phạm thị thu
Đã hỏi: Ngày 10/09/2019
mang thai
chào bác sĩ, tôi hôm nay mang thai con đầu lòng được 39w7d nhưng chưa thấy có dấu hiệu của chuyển dạ hay ra máu hoặc vỡ ối. tôi mới thấy có dịch khí hư ra nhiều hơn mọi hôm. đi kiểm tra bác sĩ nói nước ối vẫn bình thường nên cho về. theo như tuần 12 đi siêu âm thì dự kiến ngày sinh là 12/9. thường thì con đầu lòng hay đẻ sớm nên tôi rất lo lắng vậy bác sĩ cho tôi lời tư vấn được không ạ.
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 10/09/2019

Bạn Thu thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến iCNM,

Theo như ban gửi câu hỏi tới Bệnh viện thì hiện bạn mang thai con so, dự kiến sinh 3 tháng đầu là 12/9/2019 vậy đến thời điểm hiện tại bạn được 39 tuần 05 ngày. Chưa có dấu hiệu đau bụng cơn tăng dần, chưa có ra dịch hồng âm đạo hay ra nước trong âm đạo...không có báo cáo nào việc con đầu lòng phải sinh sớm hay sinh muộn. Mà khởi phát chuyển dạ là do hormone oxytocin kích thích tạo cơn co tử cung là động lực của cuộc chuyển dạ. Gần tới dự kiến sinh mà chưa có dấu hiệu chuyển dạ thì bạn cần đi khám thai thường xuyên 1-2 ngày để bác sĩ khám thai, chạy monitoring tim thai theo dõi...Sau ngày 12/9 tức thai quá dự kiến sinh mà bạn chưa có dấu hiệu chuyển dạ thì cần nhập viện để bác sĩ gây chuyển dạ do thai quá ngày sinh nhé.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà, Anh/Chị/ Bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.

Địa chỉ:

MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.

MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.

Chúc bạn một thai kỳ khỏe mạnh!

Bác sĩ Thân Ngọc Tuấn.