Đỗ Thị Thuý Ngọc
Đã hỏi: Ngày 24/02/2020
loạn khuẩn vừa
Chào bác sĩ, em vừa nhận kết quả xét nghiệm phân của bé 2 tháng tuổi, nặng 5,5kg. Nhờ bác sĩ đọc kết quả và tư vấn giúp bé nhà em nên sử dụng thuốc gì ạ. Em chụp ảnh kết quả ở dứoi ạ
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 24/02/2020

Bạn Ngọc thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới iCNM,

Trẻ 2 tháng tuổi, nặng 5,5 kg là bình thường so với lứa tuổi. Song không rõ trẻ đẻ mấy kg, ăn sữa mẹ hay sữa ngoài, cân nặng tăng ra sao qua từng tháng. Trẻ đi ngoài phân thế nào, từ bao giờ, nên tôi không thể tư vấn cụ thể cho gia đình. Tuy nhiên, nếu trẻ đi ngoài phân có nhầy... và bố mẹ đã xét nghiệm phân cho con có hồng cầu và bạch cầu trong phân như vậy bé có nhiễm khuẩn đường tiêu hoá( tiêu chảy nhiễm khuẩn). Khi bị nhiễm khuẩn đường tiêu hoá sẽ gây mất cân bằng hệ thống vi khuẩn trong đường ruột gây loạn khuẩn. Về điều trị nhiễm khuẩn tiêu hoá cần dùng kháng sinh đường tiêu hoá, kết hợp men vi sinh, bù nước điện giải (oresol) và kẽm. Để được kê đơn vụ thể cho con bạn có thể đưa bé tới Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC để được bác sỹ chuyên khoa thăm khám, đánh giá toàn trạng, tình trạng mất nước, cân nặng của trẻ để kê đơn hợp lý. Bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 để được tư vấn cụ thể hơn.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 (phục vụ 24/24)  của  MEDLATEC hoặc hotline 0945988588 (trong giờ hành chính), hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.
Hệ thống y tế MEDLATEC:
- Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
- Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
- Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Xuân: Số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
- MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Chúc con bạn mau khỏe!

Bác sĩ Dương Thị Thuỷ.