Nguyen Thi Hang
Đã hỏi: Ngày 08/04/2020
mang thai
Chào bác sĩ, e mang thai bé được 12 tuần và rất hay thèm uống bia, mà khi uống bia xong lại không thấy nghén nữa. Trước đây e không hề thích uống bia ạ. Vậy bác sĩ cho e hỏi việc uống bia như vậy có ảnh hưởng gì tới thai nhi không ạ? Cảm ơn bác sĩ !!!
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 08/04/2020

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới iCNM,

Bia được xem là thức uống có thể gây hại cho sức khỏe con người đặc biệt khi lạm dụng. Tuy nhiên khi uống ít hoặc ở mức vừa phải thì thường ko gây hại mà có thể đem lại 1 số lợi ích nhất định cho sức khoẻ kể cả phụ nữ có thai. Trong quá trình mang thai, nếu mẹ bầu liên tục uống bia thì con cũng sẽ hấp thu theo mẹ. Việc hấp thu lượng cồn thật sự không hề tốt cho sức khỏe của con trong bụng mẹ cũng như ảnh hưởng đến cả sau khi con chào đời. Rượu bia làm giảm lượng máu lưu thông giữa mẹ và bé, khiến trẻ không thể hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng cũng như các dưỡng khí nên sẽ khó phát triển khỏe mạnh bình thường và khả năng bị sinh non cao hơn những đứa trẻ khác. Ngoài ra khi lạm dụng rượu bia cũng có làm tăng tỉ lệ sảy thai, thai lưu, gây ảnh hưởng về thần kinh cũng như tăng nguy cơ dị tật cho thai. Do vậy bạn nên kiểm soát lượng bia, không nên lạm dụng ngày nào cũng uống sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe cho mẹ và thai.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 (phục vụ 24/24)  của  MEDLATEC hoặc hotline 0945988588 (trong giờ hành chính), hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.
Hệ thống y tế MEDLATEC:
- Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
- Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
- Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Xuân: Số 3, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
- MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Chúc bạn sức khỏe!

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu.