Những câu hỏi về Mắt đến bệnh viện Medlatec | Trang 14

Câu hỏi chuyên khoa : Mắt

lê li lê-21 tuổi
16/05/2015

đau mắt

Chào bác sĩ Hôm nay cháu lau nhà bị nước lau nhà bắn vào mắt, cháu rửa nuớc sạch sau đó mắt đỏ lên rồi có gì đó cộm cộm. Bác sĩ tư vấn Giúp cháu với. Cháu cảm ơn ạ
MEDLATEC trả lời : lê li lê-21 tuổi về đau mắt
Lê Hồng Hạnh-23 tuổi
09/05/2015

Mổ Lasik để ngăn không cho cận thị tăng độ?

Thưa Bác sỹ! Cháu bị cận thị từ khi còn đi học phổ thông. Năm nay cháu 23 tuổi, nhưng độ cận vẫn tăng hàng năm. Có người mách cháu nên đi mổ Lasik để ngăn không cho cận thị tăng độ. Cháu có nên làm như vậy không ạ?
MEDLATEC trả lời : Lê Hồng Hạnh-23 tuổi về mổ lasik để ngăn không cho cận thị tăng độ?
Ngô Văn Nam- tuổi
09/05/2015

Viêm thần kinh hậu nhãn cầu

Chào bác sỹ! Bố tôi được bác sỹ chẩn đoán là viêm thần kinh hậu nhãn cầu, đã điều trị bằng thuốc, thị lực có tốt hơn. Bác sỹ có dặn là bệnh có thể tái phát, nhưng gia đình không được giải thích các nguyên nhân có thể gây nên bệnh để phòng tránh. Xin bác sỹ giúp cho!
MEDLATEC trả lời : Ngô Văn Nam- tuổi về viêm thần kinh hậu nhãn cầu
Doãn Văn Định- tuổi
25/04/2015

Thoái hóa hoàng điểm

Chào Bác sỹ! Bố tôi năm nay 70 tuổi, đã từng mổ thay thủy tinh thể cả hai mắt cách đây 3 năm. Lúc mới mổ xong mắt cụ nhìn rất rõ, đọc sách tốt. Nhưng khoảng một năm gần đây cụ nhìn kém đi nhiều. Tôi đưa cụ đi khám thì bác sỹ bảo cụ bị thoái hóa hoàng điểm thể khô. Bệnh này có mổ được không thưa bác sỹ?
MEDLATEC trả lời : Doãn Văn Định- tuổi về thoái hóa hoàng điểm
Đào Thị Thu Hiền-16 tuổi
09/04/2015

mắt

Cháu hay bị nặng mắt vào những ngày sau khi thức quá khuya hoặc ngủ quá nhiều và nó thườg kéo dài 7-10 ngày mỗi lần bị.cháu k biết bệnh này có cách nào giải quyết hay k. Cháu mog được nhận sự tư vấn và chỉ dẫn. Cháu xin cảm ơn ạ.
MEDLATEC trả lời : Đào Thị Thu Hiền-16 tuổi về mắt
Phong Linh- tuổi
08/04/2015

Mạch máu ở lòng trắng mắt

Chào bác sĩ. Mắt em tự nhiên bị nổi 1 vệt đỏ dài và rộng như máu kéo dài từ lòng đen vào khóe mắt, và em có cảm giác là rát và mỏi tại vệt đỏ dài đó. Vậy bác sĩ tư vấn là em bị sao và điều trị thế nào ạ? Hiện tại e bị cận thị cả 2 mắt ạ. Em xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Phong Linh- tuổi về mạch máu ở lòng trắng mắt
Đinh Hồng Ngọc-41 tuổi
16/03/2015

Trẻ con bị lác nên đi khám ở đâu?

Chào Bác sỹ! Con trai tôi sinh năm 2012, từ lúc cháu sinh ra tôi để ý thấy mắt phải của cháu thỉnh thoảng bị lác vào trong, nhất là khi cháu tập trung nhìn vật gì đó. Đến nay, lác có vẻ đỡ hơn nhưng hình như cháu nhìn hơi kém, có những vật ở phía xa cháu không nhìn thấy. Vậy tôi nên đi khám ở đâu cho cháu? Xin cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Đinh Hồng Ngọc-41 tuổi về trẻ con bị lác nên đi khám ở đâu?
Hoàng Thị Lý- tuổi
16/03/2015

Nước lau nhà bắn vào mắt

Chào bác sỹ!Hai hôm trước trong lúc lau nhà tôi để nước lau sàn bắn vào mắt trái, ngay khi đó tôi đã dùng nước sạch để rửa mắt thật kỹ, và cảm thấy dễ chịu hơn. Nhưng đến hôm nay tôi lại thấy mắt trái cộm hơn, nhìn mờ hơn và sợ ánh sáng. Liệu có gì nguy hiểm không thưa bác sỹ?
MEDLATEC trả lời : Hoàng Thị Lý- tuổi về nước lau nhà bắn vào mắt
Vũ Thái Lâm-5 tuổi
06/03/2015

Dị nguyên IgE

Cháu 5 tuổi bị viêm kết mạc dị ứng. Cháu đã làm xét nghiệm tìm dị nguyên. Kết quả dương tính với dị nguyên IgE. Xin bác sĩ cho biết ý nghĩa của kết luận và phương pháp phòng tránh bệnh tái phát. Xin cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Vũ Thái Lâm-5 tuổi về dị nguyên ige
Nguyễn Thị Trúc Nhã-22 tuổi
05/03/2015

Cứu lấy tương lai.

Kính chào các bác sĩ! Cháu năm nay 22 tuổi, lúc cháu được 4 tháng vì bị đau mắt mà mẹ cháu dùng thuốc nhỏ không phù hợp làm giác mạc bên mắt phải của cháu bị bỏng( cháu nghe mẹ nói lúc đó giác mạc cháu phồng lên như trứng chiên vậy) và sau đó cháu không thể thấy đường được, mắt phải cháu có 1 màng mây màu trắng và bị lé. Hiện nay mắt trái của cháu bị cận 2 độ, vì chỉ nhìn bằng 1 mắt mà lại bị cận nên thị lực cháu rất kém, cộng vào đó công việc của cháu là 1 phiên dịch nên tiếp xúc rất nhiều người, cháu cảm thấy mặt cảm và rất tự ti, cháu không thể nào tập trung làm việc được mỗi khi có người nhìn vào mắt mình.Cháu nghĩ cháu đã đủ lớn để thay đổi, cháu muốn hỏi trường hợp của chúa có thể ghép giác mạc được không ạ? Nếu được sau khi ghép mắt cháu có thể nhìn thấy vậy nó có hết lé không ạ? Cháu mong nhận được câu trả lời của các bác sĩ sớm ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Trúc Nhã-22 tuổi về cứu lấy tương lai.
nguyễn thị hà thương -16 tuổi
04/03/2015

đau nhức mắt phải

Đi học về tự nhiên cháu cảm thấy mắt phải giật một cái như nó thụt vào bên trong. Cháu đảo mắt xung quanh nhưng mắt trái bình thường còn mắt phải như mất cảm giác. Sau đó cháu soi gương thấy có ánh sáng gì đó như vì sao ở giữa lòng trắng và lòng đen. Sau một lát lại không thấy nữa. Mắt hấn lại lồi ra như trước. Hơi nhức mắt một chút. Cháu muốn hỏi là mắt cháu bị gì và có sao không bác sĩ? Có nghiêm trọng và cần chữa trị không ạ? Cháu cảm ơn ạ.
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị hà thương -16 tuổi về đau nhức mắt phải
Phương Nghi-13 tuổi
15/02/2015

bọng mắt trái sưng

Trưa ngủ dậy bọng mắt trái sưng to. nhưng mắt không ngứa, không đỏ. Trước khi ngủ có uống idarac khi ăn trưa. Hỏi có phải tác dụng phụ của thuốc hay do nguyên nhân khác? Cách điều trị?
MEDLATEC trả lời : Phương Nghi-13 tuổi về bọng mắt trái sưng
Nguyễn Ánh Dương-37 tuổi
09/01/2015

Mắt mổ Phaco

Thưa bác sĩ, tôi đã mổ Phaco cả 2 mắt cách đây 1 năm. Sau khi mổ xong hai mắt tôi đều sáng ra rất nhiều. Nhưng khoảng 3 tháng lại đây tôi có cảm giác nhìn mờ dần, giống như khi mới bắt đầu bị đục thủy tinh thể. Như vậy có phải tôi bị đục thủy tinh thể lại không? Có phải mổ lại nữa không?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ánh Dương-37 tuổi về mắt mổ phaco
Nguyễn thị Dương-26 tuổi- tuổi
26/12/2014

Bị đau và sưng mắt khi mang bầu

Kính chào bác sỹ. Tôi đang mang bầu tuần thứ 39, từ hôm kia mắt trái của tôi có biểu hiện đau ở mí trên đến hôm qua thì thấy sưng đỏ lên những bọc nước nhỏ như bị bỏng. Vì đang bầu bí nên tôi chưa dám dùng bất cứ loại thuốc nào. Cho đến hôm nay tình hình càng nghiêm trọng hơn khi mí mắt ngày càng sưng nặng và đỏ hơn. Xin các bác sỹ cho tôi hỏi trường hợp của tôi là biểu hiện của bệnh lý gì và cách chữa trị như thế nào đối với một phụ nữ đang mang thai như tôi. Mong sớm nhận được tư vấn từ các bác sỹ. Chân thành cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị Dương-26 tuổi- tuổi về bị đau và sưng mắt khi mang bầu
Phan Văn Lập-50 tuổi tuổi
20/12/2014

Bỏ kính ra mới nhìn rõ

Chào bác sỹ! Tôi năm nay 50 tuổi. Tôi vốn bị cận thị từ lúc còn học phổ thông, lâu nay tôi vẫn đeo kính cận -1.50 điốp. Nhưng khoảng gần nửa năm nay khi đọc sách hay nhắn tin trên điện thoại tôi lại phải bỏ kính ra thì nhìn mới rõ. Vậy bác sỹ cho tôi hỏi mắt tôi như vậy có bình thường không? Có cần đi khám bác sỹ không ạ? Xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Phan Văn Lập-50 tuổi tuổi về bỏ kính ra mới nhìn rõ
hotline 1900 5656561900 565656