỹ ạ, bé nhà e hiện tại được 8 tháng 10 ngày, bé đi phân cứ nhão nhoẹt như cháo xay í ạ, ngày đi 3 lần, có ngày đi 2 lần, hiện tại bé nhà e đang ăn dặm ngày ăn 3 bữa, sáng e nấu cháo xay cho bé, bữa trưa và tối thì e cho bé ăn bột ăn dặm redialac, thỉnh thoảng buổi tối e nấu cho bé ăn, trước bé 7 tháng e cho bé ăn bột redialac phân bình thường, nhưng 1 tháng nay bé đi phân nhão nhoẹt như cháo xay, bác sỹ cho e hỏi chế độ ăn của bé như vậy có được k ạ, ngày và phân bé đi như thế có bị loạn khuẩn k ạ, sáng mai bé ị e gửi mẫu phân đến trung tâm mình để xét nghiệm, e cám ơn các bac sỹ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Sâm-32 tuổi về tư vấn dinh dưỡng cho bé
Nguyễn Thị Huệ-30 tuổi
12/07/2018

Gan nhiễm mỡ độ II

30 tuổi. nghề nghiệp làm việc máy tính. siêu âm gan nhiễm mỡ độ 2. kết quả xét nghiệm thì máu không nhiễm mỡ. không bị tiểu đường. đang nuôi con nhỏ 6 tháng gan nhiễm mỡ độ 2. cao 1m55 60kg.đang nuôi con bú 6 tháng thì cần có chế độ ăn uống như thế nào để giảm mỡ mà vẫn có sữa cho con. xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Huệ-30 tuổi về gan nhiễm mỡ độ ii
Nguyễn Thị Vinh-80 tuổi
27/06/2018

Nhờ bác sĩ tư vấn kết quả xét nghiệm

Họ và tên : NGUYỄN THỊ VINH Đơn vị : Văn phòng Ba Đình Năm sinh : 1937 Giới tính : Nữ Địa chỉ : Thẻ khách hàng : Mã xét nghiệm : 270618-1105108839 Ngày xét nghiệm : 27/06/2018 Bác sĩ chỉ định : Điện thoại : Trạng thái : Đủ kết quả Chẩn đoán : KIỂM TRA Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá Tổng phân tích máu 32 chỉ số : ĐT >16 tuổi 116.100 Số lượng bạch cầu (WBC) 8.8 G/L 3.5-10.5 Số lượng hồng cầu (RBC) 3.95 T/L 3.9-5.03 Lượng huyết sắc tố (Hb) 11.7 g/dL 12.0-15.5 Giảm (Xem chi tiết) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 34.2 % 37-42 Giảm (Xem chi tiết) Thể tích trung bình HC (MCV) 86 fL 85-95 Lượng Hb trung bình HC( MCH) 29.5 pg 28-32 Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC) 34.1 g/dL 32-36 Độ phân bố HC (RDW- CV) 13.5 % 10-16.5 Số lượng tiểu cầu (PLT) 265 G/L 150-450 Thể tích trung bình tiểu cầu( MPV) 8.8 fL 04-11.0 Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.234 % 0.1-1.0 Độ phân bố TC (PDW) 16.0 % 10-16.5 Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 68.4 % 43-76 Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 18.9 % 17-48 Tỷ lệ % bạch cầu Mono 9.5 % 4.0-8.0 Tăng (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 2.5 % 0-7.0 Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 0.7 % 0-2.5 % Lympho không điển hình 0.4 % 0-2.5 % TB non lớn 0.9 % 0-3.0 Số lượng bạch cầu trung tính 6.00 G/L 2-6.9 Số lượng bạch cầu Lympho 1.66 G/L 0.6-3.4 Số lượng bạch cầu Mono 0.83 G/L 0-0.9 Số lượng bạch cầu ái toan 0.22 G/L 0-0.7 Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.06 G/L 0-0.2 SL Lympho không điển hình 0.04 G/L 0-0.25 SL TB non lớn 0.08 G/L 0-0.3 % BC đa nhân non 0.6 % 0-2.5 % Lympho non 0.1 % 0-2.5 % BC Mono non 0.2 % 0-1.1 SL BC đa nhân non 0.05 G/L 0-0.25 SL BC Lympho non 0.01 G/L SL BC Lympho non 0.01 G/L 0-0.25 SL BC Mono non 0.02 G/L 0-0.11 AST (Architect) 19.80 U/L (< 34.0) 35.100 ALT (Architect) 16.70 U/L (< 55.0) 35.100 Bilirubin toàn phần (Cobas) 5.7 µmol/L (0 - 21.0) 26.100 Bilirubin trực tiếp (Cobas) 2.3 µmol/L (0 - 5.0) 26.100 Gamma GT(Architect) 22.10 U/L (5.0 - 36.0) 44.100 Protein máu (Architect) 69.70 g/L (60 - 87) 35.100 Glucose máu (Cobas) 4.81 mmol/L (3.88 - 6.38) 35.100 HbA1c 5.6 % (4.2 - 6.4) 134.100 Ure máu (Architect) 4.60 mmol/L (2.50 - 8.07) 35.100 Creatinin máu (Architect) 50.00 µmol/L (44-106) 35.100 Uric acid máu (Cobas) 336.5 µmol/L (120-380) 44.100 Triglyceride (Architect) 2.36 mmol/L (0.46 - 2.25) Tăng (Xem chi tiết) 35.100 Cholesterol (Architect) 4.31 mmol/L (2.8 - 5.2) 35.100 HDL-Cholesterol (Architect) 0.73 mmol/L (0.9 - 2.0) Giảm (Xem chi tiết) 44.100 LDL-Cholesterol (Architect) 2.52 mmol/L (<3.4) 49.500 Điện giải đồ (Na, K, CL) 62.100 Natri máu (Architect) 139.28 mmol/L (136.0 - 150.0) Kali máu (Architect) 4.2 mmol/L (3.5 - 5.1) Clo máu (Architect) 103.83 mmol/L (97.0 - 111.0) Calci máu (Architect) 2.32 mmol/L (2.2 - 2.6) 44.100 Calci Ion (Architect) 1.22 mmol/L (1.10 - 1.35) 44.100 HBsAg (Cobas) 0.382 COI (<1) Âm tính (Xem chi tiết) 89.100 AFP (Architect) 3.44 ng/mL (0-8.78) 161.100 CA 15-3 (Cobas) 5.62 U/mL (0-25) 224.100 CA 19-9 (Cobas) < 2 U/mL (0-37) 224.100 CA 125 (Architect) 9.50 U/mL (0-35) 224.100 CEA (Architect) 1.43 ng/mL (< 5) 224.100 FT4 (Cobas) 16.00 pmol/L (12-22) 89.100 TSH (Cobas) 1.450 µU/mL (0.27 - 4.2) 116.100 Tổng phân tích nước tiểu 36.000 Tỉ trọng 1.010 (1.005 - 1.025) pH 7.0 (5.5 - 7.5) Bạch cầu Âm tính BC/µL (Âm tính) Nitrite Âm tính (Âm tính) Protein nước tiểu Âm tính mg/dL (Âm tính) Glucose nước tiểu Âm tính mg/dL (Âm tính) Ketone Âm tính mg/dL (Âm tính) Urobilinogen Âm tính mg/dL (Âm tính) Bilirubin nước tiểu Âm tính mg/dL (Âm tính) Hồng cầu 25Ery/uL 1+ HC/µL (Âm tính) Cao (Xem chi tiết) Axit Ascorbic Âm tính mg/dL (Âm tính) Cặn nước tiểu Tb biểu mô (+) 35.100 Hồng cầu (+)
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Vinh-80 tuổi về nhờ bác sĩ tư vấn kết quả xét nghiệm
Phạm Anh Thọ-63 tuổi
20/09/2017

Bệnh tê nửa người

Như hiện tại tôi đã đi chụp cộng hưởng từ thì bác sỹ ở Đại học kết luận tôi bị thái hóa não và có hiện tượng của chảy máu não và kê dơn thuốc cho tôi sau 1 tháng uống thuốc theo đơn thì tình trạng của bệnh k thuyên giảm mà chiệu chứng tê chân và nóng nửa nguwoif càng tăng vậy tôi đang bị bệnh gì? Xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Phạm Anh Thọ-63 tuổi về bệnh tê nửa người
Bùi Minh Hưng-62 tuổi
05/08/2017

Xin tư vấn về hiện tượng: mất ngủ, chóng mặt, đau đầu, ngủ không sâu, hay mơ

Tôi có hiện tượng như: ngủ không sâu, hay mơ màng, chóng mặt , đau đầu. Hôm nay 5.8 lấy máu xét nghiệm có kết quả : Nồng độ Hb trung bình 31.7(32-36)/thấp..Số lượng bạch cầu trung tính 1.87(2-6.9)/giảm. Tỷ lệ bạch cầu trung tính 41.6%/giảm xin Bác sỹ tư vấn có phải tôi bị thiếu máu mà có các hiện tượng kia không. Hàng ngày tôi có dùng một số thực phẩm chức năng như viên Hoạt huyết dưỡng não,viên mát gan/ Hoa ké ngựa, viên Lutein/bổ mắt và tảo soắn Cám ơn Bác sỹ
Nguyễn văn Huynh-61 tuổi
04/06/2017

Nguyên nhân sút cân, ăn kém

một tháng trở lại đây tôi thấy ăn uống kém, kèm theo gày sút cân, vậy xin bác sỹ tư vấn cho tôi cần thăm khám như thế nào?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn văn Huynh-61 tuổi về nguyên nhân sút cân, ăn kém
Chu Đình Chươn-83 tuổi
29/05/2017

Bệnh nói thì thào khi ngủ

Chào bác sĩ, tôi muốn nhờ bác sĩ tư vấn hộ trường hợp của bố tôi. Bố tôi năm nay 83 tuổi, bị lẫn nhẹ nhưng vẫn tỉnh táo, sinh hoạt bình thường, cụ vẫn làm các công việc nhà như nấu cơm, đi chợ, dọn dẹp vườn tược, nhà cửa... Tuy nhiên thời gian gần đây tôi phát hiện cụ cứ ngủ là nói thì thào một mình. Cụ nói thì thào suốt cả đêm, cứ đặt lưng xuống là cụ thì thào, thậm chí khi xem tivi cụ mệt nên nhắm mắt lơ mơ là lại nói thì thào. Ban đêm cụ dậy đi vệ sinh vẫn tỉnh táo bình thường nhưng quay về giường đặt lưng xuống là lại thấy cụ thì thào. Ghé sát vào vẫn nghe rõ câu chữ cụ nói như đang nói chuyện với một người khác. Sáng ra tôi hỏi cụ có mơ gì không nhưng cụ nói không mơ gì, vẫn ngủ ngon. Cụ bị như thế một thời gian rồi, đêm nào cũng nói suốt đêm như vậy. Tôi rất lo cho sức khỏe của bố tôi vì nói thì thào suốt đêm như vậy sẽ rất mệt. Tôi nhờ bác sĩ tư vấn xem bố tôi bị bệnh gì và chữa trị như thế nào? Xin cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Chu Đình Chươn-83 tuổi về bệnh nói thì thào khi ngủ
Phạm Thị Quỳnh-24 tuổi
21/04/2017

Chứng đau nửa đầu

Đầu tôi thường xuyên bị nặng, nửa đầu bên phải. Bác sĩ tư vấn giúp tôi ạ
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Quỳnh-24 tuổi về chứng đau nửa đầu
hotline 1900 5656561900 565656