Những câu hỏi về Mắt đến bệnh viện Medlatec | Trang 10

Câu hỏi chuyên khoa : Mắt

Pham Q Anh
04/06/2020

Đau mắt

Chào bác sĩ, em chớp mắt thì thấy đau, nhưng đã tự soi gương kiểm tra thì hoàn toàn không có vấn đề gì nên nhỏ nước muối thử. Qua 1 ngày thì chớp mắt vẫn có cảm giác đau rất ít và nhẹ, em sờ nhẹ vào vùng quanh mắt để kiểm tra xem thì thấy phía trên gần khoé mắt sờ thấy bên trong có 1 cục nhỏ, ấn vào thấy đau, hạt nhỏ như 1/3 hạt cơm thôi mắt em không sưng hay đỏ gì cả. Thì bác sĩ cho em hỏi có phải dấu hiệu sắp lên chắp hoặc lẹo không ạ ? Em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Pham Q Anh về đau mắt
Bùi thị hương giang
02/06/2020

Hạt trắng trong mắt

Xin chào..!! Cháu năm nay 21 tuổi mắt phải của cháu ở đầu mắt có hạt màu trắng nếu nhìn thẳng sẽ k thấy nhưng liếc mắt sang bên trái hạt sẽ xuất hiện( hạt màu trắng to bằng nửa hạt gạo) hạt xuất hiện cũng khoảng 1 năm gần đây nhưng vì cháu k ở Việt Nam lên k thể đi khám gần k có triệu chứng lệnh mắt hay đau mỏi gì ạ Nhưng khoảng 3-4 ngày gần đây mắt rất ngứa và khô cháu đã thử giỏ thuốc mắt vệ sinh mắt nhưng vẫn rất ngứa ạ Liệu có ảnh hưởng gì tới mắt k ạ?
MEDLATEC trả lời : Bùi thị hương giang về hạt trắng trong mắt
Đỗ Thanh Trúc
02/06/2020

Tôi cần tư vấn

Tại sao mắt của cháu vào buổi tối hay bị nhức khi có ánh đèn chiếu vào , thỉnh thoảng hay bị mờ vào buổi tối
MEDLATEC trả lời : Đỗ Thanh Trúc về tôi cần tư vấn
Nguyễn như quỳnh
30/05/2020

lẹo mắt

cháu năm nay 18 tuổi, trong mắt của cháu có cục lẹo ở dưới mi , cục này nằm trong mắt cháu từ hồi nhỏ, nó như hạt đậu. cháu tưởng bị thịt thừa bẩm sinh lên ko để ý lắm , 6 tháng trước cháu đi khám thì bs bảo cái bọc chắp chưa hết và kê thuốc, cách đây mấy tháng cháu có bị sưng lẹo mắt , h cục trong mắt cháu thấy bị to lên trong mất thẩm mỹ ,và cháu rất tự ti:(( nhìn mắt to mắt nhỏ , cho cháu hỏi có cắt đc ko ạ , cho cháu xin giải pháp, cháu cảm ơn!!!!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn như quỳnh về lẹo mắt
Dustin Truong
30/05/2020

Kính mắt

- Thưa bác sĩ mình muốn hỏi mình là người ko cận mình mún đeo kính mát để lái xe để làm việc vì nơi mình làm là khách sạn và không gian kính mở, mìn h biết dù trời không nắng thì xung quanh vẫn có tia Uv và đặc biệt đôi khi còn tiếp xúc màn hình máy tính lâu nên sẽ tiếp xúc thêm ánh sáng xanh. Mình muốn hỏi việc đeo kính có khả năng ngăn chặn ánh sáng xanh tro g thời gian dài liên tục cả ngày có ổn cho mắt không ạ.
MEDLATEC trả lời : Dustin Truong về kính mắt
Lehuutam
28/05/2020

Mắt bị quầng sáng và chói

Dạ! Xin cho e hỏi.... Mắt e nhìn đèn...có hiện tượng tia tia...và các quầng sáng.... Khi ánh sáng Mặt Trời gọi vào các vật thể sáng khác cũng nhìn thấy tia tia các ánh sáng xung quanh nữa ạ....và khi chớp mắt ánh sáng vật thể trước mặt hoặc xung quanh đều có một đường sáng dài... Và mắt có dịch nhầy nữa... Mong sự giúp đỡ và tư vấn của bác sĩ cho e hiểu biết về vấn đề của mình ạ...
MEDLATEC trả lời : Lehuutam về mắt bị quầng sáng và chói
Lê chí hào
28/05/2020

Bệnh mắt

Hiện tượng visual snow có nguy hiểm không?
MEDLATEC trả lời : Lê chí hào về bệnh mắt
Lưu thu hiền
26/05/2020

Sưng mắt và có hột

Chào bác sĩ.con e năm nay 2 tuổi mắt bé bị sưng đỏ lên và không đau, sau vài ngày mắt đã giảm sưng nhưng bên trên mi mắt của bé lại xuất hiện một hạt nhỏ giống hạt đậu. Cho đến nay đã được hơn hai tuần và hạt đó chưa biến mất. Như vậy là con em bị làm sao vậy bác sĩ. Em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Lưu thu hiền về sưng mắt và có hột
Lê Quang Tuyến
21/05/2020

Mụt lẹo, viêm mí mắt

Chào bác sĩ. Cháu năm nay lớp 12, lúc lớp 7 cháu bị mụt lẹo. Lâu ngày không hết và cũng có đi bác sĩ để chích lụt lẹo. Sau đó, cháu đoán là hết mụt lẹo nhưng mí mắt vẫn còn sưng và dày lên. Đã 5 năm rồi mí mắt của cháu vẫn không nhỏ lại được. Kết quả 1 mắt 1 mí bình thường, mắt kia mí dày như 2 mí vậy. Cháu cảm thấy rất tư ti. Mí mắt cháu bị gì vậy ạ? Có phải viêm không? Cách điều trị như thế nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn ! Cháu cảm ơn !
MEDLATEC trả lời : Lê Quang Tuyến về mụt lẹo, viêm mí mắt
Phạm Thị Nguyệt
19/05/2020

Nốt ruồi trong lòng trắng mắt

Thưa bác sĩ, Em là nữ giới, năm nay 21 tuổi. Em có một nốt ruồi nhỏ trong mắt bẩm sinh. Nốt ruồi này màu đen, đường viền rõ ràng, nằm gồ lên trên kết mạc, có thể chuyển động trên kết mạc. Một năm gần đây hình dạng và độ lớn của nó bỗng dưng có sự thay đổi nhẹ (to lên một chút xíu). Hiện tại kích thước của nó vào khoảng 2,0mm. Gần đây em được biết, việc nốt ruồi tăng kích thước có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Em muốn phẫu thuật loại bỏ nốt ruồi này. Xin bác sĩ cho biết chi phí một ca phẫu thuật như vậy là bao nhiêu. Tỷ lệ thành công và những biến chứng có thể xảy ra? Và, sau phẫu thuật thì em phải theo dõi bao nhiêu năm, để chắc chắn rằng nốt ruồi sẽ không mọc trở lại ạ? Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều! (mong bác sĩ có thể gửi phản hồi qua email giúp em với ạ)
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Nguyệt về nốt ruồi trong lòng trắng mắt
Ngọc Liên
17/05/2020

Tư vấn về sức khỏe

Lúc trước cháu hay bị đỏ mắt ngứa mắt nhìn chỉ khoảng 2 - 3 ngày là khỏi bệnh hoặc chỉ là khoảng 1 ngày. Dạo gần đây mắt không còn đỏ nữa nhưng cháu nhìn thấy tia sáng của các vật cháu nghĩ mình bị cận thị nhưng đi học cháu ngồi bàn cuối mà vẫn thấy rõ chữ ở trên bản. Cho cháu hỏi mắt của cháu có vấn đề như thế nào và cách khắc phục. Cháu cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Ngọc Liên về tư vấn về sức khỏe
My Chau
17/05/2020

Chớp mắt phải bị đau

Về mắt Dạ thưa bác sĩ , e bị đau mắt bên phải nó đau ở góc mắt trong chỉ đau phần đầu ạ , khi ấn vào e thấy một hạt j đó cứng nà bên mắt phải k có ạ , ấn vào có bị đau , vâyh cho e hỏi mắt e là bị làm sao ạ . Em xin cảm ơn ạ
MEDLATEC trả lời : My Chau về chớp mắt phải bị đau
Nguyễn Thị Thuỳ Linh
08/05/2020

Chào Bác sĩ !

Em năm nay 25 tuổi, hiện tại em đang điều trị cường tuyến giáp, trong thời gian điều trị em thấy hốc mắt và mặt bị sưng. Bác sĩ cho em hỏi sau khi điều trị khỏi thì nó có hết sưng không ạ? Em cám ơn ạ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thuỳ Linh về chào bác sĩ !
Nguyễn văn chi
08/05/2020

Triệu trứng ve mat

Tu nhiên tôi thấy mat co Triệu trứng xuất hiện như có mang mong mạng nhện bay lơ lửng trước mat.kinh mong bác sĩ cho biết tình trạng của mat và cách xử lý . Xin trân trọng cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn văn chi về triệu trứng ve mat
Vũ Ngọc Tuấn
06/05/2020

Vấn đề về mắt

Thưa bác sĩ 1 tuần nay mắt cháu có cảm giác khi nhìn ra xa ngoài 5m là mắt có cảm giác bị chói, nhìn mờ đi nhiều và nhìn được vài giây là mắt có cảm giác bị đau nhức. Đặc biệt là mắt bên trái hay bị chảy nước mắt, đau nhức khi đi ngủ còn mắt bên phải thì cảm thấy bình thường. Cả tháng nay cháu không ra ngoài nhiều chỉ ở trong nhà ngồi máy tính và điện thoại. Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ!
MEDLATEC trả lời : Vũ Ngọc Tuấn về vấn đề về mắt
hotline 1900 5656561900 565656