đoàn thị ngọc
Đã hỏi: Ngày 19/08/2019
mang thai
chào bs ạ.cháu đang mang thai được 5tuần 5ngày đã có tim thai nhưng chiều dài đầu mông chỉ có 2mm thôi ạ.liệu như vậy có sao k bs,có ảnh hưởng gì k ạ.tại lúc 4tuần cháu có bị tụ dịch và đặt thuốc uống thuốc ạ,hiện tại bây giờ cháu đã hết tụ dịch thì có cần uống thêm thuốc chống sảy và chống co thắt tử cung k ạ.liệu cháu uống thuốc nhiều có ảnh hưởng đến sự phát triển của bé k ạ.vì cháu có tiền sử sảy thai 2l oy ạ.rất mong bs giúp cháu ạ
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 19/08/2019

Bạn Ngọc thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến iCNM.

Tuổi thai tính chính xác nhất dựa vào ngày đầu của kỳ kinh cuối cùng. Thai của bạn hiện tại 5 tuần 5 ngày âm vang thai 2mm và có tim thai là hợp logic nhé. Tuy nhiên bạn có tiền sử sảy thai 2 lần, thai lần này lại có đâu hiệu doạ sảy trên siêu âm: tụ dịch màng nuôi thì bác sỹ điều trị cho bạn là hoàn toàn đúng và rất cần thiết. Kể cả khi trên siêu âm hết tụ dịch bạn vẫn cần điều trị đầy đủ theo phác đồ điều trị của bác sỹ. Các thuốc bác sỹ kê là thuốc dưỡng thai, dự phòng sảy thai, lưu thai là những thuốc cần thiết bạn dùng theo đơn bác sỹ kê là được. Về vấn đề tăng giảm thuốc ra sao bạn cần thông báo với bác sỹ đang theo dõi trực tiếp cho bạn khi đi khám lại để được bác sỹ hướng dẫn. Ngoài ra bạn cũng cần ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi hợp lý, không vận động mạnh, kiêng quan hệ, tinh thần thoải mái, tránh lo lắng quá mức để tốt cho sức khoẻ mẹ và thai nhi.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà Anh/Chị/ Bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.

Địa chỉ:

MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.

MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.

Chúc bạn thai kỳ khoẻ mạnh!

 Bác sĩ Nguyễn Thị Hiền.