Hoàng thị vân
Đã hỏi: Ngày 13/05/2019
mang thai
chào bác sĩ ạ. E muốn hỏi bác sĩ là e theo dõi 3 tháng gần đây chu kỳ kinh nguyệt của e rất đều, sáng tháng t4 thì e chậm 3 ngày. e để ý thấy thì đầu ti e hơi to lên 1 chút và có đau nhẹ ạ, và mỏi lưng ạ. những biểu hiện đấy thì e có khả năng mang thai k ạ.
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 13/05/2019

Bạn Vân thân mến,

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Cương ngực là 1 trong những dấu hiệu khi có thai. Dấu hiệu này thường xuất hiện ở những tuần đầu của thai kỳ và một trong những dấu hiệu nhận biết có thai là sự căng lên và thay đổi kích thước của vú. Vú lớn lên, các tĩnh mạch dưới da nổi nhiều, quầng vú thẫm màu, các hạt Montgomery nổi rõ. Các thay đổi này thường rõ ở người con so. Sự cương tức vú thường nhiều ở những tuần đầu của thai kỳ sau đó giảm dần và mất đi sau quý 1. Ngoài ra dấu hiệu này có thể gặp tại thời điểm rụng trứng, sắp hành kinh do có thay đổi về nội tiết.

Hiện tại bạn có tình trạng chậm kinh cương đau ngực, núm vú to lên vậy có thể bạn đã có thai. Để khẳng định chắc chắn bạn nên xét nghiệm chỉ số nội tiết beta hCG để loại trừ trường hợp rối loạn nội tiết gây rối loạn kinh nguyệt Nếu beta hCG> 25: Chắc chắn bạn có thai.

Để xét nghiệm bạn có thể qua trực tiếp các cơ sở khám chữa bệnh hoặc các văn phòng trực thuộc bệnh viện hoặc liên hệ Tổng đài 1900 56 56 56 để được hỗ trợ.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe,

Bác sỹ Nguyễn Thị Thu.