Những câu hỏi về Mắt đến bệnh viện Medlatec | Trang 2

Câu hỏi chuyên khoa : Mắt

Lâm Thái Bình
11/10/2020

Mắt chóp tối , giống như kiểu ảnh đèn chóp tắt ạ

em bị chớp tối không rõ nguyên nhân,chớp tối giống như nháy mắt vậy thoáng qua rất nhanh khoảng 0.2-0.3 giây. 1 ngày em sử dụng điện thoại khoan 10 tiếng.Mắt em đang bị gì thưa bác sĩ?
Nguyễn Thị Phương Linh
11/10/2020

Mí mắt to lên bất thường sau khi khỏi lẹo

E chào bác sĩ ak. Bác sĩ cho e hỏi là tại sao sau khi e bị lẹo mắt thì mắt lẹo của e có mí mắt to hơn mắt còn lại , mặc dù e đã khỏi hẳn lẹo. E không biết phải làm sao cho nó hết??? Bác sĩ giúp e với ạ, please!!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Phương Linh về mí mắt to lên bất thường sau khi khỏi lẹo
Nong thi nguyen
10/10/2020

Sung mat

Chau bi sung mot hat o mi mat duoi, co phai do la khoi u khong bac si.no sung mot hat bang hat gao,nhung no khong dau chop mat cam thay hoi vuong.benh nay chua the chua the nao thua bac si.
MEDLATEC trả lời : Nong thi nguyen về sung mat
Nguyễn Thị Mỹ Linh
07/10/2020

Đau nhức mắt và mắt bị nhỏ lại

Dạ chào bác sĩ, em năm nay 21 tuổi, từ khi lên 16 tuổi em bắt đầu nhận thấy bất thường ở mắt trái, ngày càng nhỏ, sẽ bị mỏi, nhức đầu kèm nhức mắt trái đó nếu hoạt động cả ngày (Gặp gió, thiếu ngủ,...) hoặc mệt mỏi. Thị lực thì không bị giảm đi, nhưng lúc nào em cũng cảm giác nó có gì đó trì mắt em xuống. Em sợ đó là dấu hiệu của thần kinh ảnh hưởng đến mắt ạ. Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Mỹ Linh về đau nhức mắt và mắt bị nhỏ lại
Lê Thị Hương
02/10/2020

Đau nhói mắt

Chào bác sĩ ạ. Bác sĩ cho em hỏi mẹ của em năm nay 65 tuổi. Mắt mẹ e vẫn nhìn khá tốt. Tuy nhiên mẹ em hay bị bỗng nhiên đau buốt mắt như có vật nhọn đâm vào mắt. Cơn đau chỉ kéo dài vài giây rồi hết. E rất hoang mang không biết đây có phải dấu hiệu nghiêm trọng của bệnh lý nào về mắt không ạ. Em cảm ơn bác sĩ đã giải đáp thắc mắc ạ.
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Hương về đau nhói mắt
nguyễn văn hưng
01/10/2020

kem đánh răng dính vào mắt

Tư vấn giúp mình với, trong lúc vô tình đánh răng lấy tay phải dụi mắt mà có dính kem đánh răng , nghỉ là không sao nên mình chỉ rửa sơ qua, mà mấy bữa nay tự nhiên tròng trắng mắt đỏ lên tôi có nhỏ nước roto mà vẫn không hết . Mong bác sĩ tư vấn giúp , không biết là để lâu có tự hết không hay đi bác sĩ lấy thuốc và có để lại di chứng hậu quả gì không ? Cảm ơn bác sĩ .
MEDLATEC trả lời : nguyễn văn hưng về kem đánh răng dính vào mắt
Thế Anh
30/09/2020

Chích chắp

Em vừa chích chắp xong hôm qua , hôm nay em thấy nó bị chảy máu, có sao không ạ
MEDLATEC trả lời : Thế Anh về chích chắp
Minh
30/09/2020

Chắp mi

Em hôm qua vừa đi chích chắp xong, hôm nay thấy vẫn còn sưng và có mủ không biết có sao không ạ
MEDLATEC trả lời : Minh về chắp mi
Phú
29/09/2020

Thuốc corticoid

Em tên Phú, 20 tuổi em tiêm đủ 5 mũi phòng dại, mũi cuối ngày 14/6/2020. Hôm nay em đi khám mắt , bị chắp mi bác sĩ kê đơn có thuốc Medrol 16mg, em hỏi bác sĩ thì kêu dùng được nhưng em xem sổ tiêm chủng thấy ghi không dùng corticoid trong 6 tháng sau khi tiêm. Vậy em có uống được không ạ
MEDLATEC trả lời : Phú về thuốc corticoid
Yến
29/09/2020

Mắt

Em bị 1 ít keo 502 bay vào gần khóe mắt và hơi đau khi chớp mắt, em đã rửa mắt và hiện không thể đi được đến cơ sở y tế nào cả. Em nên làm gì
MEDLATEC trả lời : Yến về mắt
Vũ Như Phong
28/09/2020

CÂU HỎI VỀ MẮT

Chào bác sĩ, Em năm nay 22 tuổi, mắt cận thị nặng (Mắt phải -9 diop, mắt trái -8 diop) và em có độ cận ổn định suốt 4 năm qua. Trong vòng 2 tuần gần đây, em bắt đầu đi tập tạ, có làm việc nặng và ngồi máy tính lâu do công việc. Mắt phải của em có cảm nặng, mỏi sau mỗi lần tập tạ vào buổi sáng và mỗi khi trời lạnh. Em có đi bác sĩ để siêu âm võng mạc, và võng mạc bình thường, đồng thời bác sĩ cũng nói em ít có khả năng bị glocom do giác mạc rất dày, và bác sĩ cho em thuốc bổ mắt và thuốc nhỏ mắt. Tuy nhiên, em lại có cảm giác hơi chói khi có ánh sáng của đèn điện, đôi khi có cảm giác như 1 làn sương ở góc mắt phải và hơi khó chịu khi có ảnh đèn trong phòng, còn lúc đi ra ngoài đường em lại bớt có cảm giác đó. Em không rõ mình có vấn đề gì về mắt, mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều. P/S: Tháng 11 năm 2019 em có đo thị trường, chụp OCT và đo giác mạc rồi ạ.
MEDLATEC trả lời : Vũ Như Phong về câu hỏi về mắt
Nguyễn văn Tài
28/09/2020

i.

Tôi có một đứa con gái năm nay 20 tuổi, vừa qua đi khám bác sĩ ở Bệnh viện mắt thành phố Hồ Chí Minh. Thì bác sĩ bảo rằng con mắt phải của con gái tôi không thể trị được vì nó bị bệnh từ nhỏ. Vì vậy nên tôi định cho con tôi một con mắt bên phải xin bác sĩ Vui lồng tư vấn giúp cho
MEDLATEC trả lời : Nguyễn văn Tài về i.
Hiền
28/09/2020

Đau mắt

Con chào bác sĩ ạ. Mẹ con năm nay khoảng 47 tuổi ạ. Tự nhiên hai hôm nay thì mắt bên phải của mẹ con bị đau, nhức nhối dữ dội và bị mờ, không thấy gì, kèm theo xốn và mắt đỏ nữa ạ! Con cũng đã mua thuốc cho mẹ uống rồi thì vẫn không hết, nó vẫn cứ đau và xốn. Tình trạng đau đã kéo dài đc hai bữa nay rồi ạ! Bác sĩ ơi cho con hỏi đó là bệnh gì ạ? Con cảm ơn bác sĩ nhiều!
MEDLATEC trả lời : Hiền về đau mắt
Nguyễn Phương Diễm
26/09/2020

Đau mắt phải

Bác sĩ ơi cho cháu hỏi mắt cháu có biểu hiệu đau ở đuôi mắt phải khi dụi mắt hoặc nhắm chặt mắt. Như vậy là bị làm sao ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Phương Diễm về đau mắt phải
Thùy duyên
26/09/2020

Lệch 0.25

m bị cận thị vừa đi khám để làm lại mắt kính. Kết quả đo mắt phải em bị cận 3.25 độ nhưng bác sĩ ghi 3.5 độ và làm kính theo 3.5 độ. Vậy có ảnh hưởng gì đến mắt không ạ, em cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Thùy duyên về lệch 0.25
hotline 1900 5656561900 565656