Đỗ Thu Trang
Đã hỏi: Ngày 30/04/2020
Mang thai
Chào bác sĩ ạ, bác sĩ cho em hỏi kết quả siêu âm này có ổn k ạ, em đi siêu âm ngta bảo 90% thai đang vào buồng tc rồi ạ, hẹn 1 tuần nữa đi khám lại. Kinh nguyệt em ko đều từ trước ạ, và cho em hỏi chút hình ảnh trống âm là gì ạ?
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 30/04/2020

Bạn Trang thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới iCNM,

Túi trống âm trong buồng tử cung là thuật ngữ trong siêu âm, trống âm đặc trưng cho tổ chức lỏng, chất dịch. Túi dịch trong buồng tử cung có thể túi ối( túi thai sớm) nhưng cũng có thể là túi dịch hoặc có thể là nang trong buồng tử cung. Với hình ảnh trống âm 4,8 mm quá nhỏ để khẳng định được chắc chắn đây là túi ối vì vậy bác sĩ mới tư vấn là 90% thai trong buồng tử cung, nghĩa là chỉ chắc 90% túi trống âm này là túi thai. Để khẳng định bạn cần đi siêu âm lại sau 1 tuần theo hướng dẫn của bác sĩ. Trong thời gian đó, nếu bất thường như đau bụng, ra máu âm đạo thì bạn cần thông báo cho bác sĩ hoặc đi khám lại ngay.

Chúc bạn sức khoẻ!

Bác sĩ Nguyễn Thị Hiền.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 (phục vụ 24/24)  của  MEDLATEC hoặc hotline 0945988588 (trong giờ hành chính), hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.
Hệ thống y tế MEDLATEC:
- Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
- Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
- Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Xuân: Số 3, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
- MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

- Và các chi nhánh tại 15 tỉnh thành, thực hiện dịch vụ xét nghiệm tại nhà ở 43 tỉnh thành khác trên toàn quốc.