Những câu hỏi về Mắt đến bệnh viện Medlatec | Trang 19

Câu hỏi chuyên khoa : Mắt

Lê Thanh Thảo- tuổi
10/08/2017

mắt

cho cháu hỏi là cháu bị cận 6.5 độ muốn đeo lens. cháu thấy ngta khuyên nên đeo lens giảm 0.25 hoặc 0.5 so với độ cận của mắt mà các nơi bán lens chỉ có lens 5.5 và 6 độ thì cháu dùng cái nào ạ
MEDLATEC trả lời : Lê Thanh Thảo- tuổi về mắt
Dương Chấn Nam - tuổi
03/08/2017

Mất thị lực tạm thời

Chào bác sĩ, Gần đây, mắt cháu có hiện tượng chớp sáng và đôi khi còn tối đen trong khoảng vài giây. Cháu đi khám chuyên khoa mắt thì được chẩn đoán đục dịch kính. Thị lực cháu 10/10. Nhưng tình trạng chớp sáng và tối đen cứ tiếp diễn khiến cháu rất lo lắng. Cháu có nên đến khám ở chuyên khoa Nội thần kinh không ạ? Mong các bác sĩ tư vấn cho cháu.
MEDLATEC trả lời : Dương Chấn Nam - tuổi về mất thị lực tạm thời
Nguyễn Trịnh Phương Vy-17 tuổi
26/07/2017

Đau khi liếc mắt kèm sốt phát ban

Thưa bác sĩ, từ hôm 23/7 mắt của cháu thường bị đau khi liếc sang hai bên hoặc liếc lên trời, và kèm theo triệu chứng sốt phát ban. Cháu có lên tìm hiểu thì mọi người nói là bị viêm nội nhãn, nhưng mắt cháu chưa từng phẩu thuật hay có biểu hiện như sưng mí, sợ nhìn vào vùng sáng..v.v Như vậy thì mắt cháu có sao không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Cháu cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Trịnh Phương Vy-17 tuổi về đau khi liếc mắt kèm sốt phát ban
Anna- tuổi
20/07/2017

Sưng bọng mắt

Chào bác sĩ,cháu bị sưng bọng mắt đã 2-3 năm, cứ ngủ dậy là mắt bị sưng cả trên và dưới, bọng mắt dưới to, thâm, không thể do tuổi tác cũng không liên quan đến thận...(vì cháu cũng có đi khám nhiều nơi rồi). Cháu cũng có dùng mĩ phẩm trị thâm, sưng bọng mắt nhưng không khỏi, cháu có nên phẫu thuật thẩm mĩ để trị bọng mắt không ạ?
MEDLATEC trả lời : Anna- tuổi về sưng bọng mắt
Anna- tuổi
20/07/2017

Sưng bọng mắt sau ngủ

Chào bác sĩ,cháu bị sưng bọng mắt đã 2-3 năm, cứ ngủ dậy là mắt bị sưng cả trên và dưới, bọng mắt dưới to, thâm, không thể do tuổi tác cũng không liên quan đến thận...(vì cháu cũng có đi khám nhiều nơi rồi). Cháu cũng có dùng mĩ phẩm trị thâm, sưng bọng mắt nhưng không khỏi, cháu có nên phẫu thuật thẩm mĩ để trị bọng mắt không ạ?
MEDLATEC trả lời : Anna- tuổi về sưng bọng mắt sau ngủ
Phan Thảo Phương-20 tuổi
09/07/2017

Nhìn gần bị nhòe, không nhìn rõ

Thưa bác sĩ, dạo gần đây khi cháu tập trung nhìn vật gì đó ở xa, thì khi nhìn những vật ở gần, cháu cảm thấy vật bị nhòe và không thể tập trung nhìn rõ vật ấy được. Mong bác sĩ tư vấn cho cháu. Cháu cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Phan Thảo Phương-20 tuổi về nhìn gần bị nhòe, không nhìn rõ
Trang Nguyen-45 tuổi
06/07/2017

Dính kem đánh răng vào trong mắt

Cháu chào bác sĩ ạ. Thưa bác sĩ, mẹ cháu năm nay 45 tuổi, trước giờ chưa có bệnh về mắt, nhưng mắt cũng đã kém dần đi. Sáng nay trong lúc đánh răng mẹ cháu vô tình chọc bàn chải vào trong mắt, dính cả kem đánh răng vào một bên mắt. Mẹ cháu đã rửa mắt bằng nước sạch, nhỏ New V.Rohto. Được mấy tiếng giờ mắt mẹ cháu vẫn còn hơi sưng đỏ, hơi đau và mỏi mắt nên đã bôi thêm thuốc mỡ tetracylin 1% vào. Bác sĩ cho cháu hỏi bị như vậy có sao không và cần chăm sóc như thế nào. Cháu cảm ơn nhiều ạ.
MEDLATEC trả lời : Trang Nguyen-45 tuổi về dính kem đánh răng vào trong mắt
Đào Linh Chi-15 tuổi
18/06/2017

Mắt bị lồi, nhìn mọi vật nhòe đi

khoảng nửa năm trở lại đây em có cảm giác mắt em bị lồi ra và em nhìn mọi vật cũng bị nhòe đi nữa. Em hay thức khuya và tiếp xúc thường xuyên với máy tính. Vậy mắt em bị gì và em nên dùng gì để khỏi bệnh ạ??
MEDLATEC trả lời : Đào Linh Chi-15 tuổi về mắt bị lồi, nhìn mọi vật nhòe đi
nguyễn đắc thành-23 tuổi
13/06/2017

Chuyên khoa mắt ở Medlatec

Medlatec có khoa khám mắt không
MEDLATEC trả lời : nguyễn đắc thành-23 tuổi về chuyên khoa mắt ở medlatec
Nguyễn Kim Hưng- tuổi
06/06/2017

Mắt bị nhức và nhìn ánh sáng bị chói

thưa bác sĩ từ sáng hôm qua đến tận hôm nay! mắt của cháu nhức nhức nhưng hôm qua nhức hơn! cháu nhìn ánh sáng là nó cảm giác chói và nhức mắt ! vật hơi có sáng tí thôi là cháu nhìn vào đã cảmthấy khó chịu! cháu cứ nghĩ ngủ qua hôm nay là hôm sau hết! vậy mà hôm nay cháu dậy vẫn hơi nhức! ko biết có phải là do cháu ngồi máy tính nhiều quá không tầm 10 tiếng ngày hay là vì lý do khác! cháu chớp mắt cũng hơi nhức nhức!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Kim Hưng- tuổi về mắt bị nhức và nhìn ánh sáng bị chói
anhpq-30 tuổi
05/06/2017

Thường xuyên cay và chảy nước mắt

Xin chào bác sĩ, Tôi hiện nay làm việc văn phòng và sử dụng máy tính rất nhiều, khoảng ~ 10h/ngày. Cách đây khoảng 1 năm tôi được chẩn đoán bị viêm bờ mi nhưng hiện nay không phải uống thuốc nữa mà chỉ vệ sinh bờ mi tại nhà. Thời gian gần đây mắt tôi liên tục bị cay và chảy nước mắt, nhất là về thời điểm chiều và tối. Ngồi trong văn phòng không có gió nhưng mắt vẫn chực chảy nước mắt. Tôi bị cận nhẹ (khoảng 1 độ) nhưng khi làm việc thường không đeo kính. Khi mỏi mắt hoặc cay mắt thì tôi nhỏ nước mắt nhân tạo Refresh. Xin hỏi bác sĩ có phải tôi bị khô mắt không và tôi có thể uống thuốc hay nhỏ thuốc nào thì cải thiện tình trạng trên ạ? Chân thành cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : anhpq-30 tuổi về thường xuyên cay và chảy nước mắt
Hà-26 tuổi
05/06/2017

Tư vấn về triệu chứng nhìn mờ

Chào bác sĩ, Mắt em nhìn không rõ trong điều kiện ánh sáng không rõ ràng hoặc quá nhiều nguồn sáng như: vào buổi chiều tối, khi xem phim tại rạp chiếu phim, trong các khu nguồn sáng không đủ hoặc quá nhiều nguồn sáng như trong siêu thị, khu tàu điện ngầm... Khi vào mùa đông, ánh sáng mặt trời không đủ mạnh cũng khiến mắt em nhìn không rõ. Còn lại, những khi ánh sáng đầy đủ và ổn định thì em vẫn nhìn rõ bình thường. Chỉ thỉnh thoảng bị mờ đột ngột một chút sau đó 1, 2 ngày lại trở lại bình thường. Em có triệu chứng như vậy cũng khoảng 10 năm, có đi khám một vài lần, được kết luận là cận thị nhẹ, khi thì 0.25D, khi lại 0.5, 0.75D. Tuy nhiên, khi ở điều kiện ánh sáng đầy đủ và ổn định thì khả năng nhìn của em vẫn tốt, nên em nghĩ không phải do cận thị. Vậy bác sĩ cho em hỏi, những triệu chứng như vậy là do đâu? Và, như vậy có nguy hiểm không, có cần thiết phải đi khám, cũng như làm thế nào để em có thể xử lý được những vấn đề này. Em cảm ơn ạ.
MEDLATEC trả lời : Hà-26 tuổi về tư vấn về triệu chứng nhìn mờ
Nhật Quang-2 tháng tuổi
04/06/2017

Viêm kết mạc mắt

Chào bác sỹ con em mới sinh được 2 tháng tuổi hiện tại em thấy cháu hay bị chảy nước mắt bên trái, sau đó có rỉ mắt, không bị đỏ được gần 3 ngày nay. Em đang rất lo lắng. Xin bác sỹ tư vấn cụ thể
MEDLATEC trả lời : Nhật Quang-2 tháng tuổi về viêm kết mạc mắt
Nguyễn Tuấn San-6 tuổi
04/06/2017

Tư vấn cận thị

Kính chào các bác sỹ con em năm nay 10 tuổi, bác sỹ chẩn đoán cận thị 3 năm nay, nhưng gần đây e thấy cháu nhìn gần cũng mờ nhất là mắt bên phải, mà cháu đã đeo kính cận. Các bác sỹ cho em hỏi cháu có nên mổ mắt không? Em xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Tuấn San-6 tuổi về tư vấn cận thị
Nguyễn Dư Anh-17 tuổi
21/05/2017

Thâm tím vùng viền mi mắt

Dạ em bị đau mắt đỏ, sau đó chuyển sang xung huyết mắt rồi bị thâm tím vùng viền mi mắt. Nhưng qua uống thuốc và nhỏ thuốc mắt thì xung huyết tan gần hết và vùng thâm tím cũng giảm đi, nhưng mắt phải của em lại bị mờ đi , nhìn bị nhòe, mờ lắm ạ. Xin hỏi có nguy hiểm gì không ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Dư Anh-17 tuổi về thâm tím vùng viền mi mắt
hotline 1900 5656561900 565656